Khách hàng Vietcombank mất nửa tỉ đồng là hội viên Bông sen vàng của Vietnam Airlines

Chị Hoàng Thị Na Hương, người trong một buổi tối tài khoản tại ngân hàng Vietcombank đã bị chuyển mất số tiền 500 triệu đồng, là một hội viên Bông sen vàng của Vietnam Airlines.

Chủ tài khoản Vietcombank bị mất 500 triệu đồng trong vụ việc diễn ra vào đêm 3/8, rạng sáng ngày 4/8 cho biết, chị cũng là hội viên bông sen vàng của Vietnam Airlines.

Như chúng tôi đã thông tin, chỉ trong một buổi tối, tài khoản của chị Hương đã bị chuyển tiền sang các tài khoản lạ với 7 giao dịch, tổng số tiền là 500 triệu đồng.

Tài khoản của chị Hương đăng ký dịch vụ Internet Banking của Vietcombank, chị cho biết, mọi lần, khi thực hiện giao dịch điện tử, bắt buộc phải nhập số OTP mà phía ngân hàng gửi thông qua SMS vào số điện thoại của chị. Tuy nhiên, trong 7 giao dịch không phải do chị thực hiện, số điện thoại của chị không hề được nhận bất kì mã OTP nào.

Trong thông báo của Vietcombank, phía ngân hàng cho rằng lỗi là do khách hàng đã truy cập vào đường dẫn giả mạo trong điện thoại, dẫn đến việc bị mất cắp thông tin cá nhân, nhưng không nhắc đến việc tại sao khách hàng không nhận được mã OTP mà giao dịch của khách hàng vẫn thực hiện được.

 

Trước đó, trong thời gian từ ngày 5/8, nhiều khách hàng của Vietcombank đã thông báo, họ bị dừng sử dụng dịch vụ Smart OTP trên các thiết bị di động thông minh, và các tài khoản Internet Banking của các chủ tài khoản Vietcombank có sử dụng Smart OTP đều bị thiết lập về trạng thái chưa đăng ký dịch vụ.

Các khách hàng sử dụng Smart OTP như anh Hoàng Trần, Đình Đức, Quỳnh Nha (Hà Nội) đã gửi thông tin đến ICTnews nói rằng, họ không nhận được thông báo nào từ phía Vietcombank về việc này.

Trao đổi với ICTnews, chị Na Hương cho biết chị là hội viên Bông sen vàng của Vietnam Airlines.  Mới đây vào chiều 29/7/2016, trang web chính thức của Vietnam Airlines và hệ thống thông tin, quầy thủ tục tại các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất đã bị hacker tấn công. Sự việc đã làm rò rỉ dữ liệu của hơn 400.000 tài khoản khách hàng Bông Sen Vàng. Liên quan đến sự việc này, trong thông cáo báo chí Vietnam Airlines và Vietcombank phát ra ngày 4/8/2016, ông Đào Minh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Vietcombank xác nhận Vietcombank là ngân hàng cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến cho Vietnam Airlines. Ông Tuấn cũng khẳng định thông tin thanh toán của khách hàng cung cấp trong quá trình mua vé trực tuyến trên website Vietnam Airlines được đảm bảo an toàn.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi sự việc và thông tin đến bạn đọc.

Chủ đề :
 
List comment
 

Sáng 10/01/2022, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã tiến hành tổ chức “Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2022” nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong năm qua, đồng thời triển khai nhiệm vụ để hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2022.

 

Sau một năm đối mặt với những cuộc khủng hoảng truyền thông, Meta (công ty mẹ của Facebook) không còn là nơi làm việc đáng mơ ước của nhiều người.

 

CEO một ngân hàng dự đoán giá Bitcoin năm 2022 có thể đạt mức từ 50.000 đến 70.000 USD.  

 

Cổng thông tin dữ liệu đất đai tỉnh Lạng Sơn vừa được khai trương. Trong thời gian vận hành thí điểm từ nay đến hết tháng 4/2022, người sử dụng sẽ không phải trả phí dịch vụ.

 

Mùa mua sắm cuối năm được ví như thời gian vàng trong năm. Bởi đây là dịp để các doanh nghiệp bứt tốc nhằm gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng nhiều hơn nữa và thúc đẩy doanh số bán hàng.

 
 

Hiện tại, người dân, doanh nghiệp tại Bà Rịa - Vũng Tàu đã có thể gọi điện đến đầu số 0254.1022 để được trợ lý ảo giải đáp, hỗ trợ thực hiện toàn bộ 1.905 thủ tục hành chính của tỉnh.

Ông Nguyễn Thanh Tuyên, Phó Vụ trưởng Vụ CNTT, Bộ TT&TT cho biết, dự thảo Luật Công nghiệp công nghệ số hiện đã báo cáo lên Chính phủ và được chuyển sang trình Quốc hội để đưa vào kế hoạch năm 2023.

Súng thông minh có thể là câu trả lời cho người dùng súng tại Mỹ sau hai thập kỷ đặt câu hỏi về quy định thắt chặt súng đạn mới của chính phủ.

Các quan chức Singapore cảnh báo, khi mua bán các tài sản ảo như NFT hay vật phẩm trong vũ trụ ảo, mọi người phải đánh giá thận trọng và tham gia “có trách nhiệm”.  

Theo Bloomberg, Changpeng “CZ” Zhao, người điều hành sàn tiền ảo Binance, vừa trở thành một trong những người giàu nhất thế giới với tài sản ước tính ít nhất 96 tỷ USD.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123