Không có sự kiện 23/3 nào: Apple ‘phản gián’ thành công?

Theo một nguồn tin, Apple đã tung ra thông tin giả mạo về sự kiện 23/3, đánh lừa cả những “chuyên gia tin đồn” sừng sỏ nhất.

Không có sự kiện 23/3 nào: Apple ‘phản gián’ thành công?
Apple "lừa" thành công tất cả chuyên gia tin đồn? (Ảnh: iMore)

Tin đồn Apple tổ chức sự kiện ngày 23/3 ra mắt nhiều sản phẩm mới đã râm ran từ lâu. Tuy nhiên, dường như thông tin này nằm trong kế hoạch “phản gián” của chính Apple, khiến ngay cả những chuyên gia sừng sỏ nhất cũng bị lừa. Nó là dấu hiệu cho thấy nguồn tin nội bộ của họ không còn tin cậy.

Apple nổi tiếng với sự bí mật. Niềm tự hào của “táo khuyết” là có thể mang tới sự bất ngờ và thú vị đến cho khách hàng. Vì vậy, tin tức rò rỉ đi ngược lại với định hướng đó và rõ ràng, Apple muốn phản công.

Nhiều ông hoàng tin đồn đưa tin sự kiện Apple sẽ diễn ra ngày 23/3. Thông thường, thư mời báo chí được gửi trước đó một tuần, song đến nay vẫn chưa có động tĩnh gì.

Những người đưa tin về sự kiện đều im lặng về sai lầm của mình, ngoại trừ Jon Presser. Trong video mới nhất, anh thừa nhận Apple bằng cách nào đó gửi ngày 23/3 đến tất cả các nguồn tin. Lịch sử ghi nhận nhiều công ty, chính phủ… dùng thông tin giả mạo để tìm ra kẻ xấu hay người tiết lộ tin đồn. Bằng cách phân phối tin giả cho một nhóm nhân viên được lựa chọn, Apple có thể xác định nguồn phát tán tin nội bộ.

 

Theo Presser, từ tháng 2, một nguồn tin riêng của anh tiết lộ Apple sẽ tổ chức sự kiện vào tháng 4. Tuy nhiên, anh lại bỏ qua nó vì các nguồn khác đều nhắc tới ngày 23/3. Anh cho biết sự kiện tháng 4 được quay sẵn và giới thiệu nhiều sản phẩm như AirTags, iPad 10.2 inch.

Nếu thông tin chính xác, đây sẽ là sự kiện tháng 4 duy nhất của Apple trong vòng 10 năm qua. Lần cuối “táo khuyết” tổ chức sự kiện tháng 4 là năm 2010, ra mắt iOS 4.

Du Lam (Theo Apple Insider)

Apple phải trả hơn 300 triệu USD vi phạm bản quyền

Apple phải trả hơn 300 triệu USD vi phạm bản quyền

Tòa án yêu cầu Apple trả 308,5 triệu USD cho Personalized Media Communications (PMC) do vi phạm bản quyền.

Chủ đề : apple
 
List comment
 

Trong bài phát biểu năm 2019, lãnh đạo Trung Quốc gọi blockchain (chuỗi khối) là “đột phá quan trọng trong đổi mới công nghệ cốt lõi”.  

 

Ericsson vừa được vinh danh một trong 10 Nơi làm việc tuyệt vời nhất (Top 10 Best Workplaces) tại Việt Nam trong năm 2022 do tổ chức toàn cầu về văn hóa nơi làm việc Great Place to Work Institute đánh giá.

 

Hệ sinh thái công nghệ giáo dục Việt Nam đang có thay đổi mạnh mẽ. Áp dụng những giải pháp chuyên biệt cho giáo dục trên nền tảng công nghệ hiện đại như AWS là bí kíp giúp các trường chiếm thế thượng phong trong cuộc đua Đại học số.

 

Việc Trung Quốc phong toả nhiều địa phương đang khiến chuỗi cung ứng toàn cầu chao đảo và ảnh hưởng của nó bắt đầu gây tác động đến các công ty và người tiêu dùng toàn cầu.

 

Việt Nam là thị trường thương mại điện tử lớn thứ 2 Đông Nam Á, chỉ sau Indonesia, dự đoán có thể cán mốc 39 tỷ USD vào 2025.

 
 

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp KH&CN Việt Nam nghiên cứu xây dựng cơ sở dữ liệu về doanh nghiệp khoa học công nghệ trong nước để có thể nắm rõ các biến động, “sức khỏe” của doanh nghiệp.

Hiện tại, rút tiền tại máy ATM bằng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip đang được triển khai thí điểm tại một số địa phương với một số ngân hàng. Tuy nhiên, người dân cần lưu ý những điều sau đây khi dùng CCCD rút tiền tại ATM.

Động thái mới nhất của Google để nhằm bảo vệ người dùng khỏi các nguy cơ bảo mật.

Trong mùa giải thứ 13 được tổ chức tại Việt Nam, vòng loại quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới - MOSWC Viettel 2022 có sự góp mặt của gần 1.400 học sinh, sinh viên trên cả nước.

Lên voi xuống 'hố' là tình cảnh các tỷ phú tiền số sau 2 năm kiếm bộn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123