'Không nên mong muốn quá nhiều thứ ở đô thị thông minh'

ThS. Lê Hoàng Trung, Phó Cục trưởng Cục phát triển đô thị khẳng định không nên mong muốn quá nhiều thứ ở đô thị thông minh, cần có lộ trình phát triển những công nghệ cần thiết nhất, cơ bản nhất.

Mới đây, Viện Kiến trúc Quốc gia (Bộ Xây dựng) tổ chức Hội thảo dự thảo về quy chế quản lý đầu tư phát triển khu đô thị thông minh.Theo trang vienkientrucquocgia.gov.vn đăng tải, đây là nhiệm vụ năm 2021, được Bộ Xây dựng giao cho Viện tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp của các đơn vị, sau đó tổng hợp hoàn thiện đề xuất.

'Không nên mong muốn quá nhiều thứ ở đô thị thông minh'
Mới đây, Viện Kiến trúc Quốc gia (Bộ Xây dựng) tổ chức Hội thảo dự thảo về quy chế quản lý đầu tư phát triển khu đô thị thông minh (ảnh minh họa).

Đã có nhiều tham luận đóng góp được đưa ra, trong đó có ý kiến của ThS. Lê Hoàng Trung, Phó Cục trưởng Cục phát triển đô thị, rằng trình độ phát triển về công nghệ nước ta khác với các nước khác, và sử dụng nền tảng công nghệ thông minh thì công dân cũng phải có kiến thức về CNTT ở mức tiêu chuẩn.

ThS. Lê Hoàng Trung khẳng định không nên mong muốn quá nhiều thứ ở đô thị thông minh, cần có lộ trình phát triển ở nhiều cấp độ, ứng dụng những công nghệ cần thiết nhất cơ bản nhất như xử lý lưu lượng giao thông, thoát nước, đảm bảo phù hợp và tính khả thi cao.

 

Trong khi đó CEO Nguyễn Ngọc Bảo Lâm của Công ty Ecotex chia sẻ, nền tảng đô thị thông minh vẫn là các tập dữ liệu có khối lượng lớn (Big Data), phức tạp đến mức các phần mềm xử lý dữ liệu truyền thống không có khả năng thu thập, quản lý trong thời gian ngắn, và đây là nền tảng quan trọng của City OS.

TS.KTS Trịnh Hồng Việt, Phó Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia chia sẻ thêm các yếu tố cơ bản cần được xem xét đưa vào quy chế quản lý đầu tư phát triển đô thị thông minh bền vững.

H.A.H

Đề án đô thị thông minh Cần Thơ lấy người dân làm trung tâm

Đề án đô thị thông minh Cần Thơ lấy người dân làm trung tâm

Mục tiêu tổng quát của đề án đô thị thông minh Cần Thơ là nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, quản lý đô thị tinh gọn, bảo vệ môi trường hiệu quả.

 
List comment
 

Thu hút sự tham gia của 18 doanh nghiệp ICT, Ngày hội tuyển dụng PTIT năm 2022 là nơi kết nối nhu cầu nhân sự của các doanh nghiệp với mong muốn tìm việc làm phù hợp của các ứng viên.

 

Theo Bộ GD&ĐT, trong tổng số hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022, số thí sinh đăng ký trực tuyến là 934.186, chiếm 93,32%; và số thí sinh đăng trực tiếp là 66.827, chiếm 6,68%.

 

Công ty R2Tech vừa công bố khởi động dự án kiến tạo môi trường làm việc số với nền tảng “Make in Vietnam” Base.vn. Đây là doanh nghiệp đầu tiên tại Bắc Giang số hóa theo chương trình kết nối, thúc đẩy chuyển đổi số của Sở KH&ĐT tỉnh.

 

Với việc đưa vào vận hành chính thức hệ thống vé điện tử, hiện du khách đến tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã có thể mua vé online và quét mã QR để qua cổng soát vé.

 

Tính đến tháng 3/2022 đã có 44/ 63 địa phương xây dựng và vận hành sàn thương mại điện tử. Hầu hết sử dụng tên miền quốc gia .vn.

 
 

Việc Google đồng ý chia sẻ doanh thu với báo chí châu Âu có thể là tiền lệ để truyền thông Việt Nam đàm phán với hãng này về việc trả phí khi sử dụng tin tức.

Theo luật sư, trước khi tự siết cổ mình, Nylah Anderson được thuật toán của TikTok đề xuất video liên quan tới “thử thách ngạt thở” ở mục “dành cho bạn”.

Với thỏa thuận hợp tác mới ký, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) sắp tới sẽ cùng triển khai các hoạt động thúc đẩy phát triển tên miền .VN gắn với phát triển thương mại điện tử tại địa phương.

Trong thông báo ngày 13/5, Binance cho biết đang thực hiện một số biện pháp để bảo vệ người dùng sau khi đồng LUNA giảm sâu.

Để tăng cường hiệu quả quản lý, ứng dụng CNTT và chuyển đổi số dùng ngân sách nhà nước, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ nâng cao chất lượng công tác thẩm tra, thẩm định các nhiệm vụ, chương trình, dự án.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123