KiotViet: chỉ 10% cửa hàng tại các tỉnh sử dụng phần mềm quản lý

Theo khảo sát của KiotViet, tại các thành phố lớn, tỷ lệ sử dụng phần mềm trong quản lý bán hàng mới đạt khoảng 30%, còn 70% còn lại vẫn đang áp dụng phương pháp thủ công. Trong khi đó tại các tỉnh, tỷ lệ này còn thấp hơn nhiều, ở mức 10:90%.

Theo khảo sát độc lập được KiotViet (thuộc Công ty Cổ phần Phần mềm Citigo) thực hiện trong năm 2016, mặc dù đem lại nhiều lợi ích như tiết kiệm chi phí nhân viên, giúp giảm tỷ lệ thất thoát hàng hoá, giúp chủ cửa hàng giảm thời gian phải có mặt tại cửa hàng…, tuy nhiên tỷ lệ sử dụng phần mềm trong quản lý bán hàng tại Việt Nam vẫn còn hạn chế.

Tại các thành phố lớn (như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng…), tỷ lệ sử dụng phần mềm trong quản lý bán hàng mới đạt khoảng 30%, 70% còn lại vẫn đang áp dụng phương pháp thủ công.

Trong khi đó tại các tỉnh, tỷ lệ này hầu hết ở mức khoảng 10% sử dụng phần mềm, 90% thủ công.

Cùng đó, khảo sát cũng cho thấy KiotViet hiện đang chiếm khoảng 11% thị phần phần mềm quản lý bán lẻ và là phần mềm phổ biến hàng đầu hiện nay.

Trao đổi với ICTnews, bà Vũ Nguyễn Thuỳ Vân, phụ trách Marketing của KiotViet cho hay, tháng 10/2016, KiotViet đã đạt mục tiêu cung cấp phần mềm cho 20.000 cửa hàng bán lẻ, hiện đã "phủ sóng" 63/63 tỉnh thành, trong đó có cả các huyện đảo (như Phú Quốc, Kiên Giang) và các tỉnh miền núi. Năm 2016, doanh nghiệp này đạt mức tăng trưởng 300% so với 2015.

 

Với nguồn lực hiện tại, mục tiêu của KiotViet là duy trì mức tăng trưởng khoảng 200% trong 3 năm tiếp theo (2017 - 2019). Riêng năm 2017 của KiotViet là nâng tổng số lượng cửa hàng sử dụng phần mềm lên con số 50.000. Đến hết năm 2019 sẽ cán mốc 200.000 cửa hàng sử dụng phần mềm KiotViet và tiếp tục trở thành phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất.

Theo đánh giá của các chuyên gia, dự báo giai đoạn 2016-2020, tốc độ tăng trưởng bình quân của thương mại bán lẻ sẽ đạt 11,9%, quy mô thị trường vào khoảng 179 tỷ USD vào năm 2020, trong đó bán lẻ hiện đại chiếm khoảng 45%.

Trước thực tế quy mô thị trường và mức tăng trưởng hấp dẫn, hiện rất nhiều doanh nghiệp đã nhảy vào cung cấp giải pháp hỗ trợ bán lẻ như các dịch vụ hậu cần (kho, giao vận), các dịch vụ hỗ trợ bán hàng online, phần mềm quản lý bán hàng (POS), phần mền quản lý mối quan hệ với khách hàng (CRM)...

Bà Vũ Nguyễn Thuỳ Vân cũng chia sẻ, trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, KiotViet kiên trì với chiến lược "Tập trung" để có thể bứt phá trước các đối thủ.

“Trong suốt thời gian từ khi bắt đầu triển khai phần mềm, KiotViet tập trung hết nguồn lực để làm tốt phần mềm quản lý cho mảng bán lẻ, tối ưu những tính năng đã có và cho ra những tính năng mới cần thiết với nhu cầu của chủ cửa hàng. Đến nay phần mềm dành cho mảng bán lẻ đã khá tốt, nên thời gian tới chúng tôi tiếp tục nghiên cứu và phát triển thêm tính năng để phục vụ cho các mảng dịch vụ khác”, bà Vân chia sẻ.

Trong năm 2017, KiotViet sẽ thực hiện nhiều chiến dịch truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của chủ cửa hàng trong việc áp dụng phần mềm trong quản lý bán hàng, ngoài ra,  tiếp tục mời các chuyên gia trong lĩnh vực bán lẻ tham gia tư vấn cải tiến sản phầm và mở các chương trình đào tạo kiến thức bán lẻ cho các chủ cửa hàng, giúp các chủ cửa hàng nâng cao năng lực cạnh tranh.

Chủ đề :
 
List comment
 
Bộ Giao thông cung cấp 100% dịch vụ công đủ điều kiện online mức 4 từ tháng 12
icon

Trung tâm CNTT, Bộ Giao thông vận tải đang phối hợp với các đơn vị cung cấp bổ sung 100 dịch vụ công mức cao. Đến hết  tháng 11, Bộ này dự kiến hoàn thành chỉ tiêu 100% dịch vụ đủ điều kiện được cung cấp trực tuyến mức 4.

 
Chính thức triển khai hóa đơn điện tử tại 6 địa phương đầu tiên trên cả nước
icon

Bộ Tài chính đã chính thức công bố triển khai hệ thống hóa đơn điện tử tại 6 địa phương đầu tiên trên cả nước là: Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bình Định và Phú Thọ.

 
Sắp có cuộc đấu trực diện thú vị của 2 chiến hữu cũ Nguyễn Đức Tài – Đinh Anh Huân trên thương trường?
icon

Thế Giới Di Động tiết lộ là họ sẽ khai trương chuỗi bán đồ thời trang vào tháng 12/2021. Như thế, ngày 2 chiến hữu cũ Nguyễn Đức Tài – Đinh Anh Huân đối đầu trực diện với nhau trên thương trường không còn xa nữa. 

 
Elon Musk, Jeff Bezos, Bill Gates, Warren Buffet có một điểm chung này khi còn trẻ
icon

'Họ đều là những người chơi bài đẳng cấp nhưng ngay từ đầu, họ đã được chia những con bài tốt nhất trong bộ bài'.

 
Ai là chủ ví 'cá voi' lớn thứ ba thị trường Bitcoin?
icon

Bằng việc phân tích dữ liệu trên chuỗi khối, nhiều chuyên gia cho rằng đây có thể là ví của một sàn giao dịch.

 
 
Xe ôm công nghệ ở Hà Nội mòn mỏi chờ được chạy lại
icon

Xe ôm công nghệ tại TP.HCM được hoạt động trở lại trong khi tại Hà Nội, dịch vụ này vẫn chưa được cho phép khiến nhiều tài xế sốt ruột, hành khách gặp bất tiện trong di chuyển.

Người Sài Gòn hào hứng vì xe ôm công nghệ mở lại
icon

Sau hơn 4 tháng tạm ngưng, dịch vụ gọi xe hai bánh đã hoạt động trở lại khiến nhiều người dân TP.HCM rất háo hức.

Sinh viên PTIT có thêm phòng lab viễn thông phục vụ học tập gắn kết thực tiễn
icon

Hệ thống phòng lab viễn thông viễn thông mô phỏng toàn bộ hoạt động vận hành Internet và các dịch vụ gia tăng của doanh nghiệp do FPT Telecom tài trợ, vừa chính thức khai trương tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT).

Khởi động giải thưởng tiếp thị và công nghệ số năm 2021
icon

Năm nay, Best Solutions Award – giải thưởng tôn vinh các giải pháp hoặc nhóm giải pháp về tiếp thị và công nghệ số được yêu thích và có ảnh hưởng tại Việt Nam, sẽ chọn trao giải thưởng trong 6 ngành, mỗi ngành có 8 hạng mục giải thưởng.

Tin công nghệ tuần qua: Mobile Money được cấp phép, xe điện VinFast trình làng tại Mỹ
icon

Giới công nghệ Việt tuần qua đón nhận nhiều thông tin tích cực khi Mobile Money đã bắt đầu được cấp phép thí điểm, VinFast ra mắt ô tô điện mẫu mới trên đất Mỹ, hay GoCar đi vào hoạt động.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123