Kỳ Đại hội Liên minh Bưu chính thế giới đầu tiên được tổ chức kết hợp offline và online

Đại hội Liên minh Bưu chính thế giới lần thứ 27 vừa được khai mạc tại Abidjan, Bờ Biển Ngà. Đây cũng là lần đầu tiên Đại hội được tổ chức theo hình thức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến.

Vào lúc 10.00 (tức 17.00 giờ Hà Nội) ngày 9/8 tại Abidjan, Bờ Biển Ngà, đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) lần thứ 27.

Lần đầu tiên trong lịch sử 146 năm thành lập, Đại hội UPU được tổ chức tại lục địa đen và Bờ Biển Ngà là nước đăng cai. Đây được coi là một thành công mang tính lịch sử của các nước châu Phi và nước chủ nhà Bờ Biển Ngà khi tổ chức một sự kiện mang tầm cỡ quốc tế trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp.

Kỳ Đại hội Liên minh Bưu chính thế giới đầu tiên được tổ chức kết hợp offline và online
Thủ tướng Bờ Biển Ngà, nước chủ nhà Đại hội UPU lần thứ 27, phát biểu tại phiên khai mạc.

Theo kế hoạch ban đầu, Đại hội UPU lần thứ 27 sẽ được tổ chức vào tháng 8/2020, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Đại hội đã lùi lại và được tổ chức từ ngày 9/8 đến ngày 27/8 tại Abidjan, Bờ Biển Ngà.

Lễ khai mạc UPU lần thứ 27 có sự hiện diện của Thủ tướng nước chủ nhà, Thủ tướng Mali, Bộ trưởng Bộ Kinh tế số, viễn thông và đổi mới Bờ Biển Ngà cùng nhiều Bộ trưởng, Đại sứ của các nước thành viên UPU. Lễ khai mạc Đại hội UPU còn được truyền hình trực tiếp qua kênh UPUTV.

Đại hội sẽ được tổ chức kết hợp dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến. Trong lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức kết hợp, Đại hội UPU dành ra phiên họp đầu tiên để trao đổi, thống nhất việc sửa đổi Quy chế Đại hội, cho phép các đại biểu được tham dự từ xa và bàn thảo về việc thiết lập một điểm bỏ phiếu kín trực tiếp tại Geneva, Thụy Sỹ cho các nước không cử đoàn đến tham dự trực tiếp để biểu quyết việc bầu ra các vị trí lãnh đạo UPU, các thành viên của Hội đồng Điều hành (CA) và Hội đồng Khai thác Bưu chính (POC) nhiệm kỳ 2022 - 2025.

 
Kỳ Đại hội Liên minh Bưu chính thế giới đầu tiên được tổ chức kết hợp offline và online
Có gần 100 nước thành viên UPU cử đoàn đến tham dự trực tiếp Đại hội tại Abidjan, trong đó có Việt Nam.

Có gần 100 nước thành viên UPU cử đoàn đến tham dự trực tiếp Đại hội tại Abidjan trong đó có Việt Nam. Đại hội là cơ quan cao nhất của UPU với 192 nước thành viên, sẽ thảo luận và quyết định về các vấn đề quan trọng của Liên minh trong nhiệm kỳ 2022 - 2025 như thông qua các sửa đổi Văn kiện UPU, Chiến lược Bưu chính Thế giới, mở cửa UPU cho các bên có liên quan tham gia và phát triển bưu chính bền vững…

Được sự ủy quyền của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, đoàn Việt Nam tham dự Đại hội lần này do bà Lê Thị Tuyết Mai - Đại sứ, Trưởng phái đoàn của Việt Nam bên cạnh Liên Hợp Quốc, Tổ chức thương mại thế giới (WTO) và các tổ chức khác tại Geneva làm Trưởng đoàn tham dự trực tiếp Đại hội trong thời gian từ ngày 9- 13/8/2021 và ông Phạm Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ TT&TT làm Trưởng đoàn trong thời gian từ ngày 16 - 27/8/2021. Đoàn Bộ TT&TT (bao gồm Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) sẽ tham dự trực tuyến Đại hội.

Theo kế hoạch, hôm nay, ngày 10/8, sẽ diễn ra các phiên họp của Hội nghị Bộ trưởng với chủ đề “Bưu chính và đại dịch COVID-19” gồm 4 phiên thảo luận.

Vụ Hợp tác quốc tế

UPU: Vietnam Post đã thể hiện sự nhanh nhạy trong đại dịch -19

UPU: Vietnam Post đã thể hiện sự nhanh nhạy trong đại dịch -19

Ngày 14/04, trên trang web chính thức của mình, UPU đã có bài viết nhận định, trong dịch Covid-19, Vietnam Post đã trở thành hiện tượng khi tìm cách hợp tác với các hãng hàng không

Chủ đề : bộ tt&tt
 
List comment
 
AXT: Giải pháp nhận dạng và bóc tách chữ viết tay tiếng Việt
icon

Nhờ có giải pháp số hóa AXT, các doanh nghiệp sẽ không cần phải nhập tài liệu viết tay một cách thủ công vô cùng tốn thời gian nữa, giúp nâng cao năng suất và hiệu quả công việc.

 
Mạo danh nghệ sĩ để bán hàng online
icon

Kẻ giả mạo lập ra các trang bán hàng trên mạng xã hội, sử dụng rất tinh vi hình ảnh của người nổi tiếng để tiêu thụ hàng hoá.

 
Chuyển đổi số tại các ngân hàng chưa có tính tổng thể
icon

Các chuyên gia đánh giá, việc ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng đã tạo ra nhiều giá trị mới như trải nghiệm khách hàng tốt hơn trong bối cảnh đại dịch. Nhưng các tổ chức trong ngành vẫn đứng trước nhiều thách thức.

 
Đại học VinUni phát động cuộc thi giải bài toán kinh doanh toàn cầu
icon

Từ ngày 4/10 – 14/11/2021, Trường Đại học VinUni tổ chức Cuộc thi Giải bài toán kinh doanh toàn cầu 2021 - VinUniversity Global Case Competition (VGCC) dành cho sinh viên đại học, cao học, nghiên cứu sinh tại Việt Nam và thế giới.

 
Tiếp tục kiến nghị giãn tần suất xét nghiệm cho shipper để giảm gánh nặng
icon

Doanh nghiệp tiếp tục đề xuất cơ quan chức năng áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại TP.HCM trong tình hình mới. Trong đó có việc giãn tần suất xét nghiệm cho shipper dựa trên cơ sở thực tiễn, các yếu tố dịch tễ và độ phủ của vắc xin.

 
 
Phiên bản mới PC-Covid cải thiện tính năng thẻ thông tin Covid, áp dụng được cho từng tỉnh
icon

Cùng với mã QR an toàn, phiên bản 4.0.4 của app phòng chống dịch PC-Covid còn được cải thiện tính năng thẻ thông tin Covid-19, cho phép áp dụng theo quy định từng địa phương. Phiên bản mới đã được Apple, Google duyệt đưa lên các kho ứng dụng.

TP.HCM: Taxi công nghệ đã hoạt động trở lại
icon

Hai ngày sau khi TP.HCM chính thức cho phép xe taxi công nghệ hoạt động trở lại, những chiếc xe đầu tiên bắt đầu triển khai dịch vụ từ hôm nay 7/10.

Kết nối quốc tế chập chờn, doanh nghiệp quyết định chọn hạ tầng trong nước đã thu về thành công như thế nào?
icon

Trong tình hình giãn cách kéo dài, khi hàng triệu người dùng đang hàng ngày online để làm việc, học tập, giải trí và hơn thế nữa, số lượt truy cập Internet được ghi nhận tăng từ 50% đến 70%.

Nhiều tỉnh thành đón người dân về quê, đăng ký qua Zalo
icon

Sau khi TP.HCM và một số tỉnh lân cận thực hiện nới lỏng giãn cách, nhiều người dân có nguyện vọng trở về quê. Hiện các địa phương đang ráo riết triển khai việc đón công dân của mình về quê tránh dịch.   

Chuyển đổi số công tác quản lý cán bộ và thi đua khen thưởng thế nào để đạt hiệu quả?
icon

Mới đây, hội thảo trực tuyến với chủ đề “Chuyển đổi số trong công tác quản lý cán bộ công chức viên chức và thi đua khen thưởng” do Công ty Cổ phần MISA tổ chức đã thu hút hơn 600 cán bộ trên toàn quốc tham gia.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123