Khai mạc cuộc thi Tin học quốc tế cho học sinh Tiểu học, THCS TP.HCM năm học 2018-2019

ictnews Ngay sau lễ khai mạc diễn ra sáng nay, 9/12/2018, Vòng 1 cuộc thi Tin học quốc tế IC3 Spark Challenge dành cho học sinh Tiểu học và IC3 Challenge dành cho học sinh THCS tại TP.HCM năm học 2018-2019 đã diễn ra đồng thời  ở 6 điểm trường trên toàn Thành phố.

Hàng ngàn học sinh TP.HCM dự vòng Sơ loại cuộc thi Tin học quốc tế IC3 Spark Challenge & IC3 Challenge | Khai mạc cuộc thi Tin học quốc tế cho học sinh Tiểu học, THCS tại TP.HCM năm học 2018-2019

Lễ khai mạc cuộc thi Tin học quốc tế IC3 Spark Challenge và IC3 Challenge tại TP.HCM năm học 2018 – 2019 dành cho học sinh Tiểu học, THPCS được tổ chức ngày 9/12/2018 tại trường THCS Bàn Cờ, Quận 3.

Ngày 9/12, cuộc thi Tin học quốc tế IC3 Spark Challenge và IC3 Challenge tại TP.HCM năm học 2018 – 2019 vừa đã được Sở GD&ĐT Thành phố phối hợp cùng IIG Việt Nam - đại diện của Tập đoàn Khảo thí Tin học Certiport (Hoa Kỳ) tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar, chính thức khai mạc tại trường THCS Bàn Cờ (Quận 3).

Cuộc thi Tin học quốc tế IC3 Spark Challenge & IC3 Challenge là cuộc thi về Tin học dành cho học sinh lứa tuổi Tiểu học và THCS được tổ chức thường niên trên địa bàn TP. HCM từ năm học 2015 - 2016.

Ban tổ chức cho biết, trong lần thứ tư được tổ chức, cuộc thi Tin học quốc tế IC3 Spark Challenge & IC3 Challenge tại TP.HCM năm học 2018 - 2019 đã tiếp tục thu hút được đông đảo học sinh Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố đăng ký tham gia. Sau hơn 1 tháng phát động, cuộc thi đã bắt đầu vòng tranh tài đầu tiên dành cho các em học sinh yêu thích bộ môn Tin học.

Cuộc thi Tin học Quốc tế IC3 Spark Challenge sử dụng bài thi tin học quốc tế IC3 Spark để kiểm tra và đánh giá những kiến thức, kỹ năng cơ bản và cần thiết nhất về công nghệ số dành cho học sinh tiểu học. Trong khi đó, thí sinh tham dự cuộc thi Tin học Quốc tế IC3 Challenge sẽ được kiểm tra và đánh giá năng lực trong việc sử dụng công nghệ, thiết bị kỹ thuật số mới nhất hiện nay thông qua bài thi Tin học quốc tế IC3.

Trong năm học 2018 - 2019, cuộc thi Tin học quốc tế IC3 Spark Challenge & IC3 Challenge tại TP.HCM sẽ trải qua 3 vòng thi gồm Sơ loại, Chung kết và Chung kết xếp hạng được tổ chức trong thời gian từ nay đến tháng 4/2019.

Ở vòng thi đầu tiên được tổ chức cùng ngày 9/12/2018, ngay sau lễ khai mạc tại 6 điểm trường trên địa bàn TP.HCM, các học sinh sẽ làm bài thi sơ loại do các chuyên gia của Certiport thiết kế. Vòng Sơ loại (Vòng 1) được Ban tổ chức triển khai miễn phí nhằm mang đến cơ hội tiếp cận và trải nghiệm sân chơi này tới tất cả học sinh thuộc mọi điều kiện hoàn cảnh. Cùng với đó, Ban tổ chức còn áp dụng cơ chế miễn thi Vòng 1 và vào thẳng vòng 2 với những học sinh đã sở hữu chứng chỉ IC3 Spark hoặc đạt điểm đậu một môn thi thành phần thuộc IC3 Spark trong năm học 2018 - 2019.

 
Hàng ngàn học sinh TP.HCM dự vòng Sơ loại cuộc thi Tin học quốc tế IC3 Spark Challenge & IC3 Challenge | Khai mạc cuộc thi Tin học quốc tế cho học sinh Tiểu học, THCS tại TP.HCM năm học 2018-2019

Vòng 1 cuộc thi Tin học quốc tế IC3 Spark Challenge và IC3 Challenge tại TP.HCM năm học 2018 – 2019 có sự tham dự của hàng ngàn học sinh Tiểu học, THCS đến từ các trường trên toàn Thành phố.

Trong các vòng Chung kết (Vòng 2) và Chung kết xếp loại (Vòng 3), các em học sinh TP.HCM sẽ có cơ hội trải nghiệm các bài thi Tin học quốc tế IC3 Spark và IC3. Các thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi sẽ được nhận giấy khen của Sở GD&ĐT, chứng chỉ Tin học quốc tế cùng nhiều quà tặng hấp dẫn từ Ban tổ chức.

Khi tham dự Vòng 2 cuộc thi IC3 Spark Challenge, thí sinh tiểu học đạt 700/1.000 điểm sẽ được cấp chứng chỉ IC3 Spark. Trong khi đó, thí sinh THCS thi Vòng 2 cuộc thi IC3 Challenge sẽ được cấp chứng chỉ IC3 nếu đạt 720/1.000 điểm. Cả hai chứng chỉ IC3 Spark và IC3 đều do Tổ chức Certiport cung cấp, có giá trị vô thời hạn và được công nhận trên toàn cầu.

Nhận định về cuộc thi, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, cuộc thi Tin học quốc tế IC3 Spark Challenge & IC3 Challenge đã tạo ra sân chơi bổ ích giúp khơi dậy niềm đam mê Tin học cho thế hệ trẻ của thành phố trong những năm vừa qua. “Tham gia cuộc thi, các em học sinh có cơ hội được trải nghiệm chuẩn đánh giá quốc tế và xác định chính xác năng lực Tin học của bản thân để có lộ trình hoàn thiện kỹ năng Tin học đáp ứng tiêu chuẩn mới về công dân toàn cầu”, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM cho hay.

Bà Vũ Bích Ngọc – Giám đốc IIG Việt Nam Chi nhánh TP.HCM chia sẻ: “IC3 Spark giúp các em học sinh tiểu học có thể tiếp cận với công nghệ, sử dụng các thiết bị hỗ trợ việc học trên lớp, tìm kiếm thông tin trên mạng một cách an toàn…Từ đó các em biết sử dụng máy tính chủ động, khoa học và hữu ích mà không bắt buộc có sự giám sát của phụ huynh bên cạnh. IC3 trang bị cho người học kỹ năng sử dụng máy tính và Internet cơ bản phục vụ cho học tập và hữu ích cho các em khi rời ghế nhà trường gia nhập vào lực lượng lao động”.

Được biết, tại Việt Nam, chương trình Tin học quốc tế IC3 Spark đã được Bộ GD&ĐT cho phép thay thế chương trình Tin học tự chọn dành cho bậc Tiểu học tại TP.HCMvà một số tỉnh, thành phố khác. Chứng chỉ IC3 đã được Bộ TT&TT công nhận tương đương chuẩn kỹ năng CNTT cơ bản quy định trong Thông tư 03 ngày 11/3/2014 của Bộ TT&TT.

Bộ GD&ĐT, tại công văn 1375 gửi IIG Việt Nam ngày 4/10/2017, cũng đã đồng ý với đề nghị của Công ty IIG Việt Nam về việc có thể sử dụng chứng chỉ Tin học quốc tế IC3 thay thế chứng chỉ nghề cho học sinh THCS. Do đó, sở hữu chứng chỉ IC3 cũng sẽ giúp các học sinh, sinh viên tập trung vào kiến thức chuyên môn, chuẩn bị nền tảng cần thiết cho con đường sự nghiệp sau này.

 
List comment
 
Doanh nghiệp, tổ chức “bắt tay” cùng chuyển đổi số
icon

VNPT tin tưởng hệ sinh thái giải pháp Chuyển đổi số cho doanh nghiệp sẽ đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của khối DN thành viên Hội tin học TP.Hồ Chí Minh theo các giai đoạn số hoá, ứng dụng công nghệ số và chuyển đổi số theo chuyên ngành.

 
Apple tiếp tục nhượng bộ phí App Store
icon

Apple thông báo các công ty cung cấp lớp học/sự kiện trực tuyến qua ứng dụng iPhone được hoãn sử dụng mua sắm trong ứng dụng App Store đến tháng 6/2021.  

 
Tăng kết nối hơn giữa nhà trường với gia đình, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui
icon

Trong năm 2020, bên cạnh đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng không nhỏ đến guồng quay giáo dục đang vận hành trơn tru hàng năm, nhiều vấn đề học đường cũng đang gây ra những băn khoăn, “nhức nhối” không yên trong lòng các phụ huynh. 

 
Elon Musk đã giàu hơn Bill Gates
icon

CEO Tesla đã vượt mặt đồng sáng lập Microsoft, trở thành người giàu thứ 2 thế giới.

 
Nga có thể kiện Google vì không xóa nội dung bị cấm
icon

Nga tiến hành thủ tục tố tụng hành chính chống lại gã khổng lồ công nghệ Google vì không xóa nội dung bị cấm khỏi công cụ tìm kiếm của mình.  

 
 
Anh sẽ xem xét điều tra chống độc quyền đối với Google
icon

Cơ quan quản lý chống độc quyền của Anh cho biết, sẽ khởi động một cuộc điều tra đối với Goolge, sau khi nhận được nhiều khiếu nại từ các đối thủ cạnh tranh.  

Elon Musk: Game là khởi đầu sự nghiệp của tôi
icon

Nhà sáng lập Tesla và SpaceX cho rằng chính ham mê chơi game đã kích thích ông tạo nên những công ty đầu tiên.

Quán ăn “lên app', chất lượng lên tầm
icon

Nếu muốn tồn tại trong thời điểm hậu Covid-19 đối với các nhà hàng, quán ăn nhỏ lẻ, việc bắt tay với nền tảng giao nhận thức ăn còn mang đến nhiều lợi ích bất ngờ.  

Ứng dụng giúp doanh nhân khởi nghiệp nâng cao kỹ năng đàm phán
icon

Nhóm nghiên cứu đến từ Đại học RMIT kết hợp với Sở KH&CN TP.HCM và Học viện doanh nhân MVV Academy vừa cho ra mắt ứng dụng học trực tuyến miễn phí DOST Training, nhằm nâng cao kỹ năng đàm phán cho doanh nhân khởi nghiệp.

Viettel đứng đầu về chất lượng dịch vụ di động tại Việt Nam
icon

Theo kết quả đo kiểm chất lượng dịch vụ di động quý 3/2020 do Bộ Thông tin & Truyền thông vừa công bố, Viettel vượt quy chuẩn và đứng đầu ở cả 6 chỉ tiêu kỹ thuật.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123