Lập kỷ lục học nhanh chương trình đại học online, nữ sinh lớp 11 được FPT chiêu mộ

Với kết quả hoàn thành xuất sắc một chứng chỉ học tập có thời lượng 30 tuần chỉ trong 6 tuần, nữ sinh lớp 11 Nguyễn Vũ Khánh Linh vừa nhận được lời mời về làm tại FPT với mức lương khởi điểm 10 triệu đồng/tháng sau khi tốt nghiệp vào tháng 7/2020.

Nữ sinh 17 tuổi sắp tốt nghiệp đại học nhờ học online tại FUNiX | Chủ tịch FPT tặng 4 phần thưởng đặc biệt cho một nữ sinh viên 17 tuổi

Theo thông tin từ FPT, ngày 19/3, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đã trao 4 phần thưởng đặc biệt cho nữ sinh lớp 11 Nguyễn Vũ Khánh Linh đồng thời là sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm tại Đại học trực tuyến FUNiX, đơn vị đào tạo trực tuyến thuộc Tổ chức Giáo dục FPT, vì kỷ lục hoàn thành xuất sắc một chứng chỉ học tập có thời lượng 30 tuần chỉ trong 6 tuần.

Với thành tích ấn tượng này, ngoài việc được Chủ tịch FPT Trương Gia Bình trao bằng khen, nữ sinh Nguyễn Vũ Khánh Linh cũng nhận được lời mời về làm việc tại FPT với mức lương khởi điểm 10 triệu đồng/tháng sau khi tốt nghiệp.

Cùng với đó, FPT cũng tài trợ học bổng Thạc sĩ và cam kết sẽ tạo điều kiện để Nguyễn Vũ Khánh Linh được làm việc tại một trong các chi nhánh của FPT tại bất kỳ quốc gia nào, bao gồm cả Mỹ – mảnh đất đa sắc tộc, đa văn hoá mà nữ sinh này mơ ước được đặt chân đến.

Vốn đam mê CNTT, Nguyễn Vũ Khánh Linh, 17 tuổi, học sinh trường THPT chuyên Hạ Long, Quảng Ninh đã bắt đầu học FUNiX song song khi vừa vào lớp 10, với mục tiêu hoàn thành chương trình phổ thông và lấy bằng đại học chỉ trong 3 năm.

Từ Tết nguyên đán Canh Tý 2020 đến nay, được nghỉ dài ngày, Khánh Linh coi đây là cơ hội để dồn toàn lực cho việc học trực tuyến. Đến nay, Khánh Linh đã hoàn thành xuất sắc 6/8 chứng chỉ thuộc chương trình đào tạo Kỹ sư ngành Kỹ thuật phần mềm tại FUNiX.

 

Thời gian học tập trung bình là 6 tháng/chứng chỉ, nhưng Khánh Linh lại hoàn thành cả 6 chứng chỉ này trong chưa đầy 2 năm. Đặc biệt, riêng với chứng chỉ 6 – chứng chỉ chuyên viên hệ thống thông tin, nữ sinh 17 tuổi này chỉ mất đúng 41 ngày, vượt 80% so với thời gian quy định (30 tuần). Dự kiến, tháng 7/2020, Khánh Linh sẽ hoàn thành chương trình đào tạo đại học CNTT tại FUNiX.

Với kinh nghiệm học online từ lớp 5 và sự định hướng, hỗ trợ của mẹ, Nguyễn Vũ Linh nhanh chóng làm quen với chương trình học FUNiX cũng như sắp xếp thời gian  một cách khoa học để vừa duy trì chương trình chính khóa vừa học online, giành được những thành tích xuất sắc trong học tập.

Nữ sinh 17 tuổi sắp tốt nghiệp đại học nhờ học online tại FUNiX | Chủ tịch FPT tặng 4 phần thưởng đặc biệt cho một nữ sinh viên 17 tuổi

Tại buổi gặp mặt trực tuyến với Khánh Linh ngày 19/3, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình chia sẻ: “Với việc học trực tuyến, các bạn có thể học tự lập theo một lộ trình riêng, rút ngắn thời gian để sớm gia nhập vào thị trường lao động, góp phần hình thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho quốc gia. FUNiX là một bước tiên phong trong giáo dục, là mong muốn của FPT tạo điều kiện cho thế hệ trẻ được tiếp cận phương thức đào tạo trực tuyến -  cách học của tương lai. Khánh Linh là một câu chuyện truyền cảm hứng cho các bạn trẻ cho thấy sự thay đổi cách tiếp cận trong phương pháp học mang lại nhiều ưu việt”.  

Bằng nỗ lực của mình, Khánh Linh đã chứng minh được rằng với cách học và lộ trình phù hợp, học sinh phổ thông cũng có thể bắt đầu học đại học từ sớm. Linh đặt mục tiêu hoàn thành tất cả chương trình học FUNiX trong năm lớp 11, làm đồ án tốt nghiệp sớm. Và như vậy, Khánh Linh có thể sẽ trở thành một trong những kỹ sư CNTT trẻ nhất Việt Nam.

Đại diện Tổ chức giáo dục FPT cho biết, theo quy định của Bộ GD&ĐT, sinh viên hoàn thành 8 chứng chỉ (tương đương 8 học kỳ) cùng hai môn Tiếng Anh và Giáo dục Quốc phòng – An ninh là đủ điều kiện nhận bằng Đại học ngành Kỹ sư Kỹ thuật phần mềm do Đại học FPT cấp và được Bộ GD&ĐT công nhận.

 
List comment
 

Và điều này đang khiến đội ngũ nhân viên hiện tại của Twitter như 'ngồi trên đống lửa'.

 

(Tổ Quốc) - Facebook sẽ chấp nhận số phận trở thành mạng xã hội lỗi thời hay chuyển mình để nắm lấy nhiều cơ hội phía trước?

 

Rút tiền bằng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip đang được Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) Bộ Công an phối hợp với một số ngân hàng triển khai thí điểm.

 

Giám đốc máy học (machine learning) của Apple đã nộp đơn nghỉ việc sau 3 năm gia nhập Apple.  

 

Chính những chiến lược khôn ngoan và độc đáo của Steve Jobs đã góp phần mang đến thành công cho Apple trong thời gian dài.

 
 

Chỉ qua một thay đổi nhỏ trong quyền riêng tư, Apple đã thể hiện sức mạnh vượt trội, vươn sang các ngành công nghiệp khác.

“Hình thành các hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của các lĩnh vực, sản phẩm trọng điểm” là 1 dự án trong kế hoạch của UBND TP.HCM năm 2022 triển khai Đề án hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố.

Metaverse này là gì? Nó là loại công nghệ gì? Nó có liên quan gì đến vũ trụ hiện tại của chúng ta?

Dự án có nhiều dấu hiệu bất thường như ăn theo tên tuổi đi trước, đội ngũ ẩn danh, lộ trình không đúng theo công bố.

Một tuần đầy biến động đối với những nhà đầu tư Bitcoin nhưng mọi chuyện có thể mới chỉ bắt đầu khi điều tồi tệ hơn vẫn còn ở trước mắt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123