Khảo sát: 3% người Mỹ sẵn sàng sử dụng Giải pháp ngân hàng Blockchain

ictnews 34% người Mỹ sẽ sẵn sàng sử dụng các giải pháp ngân hàng blockchain nếu họ cảm thấy họ hiện nay đã sẵn sàng, 63% đã phản đối ý tưởng sử dụng ngân hàng blockchain tại thời điểm khảo sát.

Theo khảo sát được thực hiện bởi FOTON, 3% người dùng Internet Mỹ ở các nhóm tuổi đã sẵn sàng sử dụng sản phẩm ngân hàng blockchain hoặc App hôm nay.

Cuộc khảo sát đã được thực hiện gửi cho 5.000 người dùng Internet Mỹ vào đầu tháng 12. Kết quả của cuộc khảo sát đã được cung cấp cho CCN trong tuần này.

Một tỷ lệ lớn hơn nhiều trong số này, 34%, sẽ sẵn sàng sử dụng các giải pháp ngân hàng blockchain nếu họ cảm thấy họ hiện nay đã sẵn sàng.

Có 63% đã phản đối ý tưởng sử dụng ngân hàng blockchain tại thời điểm khảo sát. Đó là số lượng nhiều hơn gấp đôi số người sẽ xem xét các sản phẩm tốt hơn và gấp 20 lần số người (150) đã sẵn sàng sử dụng ngay.

Nguồn : FOTON

 

Khuyến khích của FOTON trong việc thực hiện khảo sát là thu thập thông tin về thị trường mà họ dự định tham gia với giải pháp ngân hàng của họ, giai đoạn này vẫn đang trong giai đoạn đầu của tài trợ ICO tại thời điểm viết bài. Không có sản phẩm khả thi tối thiểu để thay đổi, chúng có thể rộng mở và dễ tiếp thu phản hồi của người dùng. Do đó, họ đã phát triển những hiểu biết như vậy:

Sự sẵn sàng của các ngân hàng lớn để triển khai và dẫn dắt các dự án thí điểm khác nhau. Những điều này sẽ không chỉ xác nhận công nghệ mà còn cả lợi tức đầu tư và giá trị bổ sung được tạo ra.

Trong khi cả Ripple và R3 đã hợp tác với một số tổ chức ngân hàng lớn và các ngân hàng như BBVA đã đi tiên phong trong giao điểm giữa ngành công nghiệp của họ và blockchain, hơn 3.000 trong số 5.000 cá nhân được khảo sát không thấy bất kỳ lợi ích thực sự nào trong công nghệ sổ cái phi tập trung.

Blockchain đã trở thành một từ thông dụng trong năm 2016 và 2017, nhưng thị trường gấu năm 2018 đã dẫn đến giảm sự quan tâm trong toàn bộ ngành công nghiệp. Tuy nhiên, công nghệ không phải là đi bất cứ nơi nào, và như báo cáo từ FOTON chỉ ra: 90% các ngân hàng Bắc Mỹ và Châu Âu đang khám phá blockchain.

Hai năm trước, IBM tin rằng 65% ngân hàng sẽ sử dụng công nghệ blockchain vào năm 2019. Điều này khó có thể xảy ra. Một số ước tính đưa giá trị của tất cả các blockchain vào hàng nghìn tỷ vào năm 2030. Không có dự đoán nào trong số này có thể trở thành sự thật miễn là người dùng có sự không tin tưởng vào công nghệ. Như vậy, có khả năng những người chiến thắng thực sự trong vài năm tới của tiền mật mã sẽ là những người phát triển sản phẩm làm tăng nhu cầu của người dùng bán lẻ, do đó đẩy các ngân hàng và các công ty đầu tư tiến xa hơn vào không gian blockchain.

Chủ đề : blockchain
 
List comment
 
FPT Smart Cloud và VMware thảo luận cách thức chuyển đổi hạ tầng cùng 300 lãnh đạo doanh nghiệp Việt
icon

Trước những thách thức của hành trình dịch chuyển lên Cloud, gần 300 lãnh đạo doanh nghiệp đã cùng các chuyên gia FPT Smart Cloud và VMware thảo luận, tìm ra phương thức vận hành hiệu quả với nền tảng FPT Cloud thế hệ mới đã được VMware chứng nhận.

 
Zalo trên máy tính đang gặp sự cố về tin nhắn
icon

Một số người dùng phản ánh ứng dụng Zalo trên máy tính không nhận được tin nhắn dù vẫn gửi được thành công.  

 
 
Apple cuối cùng cũng phải 'đau đầu' vì thiếu chip: Cắt giảm 10 triệu iPhone 13
icon

Các báo cáo mới cho thấy Apple đã đặt mục tiêu cắt giảm sản lượng sản xuất iPhone do thiếu linh kiện.

 
Facebook cấm cửa người tạo ra công cụ 'hủy theo dõi mọi thứ'
icon

Facebook đã đình chỉ vô thời hạn đối với một nhà phát triển vì tạo ra công cụ cho phép người dùng ngừng theo dõi bạn bè và các trang tin tức trên mạng xã hội này.

 
 
CMC tham dự triển lãm trực tuyến ITU Virtual Digital World 2021
icon

Tại Triển lãm trực tuyến Thế giới số (ITU Digital World) 2021, Tập đoàn Công nghệ CMC giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ thế mạnh ở các mảng: Điện toán đám mây, bảo mật, chuyển đổi số và công nghệ nghiên cứu, ứng dụng.   

AXT: Giải pháp nhận dạng và bóc tách chữ viết tay tiếng Việt
icon

Nhờ có giải pháp số hóa AXT, các doanh nghiệp sẽ không cần phải nhập tài liệu viết tay một cách thủ công vô cùng tốn thời gian nữa, giúp nâng cao năng suất và hiệu quả công việc.

Tây Ninh vận động cán bộ, công chức và người dân toàn tỉnh dùng ứng dụng PC-Covid
icon

Từ việc sử dụng hiệu quả PC-Covid trong triển khai các nền tảng công nghệ hỗ trợ phòng chống dịch, Tây Ninh vừa tiếp tục tuyên truyền, vận động các cán bộ, công chức, người lao động và người dân toàn tỉnh cài đặt và sử dụng ứng dụng.

Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã được sửa xong
icon

Sau 2 lần lỗi hẹn, vào 22h ngày 10/10, sự cố xảy ra trên nhánh S1B kết nối từ Hong Kong đi Singapore của tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã được sửa xong. Hiện chỉ còn sự cố trên tuyến cáp biển AAE-1 chưa được khắc phục.

Nhà sáng lập hãng Ford có ý tưởng về Bitcoin từ 100 năm trước
icon

Henry Ford từng đề cập đến loại tiền tệ đặc biệt, được đo lường dựa trên năng lượng, tương tự cách con người ngày nay nói về tiêu tốn điện trong khai thác Bitcoin.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123