Khi nói đến 5G, con đường duy nhất có ý nghĩa chính là con đường của bạn

Sau nhiều năm quảng cáo rầm rộ, 5G đã có mặt tại Việt Nam. Nếu tất cả những hứa hẹn 5G mang lại cho việc thương mại hoá được thực hiện, mọi thứ đã phải khác. Chúng ta cần thách thức cách làm truyền thống, đóng góp xây dựng các mạng di động đầu cuối.

Thời điểm để thay đổi nằm trong tay chúng ta

Ciena đang dẫn đầu một sự thay đổi mức cơ bản hướng tới các mạng mở, dựa theo chuẩn cho phép các nhà mạng tận dụng một hệ sinh thái rộng lớn những nhà cung cấp, công nghệ và các phong trào như O-RAN, tự động vòng lặp kín thông minh, phân tích, ảo hóa, phân tách và Tính toán biên đa truy cập (MEC). Đây là lúc hệ sinh thái các nhà cung cấp mang tới những cải tiến đáp ứng được nhu cầu người dùng cuối của các nhà mạng, dù cho là người dùng hay thiết bị 

Do đó, Ciena đã ra mắt một vài sản phẩm và tính năng mới với giải pháp mạng 5G, được thiết kế để tăng tốc và giảm rủi ro nhằm giảm thiểu sự phụ thuộc vào nhà cung cấp để có một tương lai tự động hóa và kết nỗi dễ dàng hơn. Ciena đang mang tới cho thị trường những sản phẩm sau:

Giao vận xHaul nhất quán nhằm tối đa hóa việc thu hồi vốn đầu tư bằng cách hội tụ lưu lượng 4G và 5G truyền dẫn fronthaul, midhaul và backhaul lên trên một mạng giao vận mở, đơn giản hơn và có thể được dùng chung

Các cải tiến tự động 5G Blue Planet bao gồm các khả năng lập kế hoạch động và Công nghệ phân chia mạng đầu cuối thực sự, cho phép các phân mục mới quan trọng của các ứng dụng 5G, Băng thông di động tốc độ cao (eMBB), Giao tiếp loại máy lớn (mMTC) và Giao tiếp độ trễ thấp cực tin cậy (urLLC).

Các dịch vụ chuyên nghiệp từ tư vấn đến triển khai, được thiết kế để hướng dẫn các nhà mạng trong quá trình nâng cấp mạng độc lập từ 4G lên 5G, không phụ thuộc vào điểm khởi đầu của họ.

Tại sao chọn Ciena?

Khi tiếp cận 5G, Ciena đã liên hệ với một số khách hàng trên thế giới và tìm cách hỗ trợ họ chuyển đổi từ mạng 4G sang 5G, hoặc trong một số trường hợp, chúng tôi xây dựng mạng 5G từ đầu, đồng thời giảm thiểu rủi ro cho các hành trình đơn độc của họ bằng cách giảm thiểu sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp. Trong thực tế, một số lưu lượng 5G đầu tiên của thế giới đã được truyền qua mạng hữu tuyến của Ciena trên nhiều lục địa.

Ciena thực sự mang lại điều gì cho thị trường?

 

Sau khi tín hiệu của người dùng cuối được hòa vào kênh vô tuyến của mạng di động, thường là phần vô tuyến duy nhất của hành trình đầu cuối trong nội dung, một mạng hữu tuyến hội tụ đơn giản hơn cần để có thể thực hiện kết nối IP mở, tự động hóa thông minh, và gọn nhẹ hơn.

Đây là lí do vì sao chúng tôi đã tạo ra ba nền tảng định tuyến mới như một phần của cách tiếp cận Adaptive IPTM, mang tới IP dựa trên chuẩn, mở, mặc dù khác biệt, bằng cách tận dụng phần mềm tự động Blue Planet. Những nền tảng mới này đơn giản hóa việc chuyển đổi từ 4G sang 5G bằng cách hỗ trợ cả hai trên cùng một hạ tầng qua hội tụ truyền dẫn fronthaul, midhaul và backhaul.

Định tuyến 5168: một bộ định tuyến xHaul hoàn toàn khả trình sẽ kích hoạt các kiến trúc Tập trung/Đám mây RAN (C-RAN) hỗ trợ cho CPRI/eCPRI/RoE/ORAN, Adaptive IP, và tích hợp mật độ cao 10/25GbE đến 100/200GbE 

Định tuyến 5166: bộ định tuyến tiết kiệm sẽ triển khai Adaptive IP và được tối ưu cho kết hợp 10/25GbE tới 100/200/400GbE

Định tuyến 5164: bộ định tuyến tiết kiệm sẽ triển khai Adaptive IP và được tối ưu cho kết hợp 10/25GbE tới 100/200GbE

Nhưng nó không phải chỉ là phần cứng. Danh mục sản phẩm phần mềm Tự động Thông minh Blue Planet của Ciena đã được tăng cường để mang lại các khả năng của Công nghệ phân chia mạng 5G dựa theo chuẩn bao gồm:

Công nghệ Phân chia mạng không chạm, không phụ thuộc vào nhà cung cấp, cho phép các nhà mạng tự động hóa việc thiết kế, tạo lập, thay đổi, và giám sát các mạng ảo động, dựa trên SLA được tối ưu để đáp ứng các nhu cầu đặc biệt của người dùng để đạt được doanh thu từ các mang 5G

Các khả năng lập kế hoạch động, được hỗ trợ bởi tính năng tự động hóa trên phần mềm tiên tiến và kết hợp, mang lại cho các nhà mạng một cái nhìn chính xác, trong thời gian thực về mạng hiện có của họ và các tài nguyên dịch vụ để giúp đơn giản hóa và tối ưu các đầu tư mạng hỗ trợ triển khai các cell nhỏ, tăng tốc việc chuyển giao các dịch vụ 5G

Khi nói đến việc xây dựng các mạng 5G mở, tự động hóa và thích ứng, con đường duy nhất có ý nghĩa chính là - con đường của bạn. Hãy để Ciena giúp bạn thoát khỏi hơn 30 năm phụ thuộc vào nhà cung cấp để xây dựng mạng 5G mở cho tương lai.

 
List comment
 
Elon Musk chế giễu CEO Amazon là kẻ bắt chước
icon

CEO Tesla Elon Musk công khai gọi Jeff Bezos, CEO Amazon, là kẻ bắt chước sau khi có tin Amazon mua lại startup xe tự lái Zoox.  

 
Microsoft đóng cửa toàn bộ cửa hàng bán lẻ, tập trung bán qua mạng
icon

Microsoft hôm 26/6 thông báo sẽ đóng cửa vĩnh viễn tất cả các điểm bán lẻ Microsoft Store và tập trung vào cửa hàng trực tuyến Microsoft.com.  

 
Đã có 19 địa phương thí điểm các dịch vụ đô thị thông minh
icon

Theo đại diện Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT, Bộ đang trực tiếp hướng dẫn việc triển khai thí điểm dịch vụ đô thị thông minh cho 19 địa phương. Việc đánh giá kết quả thí điểm sẽ được thực hiện vào tháng 12/2020.

 
Lazada toàn cầu có Tổng Giám đốc mới
icon

Ông Li Chun sẽ kế nhiệm ông Pierre Poignant trở thành Tổng Giám đốc (CEO) Lazada với nhiệm vụ đẩy nhanh tăng trưởng thông qua địa phương hóa mạnh hơn.  

 
Sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử thay sơ yếu lý lịch giấy từ năm 2023
icon

Một mục tiêu cụ thể của Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước là đến năm 2023 sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử thay thế sơ yếu lý lịch giấy.

 
 
Facebook cảnh báo khi người dùng chia sẻ tin cũ
icon

Facebook ra mắt tính năng cảnh báo khi người dùng chuẩn bị chia sẻ một bài báo cũ, có thể khiến người khác nhầm lẫn về sự kiện đang diễn ra.  

Bộ trưởng TT&TT 'mời' Hậu Giang đẩy việc khó lên Bộ
icon

Có những vấn đề nếu tỉnh thấy khó thì cứ 'đẩy' lên Bộ, Bộ sinh ra để phục vụ tỉnh - Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết như vậy trong buổi làm việc chiều 25/6.

Nhà mạng lớn thứ hai Mỹ tẩy chay Facebook
icon

Nhà mạng Verizon tuyên bố rút quảng cáo khỏi Facebook và Instagram trong tháng 7/2020, trong khi đại lý quảng cáo Goodby Silverstein cũng thông báo tương tự.

Google trả tiền 'nội dung chất lượng cao' cho các hãng tin địa phương
icon

Trước áp lực từ nhà quản lý, Google từ nay sẽ trả tiền cho một số hãng tin địa phương tại Đức và Australia để sử dụng nội dung của họ.  

Thế giới đầu tư 30 tỷ USD cho công tơ thông minh trong 5 năm tới
icon

Theo hãng nghiên cứu Wood Mackenzie Power and Renewables, 5 năm tới, thế giới sẽ có gần 1,3 tỷ công tơ điện thông minh đi vào hoạt động.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123