Kỳ Đại hội Liên minh Bưu chính thế giới đầu tiên được tổ chức kết hợp offline và online

Đại hội Liên minh Bưu chính thế giới lần thứ 27 vừa được khai mạc tại Abidjan, Bờ Biển Ngà. Đây cũng là lần đầu tiên Đại hội được tổ chức theo hình thức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến.

Vào lúc 10.00 (tức 17.00 giờ Hà Nội) ngày 9/8 tại Abidjan, Bờ Biển Ngà, đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) lần thứ 27.

Lần đầu tiên trong lịch sử 146 năm thành lập, Đại hội UPU được tổ chức tại lục địa đen và Bờ Biển Ngà là nước đăng cai. Đây được coi là một thành công mang tính lịch sử của các nước châu Phi và nước chủ nhà Bờ Biển Ngà khi tổ chức một sự kiện mang tầm cỡ quốc tế trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp.

Kỳ Đại hội Liên minh Bưu chính thế giới đầu tiên được tổ chức kết hợp offline và online
Thủ tướng Bờ Biển Ngà, nước chủ nhà Đại hội UPU lần thứ 27, phát biểu tại phiên khai mạc.

Theo kế hoạch ban đầu, Đại hội UPU lần thứ 27 sẽ được tổ chức vào tháng 8/2020, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Đại hội đã lùi lại và được tổ chức từ ngày 9/8 đến ngày 27/8 tại Abidjan, Bờ Biển Ngà.

Lễ khai mạc UPU lần thứ 27 có sự hiện diện của Thủ tướng nước chủ nhà, Thủ tướng Mali, Bộ trưởng Bộ Kinh tế số, viễn thông và đổi mới Bờ Biển Ngà cùng nhiều Bộ trưởng, Đại sứ của các nước thành viên UPU. Lễ khai mạc Đại hội UPU còn được truyền hình trực tiếp qua kênh UPUTV.

Đại hội sẽ được tổ chức kết hợp dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến. Trong lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức kết hợp, Đại hội UPU dành ra phiên họp đầu tiên để trao đổi, thống nhất việc sửa đổi Quy chế Đại hội, cho phép các đại biểu được tham dự từ xa và bàn thảo về việc thiết lập một điểm bỏ phiếu kín trực tiếp tại Geneva, Thụy Sỹ cho các nước không cử đoàn đến tham dự trực tiếp để biểu quyết việc bầu ra các vị trí lãnh đạo UPU, các thành viên của Hội đồng Điều hành (CA) và Hội đồng Khai thác Bưu chính (POC) nhiệm kỳ 2022 - 2025.

 
Kỳ Đại hội Liên minh Bưu chính thế giới đầu tiên được tổ chức kết hợp offline và online
Có gần 100 nước thành viên UPU cử đoàn đến tham dự trực tiếp Đại hội tại Abidjan, trong đó có Việt Nam.

Có gần 100 nước thành viên UPU cử đoàn đến tham dự trực tiếp Đại hội tại Abidjan trong đó có Việt Nam. Đại hội là cơ quan cao nhất của UPU với 192 nước thành viên, sẽ thảo luận và quyết định về các vấn đề quan trọng của Liên minh trong nhiệm kỳ 2022 - 2025 như thông qua các sửa đổi Văn kiện UPU, Chiến lược Bưu chính Thế giới, mở cửa UPU cho các bên có liên quan tham gia và phát triển bưu chính bền vững…

Được sự ủy quyền của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, đoàn Việt Nam tham dự Đại hội lần này do bà Lê Thị Tuyết Mai - Đại sứ, Trưởng phái đoàn của Việt Nam bên cạnh Liên Hợp Quốc, Tổ chức thương mại thế giới (WTO) và các tổ chức khác tại Geneva làm Trưởng đoàn tham dự trực tiếp Đại hội trong thời gian từ ngày 9- 13/8/2021 và ông Phạm Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ TT&TT làm Trưởng đoàn trong thời gian từ ngày 16 - 27/8/2021. Đoàn Bộ TT&TT (bao gồm Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) sẽ tham dự trực tuyến Đại hội.

Theo kế hoạch, hôm nay, ngày 10/8, sẽ diễn ra các phiên họp của Hội nghị Bộ trưởng với chủ đề “Bưu chính và đại dịch COVID-19” gồm 4 phiên thảo luận.

Vụ Hợp tác quốc tế

UPU: Vietnam Post đã thể hiện sự nhanh nhạy trong đại dịch -19

UPU: Vietnam Post đã thể hiện sự nhanh nhạy trong đại dịch -19

Ngày 14/04, trên trang web chính thức của mình, UPU đã có bài viết nhận định, trong dịch Covid-19, Vietnam Post đã trở thành hiện tượng khi tìm cách hợp tác với các hãng hàng không

Chủ đề : bộ tt&tt
 
List comment
 

Cảnh sát Anh cảnh báo những tên trộm đường phố đang nhằm vào các nhà đầu tư tiền điện tử. Nạn nhân bị mất cắp hàng ngàn USD tiền mã hóa sau khi bị cưỡng đoạt điện thoại.

 

Chính phủ Nhật Bản đang tìm cách hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ điện toán nội địa để giảm thiểu phụ thuộc vào nhà cung cấp nước ngoài.

 

Từ vòng loại quốc gia cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới - ACPWC 2022 vừa diễn ra, Ban tổ chức sẽ chọn ra 15 thí sinh có kết quả cao nhất giành quyền vào vòng chung kết quốc gia.

 

Người thành công luôn có cho mình một lối đi riêng. Đối với Elon Musk, điều này lại càng đúng đắn, khi cách nghĩ và cách làm của ông đều khác biệt so với phần còn lại.

 

Từ ngày 5/5, Google chặn người dùng và nhà phát triển Nga tải hoặc cập nhật ứng dụng trả phí trên Google Play Store.

 
 

Thay vì A hoặc B, hệ điều hành Windows sử dụng chữ C để đại diện cho ổ đĩa mặc định của hệ thống.

Chính phủ Anh vừa bổ sung 63 pháp nhân Nga vào danh sách cấm vận, trong số này có hai nhà sản xuất chip quan trọng nhất của Nga là Baikal Electronics và MCST.  

Kế hoạch nhận đầu tư nước ngoài của Elon Musk để thâu tóm Twitter có thể khiến giới chức Mỹ điều tra thương vụ, với những lo ngại an ninh quốc gia tương tự TikTok cách đây 2 năm.

Nhân viên tại một nhà máy lắp ráp MacBook ở Thượng Hải nhảy qua rào chắn để rời công ty do mệt mỏi với quy định kiểm soát dịch chặt chẽ.

Theo lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, hàng triệu hộ kinh doanh, hợp tác xã đang sản xuất, xuất khẩu nông sản đang có nhu cầu lớn về cải tiến kỹ thuật, ứng dụng công nghệ để nâng cao giá trị và sức cạnh tranh.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123