Kakao tắt mục bình luận trực tuyến sau vụ nữ thần tượng Hàn Quốc tự sát

ictnews Kakao, công ty Internet lớn của Hàn Quốc, cho biết sẽ chặn người dùng đăng bình luận thù ghét dưới các bài báo giải trí đồng thời cải thiện chức năng tìm kiếm để giải quyết nạn bắt nạt qua mạng.

Nữ thần tượng Choi Jin Ri (Sulli) tự tử hôm 14/10. Ảnh: Internet

Trong cuộc họp báo mới đây tại trụ sở công ty ở Pangyo, đồng Giám đốc Kakao Yeo Min-soo và Joh Su-yong thông báo công ty bắt đầu tắt mục bình luận dưới các tin tức giải trí từ tháng 11/2019.

Biện pháp được đưa ra sau khi nhiều người kêu gọi các website thông tin giải quyết nạn bắt nạt trên mạng, nhằm vào người nổi tiếng nói riêng và mọi người nói chung. Lời kêu gọi càng quyết liệt hơn sau khi nữ thần tượng Sulli tự sát hôm 14/10 tại nhà riêng. Vụ việc gây chấn động làng giải trí Hàn Quốc và quốc tế. Dù nguyên nhân cái chết không được công khai, mọi người tin rằng Sulli mắc bệnh trầm cảm.

Ông Yeo thừa nhận mục bình luận được tạo ra để mọi người có thể tự do thảo luận trên mạng nhưng lại mang lại hiệu ứng tiêu cực. Những bình luận xúc phạm dưới bài báo giải trí đang làm tổn thương mọi người. Dù vậy, theo Kakao, họ không quyết định tắt bình luận vì Sulli mà đây là vấn đề được tranh cãi trong khoảng thời gian dài.

 

Ngoài ra, Kakao dừng công cụ tìm kiếm “từ khóa liên quan” đối với người nổi tiếng trên ứng dụng nhắn tin Kakao Talk ngay lập tức và nền tảng Daum trong năm nay.

Khi được hỏi vì sao thay đổi chỉ áp dụng cho tin tức giải trí, ông Joh nói là do bình luận ở mục này có xu hướng công kích cá nhân. Với các tin tức khác, nội dung xúc phạm và thù địch sẽ bị cấm và quản lý chặt chẽ. Kakao cũng nâng cấp danh sách “tìm kiếm nhiều nhất” theo thời gian thực trên website Daum. Phần lớn các cổng tin tức của Hàn Quốc đều cung cấp từ khóa tìm kiếm thời gian thực chỉ vài giây sau khi có tai nạn xảy ra.

Ông Yeo cho biết danh sách tìm kiếm thời gian thực được thiết kế để chia sẻ tin tức quan trọng như thảm họa tự nhiên. Họ sẽ tìm cách để dịch vụ hoạt động đúng với tôn chỉ, mục đích ban đầu, nếu không sẽ dừng lại.

Hai lãnh đạo Kakao khẳng định tắt các dịch vụ quan trọng như bình luận, tìm kiếm thời gian thực sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh nhưng họ cảm thấy đây là quyết định nên làm để hoàn thành trách nhiệm xã hội.

 
List comment
 
Amazon qua mặt Apple về giá trị thương hiệu
icon

Theo báo cáo của hãng tư vấn Kantar, Amazon giữ vững ngôi vị thương hiệu giá trị nhất thế giới, vượt qua Apple, Microsoft.  

 
Từ đêm nay 30/6, 21 tỉnh sẽ ngừng phát sóng truyền hình analog
icon

Sóng truyền hình tương tự mặt đất, hay còn gọi là truyền hình analog sẽ dừng hoạt động tại nhiều tỉnh để đáp ứng tiến độ của Đề án số hóa truyền hình.   

 
Bộ Y tế và Bộ TT&TT hoàn thành 100% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Bộ Y tế và Bộ TT&TT là hai bộ đầu tiên hoàn thành việc đưa tất cả dịch vụ công thuộc thẩm quyền giải quyết của mình lên cung cấp trực tuyến mức độ 4, mức độ cao nhất được thực hiện hoàn toàn qua mạng.

 
Ba mạng xã hội lớn tổng tấn công ông Trump
icon

Hôm 29/6, các nền tảng mạng xã hội lớn đồng loạt có hành động chống lại Tổng thống Mỹ Donald Trump, các tổ chức thân Trump và tài khoản cực hữu.

 
Nhiều website “sập” vì dân Nhật đổ xô mua khẩu trang
icon

“Cơn sốt” khẩu trang tại Nhật Bản đã khiến website của nhiều hãng bị gián đoạn hoặc sập hoàn toàn.  

 
 
Amazon ngừng sử dụng nhựa dùng 1 lần tại Ấn Độ
icon

Amazon cho biết đã ngừng sử dụng nhựa dùng 1 lần khi đóng gói tại các trung tâm hoàn tất đơn hàng (fulfillment) tại Ấn Độ, thực hiện đúng cam kết đưa ra năm 2019.  

Ấn Độ cấm cửa 59 ứng dụng Trung Quốc
icon

TikTok, Weibo, UC Browser nằm trong số 59 ứng dụng Trung Quốc bị Ấn Độ cấm hoạt động để bảo vệ chủ quyền không gian mạng.  

Thành lập Câu lạc bộ xử lý ngôn ngữ và Tiếng nói tiếng Việt
icon

Câu lạc bộ Xử lý ngôn ngữ và tiếng nói tiếng Việt, một Chi hội thuộc Hội Tin học Việt Nam, vừa được thành lập. Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Huyền, ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội được bầu làm Chủ tịch Câu lạc bộ.

Keysight Technologies mua lại công ty chuyên về tự động kỹ thuật số thông minh Eggplant
icon

Hãng công nghệ đo lường điện tử Keysight Technologies vừa công bố hoàn tất việc mua lại Eggplant - công ty chuyên về tự động kỹ thuật số thông minh, từ tập đoàn Carlyle.

Phần mềm hồ sơ sức khỏe đã được triển khai tại 8 tỉnh
icon

Tính đến nay, Bộ Y tế đã triển khai phần mềm hồ sơ sức khỏe tại 8 tỉnh gồm Bà Rịa - Vũng Tàu, Nghệ An, Phú Yên, Bình Dương, Nam Định, Thái Bình, Lâm Đồng và Phú Thọ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123