Lần đầu tiên kể từ năm 2017, Bitcoin có 2 tháng tăng liên tiếp

Lần đầu tiên kể từ năm 2017, giá bitcoin đã ghi nhận hai nến xanh hàng tháng liên tiếp, điều này cho thấy đồng tiền điện tử có thể đang trên đường phá vỡ xu hướng giảm trong vòng 1 năm qua.

Trong phân tích kỹ thuật, một cây nến xanh hình thành khi giá một tài sản leo lên cao hơn giá mở cửa trong một khung thời gian nhất định. Nếu nến hàng tháng đóng cửa là nến xanh, nó thể hiện giá đã tăng trong tháng đó. Nến tháng xanh liên tiếp là điều tích cực cho Bitcoin

Nến Bitcoin trong tháng 2 mở ở mức 3.434 USD và đóng cửa ở mức 3,823 USD với mức tăng giá 11%. Nến bitcoin trong tháng 3 đã mở ở mức 3.823 USD và đóng cửa ngày hôm qua ở mức 3.942 USD, với mức tăng nhẹ 3%. Bitcoin đã không ghi nhận hai nến xanh hàng tháng liên tiếp kể từ tháng 12 năm 2017, khi Bitcoin thiết lập mức cao kỉ lục 20.000 USD.

Bitcoin đang phục hồi tốt kể từ đầu năm 2019 đến nay

Nếu bitcoin vẫn ở trên mức 4.000 USD vào cuối tháng, nhiều nhà phân tích dự đoán sẽ tạo ra tâm lý tích cực cho những nhà đầu tư tiền điện tử, điều này sẽ ghi nhận ba cây nến xanh liên tiếp, một động thái có thể đảo ngược xu hướng của tài sản.

 

Các nhà phân tích kỹ thuật trong lĩnh vực tiền điện tử đang đồng ý rằng nếu bitcoin vượt ra khỏi ngưỡng kháng cự 4.300 USD, nó có thể dần dần leo lên phạm vi từ 5.000 đến 6.000 USD.

Trong suốt tuần qua, một số nhà phân tích đã nói rằng thị trường "gấu" đã chấm dứt và Bitcoin cũng sắp sửa thoát ra khỏi xu hướng giá giảm trong 16 tháng.

Các chỉ số kỹ thuật khác nhau cho thấy thị trường tiền điện tử đã lấy lại được phần lớn động lực trong những tuần gần đây, chủ yếu là do sự phục hồi của các altcoin có vốn hóa thị trường thấp.

Bất chấp sự biến động giá ngắn hạn của Bitcoin, nếu thị trường hoạt động mạnh mẽ trong khung thời gian dài hơn trong bốn tuần tới, lớp tài sản có thể sẽ có một giai đoạn tích lũy dần dần. Đây điều cần thiết trong việc chuẩn bị đà tăng dài hạn. 

 
List comment
 
TikTok Trung Quốc nhận án phạt nặng nhất vì nội dung tục tĩu
icon

Nhà chức trách Trung Quốc tiếp tục nỗ lực ‘dọn dẹp’ không gian mạng bằng cách trừng phạt nền tảng video ngắn lớn nhất nước, Douyin.  

 
Tăng hơn 800%, Bitcoin đầy hiểm nguy với nhà đầu tư lướt sóng
icon

Bài báo cáo mang tiêu đề “Bitcoin: Vàng của thế kỷ 21” cảnh báo, những lần tăng giá ở quy mô như vừa qua nhiều khả năng sẽ kết thúc bằng một đợt sụt giảm lớn, tương tự như năm 2013 và 2017.

 
Hàn Quốc đầu tư hơn 260 tỷ won cho đào tạo AI, phần mềm năm 2021
icon

Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin (CNTT) Hàn Quốc sẽ đầu tư 262,6 tỷ won (242 triệu USD) để tăng cường đào tạo trí tuệ nhân tạo (AI) và phần mềm trong năm nay.  

 
Facebook cấm ông Trump đăng bài đến hết nhiệm kỳ
icon

Theo CEO Mark Zuckerberg, Facebook sẽ cấm Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên Facebook và Instagram trong khoảng thời gian không xác định, ít nhất tới hết nhiệm kỳ.

 
'Tài sản' khiến Jack Ma khốn đốn
icon

Một trong những “tài sản” giá trị nhất, cũng chính là thứ khiến Ant Group bị nhắm tới là khối dữ liệu khổng lồ của khách hàng.

 
 
Nhật Bản phát triển công nghệ nhận diện khuôn mặt người đeo khẩu trang
icon

Công nghệ này nhằm thích ứng với tình trạng 'bình thường mới' khi việc người dân che mặt đã trở thành biện pháp phòng dịch then chốt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành.

Phê duyệt Kế hoạch chuyển đổi số Bộ TT&TT giai đoạn 2021–2025
icon

Bộ TT&TT đặt mục tiêu Bộ thuộc nhóm 5 bộ, ngành, dẫn đầu về ứng dụng CNTT, chuyển đổi số giai đoạn 2021 – 2025, hình thành hệ sinh thái số trong Bộ, xây dựng thành công Bộ TT&TT số.

Viettel thay đổi nhận diện thương hiệu, tuyên bố sứ mệnh mới
icon

Ngày 7/1/2021, Viettel công bố tái định vị thương hiệu Vietel, với bộ nhận diện gồm logo và slogan mới. Đây là lần thứ hai Viettel chủ động thực hiện tái định vị thương hiệu sau lần đầu tiên vào năm 2004.

Mua bán Bitcoin ở Việt Nam có vi phạm luật không?
icon

Việc sử dụng Bitcoin như một phương tiện thanh toán là vi phạm pháp luật, còn đầu tư Bitcoin hiện vẫn chưa có quy định điều chỉnh tại Việt Nam.

Hà Giang dự kiến chi 50 tỷ đồng cho ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong năm 2021
icon

UBND tỉnh Hà Giang dự kiến tổng nhu cầu kinh phí thực hiện các nhiệm vụ, dự án về ứng dụng CNTT, chuyển đổi số, đảm bảo an toàn thông tin mạng của tỉnh Hà Giang năm 2021 là 50 tỷ đồng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123