Keysight: Dùng các giải pháp bảo mật chồng chéo đang gây lãng phí ngân sách của nhiều doanh nghiệp

ictnews Khảo sát mới công bố của Keysight Technologies chỉ ra rằng, 66% doanh nghiệp được hỏi đang dùng các giải pháp bảo mật chồng chéo về chức năng, 41% trong số đó cho hay sự chồng chéo này là vô tình, gây lãng phí ngân sách và thời gian.

Keysight: Hầu hết doanh nghiệp không kiểm tra hệ thống bảo mật có hoạt động tốt hay không | Keysight: Dùng các giải pháp bảo mật chồng chéo đang gây lãng phí ngân sách của nhiều doanh nghiệp

Một trong những phát hiện chính của báo cáo khảo sát "Hiệu quả hoạt động bảo mật" mới được Keysight công bố là các giải pháp bảo mật chồng chéo về chức năng đang gây lãng phí ngân sách và thời gian của nhiều doanh nghiệp (Ảnh minh họa: Internet)

Hãng công nghệ Keysight Technologies hôm nay, ngày 25/2/2020 đã công bố báo cáo khảo sát “Hiệu quả hoạt động bảo mật”.

Cuộc khảo sát được Keysight Technologies ủy quyền cho hãng nghiên cứu Dimensional Research thực hiện trong tháng 11 năm ngoái. Tổng số có 307 người tham gia khảo sát đến từ 5 châu lục, là những người hoạch định chiến lược, thiết kế, quản lý và vận hành các giải pháp bảo mật doanh nghiệp. Họ đại diện cho các doanh nghiệp quy mô lớn (48%), vừa (41%), và nhỏ (11%) thuộc nhiều ngành, lĩnh vực khác nhau.

Báo cáo “Hiệu quả hoạt động bảo mật” của Keysight Technologies chỉ ra rằng, các doanh nghiệp thường xuyên bị tấn công bảo mật, với 75% người tham gia khảo sát cho biết công ty của họ đã từng gặp một sự cố bảo mật như xâm nhập trái phép, mã độc, hack… và 47% từng bị tấn công ít nhất 3 lần trong vòng 3 năm qua.

Khảo sát cũng cho thấy, gần một nửa doanh nghiệp có biện pháp ứng phó khi gặp tấn công mạng, với 49% người tham gia khảo sát khẳng định họ đã chủ động thực hiện các biện pháp nhằm khắc phục và ứng phó với các sự cố bảo mật.

Đáng chú ý, báo cáo còn chỉ ra rằng, các giải pháp bảo mật chồng chéo về chức năng gây lãng phí ngân sách và thời gian. Cụ thể, 66% các doanh nghiệp đang sử dụng các giải pháp bảo mật có chồng chéo về chức năng và 41% trong số đó cho rằng việc chồng chéo này là do vô tình, khiến lãng phí ngân sách và thời gian.

 
Keysight: Hầu hết doanh nghiệp không kiểm tra hệ thống bảo mật có hoạt động tốt hay không | Keysight: Dùng các giải pháp bảo mật chồng chéo đang gây lãng phí ngân sách của nhiều doanh nghiệp

Theo báo cáo "Hiệu quả hoạt động bảo mật" của Keysight Technologies, chỉ 35% người được khảo sát cho biết họ có thực hiện kiểm thử để đảm bảo các giải pháp bảo mật của họ được cấu hình và hoạt động như họ kỳ vọng.

Cùng với đó, hơn một nửa (57%) các chuyên gia bảo mật tham gia khảo sát tự tin các giải pháp hiện tại của họ đang hoạt động như mong muốn. Hầu hết các doanh nghiệp không kiểm tra hệ thống bảo mật hoạt động tốt hay không, chỉ 35% người được khảo sát cho biết có thực hiện kiểm thử để đảm bảo các giải pháp bảo mật được cấu hình và hoạt động như họ kỳ vọng.

Để giải quyết vấn đề này, 86% người tham gia khảo sát nhìn thấy sự cần thiết của các giải pháp kiểm thử bảo mật nhằm đánh giá hiệu quả của các giải pháp cũng như hiện trạng bảo mật của doanh nghiệp, sử dụng phương pháp thử nghiệm tấn công cả từ trong và từ ngoài doanh nghiệp.

Ông Scott Register, Phó chủ tịch, phụ trách các giải pháp bảo mật thuộc nhóm Bảo mật và Ứng dụng mạng của Keysight (trước đây là Ixia Solutions Group) cho hay, các doanh nghiệp đang đối mặt với nhiều các vụ tấn công mạng đe dọa tới hoạt động kinh doanh của họ. Trong nhiều trường hợp, doanh nghiệp đã cố gắng ứng phó bằng cách mua thêm các công cụ bảo mật. Tuy nhiên, họ không biết rằng liệu những công cụ đó có năng lực bảo vệ như kỳ vọng hay không.

“Nguyên nhân rủi ro có thể là do các công cụ bảo mật tốt bị định cấu hình sai hoặc nhóm nhân viên bảo mật thiếu kỹ năng để ứng dụng năng lực bảo mật của những công cụ đó. Điều này dẫn tới tình trạng chi tiêu quá nhiều vào các công cụ chồng chéo nhau và gây tổn hại tới khả năng bảo mật của doanh nghiệp. Việc kiểm thử thường xuyên các giải pháp bảo mật sẽ khiến các doanh nghiệp yên tâm và tin tưởng rằng họ đang được bảo vệ an toàn, đồng thời tiết kiệm nguồn lực hơn”, ông Scott Register chia sẻ.

 
List comment
 
Quan hệ lắt léo của ‘ngũ hổ’ công nghệ
icon

Google, Facebook, Amazon, Apple và Microsoft vừa cạnh tranh, nhưng cũng vừa nương vào nhau để phát triển.  

 
H&M bị lên án vì được cho là đăng ảnh có “đường lưỡi bò'
icon

Một số người dùng, hội nhóm trên mạng xã hội cho rằng H&M (tại Trung Quốc) vừa thay đổi hình bản đồ có chứa “đường lưỡi bò” phi pháp.

 
Tỉnh Cao Bằng thí điểm chuyển đổi số 2 xã Phúc Sen, Đàm Thủy
icon

Phúc Sen (huyện Quảng Hòa) và Đàm Thủy (huyện Trùng Khánh) là 2 xã được UBND tỉnh Cao Bằng chọn để thí điểm chuyển đổi số cấp xã. Việc triển khai các nội dung chuyển đổi số sẽ được thực hiện từ tháng 4 đến tháng 12/2021.

 
Tác giả NFT đắt nhất thế giới phải đóng thuế “khủng”
icon

Không chỉ phải trả thuế thu nhập, cả người bán và người mua đều bị đánh thuế trên số tiền điện tử được sử dụng trong giao dịch này.  

 
Lời tiên đoán về Bitcoin đã thành sự thật
icon

Lời tiên đoán từ năm 2014 của cặp sinh đôi Winklevoss đã trở thành hiện thực khi vốn hóa Bitcoin vượt mốc 1.000 tỷ USD, cao hơn Facebook.

 
 
Cáp Anker Powerline III và bộ sạc Anker PowerPort: Cặp đôi hoàn hảo không thể thiếu cho smartphone
icon

Combo sạc nhanh - tiện lợi - bền bỉ đang ngày càng được dân công nghệ sang chảnh ưa chuộng, và chắc chắn là không thể không nhắc đến cặp đôi các sản phẩm cáp Anker Powerline III và bộ sạc nhanh PowerPort của Anker.

Những lần đổi logo hài hước của các hãng công nghệ
icon

Không chỉ có Xiaomi mới bị chê cười vì pha đổi logo ‘đi vào lòng đất’, các ông lớn công nghệ cũng từng có những pha 'biến hình' dở khóc dở cười.

Thụy Sĩ thử nghiệm robot khử trùng trên các máy bay chở khách
icon

Cho đến nay, UVeya đã chế tạo được 3 robot và 1 trong số đó đang được thử nghiệm trên máy bay của hãng hàng không Helvetic tại sân bay Zurich.

Nga yêu cầu tất cả smartphone, smartTV phải cài đặt sẵn phần mềm 'nội'
icon

Một quy định mới được thông qua tại Nga yêu cầu các thiết bị thông minh đều phải cài đặt sẵn phần mềm, như một động thái chống lại sự độc quyền từ các công ty công nghệ Mỹ.

Cuộc thi MOSWC-Viettel 2021 và những bí quyết rinh giải thưởng cao
icon

Bên cạnh ý nghĩa thiết thực, giải thưởng hấp dẫn cũng đã tạo nên sức hút của cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới (MOSWC – Viettel). Sân chơi Tin học quốc tế này mỗi năm thu hút hàng chục ngàn học sinh, sinh viên Việt Nam.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123