Keysight: Dùng các giải pháp bảo mật chồng chéo đang gây lãng phí ngân sách của nhiều doanh nghiệp

ictnews Khảo sát mới công bố của Keysight Technologies chỉ ra rằng, 66% doanh nghiệp được hỏi đang dùng các giải pháp bảo mật chồng chéo về chức năng, 41% trong số đó cho hay sự chồng chéo này là vô tình, gây lãng phí ngân sách và thời gian.

Keysight: Hầu hết doanh nghiệp không kiểm tra hệ thống bảo mật có hoạt động tốt hay không | Keysight: Dùng các giải pháp bảo mật chồng chéo đang gây lãng phí ngân sách của nhiều doanh nghiệp

Một trong những phát hiện chính của báo cáo khảo sát "Hiệu quả hoạt động bảo mật" mới được Keysight công bố là các giải pháp bảo mật chồng chéo về chức năng đang gây lãng phí ngân sách và thời gian của nhiều doanh nghiệp (Ảnh minh họa: Internet)

Hãng công nghệ Keysight Technologies hôm nay, ngày 25/2/2020 đã công bố báo cáo khảo sát “Hiệu quả hoạt động bảo mật”.

Cuộc khảo sát được Keysight Technologies ủy quyền cho hãng nghiên cứu Dimensional Research thực hiện trong tháng 11 năm ngoái. Tổng số có 307 người tham gia khảo sát đến từ 5 châu lục, là những người hoạch định chiến lược, thiết kế, quản lý và vận hành các giải pháp bảo mật doanh nghiệp. Họ đại diện cho các doanh nghiệp quy mô lớn (48%), vừa (41%), và nhỏ (11%) thuộc nhiều ngành, lĩnh vực khác nhau.

Báo cáo “Hiệu quả hoạt động bảo mật” của Keysight Technologies chỉ ra rằng, các doanh nghiệp thường xuyên bị tấn công bảo mật, với 75% người tham gia khảo sát cho biết công ty của họ đã từng gặp một sự cố bảo mật như xâm nhập trái phép, mã độc, hack… và 47% từng bị tấn công ít nhất 3 lần trong vòng 3 năm qua.

Khảo sát cũng cho thấy, gần một nửa doanh nghiệp có biện pháp ứng phó khi gặp tấn công mạng, với 49% người tham gia khảo sát khẳng định họ đã chủ động thực hiện các biện pháp nhằm khắc phục và ứng phó với các sự cố bảo mật.

Đáng chú ý, báo cáo còn chỉ ra rằng, các giải pháp bảo mật chồng chéo về chức năng gây lãng phí ngân sách và thời gian. Cụ thể, 66% các doanh nghiệp đang sử dụng các giải pháp bảo mật có chồng chéo về chức năng và 41% trong số đó cho rằng việc chồng chéo này là do vô tình, khiến lãng phí ngân sách và thời gian.

 
Keysight: Hầu hết doanh nghiệp không kiểm tra hệ thống bảo mật có hoạt động tốt hay không | Keysight: Dùng các giải pháp bảo mật chồng chéo đang gây lãng phí ngân sách của nhiều doanh nghiệp

Theo báo cáo "Hiệu quả hoạt động bảo mật" của Keysight Technologies, chỉ 35% người được khảo sát cho biết họ có thực hiện kiểm thử để đảm bảo các giải pháp bảo mật của họ được cấu hình và hoạt động như họ kỳ vọng.

Cùng với đó, hơn một nửa (57%) các chuyên gia bảo mật tham gia khảo sát tự tin các giải pháp hiện tại của họ đang hoạt động như mong muốn. Hầu hết các doanh nghiệp không kiểm tra hệ thống bảo mật hoạt động tốt hay không, chỉ 35% người được khảo sát cho biết có thực hiện kiểm thử để đảm bảo các giải pháp bảo mật được cấu hình và hoạt động như họ kỳ vọng.

Để giải quyết vấn đề này, 86% người tham gia khảo sát nhìn thấy sự cần thiết của các giải pháp kiểm thử bảo mật nhằm đánh giá hiệu quả của các giải pháp cũng như hiện trạng bảo mật của doanh nghiệp, sử dụng phương pháp thử nghiệm tấn công cả từ trong và từ ngoài doanh nghiệp.

Ông Scott Register, Phó chủ tịch, phụ trách các giải pháp bảo mật thuộc nhóm Bảo mật và Ứng dụng mạng của Keysight (trước đây là Ixia Solutions Group) cho hay, các doanh nghiệp đang đối mặt với nhiều các vụ tấn công mạng đe dọa tới hoạt động kinh doanh của họ. Trong nhiều trường hợp, doanh nghiệp đã cố gắng ứng phó bằng cách mua thêm các công cụ bảo mật. Tuy nhiên, họ không biết rằng liệu những công cụ đó có năng lực bảo vệ như kỳ vọng hay không.

“Nguyên nhân rủi ro có thể là do các công cụ bảo mật tốt bị định cấu hình sai hoặc nhóm nhân viên bảo mật thiếu kỹ năng để ứng dụng năng lực bảo mật của những công cụ đó. Điều này dẫn tới tình trạng chi tiêu quá nhiều vào các công cụ chồng chéo nhau và gây tổn hại tới khả năng bảo mật của doanh nghiệp. Việc kiểm thử thường xuyên các giải pháp bảo mật sẽ khiến các doanh nghiệp yên tâm và tin tưởng rằng họ đang được bảo vệ an toàn, đồng thời tiết kiệm nguồn lực hơn”, ông Scott Register chia sẻ.

 
List comment
 
Elon Musk chế giễu CEO Amazon là kẻ bắt chước
icon

CEO Tesla Elon Musk công khai gọi Jeff Bezos, CEO Amazon, là kẻ bắt chước sau khi có tin Amazon mua lại startup xe tự lái Zoox.  

 
Microsoft đóng cửa toàn bộ cửa hàng bán lẻ, tập trung bán qua mạng
icon

Microsoft hôm 26/6 thông báo sẽ đóng cửa vĩnh viễn tất cả các điểm bán lẻ Microsoft Store và tập trung vào cửa hàng trực tuyến Microsoft.com.  

 
Đã có 19 địa phương thí điểm các dịch vụ đô thị thông minh
icon

Theo đại diện Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT, Bộ đang trực tiếp hướng dẫn việc triển khai thí điểm dịch vụ đô thị thông minh cho 19 địa phương. Việc đánh giá kết quả thí điểm sẽ được thực hiện vào tháng 12/2020.

 
Lazada toàn cầu có Tổng Giám đốc mới
icon

Ông Li Chun sẽ kế nhiệm ông Pierre Poignant trở thành Tổng Giám đốc (CEO) Lazada với nhiệm vụ đẩy nhanh tăng trưởng thông qua địa phương hóa mạnh hơn.  

 
Sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử thay sơ yếu lý lịch giấy từ năm 2023
icon

Một mục tiêu cụ thể của Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước là đến năm 2023 sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử thay thế sơ yếu lý lịch giấy.

 
 
Facebook cảnh báo khi người dùng chia sẻ tin cũ
icon

Facebook ra mắt tính năng cảnh báo khi người dùng chuẩn bị chia sẻ một bài báo cũ, có thể khiến người khác nhầm lẫn về sự kiện đang diễn ra.  

Bộ trưởng TT&TT 'mời' Hậu Giang đẩy việc khó lên Bộ
icon

Có những vấn đề nếu tỉnh thấy khó thì cứ 'đẩy' lên Bộ, Bộ sinh ra để phục vụ tỉnh - Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết như vậy trong buổi làm việc chiều 25/6.

Nhà mạng lớn thứ hai Mỹ tẩy chay Facebook
icon

Nhà mạng Verizon tuyên bố rút quảng cáo khỏi Facebook và Instagram trong tháng 7/2020, trong khi đại lý quảng cáo Goodby Silverstein cũng thông báo tương tự.

Google trả tiền 'nội dung chất lượng cao' cho các hãng tin địa phương
icon

Trước áp lực từ nhà quản lý, Google từ nay sẽ trả tiền cho một số hãng tin địa phương tại Đức và Australia để sử dụng nội dung của họ.  

Thế giới đầu tư 30 tỷ USD cho công tơ thông minh trong 5 năm tới
icon

Theo hãng nghiên cứu Wood Mackenzie Power and Renewables, 5 năm tới, thế giới sẽ có gần 1,3 tỷ công tơ điện thông minh đi vào hoạt động.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123