Khách hàng Vietcombank đột ngột bị trừ mất nửa tỉ đồng trong tài khoản - ICTNews
 

Khách hàng Vietcombank đột ngột bị trừ mất nửa tỉ đồng trong tài khoản

Trong vòng hai ngày, tài khoản của chị Na Hương bị trừ tổng số tiền lên tới 500 triệu đồng mà nạn nhân không hề hay biết, vụ việc đã được báo lên Ngân hàng Nhà nước và cơ quan công an.

Theo phản ánh của chị Hoàng Thị Na Hương (Trung Hòa, Cầu Giấy), trong khoảng thời gian từ đê, 3/8 đến rạng sáng ngày 4/8/2016, tài khoản số 0011001156xxx được chị Hương mở tại ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Trần Quang Khải đã thực hiện 7 giao dịch với số tiền bị trừ là 500 triệu đồng.

Chị Hương cho hay, đến sáng ngày 5/8 thì chị nhận được tin báo về biến động số dư tài khoản, tuy nhiên không có tin nhắn OTP như bình thường khi chị thực hiện giao dịch của dịch vụ Internet Banking và thẻ ATM của chị vẫn đang ở trong túi xách.

Sau khi phát hiện, ngay lập tức chủ thẻ đã gọi điện cho ngân hàng Vietcombank theo số tổng đài 1900545413 để thông báo và khóa tài khoản vào lúc 7h50, ngày 5/8/2016.

Chị Hương cho biết: “Sau khi tôi gọi cho Vietcombank  thì họ hỏi tôi xem có click vào đường dẫn lạ nào không, tôi nói không, ngày hôm sau tôi nhớ là thứ 6, không có ai gọi lại cho tôi, tôi gọi 7 cuộc vào số tổng đài Vietcombank thì bị fail (lỗi)... đến sáng thứ 2 tuần sau thì Vietcombank chuyển lại cho tôi 300 triệu đồng và 200 triệu đồng còn lại họ nói vẫn đang xem xét, nhưng không cho thời gian cụ thể".

Chị Hương cũng đã gặp Phó Tổng giám đốc của Vietcombank, ông Đào Minh Tuấn trong ngày 11/8 để trao đổi thêm về trường hợp của mình và được biết, vụ việc đã được báo cáo lên ngân hàng Nhà nước và cơ quan công an.

 

Cũng trong ngày 10 và 11/8, trước khi thông tin về vụ chị Hương được đưa lên báo chí, nhiều khách hàng của Vietcombank phản ánh tới ICTnews vì bất ngờ bị ngừng sử dụng dịch vụ Smart OTP mà không có sự thông báo trước.

Sự vụ khách hàng bị trừ mất tiền và khách hàng Vietcombank bất ngờ bị tạm dừng dịch vụ gây nên tâm lý lo lắng từ phía khách hàng, nhất là trong bối cảnh, nhiều cơ quan lớn của Việt Nam đang bị cảnh báo về vấn đề bảo mật.

Theo một nguồn tin từ phía Vietcombank, ngân hàng cũng đang gấp rút giải quyết vụ việc của chị Hương và sớm đưa ra thông báo chính thức.

Trước đó, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã bị các hacker nhắm tới và thực hiện các cuộc tấn công nhằm chiếm đoạt số tiền 1 triệu Euro nhưng không thành công.

Cuối tháng 7/2016, Vietnamairlines bị hack dẫn đến việc để lộ thông tin hơn 400.000 khách hàng, nhiều ngân hàng cũng đã lên tiếng cảnh báo khách hàng của mình về việc thay đổi thông tin liên quan đến các tài khoản thanh toán trực tuyến sau sự vụ.

Chủ đề :
 
List comment
 
Nhà bán lẻ công nghệ tăng gấp đôi doanh thu mùa Black Friday
icon

Nhiều nhà bán lẻ công nghệ tại Việt Nam ghi nhận mức doanh thu ngày Black Friday tăng trưởng gấp đôi so với năm ngoái.

 
Vai trò của công nghệ thông tin địa lý trong xây dựng thành phố thông minh
icon

Công nghệ thông tin địa lý (GIT) bao trùm toàn bộ dữ liệu, công nghệ của đo đạc bản đồ, công nghệ thông tin và truyền thông. GIT được coi như một nền tảng cho chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và xã hội thông minh.  

 
Hải Phòng: Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số
icon

Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số sẽ giải quyết các thách thức khi phát triển kinh tế, xã hội tại Hải Phòng.

 
Lo sợ về biến chủng Omicron, nhà đầu tư ồ ạt bán ra bitcoin
icon

Giá bitcoin hiện thấp hơn khoảng 20% so với mức cao kỷ lục gần 69.000USD vào đầu tháng này.

 
Sẽ tổ chức đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ về bảo vệ trẻ em trên mạng
icon

Một trong những hoạt động của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng là tham gia đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, nền tảng, công nghệ về bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng.

 
 
Xây dựng hệ thống điều hành, quản lý thông minh trên các tuyến đường huyết mạch
icon

Chiến lược quốc gia đảm bảo ATTT đường bộ đặt mục tiêu 100% các tuyến đường bộ cao tốc, các tuyến, đoạn tuyến quốc lộ huyết mạch có triển khai lắp đặt các hệ thống quản lý, điều hành giao thông thông minh trong giai đoạn 

Sở TT&TT Lạng Sơn có thêm nhiệm vụ phát triển đô thị thông minh
icon

Theo quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở TT&TT Lạng Sơn có hiệu lực từ 10/12, Sở có thêm 4 nhiệm vụ về hạ tầng số, chuyển đổi số, phát triển đô thị thông minh và an toàn, an ninh thông tin.

Đã sửa xong 2 trong 3 tuyến cáp quang biển quốc tế gặp sự cố
icon

Từ 13h ngày 27/11, sự cố lỗi cáp trên phân đoạn S3 của tuyến cáp quang biển APG đã được khắc phục xong, khôi phục hoàn toàn kênh truyền trên tuyến. Ngay trước đó, một tuyến cáp biển khác là AAE-1 cũng đã được sửa xong.

Australia ban hành luật mới ngăn chặn nội dung phỉ báng trực tuyến
icon

Theo các quy định mới sẽ được ban hành tại Australia trong tuần tới, các nền tảng mạng xã hội sẽ buộc phải tiết lộ danh tính của những cá nhân đăng nội dung phỉ báng hoặc gây tổn hại một cách ẩn danh.

Số vụ gian lận gia tăng khi sinh viên Mỹ học online
icon

Số vụ sinh viên Mỹ gian lận tăng từ khi học online vì dịch Covid-19. Nhiều người cho rằng con số thực tế có thể còn cao hơn khi trường dùng phần mềm phát hiện gian lận.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123