Làng miến Cự Đà lập web tham gia thương mại điện tử

Với bề dày lịch sử hàng trăm năm, làng nghề làm miến Cự Đà (Hà Nội) sắp sử dụng website miendongsach.vn để quảng bá thương hiệu, tham gia thương mại điện tử.

Làng Cự Đà (thuộc xã Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội) vốn nổi tiếng với hai nghề truyền thống là sản xuất tương gạo nếp và sản xuất miến dong đầu tiên của đất nước được công nhận là làng nghề năm 2004. Hàng năm, Cự Đà bán gia thị trường khoảng 5.000 lít tương và khoảng 1.000 tấn miến.

Trong đó, thương hiệu miến dong Cự Đà đã trở thành tên tuổi được nhiều người tiêu dùng biết đến. Tuy nhiên việc bán ra thị trường qua nhiều trung gian khiến người tiêu dùng rất có thể mua phải miến “nhái”, chất lượng kém khi không được tiếp xúc với chính nơi sản xuất.

Xuất phát từ lý do đó, Hiệp hội làng nghề miến Cự Đà đã tìm cách đưa làng nghề lên sàn online thông qua website thương mại điện tử miendongsach.vn.

 

Dự kiến website sẽ “lên sóng” ngay trong tháng 3/2017. Đây là một trong các website thuộc Dự án hỗ trợ thiết kế website miễn phí cho các tổ chức thiện nguyện, hiệp hội làng nghề của nền tảng bán hàng online Bizweb.

Một thành viên của Hiệp hội làng nghề miến Cự Đà bày tỏ mong muốn thông qua website, sản phẩm của làng sẽ được quảng bá rộng rãi hơn, không chỉ trong nước mà còn có thêm phiên bản web tiếng Anh để ra nước ngoài, để người tiêu dùng và người bán có thể liên hệ trực tiếp, trao đổi về công nghệ, kinh nghiệm với nhau. Qua website, người tiêu dùng cũng có thể nắm toàn bộ thông tin về làng nghề cũng như cách chế biến sản phẩm qua ảnh, video clip sinh động.

Ông Trần Trọng Tuyến, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ DKT (đơn vị chủ quản nền tảng bán hàng online Bizweb.vn) nhận định, Việt Nam có rất nhiều làng nghề nổi tiếng, tuy nhiên thương hiệu và sản phẩm trên thực tế chưa được tiếp xúc với người tiêu dùng nhiều. Dự án hỗ trợ thiết kế website miễn phí cho các tổ chức thiện nguyện và làng nghề của Bizweb kỳ vọng sẽ trở thành cánh tay nối dài góp sức quảng bá hình ảnh, sản phẩm và thúc đẩy sự phát triển của các làng nghề.

Chủ đề :
 
List comment
 

Nhiều cá nhân có nguồn thu nhập 'khủng' từ các nền tảng xuyên biên giới như Facebook, Google, Youtube... bị cơ quan thuế truy thu số tiền lên tới 356 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.

 

Việc chuyển dịch lên điện toán đám mây là một thách thức không nhỏ với các chính phủ, xét tới hệ thống công nghệ thông tin đồ sộ và hạn chế về bảo mật, ngân sách, tổ chức.

 

Nói tới đám mây, khu vực tư nhân đã nhanh hơn khu vực công một bước và phần nào giúp xóa bỏ định kiến về công nghệ này. Nó mở ra cánh cửa để chính phủ và cơ quan công quyền tiếp cận nhiều lợi ích của đám mây.

 

Trong tháng 7 này, Viettel gửi tới hàng ngàn Voucher vui chơi giải trí ngày hè cho các bạn sĩ tử trẻ 2007 vừa bước qua kỳ thi đại học đầy cam go, chuẩn bị cho một hành trình dài phía trước.

 

Đại lý bán lẻ ủy quyền Apple chính hãng - CellphoneS mở bán gần 700 đơn đặt trước. Đi kèm ưu đãi giảm đến 5 triệu, đầy đủ 4 phiên bản màu sắc.

 
 

Trong gần hai thập kỷ, Apple và Trung Quốc có mối quan hệ mật thiết. Quốc gia đông dân nhất thế giới không chỉ sản xuất phần lớn thiết bị của Apple mà còn là thị trường tiêu thụ quan trọng.

Từ đầu năm 2022 đến nay, chạy theo “dòng chảy” chuyển đổi số quốc gia, hóa đơn điện tử an toàn MIFI đã thực hiện hàng loạt cái bắt tay với những “ông lớn” để hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số.

Kể từ 3/2022, đã có 26 nhà cung cấp nước ngoài lớn như Microsoft, Facebook, Netflix, TikTok,eBay... đăng ký, kê khai và nộp khoảng 20 triệu USD tiền thuế qua cổng thông tin điện tử dành cho các đơn vị này.

Được định giá ở phân khúc tầm trung, tuy nhiên, không vì thế mà Alpha 15 tỏ ra kém cạnh những “đàn anh” trong gia đình MSI.

Sau khi đối tác quốc tế cấu hình lại nguồn, dung lượng kết nối hướng HongKong (Trung Quốc) và Singapore của tuyến cáp quang biển quốc tế APG hiện đã được khôi phục.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123