Khi nói đến 5G, con đường duy nhất có ý nghĩa chính là con đường của bạn

Sau nhiều năm quảng cáo rầm rộ, 5G đã có mặt tại Việt Nam. Nếu tất cả những hứa hẹn 5G mang lại cho việc thương mại hoá được thực hiện, mọi thứ đã phải khác. Chúng ta cần thách thức cách làm truyền thống, đóng góp xây dựng các mạng di động đầu cuối.

Thời điểm để thay đổi nằm trong tay chúng ta

Ciena đang dẫn đầu một sự thay đổi mức cơ bản hướng tới các mạng mở, dựa theo chuẩn cho phép các nhà mạng tận dụng một hệ sinh thái rộng lớn những nhà cung cấp, công nghệ và các phong trào như O-RAN, tự động vòng lặp kín thông minh, phân tích, ảo hóa, phân tách và Tính toán biên đa truy cập (MEC). Đây là lúc hệ sinh thái các nhà cung cấp mang tới những cải tiến đáp ứng được nhu cầu người dùng cuối của các nhà mạng, dù cho là người dùng hay thiết bị 

Do đó, Ciena đã ra mắt một vài sản phẩm và tính năng mới với giải pháp mạng 5G, được thiết kế để tăng tốc và giảm rủi ro nhằm giảm thiểu sự phụ thuộc vào nhà cung cấp để có một tương lai tự động hóa và kết nỗi dễ dàng hơn. Ciena đang mang tới cho thị trường những sản phẩm sau:

Giao vận xHaul nhất quán nhằm tối đa hóa việc thu hồi vốn đầu tư bằng cách hội tụ lưu lượng 4G và 5G truyền dẫn fronthaul, midhaul và backhaul lên trên một mạng giao vận mở, đơn giản hơn và có thể được dùng chung

Các cải tiến tự động 5G Blue Planet bao gồm các khả năng lập kế hoạch động và Công nghệ phân chia mạng đầu cuối thực sự, cho phép các phân mục mới quan trọng của các ứng dụng 5G, Băng thông di động tốc độ cao (eMBB), Giao tiếp loại máy lớn (mMTC) và Giao tiếp độ trễ thấp cực tin cậy (urLLC).

Các dịch vụ chuyên nghiệp từ tư vấn đến triển khai, được thiết kế để hướng dẫn các nhà mạng trong quá trình nâng cấp mạng độc lập từ 4G lên 5G, không phụ thuộc vào điểm khởi đầu của họ.

Tại sao chọn Ciena?

Khi tiếp cận 5G, Ciena đã liên hệ với một số khách hàng trên thế giới và tìm cách hỗ trợ họ chuyển đổi từ mạng 4G sang 5G, hoặc trong một số trường hợp, chúng tôi xây dựng mạng 5G từ đầu, đồng thời giảm thiểu rủi ro cho các hành trình đơn độc của họ bằng cách giảm thiểu sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp. Trong thực tế, một số lưu lượng 5G đầu tiên của thế giới đã được truyền qua mạng hữu tuyến của Ciena trên nhiều lục địa.

Ciena thực sự mang lại điều gì cho thị trường?

 

Sau khi tín hiệu của người dùng cuối được hòa vào kênh vô tuyến của mạng di động, thường là phần vô tuyến duy nhất của hành trình đầu cuối trong nội dung, một mạng hữu tuyến hội tụ đơn giản hơn cần để có thể thực hiện kết nối IP mở, tự động hóa thông minh, và gọn nhẹ hơn.

Đây là lí do vì sao chúng tôi đã tạo ra ba nền tảng định tuyến mới như một phần của cách tiếp cận Adaptive IPTM, mang tới IP dựa trên chuẩn, mở, mặc dù khác biệt, bằng cách tận dụng phần mềm tự động Blue Planet. Những nền tảng mới này đơn giản hóa việc chuyển đổi từ 4G sang 5G bằng cách hỗ trợ cả hai trên cùng một hạ tầng qua hội tụ truyền dẫn fronthaul, midhaul và backhaul.

Định tuyến 5168: một bộ định tuyến xHaul hoàn toàn khả trình sẽ kích hoạt các kiến trúc Tập trung/Đám mây RAN (C-RAN) hỗ trợ cho CPRI/eCPRI/RoE/ORAN, Adaptive IP, và tích hợp mật độ cao 10/25GbE đến 100/200GbE 

Định tuyến 5166: bộ định tuyến tiết kiệm sẽ triển khai Adaptive IP và được tối ưu cho kết hợp 10/25GbE tới 100/200/400GbE

Định tuyến 5164: bộ định tuyến tiết kiệm sẽ triển khai Adaptive IP và được tối ưu cho kết hợp 10/25GbE tới 100/200GbE

Nhưng nó không phải chỉ là phần cứng. Danh mục sản phẩm phần mềm Tự động Thông minh Blue Planet của Ciena đã được tăng cường để mang lại các khả năng của Công nghệ phân chia mạng 5G dựa theo chuẩn bao gồm:

Công nghệ Phân chia mạng không chạm, không phụ thuộc vào nhà cung cấp, cho phép các nhà mạng tự động hóa việc thiết kế, tạo lập, thay đổi, và giám sát các mạng ảo động, dựa trên SLA được tối ưu để đáp ứng các nhu cầu đặc biệt của người dùng để đạt được doanh thu từ các mang 5G

Các khả năng lập kế hoạch động, được hỗ trợ bởi tính năng tự động hóa trên phần mềm tiên tiến và kết hợp, mang lại cho các nhà mạng một cái nhìn chính xác, trong thời gian thực về mạng hiện có của họ và các tài nguyên dịch vụ để giúp đơn giản hóa và tối ưu các đầu tư mạng hỗ trợ triển khai các cell nhỏ, tăng tốc việc chuyển giao các dịch vụ 5G

Khi nói đến việc xây dựng các mạng 5G mở, tự động hóa và thích ứng, con đường duy nhất có ý nghĩa chính là - con đường của bạn. Hãy để Ciena giúp bạn thoát khỏi hơn 30 năm phụ thuộc vào nhà cung cấp để xây dựng mạng 5G mở cho tương lai.

 
List comment
 
Bộ TT&TT phối hợp chia sẻ dữ liệu cùng Tổng cục Thống kê
icon

Chiều 29/7, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) và Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch & Đầu tư).

 
Wefinex - Bùng nổ công nghệ Blockchain - Sàn giao dịch truyền thống bị đánh bại?
icon

Với làn sóng mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Blockchain trở thành một công cụ cho việc chuyển đổi số và tạo dựng nền tảng công nghệ thông tin hiện đại trong tương lai.

 
CES 2021 sẽ được tổ chức hoàn toàn online
icon

Một trong những sự kiện công nghệ lớn nhất thế giới sẽ phải thay đổi hình chức tổ chức của mình nhằm đối phó với đại dịch Covid-19.

 
Lần đầu tiên công nghệ AI giúp nhận diện từng cá thể của một loài chim
icon

Tiến sĩ người Pháp André Ferreira đã ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) giúp nhận diện các cá thể trong một loài chim, điều mà con người không thể làm được.

 
Kết nối PayGov, Bộ VHTT&DL và Quảng Ninh vượt mốc 30% dịch vụ công online mức 4
icon

Nhờ kết nối qua Cổng hỗ trợ thanh toán quốc gia PayGov, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) và tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành chỉ tiêu cung cấp tối thiểu 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4.

 
 
Ấn Độ tiếp tục cấm 47 ứng dụng Trung Quốc
icon

Hàng loạt ứng dụng Trung Quốc tiếp tục bị Ấn Độ “cấm cửa” trong bối cảnh căng thẳng giữa hai quốc gia đông dân nhất thế giới đang leo thang.  

Mờ mắt với lãi khủng, nhà đầu tư Việt bị 'hút máu' bởi tiền ảo đa cấp
icon

Dù nhận thấy rõ những rủi ro, nhiều nhà đầu tư vẫn bị mờ mắt bởi những lời hứa hẹn về lãi suất lớn. Đó cũng là lý do những mô hình “tiền ảo” đa cấp vẫn tồn tại dai dẳng tại Việt Nam.

Thêm Quảng Nam kêu gọi người dân cài ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone
icon

Trước việc Quảng Nam có thêm các ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng, UBND tỉnh này vừa đề nghị người dân trên địa bàn cài đặt, sử dụng ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone để được cảnh báo nguy cơ nhiễm Covid-19.

Bill Gates nhắn nhủ Elon Musk không phát ngôn linh tinh về Covid-19
icon

Tỷ phú Bill Gates cho rằng CEO Tesla Elon Musk nên gắn với lĩnh vực chuyên môn thay vì lan truyền tin thất thiệt về Covid-19.

Nóng: Facebook vừa mất ngôi công ty mạng xã hội lớn nhất thế giới
icon

Xét theo giá trị vốn hoá, Facebook lúc này không có giá trị bằng Tencent.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123