Không chỉ giá giảm, 5 dấu hiệu khác cho thấy quả bong bóng tiền mã hóa đang 'xì hơi'

Không chỉ giá tiền mã hóa đang giảm mạnh, nhiều chỉ báo khác đang cho thấy, sự quan tâm của mọi người đến sân chơi này không còn như trước.

Các tin tức về việc El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán dường như đã làm mọi người lạc quan hơn đôi chút về tương lai của đồng tiền số này. Sự lạc quan này đã giúp giá của nó đi lên trong một thời gian ngắn, nhưng nhiều dấu hiệu cho thấy, thị trường tiền mã hóa đã không còn hot như người ta kỳ vọng.

Điều này không chỉ nằm ở việc giảm giá mạnh của các đồng tiền mã hóa chính như Bitcoin và ETH trong những tuần gần đây, mà còn nhiều thước đo khác nữa. Mới đây trang The Block đã công bố 5 biểu đồ chỉ báo cho thấy, không chỉ giá mà mối quan tâm của mọi người về tiền mã hóa cũng đang giảm mạnh trong thời gian gần đây.

Đầu tiên, khối lượng giao dịch gần như rơi thẳng đứng trong những tuần gần đây sau giai đoạn tăng chóng mặt từ đầu năm đến nay.

Không chỉ giá giảm, 5 dấu hiệu khác cho thấy quả bong bóng tiền mã hóa đang xì hơi - Ảnh 1.

Khối lượng giao dịch của tiền mã hóa tính theo ngày giảm mạnh

Tiếp đó, nếu bạn nhìn vào phí bảo hiểm trên thị trường tương lai, nó đã giảm mạnh so với trước đây. Nó cho thấy mọi người không còn trả nhiều tiền cho các hợp đồng tương lai của Bitcoin trên Binance như vài tuần trước nữa. Điều này cũng báo hiệu sự thờ ơ ngày càng tăng của các nhà đầu tư đối với đồng tiền mã hóa này.

Không chỉ giá giảm, 5 dấu hiệu khác cho thấy quả bong bóng tiền mã hóa đang xì hơi - Ảnh 2.

Phí bảo hiểm cho các hợp đồng tương lai của Bitcoin đi xuống

Khối lượng giao dịch trên thị trường NFT cũng sụt giảm mạnh. Cho dù nó vẫn tạo nên một khoảng cách lớn so với cuối năm nay, nhưng so với mức đỉnh mà nó đã đạt được mấy tuần trước đó, mức độ sụt giảm hiện tại vẫn rất đáng kể.

Không chỉ giá giảm, 5 dấu hiệu khác cho thấy quả bong bóng tiền mã hóa đang xì hơi - Ảnh 3.
 

Khối lượng giao dịch các sản phẩm NFT theo tuần

Trên mạng xã hội, lượng người theo dõi mới đối với tài khoản của các sàn giao dịch chính cũng sụt giảm mạnh. Một dấu hiệu rõ ràng cho thấy mối quan tâm của công chúng đối với cơn sốt tiền mã hóa này đã không còn như trước.

Không chỉ giá giảm, 5 dấu hiệu khác cho thấy quả bong bóng tiền mã hóa đang xì hơi - Ảnh 4.

Lượng người theo dõi mới tài khoản Twitter của các sàn giao dịch tiền mã hóa sụt giảm mạnh

Và cuối cùng là lĩnh vực của các ứng dụng tài chính phi tập trung (các ứng dụng DeFi). Cho dù được kỳ vọng có thể thay thế các công cụ tài chính truyền thống, nhưng báo cáo của The Block cho thấy doanh thu của chúng đang rơi thẳng đứng xuống mức thấp nhất trong 6 tháng gần đây, tương ứng với sự sụt giảm giao dịch trên thị trường sàn giao dịch tiền mã hóa cơ bản.

Không chỉ giá giảm, 5 dấu hiệu khác cho thấy quả bong bóng tiền mã hóa đang xì hơi - Ảnh 5.

Doanh thu theo ngày của các ứng dụng tài chính phi tập trung rơi thẳng đứng

(Theo Pháp luật và Bạn đọc, Bloomberg)

Đâu là đáy của Bitcoin trong tháng 6?

Đâu là đáy của Bitcoin trong tháng 6?

Tháng 5 đen tối qua đi, tháng 6 tiếp tục ập đến với nhiều tin tức tăm tối khiến nhà đầu tư tự vấn đâu mới là đáy của Bitcoin.

 
List comment
 
DrAid - Công cụ sàng lọc và tiên lượng điều trị Covid-19 ứng dụng AI đầu tiên tại Việt Nam
icon

DrAid cho Covid-19 - sản phẩm ứng dụng Trí tuệ nhân tạo của Công ty Cổ phần VinBrain (thuộc Tập đoàn Vingroup) - vừa được Hội đồng Khoa học Bộ Y tế nghiệm thu và đặc biệt kiến nghị nên sớm đưa vào sử dụng hàng ngày tại các bệnh viện.

 
Đối thoại Khoa học VinFuture: Cựu Cố vấn của Tổng thống Mỹ chia sẻ ‘bí kíp” phản ứng nhanh với Covid-19 của Anh, Mỹ, Israel
icon

Quỹ VinFuture vừa chính thức khởi động chuỗi chương trình Đối thoại Khoa học hàng tháng, bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2021 trên quy mô toàn cầu.

 
Chuyển đổi số và những giải pháp công nghệ đến từ HPE
icon

Sau hai năm kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, toàn bộ tổ chức và doanh nghiệp trên thế giới đều nhận ra chuyển đổi số chính là “chìa khóa” giúp thích ứng, tồn tại vượt qua thách thức, thậm chí bứt tốc và tăng trưởng vượt bậc.

 
Cách Facebook trao đặc quyền cho hàng triệu tài khoản VIP
icon

Một chương trình mang tên XCheck cho phép hàng triệu chính khách và người nổi tiếng thoải mái vi phạm chính sách cộng đồng trên Facebook.

 
Nới quy định sàn thương mại điện tử phải kê khai thuế thay cá nhân bán hàng
icon

Các sàn thương mại điện tử có thể lựa chọn kê khai, nộp thuế thay cho cá nhân bán hàng, nếu được ủy quyền hoặc cung cấp thông tin của cá nhân kinh doanh thông qua sàn cho cơ quan thuế, theo định kỳ hàng quý.

 
 
Mở kho học liệu số trên iTrithuc nhận sản phẩm thi thiết kế bài giảng điện tử từ 30/9
icon

Cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử vừa được Bộ GD&ĐT, Hệ tri thức Việt số hóa (iTrithuc) và Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động. Kho học liệu số igiaoduc.vn bắt đầu mở tiếp nhận sản phẩm dự thi từ ngày 30/9.

Cửa hàng, siêu thị điện máy rục rịch mở cửa đón khách
icon

Nhiều cửa hàng, siêu thị điện máy rục rịch mở cửa trở lại tại Hà Nội sau một thời gian giãn cách xã hội để phục vụ nhu cầu của người dân.

Thêm 8.327 điểm quét mã QR sau khi Hà Nội buộc cơ sở kinh doanh quản lý vào ra
icon

Trong ngày đầu Hà Nội quy định bắt buộc người vào ra các cơ sở kinh doanh được hoạt động trở lại phải quét QR Code ghi nhận thông tin, đã có thêm 8.327 điểm quét QR Code được tạo mới, tăng 4,5 lần số điểm tạo mới ngày 15/9.

3,2 triệu giờ tìm, diệt tin sai sự thật trên Facebook
icon

Chỉ riêng tại Mỹ, Facebook đã dành 2,8 triệu giờ đồng hồ, tương đương 319 năm, để tìm kiếm thông tin sai sự thật, gây nhầm lẫn trên các nền tảng của mình năm 2020.  

Công nghệ và bán lẻ vẫn là chưa đủ, Amazon sẽ 'thống trị' cả ngành y tế?
icon

Amazon công bố một loạt dịch vụ y tế như hiệu thuốc trực tuyến và telehealth. Công ty cũng phát triển các khả năng của AWS, nỗ lực tạo ra hệ điều hành từ quản lý hồ sơ chăm sóc sức khỏe đến áp dụng AI chẩn đoán bệnh tật.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123