Kho học liệu điện tử miễn phí tổng hợp cho sinh viên

Hiện nay để hỗ trợ các bạn sinh viên học trực tuyến, nhiều kho học liệu điện tử đang được mở ra miễn phí. Trên website của Đại học Bách khoa Hà Nội (hust.edu.vn) có giới thiệu một số nguồn học liệu cho sinh viên kỹ thuật.

Mới đây căn cứ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục giãn cách xã hội và kế hoạch đào tạo cần hoàn thành, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo kế hoạch học tập điều chỉnh học kỳ 2 năm học này.

Theo đó các lớp tiếp tục tổ chức dạy và học trực tuyến (online), thời gian trở lại học tập trực tiếp trên lớp tại trường (offline) dự kiến bắt đầu từ ngày Thứ hai, 4/5/2020.

Tuần thi giữa kỳ của các lớp học cả kỳ 2 được điều chỉnh để thực hiện từ 18/5 đến 22/5/2020. Học kỳ 2 dự kiến sẽ kết thúc giảng dạy vào ngày 27/6/2020; Tuần thi kết thúc học phần bắt đầu từ tuần 45 (29/6/2020) và kết thúc khi hết tuần 47 (18/7/2020).

Trước đó trong quá trình phát sinh dịch bệnh, sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội được yêu cầu chủ động tự học dưới sự hướng dẫn và học liệu của giảng viên phụ trách lớp học phần, được cung cấp qua hệ thống email của trường. Các sinh viên tham gia lớp học trên thống Teams (Microsoft Office 365) do giảng viên phụ trách lớp học phần tổ chức (nếu có).

Đặc biệt các lớp học phần được giảng dạy theo hình thức Blended Learning của Đại học Bách khoa Hà Nội cũng triển khai học tập các nội dung trực tuyến từ ngày 17/2/2020.

Trong khi đó nhiều trường Đại học, Cao đẳng khác cũng có phương án cho sinh viên học online trong thời gian này. Sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội có hệ thống Học tập trực tuyến LMS (Learning Management System) của Trường để học trực tuyến; còn Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Thương mại có phương án học trực tuyến trên TranS.

Kho tài liệu miễn phí cho sinh viên trên mạng

Đáng chú ý là hiện nay để hỗ trợ các bạn sinh viên học trực tuyến, nhiều kho học liệu điện tử đang được mở ra miễn phí. Trên website của Đại học Bách khoa Hà Nội (hust.edu.vn), Thư viện Tạ Quang Bửu giới thiệu một số nguồn tài nguyên học liệu cho sinh viên kỹ thuật và các ngành khác đang được miễn phí.

b1-kho-hoc-lieu-dien-tu-mien-phi-cho-sinh-vien-kho-sach-tai-lieu-mien-phi.jpg
 

Kho học liệu tiếng Việt được chia sẻ là sachweb.com, sinh viên có thể đăng nhập với tài khoản "daihocsuphamkythuat". Trong kho học liệu này sinh viên cần cài đặt phần mềm Flash để đọc online.

Bên cạnh đó còn có Mạng Thông tin KH&CN TP.HCM của Sở KH&CN TP.HCM ở địa chỉ stinet.gov.vn.

Một số kho học liệu Tiếng Anh gồm:

NXB Khoa học mở: intechopen.com

Thư viện OpenStax (tổ chứcdo vợ chồng Bill Gates đóng góp xây dựng): openstax.org

Đại học Cambridge - Anh: cambridge.org/core/what-we-publish/open-access

Đại học Minesota - Mỹ: open.umn.edu/opentextbooks

Tạp chí mở DOAJ: doaj.org

 
List comment
 
Mã trường, mã ngành Đại học Mở TP.HCM năm 2021
icon

Thí sinh có thể tra cứu mã trường, mã ngành Đại học Mở TP.HCM, cùng các thông tin liên quan trên Cổng thituyensinh.vn, hoặc trên website của trường ou.edu.vn.

 
Chặn truy cập 3 website vi phạm bản quyền của VOV
icon

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết sẽ phối hợp cơ quan có thẩm quyền và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ để chặn truy cập 3 websites vi phạm bản quyền của VOV.

 
Mã trường, mã ngành Đại học Mở Hà Nội năm 2021
icon

Thí sinh có thể tra cứu mã trường, mã ngành Đại học Mở Hà Nội, cùng các thông tin liên quan trên Cổng thituyensinh.vn, hoặc trên website của trường hou.edu.vn.

 
Ra mắt nền tảng trợ lý ảo tiếng Việt Maika
icon

Maika là nền tảng trợ lý ảo Make in Vietnam với khả năng điều khiển bằng tiếng Việt, do đội ngũ kỹ sư Việt phát triển.

 
Phòng Covid-19, Thanh Hóa khuyến khích người dân dùng dịch vụ công trực tuyến mức cao
icon

Để giảm thiểu việc đi lại, tiếp xúc, góp phần phòng chống Covid-19, tỉnh Thanh Hóa đang đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn, khuyến khích người dân, doanh nghiệp trên địa bàn sử dụng các dịch vụ công trực tuyến mức 3, 4.

 
 
Facebook: Gần nửa doanh nghiệp nhỏ tại Việt Nam phải cắt giảm nhân sự
icon

Khảo sát của Facebook cho thấy 40% doanh nghiệp nhỏ hoạt động trên nền tảng này phải cắt giảm nhân sự do tác động của Covid-19.  

Phạt mạng xã hội VNBrands.vn 105 triệu đồng, tước giấy phép 8 tháng
icon

Mạng xã hội VNbrands.vn bị Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) xử phạt 105 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động 8 tháng do vi phạm trong hoạt động.

VinFast đóng cửa Trung tâm R&D tại Úc
icon

VinFast đóng cửa Trung tâm R&D tại Úc do dịch bệnh Covid-19 và để tập trung nguồn lực ở Việt Nam. Đội ngũ kỹ sư sẽ được chuyển sang Việt Nam.

Mã trường, mã ngành Đại học Tôn Đức Thắng năm 2021
icon

Một số ngành đào tạo công nghệ của Đại học Tôn Đức Thắng bao gồm Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu (7480102), Kỹ thuật điện tử - viễn thông (7520207), Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (7520216)...

Tung tin giả trên Facebook về nạn vận chuyển hàng lậu qua cửa khẩu Móng Cái
icon

Một tài khoản mạng xã hội đã đăng tải những hình ảnh và thông tin về việc vận chuyển hàng lậu tại cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh). Cơ quan chức năng cho biết đây là thông tin giả mạo.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123