Lan truyền thông điệp tránh kích động khi phản đối Trung Quốc

Nhân dân ta vô cùng phẫn nộ trước vụ Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng biển Việt Nam nhưng sau những ngày biểu tình bạo động ở Bình Dương, cư dân mạng đã phải kêu gọi nhau tránh bị kích động.

Mấy ngày qua báo chí phản ánh các vụ biểu tình phản đối Trung Quốc một cách dữ dội của công nhân ở Bình Dương, đến mức các nhà máy, xí nghiệp nước ngoài bị bao vây đe dọa, đập phá. Phản đối Trung Quốc vì hành vi ngang nhiên xâm chiếm vùng đặc quyền kinh tế trên biển Việt Nam là đúng đắn, nhưng hành vi gây ra tình trạng loạn lạc thì không đúng chút nào.

5-Vu-gian-khoan-Trung-Quoc-HD-981-Cong-nhan-Binh-Duong-bieu-tinh-phan-doi-kich-dong.jpg
7,5-Vu-gian-khoan-Trung-Quoc-HD-981-Cong-nhan-Binh-Duong-bieu-tinh-phan-doi-kich-dong.jpg

“Biểu tình là để phản đối chính quyền Trung Quốc chứ không phải dùng hành động đập phá và cướp bóc” - một thành viên cư dân mạng lấy nick là Nguyen Ich Bang thể hiện quan điểm trước những phản ứng mất kiểm soát, thậm chí xuất hiện cả hành vi cướp bóc, hôi của.

Một bạn khác tên Minh Phú Trịnh phận tích cái sai của công nhân tham gia biểu tình: “Rồi hậu quả sẽ là thất nghiệp, không có tiền trang trải cho gia đình, con cái, anh chị em, cha mẹ....thì bản thân các bạn đều là những người phải gánh chịu thôi. Các bạn sao không bình tĩnh mà suy nghĩ cho rõ những vấn đề đó. Đồng ý là chính trị các bạn không chuyên sâu, nhưng chẳng lẽ chuyện đơn gian vậy mà các bạn không nghĩ đến được hay sao. Biểu tình, đấu tranh vì quyền lợi các bạn thì không nói, đằng này các bạn làm vậy để làm gì? Để yêu nước à? Làm anh hùng à. Khẩn xin các bạn suy nghĩ thật kĩ trước khi hành động”.

Tuy nhiên nick là Thi Tuyetmy Tran thì thanh minh cho những người công nhân: “Cứ khoảng 15 phút có một tốp có cả xe hơi kéo dài khoảng trên trăm ở đâu kéo lại đập phá công ty chứ công nhân và người ở đây không có biết gì hết”.

Dù thế nào thì trên mạng đã có rất nhiều lời kêu gọi nhân dân ta bình tĩnh, kiềm chế, biểu tình đúng cách ôn hòa để tránh bị lợi dụng.

 
3-Vu-gian-khoan-Trung-Quoc-HD-981-Cong-nhan-Binh-Duong-bieu-tinh-phan-doi-kich-dong.jpg
6-Vu-gian-khoan-Trung-Quoc-HD-981-Cong-nhan-Binh-Duong-bieu-tinh-phan-doi-kich-dong.jpg
1-Vu-gian-khoan-Trung-Quoc-HD-981-Cong-nhan-Binh-Duong-bieu-tinh-phan-doi-kich-dong.jpg
4,5-Vu-gian-khoan-Trung-Quoc-HD-981-Cong-nhan-Binh-Duong-bieu-tinh-phan-doi-kich-dong.jpg
8-Vu-gian-khoan-Trung-Quoc-HD-981-Cong-nhan-Binh-Duong-bieu-tinh-phan-doi-kich-dong.jpg
Chủ đề :
 
List comment
 

Sáng 10/01/2022, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã tiến hành tổ chức “Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2022” nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong năm qua, đồng thời triển khai nhiệm vụ để hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2022.

 

Sau một năm đối mặt với những cuộc khủng hoảng truyền thông, Meta (công ty mẹ của Facebook) không còn là nơi làm việc đáng mơ ước của nhiều người.

 

CEO một ngân hàng dự đoán giá Bitcoin năm 2022 có thể đạt mức từ 50.000 đến 70.000 USD.  

 

Cổng thông tin dữ liệu đất đai tỉnh Lạng Sơn vừa được khai trương. Trong thời gian vận hành thí điểm từ nay đến hết tháng 4/2022, người sử dụng sẽ không phải trả phí dịch vụ.

 

Mùa mua sắm cuối năm được ví như thời gian vàng trong năm. Bởi đây là dịp để các doanh nghiệp bứt tốc nhằm gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng nhiều hơn nữa và thúc đẩy doanh số bán hàng.

 
 

Hiện tại, người dân, doanh nghiệp tại Bà Rịa - Vũng Tàu đã có thể gọi điện đến đầu số 0254.1022 để được trợ lý ảo giải đáp, hỗ trợ thực hiện toàn bộ 1.905 thủ tục hành chính của tỉnh.

Ông Nguyễn Thanh Tuyên, Phó Vụ trưởng Vụ CNTT, Bộ TT&TT cho biết, dự thảo Luật Công nghiệp công nghệ số hiện đã báo cáo lên Chính phủ và được chuyển sang trình Quốc hội để đưa vào kế hoạch năm 2023.

Súng thông minh có thể là câu trả lời cho người dùng súng tại Mỹ sau hai thập kỷ đặt câu hỏi về quy định thắt chặt súng đạn mới của chính phủ.

Các quan chức Singapore cảnh báo, khi mua bán các tài sản ảo như NFT hay vật phẩm trong vũ trụ ảo, mọi người phải đánh giá thận trọng và tham gia “có trách nhiệm”.  

Theo Bloomberg, Changpeng “CZ” Zhao, người điều hành sàn tiền ảo Binance, vừa trở thành một trong những người giàu nhất thế giới với tài sản ước tính ít nhất 96 tỷ USD.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123