Khuyến khích sinh viên học online về IPv6 trên nền tảng VNNIC Academy

Để đẩy mạnh các chương trình đào tạo IPv6, Bộ TT&TT đã tặng Bộ GD&ĐT tài liệu “Giao thức Internet thế hệ mới IPv6 và chuyển đổi Internet sang IPv6”, đồng thời khuyến khích sinh viên học online về IPv6 trên VNNIC Academy.

Tài liệu “Giao thức Internet thế hệ mới IPv6 và chuyển đổi Internet sang IPv6” phục vụ đào tạo sinh viên các trường đại học, cao đẳng có chuyên ngành về điện tử, viễn thông, CNTT đã được Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Bộ TT&TT chủ trì biên soạn nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực lâu dài cho Internet Việt Nam.

Khuyến khích sinh viên học online về IPv6 trên nền tảng VNNIC Academy
Tài liệu “Giao thức Internet thế hệ mới IPv6 và chuyển đổi Internet sang IPv6” phục vụ đào tạo sinh viên các trường đại học, cao đẳng có chuyên ngành về điện tử, viễn thông, CNTT.

Gồm 5 chương, tài liệu có nội dung là những kiến thức cập nhật nhất về hiện trạng, công nghệ IPv6, đảm bảo phù hợp cho công tác nghiên cứu, đào tạo và học tập của sinh viên các ngành điện tử viễn thông, CNTT trên cả nước.

Bản mềm nội dung tài liệu “Giao thức Internet thế hệ mới IPv6 và chuyển đổi Internet sang IPv6” được đăng tải tại địa chỉ https://vnnic.vn/IPv6/TailieudaotaoIPv6.

Với mong muốn các trường đại học, cao đẳng đẩy mạnh đào tạo nội dung về Internet IPv6 cho sinh viên các ngành, lĩnh vực điện tử, viễn thông và CNTT, Bộ TT&TT vừa gửi tặng Bộ GD&ĐT tài liệu “Giao thức Internet thế hệ mới IPv6 và chuyển đổi Internet sang IPv6”.

Bộ TT&TT cũng khuyến khích giảng viên, sinh viên các trường sử dụng các chương trình đào tạo trực tuyến về IPv6 được cung cấp trên nền tảng VNNIC Academy tại địa chỉ https://academy.vnnic.vn để học tập, nghiên cứu về công nghệ chuyển đổi IPv6.

Chuyển đổi địa chỉ Internet từ giao thức IPv4 sang IPv6 là yêu cầu bắt buộc nhằm giải quyết vấn đề cạn kiệt không gian địa chỉ của IPv4 và đáp ứng nhu cầu triển khai các dịch vụ mới, chất lượng cao như IoT, 4G LTE/5G.

IPv6 là giao thức mặc định trong các dịch vụ 5G, IoT và được xác định sẽ kết hợp với trí tuệ nhân tạo (AI) tạo nên thế hệ mạng IP thông tin mới (IPv6+) cho kỷ nguyên của 5G và cloud. Dự báo tới năm 2025, hoạt động Internet toàn cầu sẽ chuyển đổi sang công nghệ thuần IPv6.

 

Đón trước xu thế công nghệ, từ năm 2008, Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động thúc đẩy, chuyển đổi sử dụng IPv6 trên hoạt động mạng, dịch vụ và hiện là một trong những quốc gia đi đầu trong ứng dụng triển khai công nghệ mới IPv6.

Khuyến khích sinh viên học online về IPv6 trên nền tảng VNNIC Academy
Sinh viên các trường có thể sử dụng chương trình trực tuyến VNNIC Internet Academy để học tập, nghiên cứu về công nghệ chuyển đổi IPv6. (Ảnh minh họa)

Theo thống kê của Tổ chức quản lý địa chỉ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APNIC), tính đến tháng 5/2021, tỷ lệ sử dụng IPv6 trên Internet Việt Nam đã đạt 43%, đứng thứ 2 ASEAN và thứ 10 toàn cầu với hơn 34 triệu người sử dụng truy cập Internet IPv6 qua mạng băng rộng di động và cố định 3G/4G/FTTH. Mạng Internet Việt Nam đã hoạt động an toàn, ổn định với IPv6.

Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tháng 6/2020 đã xác định chuyển đổi toàn bộ mạng Internet Việt Nam sang ứng dụng địa chỉ giao thức Internet thế hệ mới (IPv6) là giải pháp quan trọng trong phát triển hạ tầng số.

Nhận thức rõ nguồn nhân lực là yếu tố then chốt để có thể chuyển đổi và duy trì hoạt động ổn định về IPv6, Bộ TT&TT, trực tiếp là VNNIC đã xây dựng chương trình và tổ chức hơn 60 khóa đào tạo cho 2.276 cán bộ, kỹ sư đến từ các doanh nghiệp, các đơn vị phụ trách CNTT của các bộ, ngành, địa phương. VNNIC cũng phát triển chương trình đào tạo IPv6 trực tuyến, được cung cấp trên nền tảng VNNIC Academy.

Vân Anh

Công bố chương trình hỗ trợ chuyển đổi sang IPv6 cho cơ quan nhà nước đến năm 2025

Công bố chương trình hỗ trợ chuyển đổi sang IPv6 cho cơ quan nhà nước đến năm 2025

Chương trình thúc đẩy, hỗ trợ chuyển đổi IPv6 cho cơ quan nhà nước giai đoạn 2021 – 2025 vừa được Bộ TT&TT công bố. Trọng tâm của công tác thúc đẩy triển khai IPv6 trong 5 năm tới là các cơ quan nhà nước.

 
List comment
 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

 

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

 

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

Trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại onetouch.mic.gov.vn, Bộ TT&TT đã tổng hợp các tài liệu và đưa vào 1 khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” dành cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Zalo đang hứng bão dư luận từ việc thu phí người dùng, tuy nhiên một số ý kiến ủng hộ cho rằng nền tảng này cần cung cấp dịch vụ xứng đáng khí thu phí.

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

Nguyên mẫu máy tính Apple 1 – Apple Computer A từng thuộc sở hữu của cố CEO Steve Jobs đang được bán đấu giá. Và số tiền tối thiểu để có thể mua...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123