Keysight: Làm việc từ xa sẽ ngày càng được chấp nhận rộng rãi hơn

Các chuyên gia Keysight Technologies vừa đưa ra nhận định về những thay đổi của hoạt động kinh doanh cùng các xu hướng công nghệ đang diễn ra dưới tác động của dịch Covid-19, trong đó có dự đoán làm việc từ xa ngày càng được chấp nhận rộng rãi.

Làm việc từ xa ngày càng được chấp nhận rộng rãi

Nói về xu hướng trên, các chuyên gia Keysight cho rằng, trong năm 2021, làm việc từ xa ngày càng được chấp nhận rộng rãi hơn trong các lĩnh vực, đặc biệt là trong đổi mới sáng tạo công nghệ, tạo ra sự kết hợp giữa môi trường làm việc từ xa và tại chỗ, điều này sẽ tiếp tục duy trì ngay cả khi đại dịch giảm bớt.

Keysight: Làm việc từ xa sẽ ngày càng được chấp nhận rộng rãi hơn
Theo dự đoán của Keysight, thời gian tới, làm việc từ xa ngày càng được chấp nhận rộng rãi, đặc biệt là trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo công nghệ. (Ảnh minh họa)

Nhóm doanh nghiệp công nghệ sẽ đẩy mạnh việc hình thành và quản lý các nhóm đổi mới sáng tạo từ xa. Làm việc cộng tác trực tiếp sẽ vẫn cần thiết nhưng thời gian làm việc sẽ được cân nhắc kỹ lưỡng hơn.

Bộ phận kinh doanh sẽ có sự chuyển đổi sang lực lượng bán hàng hỗn hợp (kết hợp giữa bán hàng trực tiếp và trực tuyến), sử dụng công nghệ để tiếp cận khách hàng và giới thiệu sản phẩm từ xa.

Giải pháp phần mềm có vai trò quan trọng với chuyển đổi số

Việc áp dụng các công cụ, quy trình số và giải pháp được phần mềm điều khiển sẽ thay đổi tốc độ đổi mới sáng tạo và kinh doanh của doanh nghiệp. Phần mềm có khả năng nâng cao năng suất, hiệu suất, độ chính xác, an ninh bảo mật và thời gian tiếp cận thị trường thông qua thu thập thông tin bằng các phương pháp kỹ thuật số, giúp doanh nghiệp đẩy nhanh đổi mới sáng tạo.

Tập trung nhiều hơn vào những giải pháp phần mềm mới để thiết kế, đo kiểm và xác nhận hợp chuẩn, cũng như phân tích và giải thích kết quả nhận được, đặc biệt đối với các bài đo lặp lại cần tự động hoá, thiết kế mô phỏng sản phẩm với môi trường phức tạp.

Các chuyên gia Keysight cũng cho rằng, an ninh bảo mật sẽ được quan tâm ngay từ bước thiết kế. Công nghệ được sử dụng nhiều là công nghệ không tiếp xúc, tự động hoá và hệ thống mạng có khả năng tự phục hồi.

Đồng thời, trải nghiệm người dùng sẽ trở nên ngày càng quan trọng đối với việc phát triển sản phẩm. Sự cá nhân hoá trong mọi giai đoạn của hành trình người dùng tạo ra kỳ vọng ngày càng cao đối với việc thiết kế trải nghiệm.

5G tiếp tục là nhiệm vụ chiến lược với các doanh nghiệp, chính phủ

Theo nhận định của các chuyên gia, trong năm 2021, 5G tiếp tục nhận được quan tâm mạnh mẽ trên toàn cầu bởi nó sẽ giúp cải thiện các cơ sở hạ tầng điện, năng lượng và tài chính. 5G không chỉ có trong điện thoại thông minh, mà còn được sử dụng trong công nghiệp, dịch vụ y tế trực tuyến.

Bên cạnh đó, các thiết bị 5G sẽ trở nên đa dạng hơn với nhiều mức giá khác nhau. Công nghệ chia sẻ phổ động (DSS) và chính sách phổ tần quốc gia mới sẽ thúc đẩy việc triển khai 5G rộng rãi.

 

Cơ sở hạ tầng hỗ trợ IoT và IIoT được đầu tư nhiều hơn

Thời gian tới, các cơ sở hạ tầng hỗ trợ IoT và IIoT (Factory 4.0) bao gồm điện toán đám mây phân tán và siêu kết nối, sẽ được đầu tư nhiều hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận hành và quản lý từ xa.

Các doanh nghiệp sẽ đầu tư nhiều hơn vào tự động hóa và sử dụng robot và máy học để quản lý hạ tầng, sử dụng đám mây điện toán cho tự động hóa dây chuyền sản xuất. Xuất hiện nhiều giải pháp mới phục vụ tự động hóa sản xuất, đo kiểm và phân tích tất cả linh kiện trong ngành chế tạo xe hơi và các ngành khác.

Đồng thời, doanh nghiệp cũng đầu tư nhiều hơn vào các chức năng IIoT để đáp ứng nhu cầu kiểm soát theo thời gian thực, có thể dự đoán được. IIoT sẽ sử dụng nhiều thiết bị cảm biến và hạ tầng mạng.

Mức độ đầu tư vào điện đoán lượng tử sẽ tăng nhanh

Các chuyên gia Keysight nhận định rằng, trong năm 2021, lĩnh vực lượng tử bước vào giai đoạn nghiên cứu vững chắc, thể hiện qua việc nhiều công nghệ lượng tử đang cùng cạnh tranh phát triển - siêu dẫn, bẫy ion, spin silicon, cũng như các ứng dụng quang tử.

Lĩnh vực nghiên cứu vật liệu cho lượng tử sẽ trở nên sôi động hơn vào năm 2021 với sự tài trợ của chính phủ khi họ nhận ra lợi ích của máy tính lượng tử. Ngày càng nhiều khách hàng sử dụng máy tính lượng tử trên đám mây điện toán để chạy các thuật toán mới. Nhiều công ty sẽ tham gia cung cấp máy tính lượng tử, dịch vụ điện toán đám mây hoặc cả hai vào năm 2021.

Đầu tư vào xe tự lái sẽ tăng từ nửa cuối năm 2021

Theo các chuyên gia Keysight, đầu tư vào xe tự lái (AV) chỉ ở mức khiêm tốn trong nửa đầu năm 2021 nhưng sẽ tăng vào nửa cuối năm nay.

Cụ thể, đầu tư trong lĩnh vực này sẽ tăng mạnh hơn ở Trung Quốc với cam kết loại bỏ dần các phương tiện chạy xăng vào năm 2035. Mỹ tập trung hơn vào phát triển AV và EV vào năm 2021 khi chính quyền mới hỗ trợ các công nghệ này.

Cùng với đó, năm nay, doanh số bán xe điện (EV) được dự đoán tăng nhưng vẫn chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ (3%) trong tổng sản lượng xe hơi. Tuy vậy, mối quan tâm xe điện sẽ tăng do các quốc gia phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải ngày càng khắt khe.

M.T

10 xu hướng công nghệ hàng đầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

10 xu hướng công nghệ hàng đầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra với tốc độ nhanh theo cấp số nhân đang làm thay đổi bối cảnh toàn cầu và có tác động ngày một gia tăng đến tất cả các quốc gia, cả tác động tích cực cũng như bất lợi.

Chủ đề :
 
List comment
 
Hà Nội sẽ ứng dụng công nghệ tự động nhận diện các mạng xã hội hoạt động sai phép
icon

Sở TT&TT Hà Nội cho biết sẽ sớm ứng dụng công nghệ tự động nhận diện các trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội hoạt động không đúng giấy phép được cấp, nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm.

 
Khai tử mảng mobile, LG vẫn là thế lực ngành sản xuất điện tử tại Việt Nam với hơn 8 tỷ USD doanh thu, lợi nhuận tăng mạnh
icon

Doanh thu của các nhà máy tập đoàn LG tại Việt Nam đều tăng trưởng mạnh trong năm 2020, sau 9 tháng đã vượt cả năm 2019.

 
Doanh nghiệp vừa và nhỏ đang ở giai đoạn ban đầu của chuyển đổi số
icon

Ông Nguyễn Trọng Đường, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa cho rằng, chuyển đổi số với doanh nghiệp vừa và nhỏ đang ở giai đoạn ban đầu do đó, nhận thức về vấn đề này vẫn rất mới.

 
“Thách thức công nghệ số Việt Nam” phải giải những “nỗi đau” của xã hội
icon

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho rằng các nền tảng trong “Thách thức công nghệ số Việt Nam” phải được phôi thai, sinh ra từ những nỗi đau của xã hội, mang sứ mệnh giải các thách thức của xã hội.

 
Mỹ cấm vận 7 tổ chức siêu máy tính Trung Quốc
icon

Bộ Thương mại Mỹ vừa bổ sung 7 công ty, tổ chức siêu máy tính Trung Quốc vào danh sách cấm vận thương mại do nguy cơ an ninh quốc gia.

 
 
Làm mạng xã hội thành công khó đến đâu?
icon

Mở một mạng xã hội mới không hề khó với công nghệ ngày nay, song nan giải nhất là bài toán lợi nhuận.

Robot thông minh chế tạo từ phế liệu xem được tử vi, nói 38 ngôn ngữ
icon

Giáo viên khoa học máy tính Dinesh Patel cho biết, con robot thông minh tên là Shalu do anh chế tạo từ phế liệu 'có thể trở thành một người bạn tốt và là cố vấn cho các học sinh'.

Xe ôm công nghệ và những trải nghiệm có 1-0-2 với khách nước ngoài
icon

Chở hàng trăm lượt khách nước ngoài chỉ với những câu chào tiếng Anh sau một cuốc xe, những bác tài xe ôm công nghệ đã xoay xở làm hài lòng những “thượng đế” nước ngoài dù gặp phải rào cản ngôn ngữ. Vậy bí quyết là gì?

Thách thức công nghệ số Make in Vietnam
icon

Chương trình giới thiệu các nền tảng số Make in Vietnam phục vụ chuyển đổi số quốc gia trong “Ngày thứ Sáu công nghệ” đã được làm mới với tên gọi “Diễn đàn thách thức công nghệ số Việt Nam”. Số đầu tiên sẽ diễn ra ngày 9/4.

Bộ đôi VinFast Lux chiếm trọn niềm tin của khách Việt ở phân khúc xe sang cỡ trung
icon

Cả VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 đều dẫn đầu các phân khúc sedan và SUV-CUV hạng sang cỡ trung trong chương trình bình chọn “Xe của năm 2021” do hai diễn đàn ô tô lớn tại Việt Nam đồng tổ chức.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123