Lần đầu tiên cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin mở rộng ra khu vực ASEAN

ictnews Tại vòng chung khảo “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019”, 10 đội xuất sắc nhất của Việt Nam sẽ tranh tài cùng các đội đại diện các nước ASEAN (dự kiến 6 đội). Đây là lần đầu tiên cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin được mở rộng ra khu vực ASEAN.

Chung kết cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019” sẽ có 6 đội quốc tế | Lần đầu tiên cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin mở rộng ra khu vực ASEAN

Năm 2019 sẽ là năm thứ 12 cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin được tổ chức và là năm đầu tiên cuộc thi được mở rộng ra khu vực ASEAN (Ảnh minh họa)

Thể lệ cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019” vừa được chính thức ban hành. Theo đó, cuộc thi có đối tượng dự thi là sinh viên, học viên đại diện cho các trường đại học ở Việt Nam và các nước ASEAN.

Các sinh viên, học viên sẽ tham gia cuộc thi theo đội, với mỗi đội gôm 4 thành viên (cả đội trường). Mỗi trường có không quá 3 đội đăng ký dự thi. Nếu trường có nhiều cơ sở đào tạo tại các khu vực khác nhau (miền Bắc, miền Trung, miền Nam) thì mỗi cơ sở đào tạo có thể cử không quá 3 đội. Đội thi của các nước ASEAN khác do cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại đề cử tham dự.

Cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019” được tổ chức qua 2 vòng thi gồm Sơ khảo và Chung khảo với nội dung thi kiến thức và kỹ năng an toàn thông tin.

Trong đó, vòng Sơ khảo chỉ dành cho các đội thi Việt Nam được tổ chức vào đầu tháng 11/2019 ở đồng thời cả 3 khu vực gồm: miền Bắc (các trường từ Hà Tĩnh trở ra phía Bắc, thi tại Hà Nội); miền Trung (các trường từ Quảng Bình đến Nha Trang và khu vực Tây Nguyên, thi tại Đà Nẵng) và miền Nam (các trường ở Đà Lạt, khu vực miền Đông và miền Tây Nam Bộ, thi ở TP.HCM).

Các đội sẽ thi thực hành trực tuyến (online) về an toàn thông tin trong 8 tiếng. Đề thi được xây dựng theo hình thức “Cướp cờ” với dạng đề thi vượt qua thử thách theo chủ đề (Jeopardy), tổ chức dưới mô hình trò chơi chiến tranh, tập trung vào 2 kỹ năng tấn công và phòng thủ mạng máy tính của các đội thi.

 

Diễn ra vào cuối tháng 11/2019 tại Hà Nội, vòng Chung khảo cuộc thi sẽ là cuộc tranh tài của 10 đội thi xuất sắc cùng các đội đại diện các nước ASEAN (dự kiến 6 đội). Các đội sẽ thi theo hình thức tấn công và phòng thủ mạng trực tiếp trong thời gian 8 tiếng liên tục.

Lễ tổng kết và trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Bộ TT&TT sẽ diễn ra trong khuôn khổ hội thảo quốc tế “Ngày An toàn thông tin Việt Nam” năm 2019 chủ đề “Nâng tầm an toàn, an ninh thông tin quốc gia trong kỷ nguyên số” dự kiến được tổ chức vào ngày 29/11/2019 tại Hà Nội.

Là cuộc thi do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) phối hợp cùng Cục An toàn thông tin – Bộ TT&TT và Cục CNTT - Bộ GD&ĐT tổ chức, “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019” nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin ở các trường đại học, cao đẳng, học viện; đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức công nghệ hiện đại trong lĩnh vực an toàn thông tin, góp phần thực hiện có hiệu quả chủ trương đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin của Nhà nước được thể hiện trong Quy hoạch phát triển an toàn thông tin số đến năm 2020, Đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực về an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020”, Đề án “Tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm về an toàn thông tin đến năm 2020”.

Cuộc thi cũng nhằm tôn vinh trí tuệ, phát hiện tài năng, tăng cường khả năng giao lưu, trao đổi kiến thức giữa sinh viên an toàn thông tin các trường đại học, cao đẳng, học viện trong nước và khu vực ASEAN; tạo điều kiện cho việc thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về an toàn thông tin.

 
List comment
 
Doanh nghiệp, tổ chức “bắt tay” cùng chuyển đổi số
icon

VNPT tin tưởng hệ sinh thái giải pháp Chuyển đổi số cho doanh nghiệp sẽ đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của khối DN thành viên Hội tin học TP.Hồ Chí Minh theo các giai đoạn số hoá, ứng dụng công nghệ số và chuyển đổi số theo chuyên ngành.

 
Công nghệ số đã len lỏi vào mọi lĩnh vực của đô thị thông minh
icon

Phát biểu khai mạc sự kiện Smart City Summit 2020, đại diện Bộ TT&TT nhận định, công nghệ số đã thực sự len lỏi vào mọi lĩnh vực của đô thị thông minh, trực tiếp đóng góp vào việc nâng cao hiệu quả quản lý, phát triển đô thị.

 
Apple tiếp tục nhượng bộ phí App Store
icon

Apple thông báo các công ty cung cấp lớp học/sự kiện trực tuyến qua ứng dụng iPhone được hoãn sử dụng mua sắm trong ứng dụng App Store đến tháng 6/2021.  

 
Tăng kết nối hơn giữa nhà trường với gia đình, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui
icon

Trong năm 2020, bên cạnh đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng không nhỏ đến guồng quay giáo dục đang vận hành trơn tru hàng năm, nhiều vấn đề học đường cũng đang gây ra những băn khoăn, “nhức nhối” không yên trong lòng các phụ huynh. 

 
Elon Musk đã giàu hơn Bill Gates
icon

CEO Tesla đã vượt mặt đồng sáng lập Microsoft, trở thành người giàu thứ 2 thế giới.

 
 
Nga có thể kiện Google vì không xóa nội dung bị cấm
icon

Nga tiến hành thủ tục tố tụng hành chính chống lại gã khổng lồ công nghệ Google vì không xóa nội dung bị cấm khỏi công cụ tìm kiếm của mình.  

Anh sẽ xem xét điều tra chống độc quyền đối với Google
icon

Cơ quan quản lý chống độc quyền của Anh cho biết, sẽ khởi động một cuộc điều tra đối với Goolge, sau khi nhận được nhiều khiếu nại từ các đối thủ cạnh tranh.  

Elon Musk: Game là khởi đầu sự nghiệp của tôi
icon

Nhà sáng lập Tesla và SpaceX cho rằng chính ham mê chơi game đã kích thích ông tạo nên những công ty đầu tiên.

Quán ăn “lên app', chất lượng lên tầm
icon

Nếu muốn tồn tại trong thời điểm hậu Covid-19 đối với các nhà hàng, quán ăn nhỏ lẻ, việc bắt tay với nền tảng giao nhận thức ăn còn mang đến nhiều lợi ích bất ngờ.  

Ứng dụng giúp doanh nhân khởi nghiệp nâng cao kỹ năng đàm phán
icon

Nhóm nghiên cứu đến từ Đại học RMIT kết hợp với Sở KH&CN TP.HCM và Học viện doanh nhân MVV Academy vừa cho ra mắt ứng dụng học trực tuyến miễn phí DOST Training, nhằm nâng cao kỹ năng đàm phán cho doanh nhân khởi nghiệp.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123