Khảo sát: 3% người Mỹ sẵn sàng sử dụng Giải pháp ngân hàng Blockchain - ICTNews
 

Khảo sát: 3% người Mỹ sẵn sàng sử dụng Giải pháp ngân hàng Blockchain

ictnews 34% người Mỹ sẽ sẵn sàng sử dụng các giải pháp ngân hàng blockchain nếu họ cảm thấy họ hiện nay đã sẵn sàng, 63% đã phản đối ý tưởng sử dụng ngân hàng blockchain tại thời điểm khảo sát.

Theo khảo sát được thực hiện bởi FOTON, 3% người dùng Internet Mỹ ở các nhóm tuổi đã sẵn sàng sử dụng sản phẩm ngân hàng blockchain hoặc App hôm nay.

Cuộc khảo sát đã được thực hiện gửi cho 5.000 người dùng Internet Mỹ vào đầu tháng 12. Kết quả của cuộc khảo sát đã được cung cấp cho CCN trong tuần này.

Một tỷ lệ lớn hơn nhiều trong số này, 34%, sẽ sẵn sàng sử dụng các giải pháp ngân hàng blockchain nếu họ cảm thấy họ hiện nay đã sẵn sàng.

Có 63% đã phản đối ý tưởng sử dụng ngân hàng blockchain tại thời điểm khảo sát. Đó là số lượng nhiều hơn gấp đôi số người sẽ xem xét các sản phẩm tốt hơn và gấp 20 lần số người (150) đã sẵn sàng sử dụng ngay.

Nguồn : FOTON

 

Khuyến khích của FOTON trong việc thực hiện khảo sát là thu thập thông tin về thị trường mà họ dự định tham gia với giải pháp ngân hàng của họ, giai đoạn này vẫn đang trong giai đoạn đầu của tài trợ ICO tại thời điểm viết bài. Không có sản phẩm khả thi tối thiểu để thay đổi, chúng có thể rộng mở và dễ tiếp thu phản hồi của người dùng. Do đó, họ đã phát triển những hiểu biết như vậy:

Sự sẵn sàng của các ngân hàng lớn để triển khai và dẫn dắt các dự án thí điểm khác nhau. Những điều này sẽ không chỉ xác nhận công nghệ mà còn cả lợi tức đầu tư và giá trị bổ sung được tạo ra.

Trong khi cả Ripple và R3 đã hợp tác với một số tổ chức ngân hàng lớn và các ngân hàng như BBVA đã đi tiên phong trong giao điểm giữa ngành công nghiệp của họ và blockchain, hơn 3.000 trong số 5.000 cá nhân được khảo sát không thấy bất kỳ lợi ích thực sự nào trong công nghệ sổ cái phi tập trung.

Blockchain đã trở thành một từ thông dụng trong năm 2016 và 2017, nhưng thị trường gấu năm 2018 đã dẫn đến giảm sự quan tâm trong toàn bộ ngành công nghiệp. Tuy nhiên, công nghệ không phải là đi bất cứ nơi nào, và như báo cáo từ FOTON chỉ ra: 90% các ngân hàng Bắc Mỹ và Châu Âu đang khám phá blockchain.

Hai năm trước, IBM tin rằng 65% ngân hàng sẽ sử dụng công nghệ blockchain vào năm 2019. Điều này khó có thể xảy ra. Một số ước tính đưa giá trị của tất cả các blockchain vào hàng nghìn tỷ vào năm 2030. Không có dự đoán nào trong số này có thể trở thành sự thật miễn là người dùng có sự không tin tưởng vào công nghệ. Như vậy, có khả năng những người chiến thắng thực sự trong vài năm tới của tiền mật mã sẽ là những người phát triển sản phẩm làm tăng nhu cầu của người dùng bán lẻ, do đó đẩy các ngân hàng và các công ty đầu tư tiến xa hơn vào không gian blockchain.

Chủ đề : blockchain
 
List comment
 
Nhà bán lẻ công nghệ tăng gấp đôi doanh thu mùa Black Friday
icon

Nhiều nhà bán lẻ công nghệ tại Việt Nam ghi nhận mức doanh thu ngày Black Friday tăng trưởng gấp đôi so với năm ngoái.

 
Vai trò của công nghệ thông tin địa lý trong xây dựng thành phố thông minh
icon

Công nghệ thông tin địa lý (GIT) bao trùm toàn bộ dữ liệu, công nghệ của đo đạc bản đồ, công nghệ thông tin và truyền thông. GIT được coi như một nền tảng cho chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và xã hội thông minh.  

 
Hải Phòng: Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số
icon

Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số sẽ giải quyết các thách thức khi phát triển kinh tế, xã hội tại Hải Phòng.

 
Xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh đầu tiên tại Việt Nam
icon

Ba công ty vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược, triển khai Dự án xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh đầu tiên Việt Nam trên khuôn viên trường Đại học Phenikaa (Hà Nội).  

 
Lo sợ về biến chủng Omicron, nhà đầu tư ồ ạt bán ra bitcoin
icon

Giá bitcoin hiện thấp hơn khoảng 20% so với mức cao kỷ lục gần 69.000USD vào đầu tháng này.

 
 
Thành phố Bắc Kạn lên phương án xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh
icon

Theo dự kiến, năm 2023, Thành phố Bắc Kạn sẽ xây dựng một trung tâm điều hành thông minh IOC điều hành tập trung theo quy trình thu thập thông tin, xử lý thông tin, dự báo tình huống và thực thi hành động một cách nhanh chóng nhất.

Thừa Thiên Huế khuyến khích phát triển các loại hình dịch vụ đô thị thông minh
icon

Thừa Thiên Huế khuyến khích phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ vận tải, dịch vụ logistics, dịch vụ đô thị thông minh nhằm cơ cấu lại ngành dịch vụ của tỉnh.

Chương trình trọng điểm triển khai chuyển đổi số và dịch vụ đô thị thông minh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021 - 2025
icon

Hoàn thiện chính quyền điện tử, triển khai chuyển đổi số và dịch vụ đô thị thông minh là một trong 6 chương trình trọng điểm của Thừa Thiên Huế trong giai đoạn 2021 – 2025.

Sẽ tổ chức đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ về bảo vệ trẻ em trên mạng
icon

Một trong những hoạt động của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng là tham gia đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, nền tảng, công nghệ về bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng.

Thủ tướng ủng hộ đại học của Nhật Bản hợp tác xây dựng thành phố thông minh ở Việt Nam
icon

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn đại học của Nhật Bản hợp tác xây dựng thí điểm thành phố thông minh ở Việt Nam bởi đây là ưu tiên của Việt Nam trong phát triển đô thị. 

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123