Sinh viên PTIT có thêm phòng lab viễn thông phục vụ học tập gắn kết thực tiễn

Hệ thống phòng lab viễn thông viễn thông mô phỏng toàn bộ hoạt động vận hành Internet và các dịch vụ gia tăng của doanh nghiệp do FPT Telecom tài trợ, vừa chính thức khai trương tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT).

Hệ thống Lab viễn thông mô phỏng toàn bộ hoạt động vận hành Internet và các dịch vụ gia tăng của doanh nghiệp được bắt đầu thi công từ đầu tháng 11 và vừa được Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cùng FPT Telecom chính thức khai trương ngày 19/11 tại cơ sở đào tạo Hà Nội của trường.

Sinh viên PTIT có thêm phòng lab viễn thông phục vụ học tập gắn kết thực tiễn
Hệ thống lab nghiên cứu viễn thông FPT vừa được khai trương ngày 19/11.

Được xây dựng và hoàn thiện thần tốc trong 15 ngày, phòng lab viễn thông này được doanh nghiệp tài trợ, cung cấp mạng Internet và lắp đặt vật tư, hệ thống trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học như thiết bị viễn thông, hệ thống ti vi, máy chiếu, cáp truyền hình, đường truyền Internet tốc độ cao, camera...

Mô phỏng toàn bộ hoạt động vận hành Internet và các dịch vụ gia tăng của doanh nghiệp, hệ thống phòng lab viễn thông được kỳ vọng sẽ góp phần xây dựng trận địa thực tế, giúp cho thầy cô và sinh viên Học viện thuận tiện hơn trong triển khai các đề tài nghiên cứu.

Đầu tư xây dựng hệ thống phòng lab nghiên cứu viễn thông tại cơ sở Hà Nội của PTIT là một phần trong thỏa thuận hợp tác đào tạo, nghiên cứu trong lĩnh vực viễn thông, IoT và kỹ thuật dữ liệu giai đoạn từ nay đến hết năm 2025 đã được Học viện và FPT Telecom ký kết ngày 23/9.

Cũng trong thỏa thuận hợp tác được ký kết hồi trung tuần tháng 9, ngoài việc tài trợ phòng lab nghiên cứu về viễn thông, FPT Telecom sẽ hỗ trợ PTIT trong việc xây dựng hệ thống học liệu chuyên ngành, trao học bổng sinh viên, tuyển dụng và thực hiện các chương trình kiến tập, thực tập.

Đối với hoạt động nghiên cứu, hai bên thống nhất sẽ hợp tác triển khai các đề tài nghiên cứu trên cơ sở phát huy nguồn lực chung của 2 đơn vị. FPT Telecom sẽ đồng hành và bảo trợ cho các hoạt động nghiên cứu của Khoa Viễn thông, thông qua hệ thống được mô phỏng trong phòng Lab nghiên cứu về viễn thông. Đây cũng là môi trường thực tế triển khai các kết quả nghiên cứu của thầy và trò Học viện, đặc biệt là cho các hướng nghiên cứu về Viễn thông, IoT và kỹ thuật dữ liệu.

Cụ thể, thời gian tới, doanh nghiệp viễn thông thuộc tập đoàn FPT cam kết sẽ đồng hành với Học viện trong các hoạt động dạy và học thực hành, bao gồm: tham gia xây dựng hệ thống giáo trình, bài giảng phù hợp với kiến thức chuyên môn; cắt cử các chuyên gia công nghệ của doanh nghiệp trực tiếp giảng dạy và hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập, thực hành...

 
Sinh viên PTIT có thêm phòng lab viễn thông phục vụ học tập gắn kết thực tiễn
Sinh viên PTIT có thêm phòng lab viễn thông phục vụ học tập gắn kết thực tiễn
Hệ thống lab viễn thông mới khai trương được kỳ vọng sẽ góp phần xây dựng trận địa thực tế, giúp cho thầy cô và sinh viên Học viện trong triển khai các đề tài nghiên cứu.

Thực hiện phương châm đào tạo lấy người học làm trung tâm, gắn kết chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành, giữa đào tạo, nghiên cứu khoa học và sản xuất kinh doanh, nhiều năm qua PTIT đã thiết lập quan hệ hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp thuộc ngành TT&TT.

Với việc phòng lab nghiên cứu viễn thông được đưa vào hoạt động, tính đến nay, tại Học viện, đã có 4 phòng lab là kết quả hợp tác với các doanh nghiệp, tập đoàn ICT trong và ngoài nước gồm lab Samsung, lab 4G Viettel, lab AI Naver và lab viễn thông FPT.

Bên cạnh đó, nhà trường còn triển khai nhiều hệ thống phòng lab phục vụ cho công tác đào tạo, nghiên cứu của các giảng viên, sinh viên, tiêu biểu như lab an toàn thông tin, lab nghiên cứu công nghệ chuỗi khối (Blockchain)....

Trong định hướng chuyển đổi số Học viện, tiên phong xây dựng mô hình Đại học số tại Việt Nam, nền tảng thực hành thông minh D-Lab đã được phát triển. Đến nay, phần lớn các học phần thực hành, đặc biệt các môn học lập trình CNTT đã được thực hiện trên nền tảng D-Lab, giúp sinh viên có thể thực hành mọi lúc mọi nơi, tự đánh giá được kết quả, cá nhân hóa việc thực hành theo trình độ với hơn 2,5 triệu lượt nộp bài tập, 2.100 bài tập và 7.000 sinh viên tham gia sau gần 1 năm triển khai.

Vân Anh

Ra mắt Mạng lưới kết nối cựu học viên, sinh viên PTIT Alumni

Ra mắt Mạng lưới kết nối cựu học viên, sinh viên PTIT Alumni

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông (PTIT) vừa công bố thành lập Mạng lưới PTIT Alumni dành cho cựu sinh viên, học viên của trường. Mạng lưới được kỳ vọng là cầu nối tạo ra sự kết nối và thành công cho mỗi thành viên.

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 

Sáng 25/05/2022, CMC Telecom sẽ tổ chức webinar miễn phí “Triển khai kiến trúc Microservice cùng CMC Cloud với các dịch vụ K8s và Auto Scaling” nhằm cung cấp kiến thức cụ thể về công nghệ container, nền tảng Kubernetes.

 

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

 

Royole, nhà sản xuất đầu tiên đưa smartphone màn hình gập ra thị trường vào năm 2018, giờ đây đang chật vật tìm nguồn vốn duy trì hoạt động.

 

Danh sách hơn 7.400 học sinh đoạt giải quốc gia cuộc thi giải Toán, Vật lý qua Internet (Violympic) năm học 2021 – 2022 vừa được Ban tổ chức công bố.

 

Được góp mặt tại sân chơi thể thao lớn nhất khu vực SEA Games là mơ ước của bao nhiêu vận động viên thi đấu đỉnh cao, và là ước mơ tưởng như xa vời của rất nhiều vận động viên không chuyên.

 
 

Tiếp tục đem đến những lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp sử dụng giải pháp AWS, CMC Telecom mang những cơ hội cuối nhận ưu đãi độc quyền tháng 5 dành riêng cho khách hàng đăng ký dịch vụ AWS thông qua CMC Telecom.

Sau khi nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos chỉ trích tweet về lạm phát của Tổng thống Mỹ Joe Biden, phát ngôn viên Nhà Trắng đã phản bác.

Phương thức mã hóa đầu cuối (E2EE) là sự nâng cấp về bảo mật của Zalo giúp bảo vệ tối ưu các nội dung trao đổi của người dùng qua nền tảng này.

Lương cao, chế độ đãi ngộ tốt nhưng tăng trưởng và giá cổ phiếu không đạt kỳ vọng đang khiến lao động ngành công nghệ bị chỉ trích.

Musk nói khi được hỏi, có buồn khi nghĩ về tương lai không một cách thành thực: Có! Nhưng thay vì buồn bã vì nó, ông bảo: Hãy bắt tay vào làm một điều gì đó, và khi bạn thực sự làm điều đó, thế giới sẽ tốt đẹp hơn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123