Không có sự kiện 23/3 nào: Apple ‘phản gián’ thành công?

Theo một nguồn tin, Apple đã tung ra thông tin giả mạo về sự kiện 23/3, đánh lừa cả những “chuyên gia tin đồn” sừng sỏ nhất.

Không có sự kiện 23/3 nào: Apple ‘phản gián’ thành công?
Apple "lừa" thành công tất cả chuyên gia tin đồn? (Ảnh: iMore)

Tin đồn Apple tổ chức sự kiện ngày 23/3 ra mắt nhiều sản phẩm mới đã râm ran từ lâu. Tuy nhiên, dường như thông tin này nằm trong kế hoạch “phản gián” của chính Apple, khiến ngay cả những chuyên gia sừng sỏ nhất cũng bị lừa. Nó là dấu hiệu cho thấy nguồn tin nội bộ của họ không còn tin cậy.

Apple nổi tiếng với sự bí mật. Niềm tự hào của “táo khuyết” là có thể mang tới sự bất ngờ và thú vị đến cho khách hàng. Vì vậy, tin tức rò rỉ đi ngược lại với định hướng đó và rõ ràng, Apple muốn phản công.

Nhiều ông hoàng tin đồn đưa tin sự kiện Apple sẽ diễn ra ngày 23/3. Thông thường, thư mời báo chí được gửi trước đó một tuần, song đến nay vẫn chưa có động tĩnh gì.

Những người đưa tin về sự kiện đều im lặng về sai lầm của mình, ngoại trừ Jon Presser. Trong video mới nhất, anh thừa nhận Apple bằng cách nào đó gửi ngày 23/3 đến tất cả các nguồn tin. Lịch sử ghi nhận nhiều công ty, chính phủ… dùng thông tin giả mạo để tìm ra kẻ xấu hay người tiết lộ tin đồn. Bằng cách phân phối tin giả cho một nhóm nhân viên được lựa chọn, Apple có thể xác định nguồn phát tán tin nội bộ.

 

Theo Presser, từ tháng 2, một nguồn tin riêng của anh tiết lộ Apple sẽ tổ chức sự kiện vào tháng 4. Tuy nhiên, anh lại bỏ qua nó vì các nguồn khác đều nhắc tới ngày 23/3. Anh cho biết sự kiện tháng 4 được quay sẵn và giới thiệu nhiều sản phẩm như AirTags, iPad 10.2 inch.

Nếu thông tin chính xác, đây sẽ là sự kiện tháng 4 duy nhất của Apple trong vòng 10 năm qua. Lần cuối “táo khuyết” tổ chức sự kiện tháng 4 là năm 2010, ra mắt iOS 4.

Du Lam (Theo Apple Insider)

Apple phải trả hơn 300 triệu USD vi phạm bản quyền

Apple phải trả hơn 300 triệu USD vi phạm bản quyền

Tòa án yêu cầu Apple trả 308,5 triệu USD cho Personalized Media Communications (PMC) do vi phạm bản quyền.

Chủ đề : apple
 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Bill Gates cho rằng những người có chỉ số IQ cao nên làm việc cho các doanh nghiệp thân thiện với khí hậu thay vì đổ xô đến Phố Wall.

 

Các công ty Internet đang tính đường rút lui khỏi Trung Quốc trước sự cạnh tranh từ đối thủ nội địa, khó khăn do dịch bệnh và quy định nghiêm ngặt của chính phủ.

 

Tổng doanh thu của các sản phẩm Apple tại Việt Nam vào cuối 2023 sẽ đạt từ 2,2 - 2,5 tỷ USD. Điều này sẽ thay đổi cách nhìn của Apple đối với thị trường Việt Nam nói chung và Thế Giới Di Động nói riêng.

 

Công và tội của Sheryl Sandberg sẽ mãi là một phần trong lịch sử của tập đoàn Meta.

 
 

Chiến sự Ukraine: Thiếu bảo hiểm rủi ro, các nhà đầu tư hoàn toàn không được bảo vệ. Giá trị các đồng tiền mã hóa có thể trở về số 0 bất kỳ lúc nào.

Tờ Bloomberg đưa tin, Meta vừa bị đệ đơn kiện với cáo buộc cho phép dữ liệu y tế riêng tư được chia sẻ bí mật với Facebook mỗi khi bệnh nhân truy cập website của một số nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Sergey Brin là siêu tỷ phú mới nhất ly hôn sau những vụ chia tay ồn ào của Bill Gates và Jeff Bezos.

Tỉ lệ người dùng Android chuyển sang iPhone đang gia tăng, trong khi Apple biết cách “khóa chặt” hàng trăm triệu người dùng iPhone vào hệ sinh thái của mình.

Từ một biểu tượng của độc quyền thập niên 90, hình ảnh Microsoft ngày càng đẹp hơn trong mắt nhà quản lý.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123