Kiên Giang: Bồi dưỡng kiến thức CNTT và An toàn thông tin cho cán bộ, công chức

ictnews Năm 2018, Sở TT&TT Kiên Giang tổ chức 4 lớp tập huấn nâng cao kiến thức về ứng dụng công nghệ thông tin, 3 lớp tập huấn bồi dưỡng nguồn nhân lực chuyên trách công nghệ thông tin, 2 lớp Bồi dưỡng phát triển đội ngũ đảm bảo an toàn thông tin và ứng cứu sự cố máy tính.

Theo tin từ Sở TT&TT Kiên Giang, nhằm triển khai chương trình ứng dụng công nghệ thông tin, an toàn thông tin trong hoạt động các cơ quan nhà nước tỉnh Kiên Giang năm 2018, Trung tâm CNTT và Truyền thông Kiên Giang phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức các khóa bồi dưỡng, tập huấn kiến thức công nghệ thông tin, an toàn thông tin cho cán bộ, công chức các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. 

Chương trình bồi dưỡng, tập huấn kiến thức công nghệ thông tin được tổ chức trong năm 2018, gồm có 4 lớp tập huấn nâng cao kiến thức về ứng dụng công nghệ thông tin, 3 lớp tập huấn bồi dưỡng nguồn nhân lực chuyên trách công nghệ thông tin, 2 lớp Bồi dưỡng phát triển đội ngũ đảm bảo an toàn thông tin và ứng cứu sự cố máy tính. Nội dung lớp bồi dưỡng, tập huấn do giảng viên từ Trường Đại học Khoa học và Tự nhiên trực tiếp giảng dạy. 

 

Qua các lớp bồi dưỡng, tập huấn đã giúp cho cán bộ, công chức viên chức trong các cơ quan, đơn vị có cái nhìn tổng quan về tình hình an toàn thông tin trong nước, cũng như trên địa bàn tỉnh; trang bị kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin để tự bảo vệ, lưu trữ dữ liệu và khai thác Internet một cách an toàn, hiệu quả...

Thực hiện nhiệm vụ là cơ quan chuyên trách về ứng dụng CNTT tại địa phương, Sở TT&TT Kiên Giang phối hợp các đơn vị liên quan triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin trên địa bàn tỉnh. Sở TT&TT tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quy chế đảm bảo ATTT trong hoạt động ứng dụng CNTT của cơ quan Nhà nước tỉnh. Quy chế này nhằm hoàn chỉnh cơ sở pháp lý và hướng dẫn các cơ quan, đơn vị thực hiện công tác đảm bảo ATTT.

Đến nay, hầu hết đơn vị trên địa bàn tỉnh triển khai quy chế đảm bảo ATTT trong nội bộ tại đơn vị. Sở TT-TT tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành các quy chế có liên quan đến các hệ thống ứng dụng dùng chung của tỉnh, như: Quy chế sử dụng thư điện tử công vụ; quy chế quản lý, vận hành và cung cấp thông tin trên Cổng thông tin điện tử; quy chế quản lý, sử dụng chứng thư số và chữ ký số trong các cơ quan Nhà nước và đặc biệt là thành lập Đội ứng cứu khẩn cấp sự cố máy tính trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

 
List comment
 
Trung Quốc nổi giận vì Microsoft đàm phán mua TikTok
icon

Truyền thông Trung Quốc ví thương vụ Microsoft và TikTok như ‘cưỡng đoạt con khỏi vòng tay mẹ’, còn cư dân mạng nước này tức giận vì ByteDance ‘quỳ gối’ quá nhanh.

 
Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị hoàn thành chỉ tiêu xây dựng Chính phủ điện tử
icon

Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị hoàn thành các chỉ tiêu cung cấp ít nhất 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4, 50% dịch vụ công trực tuyến sử dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp...  

 
Hai doanh nghiệp bưu chính lớn kêu gọi nhân viên, khách hàng cài ứng dụng Bluezone
icon

Chung tay với cả nước trong phòng chống dịch Covid-19, VietnamPost và ViettelPost đã kêu gọi người lao động trên toàn mạng lưới cài đặt và vận động, hướng dẫn đối tác, khách hàng cài ứng dụng Bluezone để cảnh báo tiếp xúc gần người nhiễm dịch.

 
Nhiều tỉnh khuyến nghị người dân cài app Bluezone cảnh báo tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19
icon

Sau khi Thủ tướng chỉ đạo, Bộ TT&TT có hướng dẫn các biện pháp, nhiều tỉnh thành trong cả nước đã tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone để cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

 
Singapore bắt buộc người nhập cảnh đeo thiết bị theo dõi cách ly
icon

Bộ công cụ theo dõi cách ly dành cho người nhập cảnh vào Singapore sẽ bao gồm thiết bị đeo tay thông minh cùng ứng dụng cài trên điện thoại. Người dùng được yêu cầu kích hoạt thiết bị khi về đến nơi cư trú.

 
 
Nghị viện châu Âu yêu cầu điều trần với các CEO của ‘bộ tứ’ công nghệ Mỹ
icon

Hai nhà lập pháp châu Âu cho biết, theo sau Hạ viện Hoa Kỳ, Nghị viện châu Âu sẽ tổ chức phiên điều trần tương tự với Amazon, Facebook, Apple và Google.

Elon Musk lại 'gây bão' với phát ngôn về kim tự tháp Ai Cập
icon

Sau khi chia sẻ trên Twitter rằng kim tự tháp Ai Cập là công trình của người ngoài hành tinh, Elon Musk vấp phải sự phản đối dữ dội.

Anh đồng ý thành lập trụ sở TikTok tại London
icon

Chiều ngày 3/8, theo giờ địa phương, truyền thông Anh đã đưa tin chính thức về việc chính phủ nước này đồng ý thành lập trụ sở của TikTok tại London.

Siri bị tố xâm phạm bản quyền sáng chế, Apple đối mặt án phạt 1,5 tỷ USD?
icon

Đây không phải là lần đầu tiên Apple dính vào những lùm xùm liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ.  

Công nghệ nước thông minh: Giải pháp tiết kiệm chi phí cho các thành phố
icon

Với Internet vạn vật, công nghệ kiểm soát nguồn nước thông minh cùng các công nghệ khác giúp ích rất nhiều cho các thành phố và đô thị trong việc kiểm soát nguồn nước bị rò rỉ.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123