Khởi động thông minh trong chuyển đổi số - Lời giải cho doanh nghiệp tại diễn đàn công nghệ FPT 2019

ictnews Chuyển đổi số không còn là chủ đề quá xa lạ với cộng đồng công nghệ và doanh nghiệp, khi mà chuyển đổi số đang dần trở thành định hướng chiến lược của mọi doanh nghiệp lớn và nhỏ. Trên 70% doanh nghiệp Việt Nam đã sẵn sàng triển khai chuyển đổi số, với mục tiêu mang lại sự phát triển đột phá. Tuy nhiên những nỗi băn khoăn chung vẫn đang hiện hữu trên hành trình chuyển đổi số, trong đó 38,4% doanh nghiệp có cùng câu hỏi: Chuyển đổi số nên bắt đầu từ đâu?

Chuyển đổi số - câu chuyện chung của doanh nghiệp trong thời đại 4.0

Không thể phủ nhận, những lợi ích vượt trội mà chuyển đổi số mang lại cho doanh nghiệp khiến đây là xu hướng không thể chối từ trên toàn thế giới. Hiệu quả giúp doanh nghiệp tăng doanh thu, lợi nhuận; Nâng cao hiệu quả quản trị; tăng thế mạnh cạnh tranh; Nâng cao trải nghiệm khách hàng… đang làm cho chuyển đổi số trở thành chiến lược tiên quyết mà các doanh nghiệp hướng đến để phát triển bền vững.

Theo khảo sát của IDG, 90% doanh nghiệp toàn cầu đã có kế hoạch chuyển đổi số và đa số khẳng định chuyển đổi số nằm trong Top bamục tiêu quan trọng nhất cần thực hiện. Tại Việt Nam, Khảo sát của Hiệp hội Dịch vụ Phần mềm và Dịch vụ CNTT (VINASA) tháng 8/2019 cho thấy trên 70% doanh nghiệp, tổ chức đã sẵn sàng chuyển đổi số. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều những băn khoăn được các tổ chức, doanh nghiệp đặt ra. Trong đó, ba vấn đề được họ quan tâm hàng đầu  là: Nguồn lực để triển khai (55,7%); Tin học hoá khác với chuyển đổi số như thế nào (39,2%) và chuyển đổi số nên bắt đầu như thế nào (38,4%).

Diễn đàn Công nghệ FPT 2019 (FPT Techday 2019) – Khởi động thông minh trong chuyển đổi số

Nhằm giúp các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam có được lời giải hiệu quả nhất, Diễn đàn Công nghệ FPT 2019 (FPT Techday 2019) ngày 21/11 với chủ đề “Start Smart” – “Khởi động thông minh” được tổ chức bởi Tập đoàn FPT sẽ mang đến những câu chuyện thực tế về chuyển đổi số của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới và Việt Nam, giúp doanh nghiệp có cái nhìn trực quan hơn về hành trình chuyển đổi số.

 

Tại phiên thảo luận “Quản trị thông minh - Cách bắt đầu tốt nhất cho doanh nghiệp Việt Nam?”, các doanh nghiệp Việt sớm dấn thân trên hành trình chuyển đổi số và đang đạt được nhiều lợi ích rõ rệt như Masan, Tân Thanh… sẽ cùng chia sẻ kinh nghiệm vượt qua thách thức trong quá trình chuyển đổi số. Đây hứa hẹn là những bài học thực tiễn quý giá mà cộng đồng doanh nghiệp không thể bỏ qua. Các chuyên gia tư vấn chuyển đổi số cấp cao của FPT cũng sẽ giúpcác doanh nghiệp hiểu rõ hơn về phương thức, mô hình quản trị doanh nghiệp thông minh, thông qua các câu chuyện thực tế triển khai chuyển đổi số cho các tập đoàn toàn cầu.

Bên cạnh những chủ đề về quản trị chung dành cho các tổ chức, doanh nghiệp, FPT Techday 2019 cũng sẽ mang đến cho khách tham dự góc nhìn khác trong hành trình số hóa của các ngân hàng trên thế giới và tại Việt Nam. Các câu hỏi được đưa ra thảo luận bao gồm: Đâu là top các vấn đề được các ngân hàng quan tâm hàng đầu hiện nay; Sacombank, TPBank, MSB đã khởi đầu chuyển đổi số như thế nào, đã và đang vượt qua thách thức ra sao; vấn đề tối quan trọng là bảo mật dữ liệu trong môi trường số sẽ được các chuyên gia tư vấn ngân hàng xử lý thế nào… Câu trả lời sẽ được đưa ra trong phiên thảo luận “Khởi động thông minh trong hành trình số hóa ngân hàng” với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao của EY và các ngân hàng MSB, MB, VPBank, TPBank, ACB, Napas…

Hãy cùng tham dự FPT Techday 2019 để dấn thân và KHỞI ĐỘNG hành trình chuyển đổi số, chủ động kiến tạo và làm chủ tương lai cùng với lãnh đạo cấp cao các doanh nghiệp, ngân hàng, và các chuyên gia công nghệ hàng đầu Việt Nam.

 
List comment
 
Hơn 11.000 học sinh cả nước dự vòng quốc gia thi giải Toán, Vật lí qua mạng
icon

Hơn 11.000 học sinh từ 50 tỉnh thành trên cả nước đã tham dự vòng quốc gia cuộc thi giải Toán, Vật lí qua mạng Internet - Violympic năm học 2019 - 2020 được tổ chức ngày 28/6.

 
Sửa xong cáp biển APG, Internet Việt Nam đi quốc tế bình thường trở lại
icon

Việc sửa chữa, khắc phục các sự cố xảy ra ngày 30/4 và 23/5/2020 trên tuyến cáp quang biển APG đã được đối tác quốc tế hoàn thành, khôi phục hoàn toàn dung lượng kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế.

 
Điều gì sẽ xảy ra sau chiến dịch tẩy chay quảng cáo Facebook?
icon

Tuần trước, hàng loạt công ty ra mặt ủng hộ chiến dịch tẩy chay quảng cáo trên Facebook #StopHateForProfit. Chuyện sẽ diễn biến theo chiều hướng nào?

 
Cập nhật những xu hướng công nghệ mới nhất hội tụ tại Schneider Electric Innovation Day 2020
icon

Thế giới đang chuyển mình nhanh chóng, và các doanh nghiệp, trong guồng quay kinh tế số, cũng đã không ngừng chuyển đổi để tạo ra lợi thế cạnh tranh riêng. Vậy đâu là hướng đi để các doanh nghiệp có thể chuyển đổi số linh hoạt nhất? 

 
YouTube thay đổi chính sách tính phí tại Hàn Quốc sau khi bị phạt tiền
icon

Ngày 25/6, Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) cho biết, Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên mà Google sẽ thay đổi chính sách tính phí cho dịch vụ cao cấp của YouTube (YouTube Premium) kể từ ngày 28/8.

 
 
Mark Zuckerberg cuối cùng cũng phải nhượng bộ
icon

Bị gần 100 đối tác quay lưng, Mark Zuckerberg cho biết Facebook sẽ siết chặt chính sách quảng cáo và dán nhãn nội dung trên nền tảng của mình.

Công bố 6 dịch vụ công mới trên Cổng dịch vụ công quốc gia
icon

Buổi họp báo công bố 6 dịch vụ mới cung cấp cho người dân, doanh nghiệp trên Cổng dịch vụ công quốc gia sẽ được tổ chức ngày 1/7 tới tại Hà Nội.

Bảy trường đại học kỹ thuật tại Việt Nam thống nhất phát triển chương trình đào tạo
icon

Để nâng cao chất lượng đào tạo, phù hợp với thông lệ và chuẩn mực quốc tế, lần đầu tiên 7 trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam đã cùng ký kết thống nhất những nguyên tắc chung trong phát triển chương trình đào tạo Kỹ sư.

Elon Musk chế giễu CEO Amazon là kẻ bắt chước
icon

CEO Tesla Elon Musk công khai gọi Jeff Bezos, CEO Amazon, là kẻ bắt chước sau khi có tin Amazon mua lại startup xe tự lái Zoox.  

Microsoft đóng cửa toàn bộ cửa hàng bán lẻ, tập trung bán qua mạng
icon

Microsoft hôm 26/6 thông báo sẽ đóng cửa vĩnh viễn tất cả các điểm bán lẻ Microsoft Store và tập trung vào cửa hàng trực tuyến Microsoft.com.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123