Không chỉ Bitcoin và tiền mật mã, các tài sản tài chính toàn cầu cũng 'lao dốc không phanh'

Thị trường tiền mật mã không phải là thị trường duy nhất chịu mức giảm đáng kể vào năm 2018. Trên thực tế, mọi loại tài sản tài chính toàn cầu cũng ghi nhận mức lợi nhuận âm.

Theo báo cáo của CNBC, hoạt động bán tháo được gia tăng mạnh vào cuối năm đối với tất cả các loại như cổ phiếu, trái phiếu doanh nghiệp, hàng hóa, nợ chính phủ… Có những ngày, thị trường chứng khoán mất tới 755 tỷ USD giá trị vốn hóa. Lượng giá trị bằng với tổng giá trị thị trường tiền ảo lúc đỉnh điểm năm 2017.

Thị trường chứng khoán thế giới đang cực kỳ tồi tệ

Bitcoin và các đồng tiền mật mã khác đều chịu mức giảm giá mạnh trong năm nay cùng với đó là sự sụt giảm của khối lượng giao dịch. Tính từ đầu năm nay đến 25 tháng 12 vừa qua, vốn hóa trị trường tiền mật mã đã bi mất tới 700 tỷ USD giá trị.

Tuy nhiên, đây chưa là gì với thị trường chứng khoán Mỹ. Theo các ngân hàng ở Mỹ, đã có 14 trong số 19 tín hiệu thị trường gấu (thị trường giá xuống) đã được kích hoạt và tình hình hỗn loạn có thể tiếp tục kéo dài. Trong khi đó, một số nhà đầu tư tin rằng thị trường giá tăng của cổ phiếu từ tháng 3 năm 2009 vẫn còn, nhưng nhiều người cũng nghĩ rằng đợt tăng giá dài nhất lịch sử chứng khoán Mỹ đã kết thúc.

 

Trả lời phỏng vấn của CNBC, Trưởng phòng điều tiết lãi suất của Mỹ, Ian Lyngen dự đoán rằng xu hướng giảm này còn kèo dài vào năm 2019.

“Giá tất cả tài sản đi xuống trong năm 2018 do FED đẩy mạnh quá trình thắt chặt tiền tệ bằng cách tăng lãi suất và thắt chặt cung tiền. Chúng tôi hy vọng FED sẽ có những cải cách trong năm tới. Nhưng việc cổ phiếu giảm giá chưa bao giờ khiến FED thay đổi chính sách của họ”, ông nói.

Thứ hai tuần trước, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steve Mnuchin đã nói chuyện với các CEO các ngân hàng lớn nhất nước Mỹ như JP Morgan Chase, Bank of America, Goldman Sachs, Morgan Stanley, Wells Fargo và Citigroup để tìm ra cách ngăn đà giảm của thị trường chứng khoán và gia tăng thanh khoản thông qua các biện pháp khác.

Năm 2018, chỉ có mua khí đốt, lúa mì, ca cao, yến mạch, bạch kim và ngô sẽ có lãi, cùng với đó là chỉ số đo biến động thị trường VIX.

 
List comment
 
Mã độc tống tiền – Nguy cơ và giải pháp phòng chống
icon

Trên đường đua Chuyển Đổi Số, các Doanh nghiệp đang tìm kiếm lợi thế cạnh tranh thông qua việc đưa ra quyết định nhanh hơn, sáng suốt hơn, được hỗ trợ bởi nguồn dữ liệu năng động và luôn sẵn sàng. 

 
Quy hoạch thị trường dịch vụ chữ ký số: Vì sao cần?
icon

Trong bối cảnh cung – cầu mất cân đối, nảy sinh nhiều bất cập, thì quy hoạch là việc làm rất cần thiết và cấp bách để đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam.

 
Các giải pháp Chính phủ điện tử của VNPT được vinh danh tại giải thưởng quốc tế
icon

Chỉ trong thời gian ngắn, VNPT tiếp tục được vinh danh tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2020 (International Business Awards - IBA Stevie Awards) với 5 giải thưởng lớn dành cho các giải pháp Chính phủ điện tử.

 
VNPT đảm nhận vai trò kết nối tại kỳ họp Đại hội đồng AIPA – 41
icon

Với kinh nghiệm triển khai hạ tầng Viễn thông – CNTT cho các sự kiện lớn trong nước và quốc tế những năm gần đây, VNPT vinh dự được Quốc hội và Chính phủ tin tưởng giao nhiệm vụ kết nối tại kỳ họp Đại hội đồng AIPA năm nay.

 
VNPT bứt phá trong cuộc đua triển khai eKYC
icon

Giải pháp xác thực thông tin khách hàng trực tuyến VNPT eKYC có những thành quả ấn tượng khi được nhiều ngân hàng, công ty chứng khoán và các công ty bảo hiểm lựa chọn trong quá trình ứng dụng công nghệ nhằm thay đổi thói quen của người dùng.

 
 
Ngày mai, Huawei bước vào thế giới u ám mới
icon

Trong chưa đầy 24 giờ tới, thế giới của Huawei sẽ thay đổi. Nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone số một toàn cầu có nguy cơ trở nên què quặt.  

Vingroup công bố giải pháp tiên phong tối ưu camera ẩn dưới màn hình điện thoại
icon

Cuối tuần qua, sự kiện trực tuyến “Ngày AI 2020 - Vươn tầm đón nhận thách thức”, Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research công bố 2 công nghệ AI gồm VCam Kristal (công nghệ nhiếp ảnh AI) và VSound Alto (công nghệ lọc tiếng ồn).

Nvidia chi 40 tỷ USD thôn tính nhà thiết kế chip Arm
icon

Nvidia đã mua nhà thiết kế chip Arm từ tay tập đoàn SoftBank trong thương vụ chip lớn nhất lịch sử.  

Cách biến Surfcae Duo thành máy chơi game cầm tay, chạy mượt nhiều game cổ điển
icon

Smartphone màn hình kép này sử dụng bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 855, RAM 6 GB, dung lượng lưu trữ lên tới 256 GB và bao gồm hai màn hình 5,6 inch.

TikTok khước từ Microsoft, đến với Oracle
icon

Microsoft xác nhận công ty và TikTok không thể đến với nhau. ByteDance, chủ sở hữu TikTok, đã lựa chọn Oracle để đi tiếp tại Mỹ.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123