Làng miến Cự Đà lập web tham gia thương mại điện tử

Với bề dày lịch sử hàng trăm năm, làng nghề làm miến Cự Đà (Hà Nội) sắp sử dụng website miendongsach.vn để quảng bá thương hiệu, tham gia thương mại điện tử.

Làng Cự Đà (thuộc xã Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội) vốn nổi tiếng với hai nghề truyền thống là sản xuất tương gạo nếp và sản xuất miến dong đầu tiên của đất nước được công nhận là làng nghề năm 2004. Hàng năm, Cự Đà bán gia thị trường khoảng 5.000 lít tương và khoảng 1.000 tấn miến.

Trong đó, thương hiệu miến dong Cự Đà đã trở thành tên tuổi được nhiều người tiêu dùng biết đến. Tuy nhiên việc bán ra thị trường qua nhiều trung gian khiến người tiêu dùng rất có thể mua phải miến “nhái”, chất lượng kém khi không được tiếp xúc với chính nơi sản xuất.

Xuất phát từ lý do đó, Hiệp hội làng nghề miến Cự Đà đã tìm cách đưa làng nghề lên sàn online thông qua website thương mại điện tử miendongsach.vn.

 

Dự kiến website sẽ “lên sóng” ngay trong tháng 3/2017. Đây là một trong các website thuộc Dự án hỗ trợ thiết kế website miễn phí cho các tổ chức thiện nguyện, hiệp hội làng nghề của nền tảng bán hàng online Bizweb.

Một thành viên của Hiệp hội làng nghề miến Cự Đà bày tỏ mong muốn thông qua website, sản phẩm của làng sẽ được quảng bá rộng rãi hơn, không chỉ trong nước mà còn có thêm phiên bản web tiếng Anh để ra nước ngoài, để người tiêu dùng và người bán có thể liên hệ trực tiếp, trao đổi về công nghệ, kinh nghiệm với nhau. Qua website, người tiêu dùng cũng có thể nắm toàn bộ thông tin về làng nghề cũng như cách chế biến sản phẩm qua ảnh, video clip sinh động.

Ông Trần Trọng Tuyến, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ DKT (đơn vị chủ quản nền tảng bán hàng online Bizweb.vn) nhận định, Việt Nam có rất nhiều làng nghề nổi tiếng, tuy nhiên thương hiệu và sản phẩm trên thực tế chưa được tiếp xúc với người tiêu dùng nhiều. Dự án hỗ trợ thiết kế website miễn phí cho các tổ chức thiện nguyện và làng nghề của Bizweb kỳ vọng sẽ trở thành cánh tay nối dài góp sức quảng bá hình ảnh, sản phẩm và thúc đẩy sự phát triển của các làng nghề.

Chủ đề :
 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam vừa được cho ra mắt. Đây là hệ thống sẽ đóng vai trò then chốt trong việc hỗ trợ các Tổ chức chứng thực hợp đồng điện tử trong hoạt động cung cấp dịch vụ.

 

Chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Báo chí số của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa được thẩm định. Nhà trường dự kiến sẽ mở ngành mới này ngay trong năm 2022.

 

Viettel IDC trở thành đối tác công nghệ của Cloudian tại thị trường Việt Nam. Sự kết hợp với đối tác quốc tế Cloudian lần này mang đến giải pháp Cloudian HyperStore là sản phẩm lưu trữ Object Storage tương thích hoàn toàn với chuẩn S3 (S3-Native).

 

Chuyển đổi số đã và đang ảnh hưởng đến những lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, logistics, bảo hiểm, sản xuất… trong đó không thể thiếu du lịch. Các động thái chuyển đổi số biến du lịch trở thành một trong những ngành số hóa tích cực nhất.

 
 

Một số cơ sở dữ liệu chính phủ Ukraine đang đặt trên máy chủ đám mây tại Ba Lan. Các quan chức nước này cũng đang đàm phán thỏa thuận tương tự với Pháp, Estonia và vài nước khác.

Các khách hàng có thể yêu cầu tài xế Grab giữ im lặng trong suốt chuyến đi, kể cả việc tài xế nói chuyện điện thoại khi bật tính năng “chuyến xe yên lặng”.

Mở rộng trung tâm dịch vụ thể hiện cam kết lâu dài của Zebra với Việt Nam cũng như đối với thành công dài hạn của các khách hàng và đối tác kênh trong nước.

Bitcoin bật tăng trở lại khi chạm ngưỡng 20.000 USD, thấp nhất trong vòng 18 tháng.  

Biên bản nội bộ bị rò rỉ của Facebook cho thấy công ty đang ấp ủ kế hoạch lớn để cạnh tranh với TikTok, đối thủ đến từ Trung Quốc.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123