Lại xuất hiện website giả mạo trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe

Bộ Giao thông vận tải vừa đề nghị các Bộ: TT&TT, Công an hỗ trợ ngăn chặn và xử lý các website tên miền tcgplxgov.vn giả mạo trang thông tin điện tử giấy phép lái xe do Tổng cục Đường bộ Việt Nam quản lý. 

Trong nội dung thông tin đề nghị hỗ trợ xử lý website giả mạo trang thông tin điện tử giấy phép lái xe gửi tới Bộ Công an, Bộ TT&TT vào ngày 31/8, Bộ Giao thông vận tải cho biết, thời gian qua, trên mạng Internet xuất hiện nhiều website giả mạo trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe (tại địa chỉ gplx.gov.vn) do đơn vị thuộc Bộ Giao thông vận tải quản lý, làm ảnh hướng đến uy tín của Bộ.

Cụ thể, từ tháng 10/2020 đến tháng 3/2022, Bộ Giao thông vận tai đã 3 lần có văn bản đề nghị các cơ quan chuyên môn thuộc Bộ TT&TT và Bộ Công an hỗ trợ ngăn chặn và xử lý các website có tên miền tracuugplxgov.vn, gplxgov.org.vn, tracuugplx.vn, tracuugplxgov.vn giả mạo trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe. “Đến nay, các website giả mạo đã được các Bộ ngăn chăn, xóa bỏ kịp thời”, Bộ Giao thông vận tải cho hay.

Tuy nhiên, theo Bộ Giao thông vận tải, trên mạng Internet vẫn tiếp tục xuất hiện các website giả mạo khác có giao diện, nội dung tương tự với trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe.

Lại xuất hiện website giả mạo trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe
Bộ Giao thông vận tải xác định website có tên miền tcgplxgov.vn là 1 trong những website giả mạo trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe.

Để người dân, xã hội và các cơ quan liên quan không bị nhầm lẫn khi tra cứu thông tin dữ liệu giấy phép lái xe, hạn chế việc cung cấp và sử dụng giấy phép lái xe giả, Bộ Giao thông vận tải đề nghị Bộ Công an và Bộ TT&TT hỗ trợ ngăn chặn và xử lý các website giả mạo tại địa chỉ tcgplxgov.vn.

Đồng thời, rà soát các website giả mạo trang thông tin điện tử giấy phép lái xe của Bộ GTVT trên mạng Internet và có biện pháp ngăn chặn các website giả mạo tương tự có thể xuất hiện trong tương lai.

 

Cùng với đó, Bộ Giao thông vận tải còn đề nghị Bộ TT&TT và Bộ Công an chỉ đạo Sở TT&TT, Công an các địa phương xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân quản lý website giả mạo trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe của Bộ Giao thông trên địa bàn các tỉnh, thành phố.

Riêng với website có tên miền tcgplxgov.vn mới được phát hiện giả mạo trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe của Bộ Giao thông vận tải, kết quả tra cứu trên trang hỗ trợ tìm kiếm thông tin tên miền của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Bộ TT&TT cho thấy, tên miền tcgplxgov.vn được một cá nhân đăng ký từ ngày 6/6/2022 và sẽ hết hạn vào ngày 6/6/2023.

Hiện tượng lập website giả mạo tên miền các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp để phục vụ một mục đích nào đó, thậm chí là lừa đảo, đánh cắp thông tin, tài sản của người dùng đã trở nên tương đối phổ biến những năm gần đây.

Thời gian qua, các cơ quan chức năng cũng đã liên tục có cảnh báo và ngăn chặn, xử lý các website giả mạo các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp như: các website tên miền app.chuanqd.com, dienlucevn.com, lichcatdien.info, sotaydien.com giả mạo trang thông tin điện tử của Điện lực Việt Nam (EVN); hay hàng loạt website giả mạo các ngân hàng Vietcombank, Techcombank, SCB, BIDV, Vietinbank, ACB, Sacombank…

Vân Anh

Nhiều ngân hàng tại Việt Nam lại bị giả mạo tin nhắn thương hiệu

Nhiều ngân hàng tại Việt Nam lại bị giả mạo tin nhắn thương hiệu

Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam vừa cảnh báo người dùng về loạt tin nhắn giả mạo tên định danh (Brand Name) của các ngân hàng được các đối tượng sử dụng để lừa đảo.

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 

Ngày 13/9/2022, Viettel Telecom công bố thông tin về việc TV360 đã đạt được thỏa thuận với Liên đoàn bóng đá Indonesia trong vấn đề bản quyền phát sóng các trận đấu trong khuôn khổ Vòng loại giải bóng đá U20 Châu Á.

 

Cổ phiếu các doanh nghiệp Mỹ giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 13/9 sau khi báo cáo lạm phát tháng 8 được công bố.  

 

Tại buổi thăm FPT Software, Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat đã nhấn mạnh rằng tận dụng tài nguyên thiên nhiên, dùng nguồn năng lượng xanh và khai thác công nghệ sẽ định hình tương lai.

 

Áp lực chi phí không còn khi giá xăng liên tục giảm xuống khiến nhiều tài xế sẵn sàng quay trở lại mở app nhận chuyến vào giờ cao điểm. Điều này giúp người dùng dễ bắt xe công nghệ hơn, dù chưa giảm cước.

 

Theo khảo sát của Bộ Công Thương, có 52% người tiêu dùng được hỏi cho biết trở ngại khi mua sắm trực tuyến là lo sợ thông tin cá nhân bị tiết lộ. Tỷ lệ này chỉ xếp sau trở ngại về chất lượng hàng kém so với quảng cáo.

 
 

TikTok góp phần giúp các lãnh đạo công nghệ Mỹ trở nên đoàn kết hơn dù họ vốn là địch thủ của nhau.  

Trong hai ngày 9 và 10/9, Cuộc thi Đấu trường An toàn thông tin (ATTT) - Security Bootcamp 2022 được tổ chức tại Quảng Ninh đã xướng tên nhà vô địch VNPT. Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp Tập đoàn VNPT chiến thắng tại cuộc thi.

Instagram đối mặt thực tế nghiệt ngã khi cố bắt chước TikTok. Các nhà sáng tạo nội dung đi theo ‘tiếng gọi của view’ bất chấp nỗ lực của Instagram.  

UBND tỉnh Bắc Giang vừa quyết định lấy ngày 10/10 hằng năm là Ngày chuyển đổi số tỉnh. Đây cũng là ngày Thủ tướng Chính phủ đã chọn là Ngày chuyển đổi số quốc gia.

Theo Reuters, chính quyền Mỹ sẽ nới rộng các lệnh cấm xuất khẩu công cụ sản xuất chip và bán dẫn phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI) sang Trung Quốc.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123