Không được phát hành phim quốc tế, Nga chiếu phim lậu phục vụ người dân

Các rạp tại Nga chiếu phim lậu được tải xuống từ nguồn bất hợp pháp giúp người dân tiếp cận với những bộ phim không được chiếu tại quốc gia này.

Không được phát hành phim quốc tế, Nga chiếu phim lậu phục vụ người dân

Trong bối cảnh “chiến tranh lạnh” trở lại, hàng loạt ông lớn Hollywood ngừng phát hành phim tại Nga. Do đó, người dân không thể xem những bộ phim điện ảnh quốc tế.

Điều này khiến cho Hiệp hội các chủ rạp chiếu phim của Nga phải tuyên bố rằng sự sụp đổ của toàn bộ ngành công nghiệp điện ảnh đang ở phía trước.

Với dự đoán doanh thu lỗ 80%, Hiệp hội đã kêu gọi Bộ Văn hóa hỗ trợ. Trong thời gian chờ đợi, một số rạp chiếu phim đã có những hành động quyết liệt nhằm thỏa mãn cơn “sốt phim” của người dân.

Khoảng giữa tháng 4, các bài đăng trên các trang mạng xã hội phổ biến ở Nga (VK, Telegram) cho rằng rạp chiếu phim ở một số khu vực sẽ bắt đầu chiếu những bộ phim lớn của Hollywood, kể cả phim không nên chiếu.

Một số bộ phim được đề cập bao gồm: The Batman (Warner Bros), Don't Look Up (Netflix) và I'm Blushing (Pixar).

 

Chỉ vài ngày sau đó, các buổi chiếu phim tại một số thành phố tại Nga đã sôi động trở lại. Vào ngày 21/4, một sự kiện đặc biệt tại Trung tâm nghệ thuật đương đại WIP ở Moscow có sự góp mặt của The Batman với giá vé khoảng 500 Rub (7 USD).

Tất nhiên, nguồn của bộ phim là bản không chính thức hay nói cách khác là bản lậu được lồng tiếng Nga. Các bản phim đều được tải xuống từ một trang torrent không tên tuổi.

Sử dụng nguồn tương tự, các buổi chiếu phim bổ sung đã diễn ra tại một số địa điểm khác, bao gồm cả Rạp chiếu phim Grinvich ở Yekaterinburg.

Nhiều bài đăng trên mạng xã hội bày tỏ sự ủng hộ đối với hành động chiếu phim bất hợp pháp tại Nga. Họ cho rằng nếu các công ty điện ảnh phương Tây không rút khỏi Nga thì rạp chiếu tại đây sẽ không cần đến những buổi chiếu phim lậu.

Thái Hoàng(Theo Torrentfreak)

Kaspersky tiếp tục di dời dữ liệu từ Nga sang Thuỵ Sĩ

Kaspersky tiếp tục di dời dữ liệu từ Nga sang Thuỵ Sĩ

Nhằm tạo niềm tin cho người dùng, hãng bảo mật Kaspersky tiếp tục di dời khối lượng dữ liệu từ Nga sang một đất nước trung lập.  

Chủ đề : ngaphim lậu
 
List comment
 

Và điều này đang khiến đội ngũ nhân viên hiện tại của Twitter như 'ngồi trên đống lửa'.

 

(Tổ Quốc) - Facebook sẽ chấp nhận số phận trở thành mạng xã hội lỗi thời hay chuyển mình để nắm lấy nhiều cơ hội phía trước?

 

Rút tiền bằng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip đang được Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) Bộ Công an phối hợp với một số ngân hàng triển khai thí điểm.

 

Giám đốc máy học (machine learning) của Apple đã nộp đơn nghỉ việc sau 3 năm gia nhập Apple.  

 

Chính những chiến lược khôn ngoan và độc đáo của Steve Jobs đã góp phần mang đến thành công cho Apple trong thời gian dài.

 
 

Chỉ qua một thay đổi nhỏ trong quyền riêng tư, Apple đã thể hiện sức mạnh vượt trội, vươn sang các ngành công nghiệp khác.

“Hình thành các hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của các lĩnh vực, sản phẩm trọng điểm” là 1 dự án trong kế hoạch của UBND TP.HCM năm 2022 triển khai Đề án hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố.

Metaverse này là gì? Nó là loại công nghệ gì? Nó có liên quan gì đến vũ trụ hiện tại của chúng ta?

Dự án có nhiều dấu hiệu bất thường như ăn theo tên tuổi đi trước, đội ngũ ẩn danh, lộ trình không đúng theo công bố.

Một tuần đầy biến động đối với những nhà đầu tư Bitcoin nhưng mọi chuyện có thể mới chỉ bắt đầu khi điều tồi tệ hơn vẫn còn ở trước mắt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123