Kỹ sư trẻ của MobiFone có mặt trong đội ngũ 100 người hiến máu tiêu biểu năm 2020

Ngày 11/6/2020, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương tổ chức lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc lần thứ XIV. 

Đây là hoạt động thường niên được tổ chức ở nước ta từ năm 2007 nhằm tri ân, biểu dương những tấm gương hiến máu và vận động hiến máu tiêu biểu trên khắp mọi miền đất nước.

Kỹ sư trẻ của MobiFone có mặt trong đội ngũ 100 người hiến máu tiêu biểu năm 2020
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn phát biểu tại lễ tôn vinh

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: “Những người hiến máu tiêu biểu được tôn vinh hằng năm chính là tấm gương sống động để vận động gia đình, cơ quan, khu dân phố cùng hiến máu. Việc vận động người dân, các đối tượng tham gia hiến máu cứu người, hiến máu thường xuyên, hiến máu nhắc lại là vô cùng quan trọng để đảm bảo an ninh nguồn máu, hướng tới đạt 2% dân số tham gia hiến máu theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới”.

Thứ trưởng Bộ Y tế đã thay mặt hơn 300.000 cán bộ, viên chức, thầy thuốc, điều dưỡng, nhân viên Ngành Y tế và hàng chục triệu bệnh nhân đã được nhận những giọt máu quý giá cảm ơn, tri ân các tấm gương hiến máu tiêu biểu được tôn vinh và 1,5 triệu người hiến máu trên cả nước. “Ngay cả vừa qua, đã có hàng ngàn người hiến máu không ngại đường xa, dịch bệnh tới tham gia hiến máu cho nhiều bệnh nhân COVID-19, điển hình như bệnh nhân số 91 (phi công người Anh) cũng đã sử dụng hàng chục đơn vị máu”, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết.

Kỹ sư trẻ của MobiFone có mặt trong đội ngũ 100 người hiến máu tiêu biểu năm 2020

Trong số 100 tấm gương hiến máu tiêu biểu được tôn vinh lần này, có anh Nguyễn Văn Long – Chuyên viên phòng Phát triển phần mềm & Giải pháp nội bộ TT CNTT MobiFone. Anh Long chia sẻ: “Với tâm niệm, hiến máu là chính mình đang trao niềm hy vọng đến những người bệnh, từ khi được tham gia và tiếp xúc với các phong trao hiến máu tình nguyện tại trường Đại học tôi đã luôn tự nhủ sẽ giữ gìn sức khoẻ để có thể thêm nhiều lần nữa tham gia vào hoạt động ý nghĩa này. Máu rất cần cho sự sống của người bệnh, và bản thân đối với người hiến máu thì hoạt động này lại giúp thúc đẩy việc sản sinh lượng máu mới trao đổi trong cơ thể, vậy dù với ý nghĩa cá nhân hay xã hội thì các hoạt động hiến máu là rất cần thiết để duy trì và lan toả. Lần tham gia lễ tôn vinh 100 đại diện tiêu biểu của phong trào hiến máu cũng giúp bản thân tôi được gặp gỡ thật nhiều tấm gương của các cô, chú, anh, chị những người không chỉ tích cực tham gia vào phong trào hiến máu tình nguyện mà còn đang hết sức mình đối với các hoạt động tuyên truyền và cổ vũ giúp lan toả ý nghĩa của hoạt động này, sự kiện này khiến cá nhân tôi cảm thấy mình cần phải nỗ lực hơn nữa để thêm thật nhiều bạn bè, đồng nghiệp, người thân hiểu được ý nghĩa và tác dụng của các hoạt động hiến máu.”

 
Kỹ sư trẻ của MobiFone có mặt trong đội ngũ 100 người hiến máu tiêu biểu năm 2020

Trong nhiều năm qua, hoạt động Hiến máu tình nguyện cũng liên tục được Tổng công ty, Đoàn thanh niên MobiFone phát động và triển khai trên khắp mọi miền đất nước. Đặc biệt, từ năm 2015, sau khi được nâng cấp lên hoạt động trên quy mô tổ chức Đoàn tương đương cấp Huyện, Đoàn thanh niên MobiFone đã phát động chiến dịch “MobiFone -Những giọt máu Hồng”. Trải qua 6 mùa, Đoàn thanh niên đã kêu gọi, động viên được gần 3500 lượt đoàn viên, thanh niên, CBCNV trên toàn Tổng công ty tham gia hoạt động ý nghĩa này.

Hiến máu tình nguyện đã trở thành một hoạt động ý nghĩa, vừa tôn vinh truyền thống yêu thương, tinh thần tương thân tương ái, đùm bọc lẫn nhau vừa thể hiện sự nhiệt huyết, sẵn lòng sẻ chia đối với cộng đồng và đã trở thành hoạt động truyền thống tốt đẹp của người MobiFone.

Kỹ sư trẻ của MobiFone có mặt trong đội ngũ 100 người hiến máu tiêu biểu năm 2020

Tôn vinh những tấm tương hiến máu, sự kiện ý nghĩa này nhân ngày Quốc tế người hiến máu 14/6 cũng trở thành nhịp cầu nối, là sợi dây yêu thương, lan tỏa để ngày càng nhân rộng phong trào Hiến máu tình nguyện trong cả nước. Hi vọng mỗi cá nhân, mỗi tập thể tiếp tục nhân rộng hành động cao đẹp này tới cộng đồng để mỗi người sẽ luôn tích cực “hiến máu thường xuyên vì một thế giới khỏe mạnh hơn”./.

Phương Dung

 
List comment
 
Làm gì để tránh bị mất nick và đọc trộm tin nhắn như Quang Hải?
icon

Chỉ cần kẻ xấu truy cập được vào Facebook cá nhân, thông tin thầm kín của bất kỳ ai đều có thể bị phát tán trên Internet. Đây là một nguy cơ bảo mật khôn lường mà tất cả chúng ta đều phải đối mặt.

 
Thí điểm chuyển đổi số cho các xã, bản khó khăn
icon

Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT đang thí điểm chuyển đổi số cho một số xã, bản để giúp các địa phương phát triển kinh tế xã hội nhờ công nghệ, tạo cơ sở thực tiễn cho việc triển khai Chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

 
Những tính năng iOS 14 “copy” từ Android
icon

Những tính năng mới của iOS 14 có thể được giới thiệu như bước tiến cách mạng và đột phá. Tuy nhiên, trên thực tế, Android đã có một số tính năng trong đó nhiều năm qua.

 
Gojek sa thải hàng loạt nhân sự, GoViet ảnh hưởng ra sao?
icon

Sau Grab, công ty mẹ của GoViet vừa thông báo cắt giảm 9% nhân sự do ảnh hưởng của dịch bệnh.

 
Singapore lắp công tơ điện đọc chỉ số từ xa cho tất cả hộ dân
icon

Nằm trong nỗ lực giúp các hộ gia đình sử dụng điện hiệu quả hơn, Singapore đã đưa ra hàng loạt sáng kiến, bao gồm lắp công tơ điện tân tiến (AMI) để đọc chỉ số từ xa.

 
 
Người “hack nick” Quang Hải sẽ bị xử phạt bao nhiêu?
icon

Với việc “hack nick”, thu thập, sử dụng thông tin cá nhân, tiết lộ thông tin bí mật đời tư của người khác, thủ phạm trong vụ “dìm hàng” Quang Hải sẽ đối mặt với khoản tiền phạt không hề nhỏ.   

Bộ TN&MT sẽ công bố dịch vụ chia sẻ dữ liệu số vào năm 2022
icon

Cùng với việc hoàn thành Cổng dữ liệu và Cổng dữ liệu mở ngành tài nguyên và môi trường (TN&MT), trong năm 2022 Bộ TN&MT sẽ xây dựng và công bố, công khai dịch vụ chia sẻ dữ liệu số.

Lợi ích của thanh toán trực tuyến
icon

Xu hướng thanh toán trong nền kinh tế đang có sự chuyển dịch theo hướng thanh toán không dùng tiền mặt. Những con số ấn tượng cho thấy người Việt Nam đang dần quen với thanh toán không tiền mặt và nhận được lợi ích không nhỏ.

Gojek sa thải 430 nhân viên, đóng cửa hai dịch vụ
icon

Công ty gọi xe Gojek của Indonesia thông báo cắt giảm 9% nhân sự, tương đương 430 người và đóng cửa dịch vụ GoLife, GoFood Festivals.  

Gojek chuẩn bị thông báo sa thải nhân sự
icon

Nguồn tin của Reuters tiết lộ hãng gọi xe Gojek sẽ thông báo sa thải nhân sự trong tuần này dù công ty Indonesia từ chối bình luận.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123