Khảo sát: Tỷ lệ chấp nhận Blockchain của doanh nghiệp đạt 44%

ictnews Báo cáo của Tata đã ghi nhận những lo ngại về chi phí, bảo mật và quyền riêng tư là “các rào cản ứng dụng chính đối với những người ra quyết định kinh doanh” khi xem xét việc triển khai các công nghệ mới.

Công ty viễn thông khổng lồ Ấn Độ Tata Communications chỉ ra các rào cản chính đối với việc áp dụng blockchain cho các doanh nghiệp trên toàn cầu, trong một cuộc khảo sát được công bố vào ngày 12/12.

Một phần của một cuộc khảo sát về các lĩnh vực mới nổi – có đặt tên là “The Cycle of Progress (chu kỳ của tiến trình)” - Báo cáo của Tata đã ghi nhận những lo ngại về chi phí, bảo mật và quyền riêng tư là “các rào cản áp dụng chính đối với những người ra quyết định kinh doanh” khi xem xét việc triển khai các công nghệ mới.

Cuộc khảo sát cũng nhấn mạnh khoảng cách về kỹ năng ngày càng tăng là một trong những thách thức lớn trong việc áp dụng công nghệ mới, bao gồm blockchain, trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet of Things (IoT).

Tuy nhiên, báo cáo cũng lưu ý rằng, “ngay cả khi doanh nghiệp của họ đang ở đâu trên hành trình chuyển đổi số, các nhà ra quyết định tập trung mạnh vào tác động tích cực của công nghệ.”

Giám đốc kỹ thuật số của Tata C.R. Srinivasan cho biết: "Chu kỳ tiến trình có vẻ như là một lời cảnh báo cho các doanh nghiệp, với khoảng cách nhận thức so với thực tế rõ ràng ngày càng nổi lên giữa các cấp khác nhau trong các tổ chức như sự đổi mới tập hợp động lực.”

 

“Sự khác biệt này nhấn mạnh rằng các giám đốc và người đứng đầu đơn vị kinh doanh phải nắm vững hơn trong việc thông báo cho CEO về bất kỳ thách thức nào họ đang gặp phải khi tung ra các công nghệ mới như IoT và AI.”

Blockchain, công ty cho biết thêm, đang được chấp nhận sử dụng khoảng 44% của các tổ chức, kết quả từ trả lời khảo sát.

Các ý kiến được đưa ra trong thời gian không ổn định ở Ấn Độ cho ngành công nghiệp, đặc biệt là liên quan đến tình trạng pháp lý của tiền mật mã.

Sau khi ngân hàng trung ương đưa ra lệnh cấm các ngân hàng phục vụ các doanh nghiệp công nghiệp tiền mật mã vào mùa xuân này, một thách thức của tòa án vẫn đang được tiến hành.

Cùng với môi trường pháp lý mới nổi ở nơi khác, các nhà lập pháp Ấn Độ cuối cùng có thể ưa thích một hệ sinh thái tiền mật mã nặng về pháp lý nhưng hợp pháp hơn còn lệnh cấm hoàn toàn, các nguồn tin tuyên bố cho hay.

Tata đã tham gia vào nghiên cứu blockchain ở quy mô lớn hơn, đồng thời xây dựng một báo cáo bạch (whitepaper) chuyên dụng với lời khuyên cho các doanh nghiệp muốn tích hợp công nghệ.

Trong khi đó, một dự báo riêng vào đầu năm nay tuyên bố blockchain trong viễn thông sẽ trở thành ngành công nghiệp trị giá 1 tỷ USD vào năm 2023.

Chủ đề : blockchaintata
 
List comment
 
Elon Musk chế giễu CEO Amazon là kẻ bắt chước
icon

CEO Tesla Elon Musk công khai gọi Jeff Bezos, CEO Amazon, là kẻ bắt chước sau khi có tin Amazon mua lại startup xe tự lái Zoox.  

 
Microsoft đóng cửa toàn bộ cửa hàng bán lẻ, tập trung bán qua mạng
icon

Microsoft hôm 26/6 thông báo sẽ đóng cửa vĩnh viễn tất cả các điểm bán lẻ Microsoft Store và tập trung vào cửa hàng trực tuyến Microsoft.com.  

 
Đã có 19 địa phương thí điểm các dịch vụ đô thị thông minh
icon

Theo đại diện Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT, Bộ đang trực tiếp hướng dẫn việc triển khai thí điểm dịch vụ đô thị thông minh cho 19 địa phương. Việc đánh giá kết quả thí điểm sẽ được thực hiện vào tháng 12/2020.

 
Lazada toàn cầu có Tổng Giám đốc mới
icon

Ông Li Chun sẽ kế nhiệm ông Pierre Poignant trở thành Tổng Giám đốc (CEO) Lazada với nhiệm vụ đẩy nhanh tăng trưởng thông qua địa phương hóa mạnh hơn.  

 
Sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử thay sơ yếu lý lịch giấy từ năm 2023
icon

Một mục tiêu cụ thể của Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước là đến năm 2023 sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử thay thế sơ yếu lý lịch giấy.

 
 
Facebook cảnh báo khi người dùng chia sẻ tin cũ
icon

Facebook ra mắt tính năng cảnh báo khi người dùng chuẩn bị chia sẻ một bài báo cũ, có thể khiến người khác nhầm lẫn về sự kiện đang diễn ra.  

Bộ trưởng TT&TT 'mời' Hậu Giang đẩy việc khó lên Bộ
icon

Có những vấn đề nếu tỉnh thấy khó thì cứ 'đẩy' lên Bộ, Bộ sinh ra để phục vụ tỉnh - Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết như vậy trong buổi làm việc chiều 25/6.

Nhà mạng lớn thứ hai Mỹ tẩy chay Facebook
icon

Nhà mạng Verizon tuyên bố rút quảng cáo khỏi Facebook và Instagram trong tháng 7/2020, trong khi đại lý quảng cáo Goodby Silverstein cũng thông báo tương tự.

Google trả tiền 'nội dung chất lượng cao' cho các hãng tin địa phương
icon

Trước áp lực từ nhà quản lý, Google từ nay sẽ trả tiền cho một số hãng tin địa phương tại Đức và Australia để sử dụng nội dung của họ.  

Thế giới đầu tư 30 tỷ USD cho công tơ thông minh trong 5 năm tới
icon

Theo hãng nghiên cứu Wood Mackenzie Power and Renewables, 5 năm tới, thế giới sẽ có gần 1,3 tỷ công tơ điện thông minh đi vào hoạt động.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123