Khai mạc cuộc thi Tin học quốc tế cho học sinh Tiểu học, THCS TP.HCM năm học 2018-2019

ictnews Ngay sau lễ khai mạc diễn ra sáng nay, 9/12/2018, Vòng 1 cuộc thi Tin học quốc tế IC3 Spark Challenge dành cho học sinh Tiểu học và IC3 Challenge dành cho học sinh THCS tại TP.HCM năm học 2018-2019 đã diễn ra đồng thời  ở 6 điểm trường trên toàn Thành phố.

Hàng ngàn học sinh TP.HCM dự vòng Sơ loại cuộc thi Tin học quốc tế IC3 Spark Challenge & IC3 Challenge | Khai mạc cuộc thi Tin học quốc tế cho học sinh Tiểu học, THCS tại TP.HCM năm học 2018-2019

Lễ khai mạc cuộc thi Tin học quốc tế IC3 Spark Challenge và IC3 Challenge tại TP.HCM năm học 2018 – 2019 dành cho học sinh Tiểu học, THPCS được tổ chức ngày 9/12/2018 tại trường THCS Bàn Cờ, Quận 3.

Ngày 9/12, cuộc thi Tin học quốc tế IC3 Spark Challenge và IC3 Challenge tại TP.HCM năm học 2018 – 2019 vừa đã được Sở GD&ĐT Thành phố phối hợp cùng IIG Việt Nam - đại diện của Tập đoàn Khảo thí Tin học Certiport (Hoa Kỳ) tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar, chính thức khai mạc tại trường THCS Bàn Cờ (Quận 3).

Cuộc thi Tin học quốc tế IC3 Spark Challenge & IC3 Challenge là cuộc thi về Tin học dành cho học sinh lứa tuổi Tiểu học và THCS được tổ chức thường niên trên địa bàn TP. HCM từ năm học 2015 - 2016.

Ban tổ chức cho biết, trong lần thứ tư được tổ chức, cuộc thi Tin học quốc tế IC3 Spark Challenge & IC3 Challenge tại TP.HCM năm học 2018 - 2019 đã tiếp tục thu hút được đông đảo học sinh Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố đăng ký tham gia. Sau hơn 1 tháng phát động, cuộc thi đã bắt đầu vòng tranh tài đầu tiên dành cho các em học sinh yêu thích bộ môn Tin học.

Cuộc thi Tin học Quốc tế IC3 Spark Challenge sử dụng bài thi tin học quốc tế IC3 Spark để kiểm tra và đánh giá những kiến thức, kỹ năng cơ bản và cần thiết nhất về công nghệ số dành cho học sinh tiểu học. Trong khi đó, thí sinh tham dự cuộc thi Tin học Quốc tế IC3 Challenge sẽ được kiểm tra và đánh giá năng lực trong việc sử dụng công nghệ, thiết bị kỹ thuật số mới nhất hiện nay thông qua bài thi Tin học quốc tế IC3.

Trong năm học 2018 - 2019, cuộc thi Tin học quốc tế IC3 Spark Challenge & IC3 Challenge tại TP.HCM sẽ trải qua 3 vòng thi gồm Sơ loại, Chung kết và Chung kết xếp hạng được tổ chức trong thời gian từ nay đến tháng 4/2019.

Ở vòng thi đầu tiên được tổ chức cùng ngày 9/12/2018, ngay sau lễ khai mạc tại 6 điểm trường trên địa bàn TP.HCM, các học sinh sẽ làm bài thi sơ loại do các chuyên gia của Certiport thiết kế. Vòng Sơ loại (Vòng 1) được Ban tổ chức triển khai miễn phí nhằm mang đến cơ hội tiếp cận và trải nghiệm sân chơi này tới tất cả học sinh thuộc mọi điều kiện hoàn cảnh. Cùng với đó, Ban tổ chức còn áp dụng cơ chế miễn thi Vòng 1 và vào thẳng vòng 2 với những học sinh đã sở hữu chứng chỉ IC3 Spark hoặc đạt điểm đậu một môn thi thành phần thuộc IC3 Spark trong năm học 2018 - 2019.

 
Hàng ngàn học sinh TP.HCM dự vòng Sơ loại cuộc thi Tin học quốc tế IC3 Spark Challenge & IC3 Challenge | Khai mạc cuộc thi Tin học quốc tế cho học sinh Tiểu học, THCS tại TP.HCM năm học 2018-2019

Vòng 1 cuộc thi Tin học quốc tế IC3 Spark Challenge và IC3 Challenge tại TP.HCM năm học 2018 – 2019 có sự tham dự của hàng ngàn học sinh Tiểu học, THCS đến từ các trường trên toàn Thành phố.

Trong các vòng Chung kết (Vòng 2) và Chung kết xếp loại (Vòng 3), các em học sinh TP.HCM sẽ có cơ hội trải nghiệm các bài thi Tin học quốc tế IC3 Spark và IC3. Các thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi sẽ được nhận giấy khen của Sở GD&ĐT, chứng chỉ Tin học quốc tế cùng nhiều quà tặng hấp dẫn từ Ban tổ chức.

Khi tham dự Vòng 2 cuộc thi IC3 Spark Challenge, thí sinh tiểu học đạt 700/1.000 điểm sẽ được cấp chứng chỉ IC3 Spark. Trong khi đó, thí sinh THCS thi Vòng 2 cuộc thi IC3 Challenge sẽ được cấp chứng chỉ IC3 nếu đạt 720/1.000 điểm. Cả hai chứng chỉ IC3 Spark và IC3 đều do Tổ chức Certiport cung cấp, có giá trị vô thời hạn và được công nhận trên toàn cầu.

Nhận định về cuộc thi, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, cuộc thi Tin học quốc tế IC3 Spark Challenge & IC3 Challenge đã tạo ra sân chơi bổ ích giúp khơi dậy niềm đam mê Tin học cho thế hệ trẻ của thành phố trong những năm vừa qua. “Tham gia cuộc thi, các em học sinh có cơ hội được trải nghiệm chuẩn đánh giá quốc tế và xác định chính xác năng lực Tin học của bản thân để có lộ trình hoàn thiện kỹ năng Tin học đáp ứng tiêu chuẩn mới về công dân toàn cầu”, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM cho hay.

Bà Vũ Bích Ngọc – Giám đốc IIG Việt Nam Chi nhánh TP.HCM chia sẻ: “IC3 Spark giúp các em học sinh tiểu học có thể tiếp cận với công nghệ, sử dụng các thiết bị hỗ trợ việc học trên lớp, tìm kiếm thông tin trên mạng một cách an toàn…Từ đó các em biết sử dụng máy tính chủ động, khoa học và hữu ích mà không bắt buộc có sự giám sát của phụ huynh bên cạnh. IC3 trang bị cho người học kỹ năng sử dụng máy tính và Internet cơ bản phục vụ cho học tập và hữu ích cho các em khi rời ghế nhà trường gia nhập vào lực lượng lao động”.

Được biết, tại Việt Nam, chương trình Tin học quốc tế IC3 Spark đã được Bộ GD&ĐT cho phép thay thế chương trình Tin học tự chọn dành cho bậc Tiểu học tại TP.HCMvà một số tỉnh, thành phố khác. Chứng chỉ IC3 đã được Bộ TT&TT công nhận tương đương chuẩn kỹ năng CNTT cơ bản quy định trong Thông tư 03 ngày 11/3/2014 của Bộ TT&TT.

Bộ GD&ĐT, tại công văn 1375 gửi IIG Việt Nam ngày 4/10/2017, cũng đã đồng ý với đề nghị của Công ty IIG Việt Nam về việc có thể sử dụng chứng chỉ Tin học quốc tế IC3 thay thế chứng chỉ nghề cho học sinh THCS. Do đó, sở hữu chứng chỉ IC3 cũng sẽ giúp các học sinh, sinh viên tập trung vào kiến thức chuyên môn, chuẩn bị nền tảng cần thiết cho con đường sự nghiệp sau này.

 
List comment
 
Mỹ tham vọng phát triển mạng Internet lượng tử khiến hacker thất nghiệp
icon

Mạng Internet lượng tử được Mỹ lên kế hoạch xây dựng trong vòng 10 năm tới, về mặt lý thuyết nó gần như miễn dịch hoàn toàn trước các vụ tấn công của hacker.

 
Giao dịch tiền ảo tăng mạnh ở châu Phi
icon

Khó khăn trong giao dịch tài chính truyền thống, tiền ảo bỗng trở thành phương thức giao dịch thay thế của người dân châu Phi.

 
TikTok trước thời khắc 'sinh tử'
icon

TikTok hiện đang là một trong những ứng dụng phổ biến nhất toàn cầu. Tuy nhiên, TikTok đang phải đối mặt với nguy cơ bị cấm tại nhiều quốc gia, trong đó có Mỹ do vấn đề bảo mật.

 
5 khuyến nghị về chuyển đổi IPv6 phục vụ phát triển Chính phủ điện tử
icon

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) vừa đưa ra 5 khuyến nghị với các cơ quan nhà nước trong chuyển đổi IPv6, xây dựng hạ tầng kết nối mạng, dịch vụ CNTT để đáp ứng nhu cầu phát triển Chính phủ điện tử, chuyển đổi số quốc gia.

 
YouTube, TikTok và Facebook 'run rẩy' trước quy định mới của Malaysia
icon

Việc sản xuất phim ảnh video ở Malaysia, cho dù là phương tiện truyền thông chính thống hay những cá nhân tự làm phim đăng lên mạng xã hội, đều cần có giấy phép. Đây là quy định mới Malaysia vừa đưa ra.

 
 
Tàu điện ngầm Moscow sắp được trang bị camera nhận diện hành khách
icon

Vào cuối năm nay, khoảng một phần tư số toa tàu điện ngầm ở Moscow sẽ được trang bị camera nhận diện khuôn mặt, có khả năng nhận diện 15 khuôn mặt mỗi giây.

Mạng xã hội Gapo: Từ hoài nghi, chê bai tới mồ hôi nước mắt và những nỗ lực chạm mốc 4 triệu người dùng
icon

Chính thức ra mắt cách đây 1 năm, ngay lập tức, cái tên Gapo trở thành tâm điểm truyền thông và nhiều ngày liên tiếp đứng đầu về lượt tải trên các bảng xếp hạng App Store và CH Play.

TikTok trả tiền trực tiếp cho nhà sáng tạo nội dung tại Mỹ
icon

TikTok vừa thông báo mở quỹ 200 triệu USD nhằm giữ chân các nhà sáng tạo nội dung hàng đầu và thu hút người dùng mới tại Mỹ.  

Houze Group nhận giải thưởng đổi mới sáng tạo 2020 trong lĩnh vực bất động sản
icon

Houze Group là một trong năm thương hiệu Việt đoạt giải “Special Recognition Awards for Innovation Vietnam 2020 - Giải thưởng công nhận đặc biệt cho đổi mới sáng tạo năm 2020” tại Dot Property Vietnam Awards 2020.

Ra mắt Cổng PayGov hỗ trợ người dân thanh toán dịch vụ công
icon

Việc Bộ TT&TT sớm đưa vào vận hành Cổng hỗ trợ thanh toán quốc gia PayGov giúp cho người dân, doanh nghiệp thanh toán dễ dàng, thuận tiện khi sử dụng dịch vụ công. Hiện Cổng PayGov đã hợp tác, kết nối với 9 trung gian thanh toán.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123