Keysight: Làm việc từ xa sẽ ngày càng được chấp nhận rộng rãi hơn

Các chuyên gia Keysight Technologies vừa đưa ra nhận định về những thay đổi của hoạt động kinh doanh cùng các xu hướng công nghệ đang diễn ra dưới tác động của dịch Covid-19, trong đó có dự đoán làm việc từ xa ngày càng được chấp nhận rộng rãi.

Làm việc từ xa ngày càng được chấp nhận rộng rãi

Nói về xu hướng trên, các chuyên gia Keysight cho rằng, trong năm 2021, làm việc từ xa ngày càng được chấp nhận rộng rãi hơn trong các lĩnh vực, đặc biệt là trong đổi mới sáng tạo công nghệ, tạo ra sự kết hợp giữa môi trường làm việc từ xa và tại chỗ, điều này sẽ tiếp tục duy trì ngay cả khi đại dịch giảm bớt.

Keysight: Làm việc từ xa sẽ ngày càng được chấp nhận rộng rãi hơn
Theo dự đoán của Keysight, thời gian tới, làm việc từ xa ngày càng được chấp nhận rộng rãi, đặc biệt là trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo công nghệ. (Ảnh minh họa)

Nhóm doanh nghiệp công nghệ sẽ đẩy mạnh việc hình thành và quản lý các nhóm đổi mới sáng tạo từ xa. Làm việc cộng tác trực tiếp sẽ vẫn cần thiết nhưng thời gian làm việc sẽ được cân nhắc kỹ lưỡng hơn.

Bộ phận kinh doanh sẽ có sự chuyển đổi sang lực lượng bán hàng hỗn hợp (kết hợp giữa bán hàng trực tiếp và trực tuyến), sử dụng công nghệ để tiếp cận khách hàng và giới thiệu sản phẩm từ xa.

Giải pháp phần mềm có vai trò quan trọng với chuyển đổi số

Việc áp dụng các công cụ, quy trình số và giải pháp được phần mềm điều khiển sẽ thay đổi tốc độ đổi mới sáng tạo và kinh doanh của doanh nghiệp. Phần mềm có khả năng nâng cao năng suất, hiệu suất, độ chính xác, an ninh bảo mật và thời gian tiếp cận thị trường thông qua thu thập thông tin bằng các phương pháp kỹ thuật số, giúp doanh nghiệp đẩy nhanh đổi mới sáng tạo.

Tập trung nhiều hơn vào những giải pháp phần mềm mới để thiết kế, đo kiểm và xác nhận hợp chuẩn, cũng như phân tích và giải thích kết quả nhận được, đặc biệt đối với các bài đo lặp lại cần tự động hoá, thiết kế mô phỏng sản phẩm với môi trường phức tạp.

Các chuyên gia Keysight cũng cho rằng, an ninh bảo mật sẽ được quan tâm ngay từ bước thiết kế. Công nghệ được sử dụng nhiều là công nghệ không tiếp xúc, tự động hoá và hệ thống mạng có khả năng tự phục hồi.

Đồng thời, trải nghiệm người dùng sẽ trở nên ngày càng quan trọng đối với việc phát triển sản phẩm. Sự cá nhân hoá trong mọi giai đoạn của hành trình người dùng tạo ra kỳ vọng ngày càng cao đối với việc thiết kế trải nghiệm.

5G tiếp tục là nhiệm vụ chiến lược với các doanh nghiệp, chính phủ

Theo nhận định của các chuyên gia, trong năm 2021, 5G tiếp tục nhận được quan tâm mạnh mẽ trên toàn cầu bởi nó sẽ giúp cải thiện các cơ sở hạ tầng điện, năng lượng và tài chính. 5G không chỉ có trong điện thoại thông minh, mà còn được sử dụng trong công nghiệp, dịch vụ y tế trực tuyến.

Bên cạnh đó, các thiết bị 5G sẽ trở nên đa dạng hơn với nhiều mức giá khác nhau. Công nghệ chia sẻ phổ động (DSS) và chính sách phổ tần quốc gia mới sẽ thúc đẩy việc triển khai 5G rộng rãi.

 

Cơ sở hạ tầng hỗ trợ IoT và IIoT được đầu tư nhiều hơn

Thời gian tới, các cơ sở hạ tầng hỗ trợ IoT và IIoT (Factory 4.0) bao gồm điện toán đám mây phân tán và siêu kết nối, sẽ được đầu tư nhiều hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận hành và quản lý từ xa.

Các doanh nghiệp sẽ đầu tư nhiều hơn vào tự động hóa và sử dụng robot và máy học để quản lý hạ tầng, sử dụng đám mây điện toán cho tự động hóa dây chuyền sản xuất. Xuất hiện nhiều giải pháp mới phục vụ tự động hóa sản xuất, đo kiểm và phân tích tất cả linh kiện trong ngành chế tạo xe hơi và các ngành khác.

Đồng thời, doanh nghiệp cũng đầu tư nhiều hơn vào các chức năng IIoT để đáp ứng nhu cầu kiểm soát theo thời gian thực, có thể dự đoán được. IIoT sẽ sử dụng nhiều thiết bị cảm biến và hạ tầng mạng.

Mức độ đầu tư vào điện đoán lượng tử sẽ tăng nhanh

Các chuyên gia Keysight nhận định rằng, trong năm 2021, lĩnh vực lượng tử bước vào giai đoạn nghiên cứu vững chắc, thể hiện qua việc nhiều công nghệ lượng tử đang cùng cạnh tranh phát triển - siêu dẫn, bẫy ion, spin silicon, cũng như các ứng dụng quang tử.

Lĩnh vực nghiên cứu vật liệu cho lượng tử sẽ trở nên sôi động hơn vào năm 2021 với sự tài trợ của chính phủ khi họ nhận ra lợi ích của máy tính lượng tử. Ngày càng nhiều khách hàng sử dụng máy tính lượng tử trên đám mây điện toán để chạy các thuật toán mới. Nhiều công ty sẽ tham gia cung cấp máy tính lượng tử, dịch vụ điện toán đám mây hoặc cả hai vào năm 2021.

Đầu tư vào xe tự lái sẽ tăng từ nửa cuối năm 2021

Theo các chuyên gia Keysight, đầu tư vào xe tự lái (AV) chỉ ở mức khiêm tốn trong nửa đầu năm 2021 nhưng sẽ tăng vào nửa cuối năm nay.

Cụ thể, đầu tư trong lĩnh vực này sẽ tăng mạnh hơn ở Trung Quốc với cam kết loại bỏ dần các phương tiện chạy xăng vào năm 2035. Mỹ tập trung hơn vào phát triển AV và EV vào năm 2021 khi chính quyền mới hỗ trợ các công nghệ này.

Cùng với đó, năm nay, doanh số bán xe điện (EV) được dự đoán tăng nhưng vẫn chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ (3%) trong tổng sản lượng xe hơi. Tuy vậy, mối quan tâm xe điện sẽ tăng do các quốc gia phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải ngày càng khắt khe.

M.T

10 xu hướng công nghệ hàng đầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

10 xu hướng công nghệ hàng đầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra với tốc độ nhanh theo cấp số nhân đang làm thay đổi bối cảnh toàn cầu và có tác động ngày một gia tăng đến tất cả các quốc gia, cả tác động tích cực cũng như bất lợi.

 
List comment
 
Người dân Việt Nam sắp có ‘trợ lý y tế thông minh’ cá nhân
icon

Sắp tới đây, mỗi người dân Việt Nam đều có thể chủ động chăm sóc sức khỏe của mình thông qua “trợ lý y tế thông minh” mang tên Hồ sơ sức khỏe cá nhân. Nền tảng này được Bộ Y tế phối hợp với Tập đoàn Viettel phát triển.

 
Tổng thống Trump: Big Tech đang chia rẽ nước Mỹ
icon

Tổng thống Mỹ Donald Trump đổ lỗi cho các hãng công nghệ lớn vì chia rẽ đất nước, vài ngày sau khi Twitter và Facebook cấm vĩnh viễn ông trên nền tảng của họ vì vụ bạo loạn Đồi Capitol.  

 
Phía sau hiện tượng “gã khổng lồ” Zoom
icon

Kết thúc cuốn “The Four” – cuốn sách nói về bốn kỵ sĩ quyền lực nhất trong giới công nghệ (Amazon, Apple, Facebook, Google), tác giả Scott Galloway đã viết: “Sẽ có một kỵ sĩ thứ 5…hoặc một trong “The Four” sẽ bị thay thế. 

 
Amazon thể hiện quyền lực thế giới online trong cuộc chiến chống nội dung kích động
icon

Facebook và Twitter khóa tài khoản ông Trump, Apple và Google gỡ mạng xã hội Parler khỏi kho ứng dụng, nhưng Amazon còn cho thấy quyền năng mạnh mẽ hơn nữa trong cuộc chiến chống nội dung kích động bạo lực, tin giả.

 
Mạng xã hội Parler kiện Amazon đơn phương chấm dứt dịch vụ lưu trữ
icon

Sáng 12/1, Parler đã đệ đơn kiện Amazon về việc đơn phương cắt dịch vụ lưu trữ web trái phép và vi phạm luật chống độc quyền. 

 
 
Đổ xô tải Signal và Telegram thay thế WhatsApp
icon

Sau khi WhatsApp nói sẽ chia sẻ dữ liệu với Facebook, người dùng đã tìm đến các ứng dụng nhắn tin riêng tư khác như Signal và Telegram.  

Những lãnh đạo công nghệ ‘dậy sớm để thành công’
icon

Dậy sớm để thành công không hề là một câu nói đùa vui, nó đã được các CEO, nhà sáng lập công nghệ trên thế giới làm từ rất lâu rồi.

Tiến tới Việt Nam số - Từ những khái niệm chuyển đối số mơ hồ đến mục tiêu được xác định
icon

Chưa bao giờ các chuyên đề về chuyển đổi số, các sự kiện quy mô trong cộng đồng, sự tham gia của Chính phủ, tổ chức, doanh nghiệp lại được thực hiện quyết liệt đến như vậy.

Singapore khuyến khích lì xì điện tử thay tiền mặt
icon

Singapore khuyến khích người dân tìm đến các nền tảng thanh toán điện tử khi lì xì ngày Tết, giúp giảm khoảng 330 tấn khí thải carbon.  

Doanh nghiệp công nghệ Mỹ dừng tài trợ chính trị sau bạo loạn Đồi Capitol
icon

Amazon, Facebook, Google và Microsoft thông báo các ủy ban hành động chính trị (PAC) của họ sẽ tạm dừng tài trợ sau vụ bạo loạn tại Đồi Capitol hôm 6/1.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123