Kho học liệu điện tử miễn phí tổng hợp cho sinh viên

Hiện nay để hỗ trợ các bạn sinh viên học trực tuyến, nhiều kho học liệu điện tử đang được mở ra miễn phí. Trên website của Đại học Bách khoa Hà Nội (hust.edu.vn) có giới thiệu một số nguồn học liệu cho sinh viên kỹ thuật.

Mới đây căn cứ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục giãn cách xã hội và kế hoạch đào tạo cần hoàn thành, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo kế hoạch học tập điều chỉnh học kỳ 2 năm học này.

Theo đó các lớp tiếp tục tổ chức dạy và học trực tuyến (online), thời gian trở lại học tập trực tiếp trên lớp tại trường (offline) dự kiến bắt đầu từ ngày Thứ hai, 4/5/2020.

Tuần thi giữa kỳ của các lớp học cả kỳ 2 được điều chỉnh để thực hiện từ 18/5 đến 22/5/2020. Học kỳ 2 dự kiến sẽ kết thúc giảng dạy vào ngày 27/6/2020; Tuần thi kết thúc học phần bắt đầu từ tuần 45 (29/6/2020) và kết thúc khi hết tuần 47 (18/7/2020).

Trước đó trong quá trình phát sinh dịch bệnh, sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội được yêu cầu chủ động tự học dưới sự hướng dẫn và học liệu của giảng viên phụ trách lớp học phần, được cung cấp qua hệ thống email của trường. Các sinh viên tham gia lớp học trên thống Teams (Microsoft Office 365) do giảng viên phụ trách lớp học phần tổ chức (nếu có).

Đặc biệt các lớp học phần được giảng dạy theo hình thức Blended Learning của Đại học Bách khoa Hà Nội cũng triển khai học tập các nội dung trực tuyến từ ngày 17/2/2020.

Trong khi đó nhiều trường Đại học, Cao đẳng khác cũng có phương án cho sinh viên học online trong thời gian này. Sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội có hệ thống Học tập trực tuyến LMS (Learning Management System) của Trường để học trực tuyến; còn Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Thương mại có phương án học trực tuyến trên TranS.

Kho tài liệu miễn phí cho sinh viên trên mạng

Đáng chú ý là hiện nay để hỗ trợ các bạn sinh viên học trực tuyến, nhiều kho học liệu điện tử đang được mở ra miễn phí. Trên website của Đại học Bách khoa Hà Nội (hust.edu.vn), Thư viện Tạ Quang Bửu giới thiệu một số nguồn tài nguyên học liệu cho sinh viên kỹ thuật và các ngành khác đang được miễn phí.

b1-kho-hoc-lieu-dien-tu-mien-phi-cho-sinh-vien-kho-sach-tai-lieu-mien-phi.jpg
 

Kho học liệu tiếng Việt được chia sẻ là sachweb.com, sinh viên có thể đăng nhập với tài khoản "daihocsuphamkythuat". Trong kho học liệu này sinh viên cần cài đặt phần mềm Flash để đọc online.

Bên cạnh đó còn có Mạng Thông tin KH&CN TP.HCM của Sở KH&CN TP.HCM ở địa chỉ stinet.gov.vn.

Một số kho học liệu Tiếng Anh gồm:

NXB Khoa học mở: intechopen.com

Thư viện OpenStax (tổ chứcdo vợ chồng Bill Gates đóng góp xây dựng): openstax.org

Đại học Cambridge - Anh: cambridge.org/core/what-we-publish/open-access

Đại học Minesota - Mỹ: open.umn.edu/opentextbooks

Tạp chí mở DOAJ: doaj.org

 
List comment
 
Giải pháp tăng tốc website thời 4.0 thay thế cho những phương pháp tối ưu thủ công
icon

Không có gì gây khó chịu hơn một trang web tải chậm! Điều này không những gây ảnh hưởng tiêu cực cho cho khách truy cập mà còn dẫn đến những thiệt hại nhất định cho các doanh nghiệp là chủ sở hữu trang web.

 
Sẽ là thảm họa nếu các hãng Android học theo iPhone 12
icon

Apple luôn là một trong những hãng dẫn dắt xu thế công nghệ. Tuy nhiên, nếu họ dẫn dắt thành công các đối thủ bỏ phụ kiện thì người dùng sẽ chịu thiệt.

 
Bộ TT&TT hợp tác với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về chuyển đổi số
icon

MTTQ Việt Nam sẽ phối hợp với Bộ TT&TT để thông tin tuyên truyền, nắm tình hình nhân dân, quản lý báo chí, nâng cao năng lực quản lý, chuyển đổi số và triển khai các hoạt động giám sát, phản biện xã hội.

 
PTIT sẽ mở ngành đào tạo đại học mới về Công nghệ tài chính
icon

Trong phiên họp thứ hai của Hội đồng học viện Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) nhiệm kỳ 2020 – 2025, Hội đồng đã đồng ý chủ trương mở ngành đào tạo đại học Công nghệ tài chính (Fintech).

 
Bộ KH&CN sẽ ban hành kế hoạch cung cấp dữ liệu mở trong năm 2021
icon

Trong kế hoạch thực hiện Nghị định 47/2020 của Chính phủ, Bộ KH&CN dự kiến hoàn thành nhiệm vụ xây dựng và ban hành kế hoạch cung cấp dữ liệu mở của Bộ trong năm 2021.

 
 
Samsung vượt Microsoft và Apple để thành nhà tuyển dụng tốt nhất 2020
icon

Samsung Electronics đứng đầu bảng xếp hạng nhà tuyển dụng ngành công nghệ tốt nhất thế giới do Statistica thực hiện.

Bến Tre đẩy mạnh tuyên truyền để chuyển đổi nhận thức về chuyển đổi số
icon

Kế hoạch truyền thông triển khai Đề án chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Bến Tre hướng tới mục tiêu làm cho mọi người hiểu rằng chuyển đổi số là cơ hội để phát triển, vươn lên và phải đẩy nhanh tiến trình này.

'Thái tử' Samsung sang Việt Nam làm gì?
icon

Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae Yong vừa khởi hành sang Việt Nam hôm nay và sẽ làm việc trong 3 ngày.  

Bưu điện Việt Nam miễn phí chuyển phát hàng cứu trợ tới miền Trung
icon

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam miễn phí cước chuyển phát hàng cứu trợ của người dân và các tổ chức, doanh nghiệp trên cả nước gửi tới các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế. Thời gian hỗ trợ từ 17/10 - 31/10/2020.

Trọn bộ giải pháp điện toán đám mây chi phí rẻ hàng đầu thị trường cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

Cắt giảm tối đa chi phí là lợi thế doanh nghiệp muốn đạt được cho mục tiêu phát triển trong dài hạn và tồn tại trong khó khăn. Với các doanh nghiệp nhỏ và vừa thì điều này lại càng quan trọng 'sống còn' trong bối cảnh hậu đại dịch.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123