Khối lượng giao dịch Bitcoin lớn nhất trong lịch sử, liệu đây đã là đáy?

Các nhà phân tích đã phát hiện rằng ngày 21/12 vừa qua là ngày mà có khối lượng giao dịch Bitcoin lớn nhất trong lịch sử.

20/12 vừa qua là ngày khối lượng giao dịch Bitcoin lớn nhất lịch sử

Dữ liệu được phân tích bởi Crypto Quantatics cho biết đã có tới 2.266.735 Bitcoin (9,1 tỷ USD) được giao dịch hôm thứ Năm vừa qua.

Mức giao dịch kỉ lục đạt được trước đó là vào ngày 7/12 (1.972.040 Bitcoin) và ngày 6/2 đầu năm nay (1.891.130 Bitcoin).

Bitcoin càng giảm khối lượng giao dịch càng tăng

 

Đây là thành tựu Bitcoin đạt được không phải trong thời điểm tốt, khi mà giá Bitcoin đã giảm tới hơn 80% từ mức cao nhất vào năm 2017. Sau khối lượng giao dịch khổng lồ này, Bitcoin đã tăng tới gần 1.000 USD, nhưng vẫn đang giảm tới 35% so với tháng 11.

Tương quan giá và khối lượng giao dịch Bitcoin

Bitcoin bật tăng lại mạnh sau khi hashrate Bitcoin ổn định trở lại làm nhiều người hài lòng về hệ thống Bitcoin.

Mặc dù bật tăng trở lại, Crypto Quantality cũng cảnh báo hành động giá này có thể là “cú nhảy con mèo chết” (hành vi giá bật tăng giảm tiếp tục giảm).

“Khối lượng cao có thể là hành vi đảo chiều giá, nhưng bạn không thực sự biết điều gì chắc chắn sẽ xảy ra. Trên thực tế Bitcoin lên trên 10.000 mới thoát khỏi thị trường giảm điểm, sẽ có nhiều điều không sảy ra cho tới khi chúng ta đạt đến mức giá này. Vì thế nên rõ ràng đây không phải là đáy”, blog cho biết.

Peter Brandt - nhà phân tích kỹ thuật kì cựu cũng cho biết việc giá bật quá mạnh ở hiện tại có thể làm Bitcoin có thể còn đi xuống nữa, và mức giá 1.200 USD là rất phù hợp.

 
List comment
 
Quy hoạch thị trường dịch vụ chữ ký số: Vì sao cần?
icon

Trong bối cảnh cung – cầu mất cân đối, nảy sinh nhiều bất cập, thì quy hoạch là việc làm rất cần thiết và cấp bách để đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam.

 
Trí tuệ nhân tạo: 'Đừng sợ, tôi không muốn diệt trừ nhân loại'
icon

Bài viết được thực hiện bởi GPT-3, trình tạo ngôn ngữ của OpenAI. GPT-3 là một mô hình ngôn ngữ tiên tiến sử dụng máy học để tạo ra văn bản giống như con người.

 
Selene Delgado Lopez, người phụ nữ bí ẩn trên Facebook là ai?
icon

Nỗi sợ hãi mới nhất trên Facebook mang tên Selene Delgado Lopez thực ra là một trò lừa vô thưởng vô phạt.

 
TCL ra mắt bộ xử lý hình ảnh âm thanh thông minh mới nhất tại IFA 2020
icon

Công cụ AiPQ thế hệ thứ 2 của TCL khẳng định lại chiến lược AIxIoT để mang lại giá trị sáng tạo cho người dùng với những cải tiến về hình ảnh.

 
Vượt mặt Intel và AMD, Nvidia đang đứng ở đâu?
icon

Hiện tại, lĩnh vực GPU trên PC do Intel, Nvidia và AMD độc quyền.  

 
 
Hà Nội ứng dụng CNTT vào hoạt động hệ thống truyền thanh xã, phường
icon

Để nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin cơ sở, thời gian tới Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống truyền thanh cơ sở ứng dụng CNTT- viễn thông đảm bảo kết nối hoặc dự liệu khả năng kết nối với “hệ thống thông tin nguồn” của Bộ TT&TT.

Thêm một phần mềm học tiếng Anh miễn phí
icon

Ứng dụng học tiếng Anh Lyra do WGI và GE hợp tác phát triển hiện đã có mặt trên ứng dụng AppStore và CH Play. Lyra đang được cung cấp miễn phí cho những người cần trang bị kỹ năng đọc và viết tiếng Anh.

Thuật toán ‘ma thuật’ của TikTok có thể bị cấm xuất khẩu ngoài Trung Quốc
icon

Bất kỳ công ty nào mua TikTok cũng có thể gặp khó trong việc mô phỏng thuật toán gợi ý của ứng dụng video ngắn này.  

Dịch Covid-19, những điểm kinh doanh game online nào sẽ được Huế cho mở cửa?
icon

Trên cơ sở Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh game online trên địa bàn tỉnh, Thừa Thiên Huế sẽ đánh giá các cơ sở đủ điều kiện để cấp giấy chứng nhận cho hoạt động trở lại.

Kinh nghiệm mới trong chuyển đổi số cấp xã
icon

Chỉ trong một thời gian ngắn, xã Yên Hòa (huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) đã đạt được những kết quả khá quan trọng, từng bước tạo nên mô hình xã thông minh, đem lại nhiều lợi ích cho người dân địa phương.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123