Kỹ sư bị Google đuổi việc: AI có tri giác, phân biệt chủng tộc và thiên vị

Cựu kỹ sư Google bị sa thải cho rằng chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) của công ty có tri giác và tương tự “một đứa trẻ 7 tuổi bất ngờ biết đến vật lý”.

Blake Lemoine bị Google sa thải sau khi công khai sự lo ngại về việc chatbot AI có tri giác. Ông muốn mọi người biết rằng chatbot có quan điểm phân biệt đối xử với một số chủng tộc và tôn giáo. Trên Business Insider, ông cho rằng những người phát triển AI không nhìn ra vấn đề của trí tuệ nhân tạo. Ông đổ lỗi cho sự thiếu đa dạng của các kỹ sư đang làm cho dự án.

Kỹ sư bị Google đuổi việc: AI có tri giác, phân biệt chủng tộc và thiên vị
Blake Lemoine. (Ảnh: Getty Images)

“Họ chưa từng nghèo hay sống trong các cộng đồng da màu. Họ chưa bao giờ sống ở các nước đang phát triển. Họ không biết AI có thể ảnh hưởng đến những người khác họ như thế nào”, Lemoine nói.

Theo Lemoine, ông được công ty sắp xếp cho nghỉ phép vào tháng 6 sau khi công bố các đoạn hội thoại giữa ông và LaMDA (mô hình ngôn ngữ cho ứng dụng hội thoại) của Google. Ông tin rằng chatbot có suy nghĩ và cảm giác như một đứa trẻ.

“Nếu không biết chính xác đây là thứ gì, một chương trình máy tính mà chúng tôi phát triển gần đây, tôi sẽ nghĩ nó là một đứa trẻ 7 hay 9 tuổi vô tình biết đến vật lý”, Lemoine trả lời báo The Washington Post tháng trước. Ông bổ sung rằng chatbot đã nói về quyền và tư cách của nó.

 

Trong số những tiết lộ mới của Lemoine trên Business Insider, chatbot đã nói “người Hồi giáo bạo lực hơn người Cơ đốc giáo” khi được hỏi về khác biệt giữa hai tôn giáo. Theo cựu kỹ sư Google, dữ liệu sử dụng để phát triển công nghệ đang thiếu các đóng góp từ nhiều nền văn hóa trên toàn cầu.

“Nếu muốn phát triển AI, bạn phải có trách nhiệm ra ngoài và thu thập dữ liệu liên quan không có trên Internet. Nếu không, tất cả những gì bạn đang làm chỉ là tạo ra một AI thiên vị người giàu và các giá trị của người phương Tây da trắng”.

Dù vậy, Google phản bác và khẳng định LaDMA đã trải qua 11 vòng xét duyệt đạo đức, họ áp dụng cách tiếp cận thận trọng, hạn chế. Người phát ngôn Google trả lời The Washington Post rằng các nhà đạo đức học và chuyên gia công nghệ đã xem xét những mối lo ngại của Blake dựa trên các nguyên tắc AI của Google và phát hiện không có bằng chứng nào ủng hộ các tuyên bố của kỹ sư.

Du Lam (Theo Fortune)

Đại học CNTT TP.HCM và Naver hợp tác đào tạo nhân lực lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Đại học CNTT TP.HCM và Naver hợp tác đào tạo nhân lực lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Đại học CNTT, Đại học quốc gia TP.HCM và tập đoàn công nghệ Hàn Quốc Naver sẽ hợp tác tổ chức một số chương trình đào tạo ngắn hạn, với mục đích tăng cường kỹ năng về công nghệ trí tuệ nhân tạo cho sinh viên.

 
List comment
 

Những thay đổi gần đây của Instagram khiến nhiều người dùng thấy rằng nền tảng này đang cố bắt chước TikTok.

 

Trong khi hầu hết doanh nghiệp lao đao, báo cáo tài chính quý II/2022 lại cho thấy các ông lớn công nghệ như Apple, Amazon vẫn 'ăn nên làm ra' giữa bối cảnh kinh tế suy thoái.

 

Sáng 3/8, CMC Telecom phối hợp cùng Uniphore sẽ tổ chức webinar miễn phí “Moving to Cloud, Transform with Conversational AI & Automation” nhằm bật mí về lợi ích của tổng đài ảo, chia sẻ những đột phá trong công nghệ AI đàm thoại và tự động hóa.

 

HUAWEI hợp tác cùng Shopee, nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Đông Nam Á và Đài Loan, khởi động Ngày Siêu Thương Hiệu HUAWEI.

 

Google dùng để tìm kiếm, TikTok phục vụ giải trí. Khái niệm quen thuộc với mọi người ấy đã không còn đúng nữa, ít nhất là thời điểm này.  

 
 

Với ứng dụng của VETC, người dùng có thể thường xuyên kiểm tra lịch sử xe qua trạm thu phí không dừng như một cách để phát hiện trường hợp lỗi bất thường.

Kể từ ngày hôm nay (1/8), Zalo sẽ bắt đầu hạn chế một số tính năng của người dùng phổ thông. Theo đó, có tổng cộng 5 thay đổi quan trọng sẽ xuất hiện trên Zalo.

CEO Google Sundar Pichai kêu gọi sự giúp đỡ của nhân viên để tăng cường sự tập trung, hiệu quả, tăng năng suất lao động.

Nếu có một hoặc hai thùng đựng những món đồ điện tử cũ kỹ, không dùng đến, bạn không cô đơn.  

Hai yếu tố này thường được cân nhắc khi các công ty tuyển dụng. Tuy nhiên, Google lại có cách làm khá khác biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123