Kiên Giang: Ưu tiên xây dựng chính quyền điện tử và nông nghiệp thông minh

ictnews Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu Sở TT&TT phải đẩy mạnh ứng dụng CNTT để xây dựng chính quyền điện tử, đồng thời phối hợp với Sở NN-PTNT để triển khai dự án nông nghiệp thông minh.

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh theo Sở TT&TT Kiên Giang.

Theo tin từ Sở TT&TT Kiên Giang, mới đây Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng đã làm việc với Sở TT&TT về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2019.

Trong năm 2018, trong lĩnh vực CNTT, tỉnh Kiên Giang đã xây dựng Trung tâm dữ liệu tập trung bảo đảm an toàn thông tin và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước tiếp tục được đẩy mạnh đã góp phần thúc đẩy công tác cải cách hành chính, hướng đến Chính quyền điện tử. Vận hành giai đoạn I đô thị thông minh Phú Quốc với các hạng mục: Chính quyền điện tử, hệ thống mạng không dây thông minh, hệ thống camera giám sát, quản lý lưu trú trực tuyến, giám sát môi trường, quản lý du lịch…

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp Chủ tịch Phạm Vũ Hồng đề nghị, ngành TT&TT cần tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan nhà nước để xây dựng Chính quyền điện tử, tiếp tục thực hiện và nâng cao công tác giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích, phối hợp với sở, ngành có liên quan trong việc tham mưu quy chế dùng chung cơ sở hạ tầng viễn thông của các doanh nghiệp, tiếp tục mở rộng mạng lưới mạng thông tin di động băng rộng để đảm bảo việc truy nhập Internet của nhân dân, nhất là các vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo.

 

Chủ tịch cũng nhấn mạnh, tỉnh Kiên Giang cần nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến, hệ thống một cửa liên thông từ cấp tỉnh đến cấp huyện, tiến tới việc liên thông hệ thống một cửa điện tử đến cấp xã theo lộ trình. Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông thuộc Sở TT&TT nghiên cứu và xây dựng điểm cầu họp trực tuyến dùng chung cho các sở, ban, ngành tỉnh. Sở TT&TT phối hợp với Sở Nội vụ tham mưu UBND tỉnh xây dựng kế hoạch đào tào ngắn hạn nguồn nhân lực về lĩnh vực CNTT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan nghiên cứu, xây dựng quy chế phối hợp an toàn an ninh thông tin mạng của tỉnh.

Trước đó, tại buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Kiên Giang, Chủ tịch Phạm Vũ Hồng cũng yêu cầu, ngành NN-PTNT cần tiếp tục định hướng sản xuất nông sản sạch, nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ gắn với tiêu thụ sản phẩm...

Ngành NN-PTNT chậm nhất trong tháng 3/2019 phải ban hành được chính sách, cơ chế ưu đãi các sản phẩm nông nghiệp, đẩy manh ứng dụng CNTT trong quản lý, phát triển sản xuất nông nghiệp, thủy sản...  Khẩn trương hoàn thành việc lắp đặt thiết bị hành trình giám sát tàu cá theo quy định của pháp luật… 

Chủ tịch Phạm Vũ Hồng giao cho Sở TT&TT Kiên Giang phối hợp Sở NN-PTNT đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý, sản xuất, nuôi trồng thủy sản, lúa, đặc biệt sớm triển khai dự án quản lý nông nghiệp thông minh...

 
List comment
 
Microsoft đóng cửa toàn bộ cửa hàng bán lẻ, tập trung bán qua mạng
icon

Microsoft hôm 26/6 thông báo sẽ đóng cửa vĩnh viễn tất cả các điểm bán lẻ Microsoft Store và tập trung vào cửa hàng trực tuyến Microsoft.com.  

 
Lazada toàn cầu có Tổng Giám đốc mới
icon

Ông Li Chun sẽ kế nhiệm ông Pierre Poignant trở thành Tổng Giám đốc (CEO) Lazada với nhiệm vụ đẩy nhanh tăng trưởng thông qua địa phương hóa mạnh hơn.  

 
Sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử thay sơ yếu lý lịch giấy từ năm 2023
icon

Một mục tiêu cụ thể của Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước là đến năm 2023 sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử thay thế sơ yếu lý lịch giấy.

 
Facebook cảnh báo khi người dùng chia sẻ tin cũ
icon

Facebook ra mắt tính năng cảnh báo khi người dùng chuẩn bị chia sẻ một bài báo cũ, có thể khiến người khác nhầm lẫn về sự kiện đang diễn ra.  

 
Bộ trưởng TT&TT 'mời' Hậu Giang đẩy việc khó lên Bộ
icon

Có những vấn đề nếu tỉnh thấy khó thì cứ 'đẩy' lên Bộ, Bộ sinh ra để phục vụ tỉnh - Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết như vậy trong buổi làm việc chiều 25/6.

 
 
Nhà mạng lớn thứ hai Mỹ tẩy chay Facebook
icon

Nhà mạng Verizon tuyên bố rút quảng cáo khỏi Facebook và Instagram trong tháng 7/2020, trong khi đại lý quảng cáo Goodby Silverstein cũng thông báo tương tự.

Google trả tiền 'nội dung chất lượng cao' cho các hãng tin địa phương
icon

Trước áp lực từ nhà quản lý, Google từ nay sẽ trả tiền cho một số hãng tin địa phương tại Đức và Australia để sử dụng nội dung của họ.  

Thế giới đầu tư 30 tỷ USD cho công tơ thông minh trong 5 năm tới
icon

Theo hãng nghiên cứu Wood Mackenzie Power and Renewables, 5 năm tới, thế giới sẽ có gần 1,3 tỷ công tơ điện thông minh đi vào hoạt động.  

Google mặc định xóa lịch sử vị trí sau 18 tháng
icon

Google thông báo từ nay sẽ tự động xóa lịch sử người dùng và hoạt động web sau 18 tháng.  

Olympus rút khỏi thị trường máy ảnh
icon

Olympus chính thức từ bỏ bộ phận máy ảnh 84 tuổi đời của mình.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123