Kính thông minh giúp người khiếm thị nhìn được     

Startup Envision của Hà Lan hợp tác với Google Glass phát triển một loại kính dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), giúp người mù và người khiếm thị nhìn thấy mọi thứ.

Chiếc kính này có thể trích xuất thông tin từ hình ảnh của con người, đồ vật và phương tiện giao thông công cộng, sau đó mô tả cho người đeo bằng lời nói. Nó có thể đọc văn bản trên sách, nhớ khuôn mặt của bạn bè và tên tương ứng, mô tả môi trường xung quanh, chẳng hạn như dấu hiệu xe lửa và cảnh báo.

Người khiếm thị khi đeo loại kính này có thể đọc các công thức trên sách dạy nấu ăn. Họ có thể tự đến cửa hàng tạp hóa để tìm mua các loại thực phẩm, sau đó về nhà và tự nấu ăn.

 

Kính do công ty Envision, có trụ sở tại The Hague, Hà Lan hợp tác phát triển cùng Google Glass. Envision tuyên bố đang sử dụng phần mềm nhận dạng ký tự quang học (OCR) nhanh nhất và chính xác nhất. Nó có khả năng đọc bất kỳ văn bản nào bằng hơn 60 ngôn ngữ từ bất kỳ loại bề mặt nào, từ nhãn thực phẩm đến chữ viết tay.

Envision đã phát triển phần mềm cho Google Glass song nhận nhiều chỉ trích vì các sản phẩm tiêu dùng mà họ làm đều không thành công.

Theo Cơ quan phòng chống mù lòa quốc tế (IAPB), trong số 7,3 tỷ người trên toàn thế giới, có tới 253 triệu người khiếm thị. Hơn nữa, 36 triệu người trong số họ bị mù và 217 triệu người bị khiếm thị từ trung bình đến nặng.

Hiện tại, mọi người có thể đặt hàng loại kính thông minh này trên trang web chính thức của Envision. Có hai loại cho khách hàng chọn lựa với mức giá lần lượt là 1.499 EUR và 1.699 EUR. Sau khi bắt đầu đưa ra thị trường vào tháng 8 tới, mức giá bán lẻ chính thức sẽ là 1.899 EUR.

 
List comment
 
Microsoft chặn tính năng 'reply-all' để tránh bão email
icon

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.

 
Doanh thu tháng 4 MediaTek sụt giảm 4,67% so với cùng kỳ năm ngoái
icon

Nhà sản xuất bộ vi xử lý đến từ Đài Loan, MediaTek đã công bố báo cáo tài chính tháng 4 năm 2020 cho thấy, doanh thu đạt được khoảng 688 triệu USD, giảm 4,67% so với cùng kỳ năm trước.

 
12 bộ, tỉnh đã cán mốc cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Chính phủ tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đạt mục tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020. Đến nay, đã có 5 bộ và 7 tỉnh, thành phố hoàn thành mục tiêu này.

 
Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

 
Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu
icon

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

 
[Chùm ảnh vui] Chết cười với các “thánh cosplay giá rẻ” tận dụng mọi đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những cảnh phim bom tấn
icon

Không tốn quá nhiều tiền đạo cụ, và cũng chẳng cần kĩ năng chụp ảnh bá đạo, những 'thánh cosplay' này vẫn có thể tạo ra những cảnh phim Hollywood một cách đầy hài hước và không kém phần ấn tượng.

Phiên bản iOS mới có thể cứu mạng người dùng
icon

Phiên bản iOS 13.5 được bổ sung tính năng tự động gửi thông tin ID Y tế của người dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Robot chó nhắc người dân Singapore giãn cách xã hội
icon

Thay vì sủa ầm ĩ, những chú chó robot tại Singapore lịch sự đề nghị người đi bộ, đạp xe tại công viên giãn cách theo quy định.

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19
icon

Văn phòng Chính phủ vừa đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai ngay một số việc để đảm bảo cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ các đối tượng khó khăn do đại dịch Covid-19 đúng đối tượng, nhanh chóng, thuận tiện.

Cách gõ nhanh các biểu tượng cảm xúc Facebook bằng ký tự đặc biệt
icon

Người dùng mạng xã hội thường muốn có thêm sự khác biệt bằng những biểu tượng cảm xúc tạo bởi các dấu câu và ký tự đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123