Kiểm tra, xử lý tên miền liên quan đến báo chí tại 36 địa phương

Thanh tra Bộ TT&TT vừa chuyển danh sách các tên miền có dấu hiệu vi phạm để 36 Sở TT&TT tỉnh, thành phố rà soát, xử lý các tên miền liên quan đến báo chí, dễ gây nhầm lẫn với trang thông tin điện tử tổng hợp.

Kiểm tra, xử lý tên miền liên quan đến báo chí tại 36 địa phương
Các Sở TT&TT địa phương được đề nghị trên cơ sở danh sách các tên miền có dấu hiệu vi phạm, tiến hành rà soát, đối chiếu các chủ thể có địa chỉ trên địa bàn quản lý của mình, xử lý theo thẩm quyền (Ảnh minh họa)

Công văn 1101 về việc kiểm tra, xử lý tên miền liên quan đến báo chí, dễ gây nhầm lẫn với trang thông tin điện tử tổng hợp vừa được Thanh tra Bộ TT&TT gửi tới các Sở TT&TT của 36 tỉnh, thành phố gồm: gồm Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Bình, Vĩnh Long, Bình Phước, Lâm Đồng, Quảng Nam, Ninh Bình, Bình Dương, Quảng Trị, Nghệ An, Hà Tĩnh, Bắc Giang, Cần Thơ, Đăk Lăk, Tuyên Quang, Hải Dương, Tây Ninh, Thái Bình, Khánh Hòa, Nam Định, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam, Thừa Thiên - Huế, Phú Thọ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Định, Kiên Giang, Lào Cai, Vĩnh Phúc, Gia Lai, Hòa Bình.

Theo đó, Thanh tra Bộ TT&TT đã chuyển danh sách các tên miền có dấu hiệu vi phạm để các Sở TT&TT rà soát, đối chiếu các chủ thể có địa chỉ trên địa bàn quản lý của mình, xử lý theo thẩm quyền.

Các Sở TT&TT địa phương được hướng dẫn rõ: Tiến hành xử phạt vi phạm đối với các hành vi cung cấp thông tin điện tử tổng hợp không có giấy phép theo quy định tại Nghị định 119/2020/NĐ-CP ngày 7/10/2020 của Chính phủ, đã có hiệu lực thi hành từ ngày 1/12/2020.

Trong quá trình giải quyết, trường hợp phát hiện thông tin chủ thể tên miền không chính xác hoặc chủ thể không hợp tác, các Sở TT&TT tỉnh, thành phố cần lập danh sách gửi về Trung tâm Internet Việt Nam, Cục An toàn thông tin để thu hồi tên miền hoặc áp dụng biện pháp kỹ thuật đối với tên miền quốc tế.

Thanh tra Bộ TT&TT cũng đề nghị 36 Sở TT&TT địa phương gửi kết quả kiểm tra, xử lý về Thanh tra Bộ để báo cáo lãnh đạo Bộ TT&TT.

 

Danh sách các tên miền đang cung cấp nội dung thông tin như trang thông tin điện tử tổng hợp hoặc gây nhầm lẫn mới được Thanh tra Bộ TT&TT chuyển tới 36 Sở TT&TT địa phương là kết quả rà soát, xác định do Thanh tra Bộ chủ trì, phối hợp với Trung tâm Internet Việt Nam, Cục Báo chí, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, Vụ Pháp chế thực hiện.

Đây là nội dung thực hiện theo chỉ đạo của lãnh đạo Bộ TT&TT đối với việc xử lý tên miền liên quan đến báo chí, dễ gây nhầm lẫn với trang thông tin điện tử tổng hợp.

Được biết, danh sách gần 300 tên miền có dấu hiệu vi phạm được gửi tới các Sở TT&TT địa phương là kết quả rà soát của các đơn vị thuộc Bộ TT&TT từ tổng số 513.611 tên miền .vn và 560.329 tên miền quốc tế.

Trong số tên miền có dấu hiệu vi phạm, có những tên miền gây nhầm lẫn với trang thông tin điện tử tổng hợp như: tin247giaitri.com, chotin.vn…; tên miền trùng với cơ quan báo chí như tapchitruyenhinh.net, tapchithoidai.com, tapchinganhang.net, baogialai.net; tên miền giống cơ quan báo chí như tapchidautu.net, tapchilamdep.com, tapchicongnghe.info...

M.T

Website TMĐT bán hàng giả, hàng cấm sẽ bị phạt tiền, thu hồi tên miền

Website TMĐT bán hàng giả, hàng cấm sẽ bị phạt tiền, thu hồi tên miền

Từ 15/10, các cá nhân có hành vi bán hàng giả, hàng cấm hoặc hàng vi phạm sở hữu trí tuệ trên website TMĐT sẽ bị xử phạt tới 20 triệu đồng. Mức phạt dành cho các tổ chức, doanh nghiệp sẽ nặng gấp đôi.

Chủ đề :
 
List comment
 

Cảnh sát Anh cảnh báo những tên trộm đường phố đang nhằm vào các nhà đầu tư tiền điện tử. Nạn nhân bị mất cắp hàng ngàn USD tiền mã hóa sau khi bị cưỡng đoạt điện thoại.

 

Từ vòng loại quốc gia cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới - ACPWC 2022 vừa diễn ra, Ban tổ chức sẽ chọn ra 15 thí sinh có kết quả cao nhất giành quyền vào vòng chung kết quốc gia.

 

Người thành công luôn có cho mình một lối đi riêng. Đối với Elon Musk, điều này lại càng đúng đắn, khi cách nghĩ và cách làm của ông đều khác biệt so với phần còn lại.

 

Từ ngày 5/5, Google chặn người dùng và nhà phát triển Nga tải hoặc cập nhật ứng dụng trả phí trên Google Play Store.

 

Thay vì A hoặc B, hệ điều hành Windows sử dụng chữ C để đại diện cho ổ đĩa mặc định của hệ thống.

 
 

Chính phủ Anh vừa bổ sung 63 pháp nhân Nga vào danh sách cấm vận, trong số này có hai nhà sản xuất chip quan trọng nhất của Nga là Baikal Electronics và MCST.  

Kế hoạch nhận đầu tư nước ngoài của Elon Musk để thâu tóm Twitter có thể khiến giới chức Mỹ điều tra thương vụ, với những lo ngại an ninh quốc gia tương tự TikTok cách đây 2 năm.

Nhân viên tại một nhà máy lắp ráp MacBook ở Thượng Hải nhảy qua rào chắn để rời công ty do mệt mỏi với quy định kiểm soát dịch chặt chẽ.

Theo lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, hàng triệu hộ kinh doanh, hợp tác xã đang sản xuất, xuất khẩu nông sản đang có nhu cầu lớn về cải tiến kỹ thuật, ứng dụng công nghệ để nâng cao giá trị và sức cạnh tranh.

Và điều này đang khiến đội ngũ nhân viên hiện tại của Twitter như 'ngồi trên đống lửa'.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123