Khởi động mùa thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC tại Việt Nam

ictnews Trong 2 ngày 5-6/10/2019, kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC tại Việt Nam chính thức khởi động tại    Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng. Đây là vòng thi miền Trung nhằm tìm kiếm các đội xuất sắc tham dự vòng thi quốc gia, vòng thi khu vực, hướng tới vòng chung kết ICPC toàn cầu.

Kế tiếp, vòng thi miền Bắc sẽ được tổ chức tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ngày 13/10/2019; và vòng thi miền Nam sẽ diễn ra ngày 20/10 ở Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM.

Mỗi vòng thi là một trải nghiệm lập trình căng thẳng trong 5 tiếng với 11 - 12 vấn đề công nghệ, thi online với các kỹ năng lập trình, giải thuật, làm việc tập thể (3 người một máy), đề bài bằng tiếng Anh. Các đội thi được tính điểm sẽ được công bố xếp hạng (ranking) lập trình chuẩn quốc tế ICPC.

Mỗi đội tuyển ICPC sẽ có 3 thí sinh, cùng làm việc nhóm để làm bài thi online.

Các đội xuất sắc nhất của 3 miền sẽ được tham dự vòng thi ICPC quốc gia của Việt Nam tổ chức ngày 3/11.

Cùng thời gian đó, các đội tuyển mạnh Việt Nam sẽ có thể chủ động đăng ký dự thi tại các vòng loại khu vực Asia (tính điểm vào vòng chung kết thế giới) tổ chức tại các điểm thi: Jakarta (28/10), Bangkok (2/11), Manila (15/12), Kuala Lumpur (8/11) và Yangon.

Việt Nam cũng đăng cai tổ chức một điểm thi khu vực Asia tại Đại học Bách Khoa Đà Nẵng. Kỳ thi ICPC Asia Đà nẵng sẽ được tổ chức ngày 6/12 tại Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng (đây là bước khởi động để Việt Nam sẽ lần đầu tiên đăng cai tổ chức chung kết ICPC Đông Nam Á và Thái Bình Dương tại Hà Nội từ 21-23/12/2020).

Các điểm thi khu vực sẽ tiếp tục lựa chọn những gương mặt xuất sắc nhất ghi danh trong top 100 đội tuyển sẽ có mặt tại vòng chung kết toàn cầu ICPC diễn ra tại Moscow – Nga trong tháng 6/2020.

 

Một điểm đáng chú ý, Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC Asia Đà Nẵng sẽ được tổ chức tại trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng từ 3-7/12/2019, cùng với Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam (OLP) lần thứ 28 và Kỳ thi Procon Việt Nam.

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam đã qua 27 năm liên tục với các cuộc thi sôi động diễn ra tại các trường đại học, cao đẳng, là một trong những nguồn phát hiện và phát huy tài năng trí tuệ của lớp trẻ Việt Nam, bổ sung nguồn lực CNTT-TT phục vụ công cuộc công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước. Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Tin học Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam đồng tổ chức. Trong khuôn khổ OLP 2019 sẽ có cả Kỳ thi Hackathon Phần mềm nguồn mở.

OLP và ICPC năm 2019 sẽ thu hút gần 800 sinh viên từ trên 70 trường đại học, cao đẳng Việt Nam tham dự, cùng 20 đội tuyển từ các quốc gia Châu Á (Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Indonesia, Hồng Kông, Malaysia, Thái Lan và Đài Loan).

Cùng đồng hành OLP và ICPC 2019, năm nay sẽ lần đầu tiên tổ chức thi đối kháng Procon giữa các đội tuyển trên môi trường đề thi cho trước nhằm tìm kiếm 8 đội tuyển xuất sắc nhất tham dự Kỳ thi Procon quốc tế tại Hà Nội vào tháng 3/2020.

Sẽ có 150 thầy cô giáo huấn luyện viên, trên 300 đội tuyển dự thi 7 khối thi: Siêu CUP OLP, Chuyên Tin, Không chuyên, Cao đẳng, Phần mềm nguồn mở, Procon; và trên 100 đội tuyển với gần 360 sinh viên tham dự Kỳ thi ICPC Asia Đà Nẵng 2019.

Sau quá trình thử nghiệm năm 2017 và 2018, từ năm 2019, Ban Tổ chức cho phép các trường PTTH có lớp Chuyên Tin đăng ký dự thi 4 vòng thi ICPC online nhằm giúp các bạn học sinh có cơ hội tiếp cận, rèn luyện kỹ năng lập trình theo chuẩn quốc tế.

Đây cũng là dịp đánh giá xếp hạng để các trường đại học đào tạo CNTT-TT có thể xem xét tuyển thẳng bậc đại học ngành CNTT-TT.

 
List comment
 
Viettel khởi công nhiều công trình hỗ trợ huyện nghèo
icon

10 năm qua, Viettel đã đầu tư gần 250 tỷ đồng hỗ trợ hơn 4.700 hộ nghèo để xây dựng nhà ở, tặng bò giống, xây dựng trường học, trạm y tế và tặng quà Tết hỗ trợ huyện nghèo theo Nghị quyết 30A của Chính phủ.

 
Làm gì để tránh bị mất nick và đọc trộm tin nhắn như Quang Hải?
icon

Chỉ cần kẻ xấu truy cập được vào Facebook cá nhân, thông tin thầm kín của bất kỳ ai đều có thể bị phát tán trên Internet. Đây là một nguy cơ bảo mật khôn lường mà tất cả chúng ta đều phải đối mặt.

 
Thí điểm chuyển đổi số cho các xã, bản khó khăn
icon

Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT đang thí điểm chuyển đổi số cho một số xã, bản để giúp các địa phương phát triển kinh tế xã hội nhờ công nghệ, tạo cơ sở thực tiễn cho việc triển khai Chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

 
Những tính năng iOS 14 “copy” từ Android
icon

Những tính năng mới của iOS 14 có thể được giới thiệu như bước tiến cách mạng và đột phá. Tuy nhiên, trên thực tế, Android đã có một số tính năng trong đó nhiều năm qua.

 
Gojek sa thải hàng loạt nhân sự, GoViet ảnh hưởng ra sao?
icon

Sau Grab, công ty mẹ của GoViet vừa thông báo cắt giảm 9% nhân sự do ảnh hưởng của dịch bệnh.

 
 
Singapore lắp công tơ điện đọc chỉ số từ xa cho tất cả hộ dân
icon

Nằm trong nỗ lực giúp các hộ gia đình sử dụng điện hiệu quả hơn, Singapore đã đưa ra hàng loạt sáng kiến, bao gồm lắp công tơ điện tân tiến (AMI) để đọc chỉ số từ xa.

Người “hack nick” Quang Hải sẽ bị xử phạt bao nhiêu?
icon

Với việc “hack nick”, thu thập, sử dụng thông tin cá nhân, tiết lộ thông tin bí mật đời tư của người khác, thủ phạm trong vụ “dìm hàng” Quang Hải sẽ đối mặt với khoản tiền phạt không hề nhỏ.   

Bộ TN&MT sẽ công bố dịch vụ chia sẻ dữ liệu số vào năm 2022
icon

Cùng với việc hoàn thành Cổng dữ liệu và Cổng dữ liệu mở ngành tài nguyên và môi trường (TN&MT), trong năm 2022 Bộ TN&MT sẽ xây dựng và công bố, công khai dịch vụ chia sẻ dữ liệu số.

Lợi ích của thanh toán trực tuyến
icon

Xu hướng thanh toán trong nền kinh tế đang có sự chuyển dịch theo hướng thanh toán không dùng tiền mặt. Những con số ấn tượng cho thấy người Việt Nam đang dần quen với thanh toán không tiền mặt và nhận được lợi ích không nhỏ.

Gojek sa thải 430 nhân viên, đóng cửa hai dịch vụ
icon

Công ty gọi xe Gojek của Indonesia thông báo cắt giảm 9% nhân sự, tương đương 430 người và đóng cửa dịch vụ GoLife, GoFood Festivals.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123