Khởi động thông minh trong chuyển đổi số - Lời giải cho doanh nghiệp tại diễn đàn công nghệ FPT 2019

ictnews Chuyển đổi số không còn là chủ đề quá xa lạ với cộng đồng công nghệ và doanh nghiệp, khi mà chuyển đổi số đang dần trở thành định hướng chiến lược của mọi doanh nghiệp lớn và nhỏ. Trên 70% doanh nghiệp Việt Nam đã sẵn sàng triển khai chuyển đổi số, với mục tiêu mang lại sự phát triển đột phá. Tuy nhiên những nỗi băn khoăn chung vẫn đang hiện hữu trên hành trình chuyển đổi số, trong đó 38,4% doanh nghiệp có cùng câu hỏi: Chuyển đổi số nên bắt đầu từ đâu?

Chuyển đổi số - câu chuyện chung của doanh nghiệp trong thời đại 4.0

Không thể phủ nhận, những lợi ích vượt trội mà chuyển đổi số mang lại cho doanh nghiệp khiến đây là xu hướng không thể chối từ trên toàn thế giới. Hiệu quả giúp doanh nghiệp tăng doanh thu, lợi nhuận; Nâng cao hiệu quả quản trị; tăng thế mạnh cạnh tranh; Nâng cao trải nghiệm khách hàng… đang làm cho chuyển đổi số trở thành chiến lược tiên quyết mà các doanh nghiệp hướng đến để phát triển bền vững.

Theo khảo sát của IDG, 90% doanh nghiệp toàn cầu đã có kế hoạch chuyển đổi số và đa số khẳng định chuyển đổi số nằm trong Top bamục tiêu quan trọng nhất cần thực hiện. Tại Việt Nam, Khảo sát của Hiệp hội Dịch vụ Phần mềm và Dịch vụ CNTT (VINASA) tháng 8/2019 cho thấy trên 70% doanh nghiệp, tổ chức đã sẵn sàng chuyển đổi số. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều những băn khoăn được các tổ chức, doanh nghiệp đặt ra. Trong đó, ba vấn đề được họ quan tâm hàng đầu  là: Nguồn lực để triển khai (55,7%); Tin học hoá khác với chuyển đổi số như thế nào (39,2%) và chuyển đổi số nên bắt đầu như thế nào (38,4%).

Diễn đàn Công nghệ FPT 2019 (FPT Techday 2019) – Khởi động thông minh trong chuyển đổi số

Nhằm giúp các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam có được lời giải hiệu quả nhất, Diễn đàn Công nghệ FPT 2019 (FPT Techday 2019) ngày 21/11 với chủ đề “Start Smart” – “Khởi động thông minh” được tổ chức bởi Tập đoàn FPT sẽ mang đến những câu chuyện thực tế về chuyển đổi số của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới và Việt Nam, giúp doanh nghiệp có cái nhìn trực quan hơn về hành trình chuyển đổi số.

 

Tại phiên thảo luận “Quản trị thông minh - Cách bắt đầu tốt nhất cho doanh nghiệp Việt Nam?”, các doanh nghiệp Việt sớm dấn thân trên hành trình chuyển đổi số và đang đạt được nhiều lợi ích rõ rệt như Masan, Tân Thanh… sẽ cùng chia sẻ kinh nghiệm vượt qua thách thức trong quá trình chuyển đổi số. Đây hứa hẹn là những bài học thực tiễn quý giá mà cộng đồng doanh nghiệp không thể bỏ qua. Các chuyên gia tư vấn chuyển đổi số cấp cao của FPT cũng sẽ giúpcác doanh nghiệp hiểu rõ hơn về phương thức, mô hình quản trị doanh nghiệp thông minh, thông qua các câu chuyện thực tế triển khai chuyển đổi số cho các tập đoàn toàn cầu.

Bên cạnh những chủ đề về quản trị chung dành cho các tổ chức, doanh nghiệp, FPT Techday 2019 cũng sẽ mang đến cho khách tham dự góc nhìn khác trong hành trình số hóa của các ngân hàng trên thế giới và tại Việt Nam. Các câu hỏi được đưa ra thảo luận bao gồm: Đâu là top các vấn đề được các ngân hàng quan tâm hàng đầu hiện nay; Sacombank, TPBank, MSB đã khởi đầu chuyển đổi số như thế nào, đã và đang vượt qua thách thức ra sao; vấn đề tối quan trọng là bảo mật dữ liệu trong môi trường số sẽ được các chuyên gia tư vấn ngân hàng xử lý thế nào… Câu trả lời sẽ được đưa ra trong phiên thảo luận “Khởi động thông minh trong hành trình số hóa ngân hàng” với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao của EY và các ngân hàng MSB, MB, VPBank, TPBank, ACB, Napas…

Hãy cùng tham dự FPT Techday 2019 để dấn thân và KHỞI ĐỘNG hành trình chuyển đổi số, chủ động kiến tạo và làm chủ tương lai cùng với lãnh đạo cấp cao các doanh nghiệp, ngân hàng, và các chuyên gia công nghệ hàng đầu Việt Nam.

 
List comment
 
Google trả tiền 'nội dung chất lượng cao' cho các hãng tin địa phương
icon

Trước áp lực từ nhà quản lý, Google từ nay sẽ trả tiền cho một số hãng tin địa phương tại Đức và Australia để sử dụng nội dung của họ.  

 
Thế giới đầu tư 30 tỷ USD cho công tơ thông minh trong 5 năm tới
icon

Theo hãng nghiên cứu Wood Mackenzie Power and Renewables, 5 năm tới, thế giới sẽ có gần 1,3 tỷ công tơ điện thông minh đi vào hoạt động.  

 
Google mặc định xóa lịch sử vị trí sau 18 tháng
icon

Google thông báo từ nay sẽ tự động xóa lịch sử người dùng và hoạt động web sau 18 tháng.  

 
Olympus rút khỏi thị trường máy ảnh
icon

Olympus chính thức từ bỏ bộ phận máy ảnh 84 tuổi đời của mình.  

 
Viettel khởi công nhiều công trình hỗ trợ huyện nghèo
icon

10 năm qua, Viettel đã đầu tư gần 250 tỷ đồng hỗ trợ hơn 4.700 hộ nghèo để xây dựng nhà ở, tặng bò giống, xây dựng trường học, trạm y tế và tặng quà Tết hỗ trợ huyện nghèo theo Nghị quyết 30A của Chính phủ.

 
 
Công tơ điện tử càng thông minh, người dân càng bớt than về giá điện
icon

Trên thế giới, việc sử dụng công tơ điện tử đã được ứng dụng từ lâu và ngày càng trở nên phổ biến. Điều này cũng sẽ được ứng dụng tại Việt Nam trong bối cảnh người dân khát khao sự minh bạch từ ngành điện.   

Làm gì để tránh bị mất nick và đọc trộm tin nhắn như Quang Hải?
icon

Chỉ cần kẻ xấu truy cập được vào Facebook cá nhân, thông tin thầm kín của bất kỳ ai đều có thể bị phát tán trên Internet. Đây là một nguy cơ bảo mật khôn lường mà tất cả chúng ta đều phải đối mặt.

Thí điểm chuyển đổi số cho các xã, bản khó khăn
icon

Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT đang thí điểm chuyển đổi số cho một số xã, bản để giúp các địa phương phát triển kinh tế xã hội nhờ công nghệ, tạo cơ sở thực tiễn cho việc triển khai Chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

Những tính năng iOS 14 “copy” từ Android
icon

Những tính năng mới của iOS 14 có thể được giới thiệu như bước tiến cách mạng và đột phá. Tuy nhiên, trên thực tế, Android đã có một số tính năng trong đó nhiều năm qua.

Gojek sa thải hàng loạt nhân sự, GoViet ảnh hưởng ra sao?
icon

Sau Grab, công ty mẹ của GoViet vừa thông báo cắt giảm 9% nhân sự do ảnh hưởng của dịch bệnh.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123