Netflix thử nghiệm thu phí với người dùng chia sẻ tài khoản

Theo Bloomberg, các khách hàng Netflix chia sẻ tài khoản của mình cho người khác sẽ phải đóng thêm phí 3 USD.  

Netflix đang muốn xử lý tình trạng khách hàng dùng chung tài khoản Netflix với nhau. Theo Bloomberg, công ty đã thử nghiệm một giải pháp tại Mỹ Latinh, đó là thêm một khoản phí. Trước đây, nền tảng đã tính phụ phí với những người chia sẻ tài khoản tại Chile, Costa Rica và Peru. Mức phí tại Argentina là 1,7 USD, còn các nước khác là 2,99 USD.

Netflix thử nghiệm thu phí với người dùng chia sẻ tài khoản
(Ảnh: Pakwired)

Điều khoản dịch vụ của Netflix không cho phép chia sẻ tài khoản giữa các hộ gia đình, song Netflix đang nhìn theo cách khác khi hành vi này đã trở nên phổ biến. Công ty không muốn tình trạng tiếp diễn vì đang thua lỗ.

Trong quý I, lần đầu tiên trong lịch sử Netflix mất thuê bao và dự kiến không dừng lại ở đây. Do đó, Netflix sẽ chấm dứt tình trạng chia sẻ tài khoản và đang phát triển gói cước mới rẻ hơn nhưng hỗ trợ quảng cáo.

 

Ước tính 222 triệu hộ đăng ký Netflix đang chia sẻ với 100 triệu hộ khác. Netflix sẽ áp dụng các biện pháp kiếm tiền hiệu quả hơn từ đối tượng này để tăng doanh thu. Khách hàng tại các nước mà Netflix thử nghiệm thu thêm phí sẽ có tùy chọn trả phí để truy cập nội dung hoặc đăng ký tài khoản trả tiền khác. Netflix vẫn cho mọi người truy cập tài khoản khi đang du lịch, song nếu một người dùng tài khoản tại một nơi không phải địa chỉ đăng ký trong hơn 2 tuần, công ty sẽ gửi thông báo trong ứng dụng, yêu cầu họ đóng phí hoặc thay đổi địa chỉ chính.

Netflix cho biết sẽ nghiên cứu tác dụng của biện pháp thử nghiệm trước khi mở rộng sang các nước khác. Hiện nay, Netflix là nền tảng streaming lớn duy nhất thu phí theo chất lượng nội dung. Tại Mỹ, công ty tính phí 9,99 USD cho gói Basic không HD xem trên một máy; 15,49 USD cho tới Standard HD cho hai người xem cùng lúc và 19,99 USD cho gói Premium Ultra HD, hỗ trợ tối đa 4 người xem một lúc.

Du Lam (Theo MacRumors)  

CEO Netflix xác nhận gói cước giá rẻ, chèn quảng cáo

CEO Netflix xác nhận gói cước giá rẻ, chèn quảng cáo

Đồng CEO Netflix Ted Sarandos xác nhận kế hoạch ra mắt gói Netflix giá rẻ, có quảng cáo dành cho những khách hàng không muốn trả 9,99 USD/tháng cho gói không quảng cáo.  

Chủ đề : netflix
 
List comment
 

Sáng ngày 03/08/2022, CMC Telecom phối hợp cùng Uniphore đã tổ chức webinar miễn phí “Moving to Cloud, Transform with Conversational AI & Automation” trên nền tảng Zoom.

 

Tổng công ty Viễn thông MobiFone vào Top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2022 theo công bố của Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report -VNR) chiều 3/8 tại TP. Hồ Chí Minh.

 

vTag là sản phẩm đầu tiên ứng dụng công nghệ IoT tại Việt Nam do Viettel làm chủ và cung cấp ra thị trường nhằm giúp cho cuộc sống của mỗi người trở nên thông minh và tiện ích hơn.

 

Hiện nay, nhiều ứng dụng nhắn tin qua Internet (OTT) đã trở nên phổ biến trong cộng đồng người dùng trong và ngoài nước như Viber, WhatsApp, Telegram,... Vậy đâu là nền tảng được nhiều người sử dụng nhất và nó có gì đặc biệt?

 

Dù chỉ mới trải qua ba ngày đầu tháng 8, thị trường tiền điện tử đã đón nhận hàng loạt tin xấu. Theo CNBC, đây sẽ là tháng vô cùng 'sóng gió' đối với thị trường này.

 
 

Khi Jony Ive chính thức dừng hợp tác, Apple được chờ đợi bước vào một kỷ nguyên sản phẩm mới, hoặc cũng có thể lụi tàn với những thiết kế nhàm chán.

Kiếm hơn 25 triệu USD bằng việc đánh cắp tài khoản, mở điện thoại khóa mạng, một người đàn ông Mỹ đối mặt với án tù 165 năm.

Thẻ tín dụng của khách hàng Standard Chartered phát sinh giao dịch nghi bị trộm, song ngân hàng vẫn yêu cầu khách phải thanh toán các khoản này sau gần hai tháng điều tra chưa có kết quả.

Số liệu của Navigos Search cho thấy, từ nửa sau của năm 2021 đến giữa năm 2022, các yêu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp liên quan đến ngân hàng số, chuyển đổi số chiếm tới 50% yêu cầu tuyển dụng từ các ngân hàng

Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, công nghệ thị giác máy tính, học tăng cường và AI sáng tạo được chuyên gia Đại học RMIT nhận định là những xu hướng không thể bỏ qua trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123