Lazada toàn cầu có Tổng Giám đốc mới

Ông Li Chun sẽ kế nhiệm ông Pierre Poignant trở thành Tổng Giám đốc (CEO) Lazada với nhiệm vụ đẩy nhanh tăng trưởng thông qua địa phương hóa mạnh hơn.  

Lazada toàn cầu có Tổng Giám đốc mới
Ông Li Chun, tân Tổng Giám đốc Lazada

Ông Li, người hiện giữ chức Chủ tịch kiêm CEO Lazada Indonesia, sẽ nhậm chức từ ngày 1/7. Ông Poignant trở thành trợ lý đặc biệt cho Chủ tịch kiêm CEO Alibaba Daniel Zhang. Ông Chuan được nhận xét là lãnh đạo dày dặn kinh nghiệm, người có thể nhận ra tầm nhìn của Lazada trong hợp nhất thương mại với công nghệ để thúc đẩy nền kinh tế số Đông Nam Á.

Ông Li có bằng cử nhân cơ khí và luật kinh tế tại Đại học Peking. Ông gia nhập Alibaba năm 2014 với vai trò Giám đốc công nghệ mảng B2B. Ông được bổ nhiệm làm đồng Chủ tịch Lazada tháng 6/2017 trước khi trở thành CEO Lazada Indonesia tháng 7/2019.

Đông Nam Á thường được xem là thị trường thương mại điện tử lớn tiếp theo sau Trung Quốc với dân số 650 triệu, tương đối trẻ và mua sắm trực tuyến ngày một nhiều hơn. Theo báo cáo chung của Google và Temasek, kinh tế Internet Đông Nam Á ước đạt 72 tỷ USD năm 2018, tăng gấp đôi năm 2015. Thương mại điện tử là lĩnh vực phát triển nhanh nhất, dự kiến tổng giá trị giao dịch vượt mốc 100 tỷ USD vào năm 2025 từ 23 tỷ USD năm 2018.

Trong cuộc phỏng vấn cuối năm 2019, ông Poignant cho biết Lazada đang vận hành nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Đông Nam Á. Ông đưa ra bình luận trong bối cảnh đối thủ Shopee của Sea đang có nhiều bước tiến lớn trong khu vực.

 

Thành lập năm 2012 tại Singapore, Lazada phục vụ hơn 70 triệu người dùng tại 6 thị trường: Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam tính đến ngày 31/3/2020. Công ty đặt mục tiêu tăng khách hàng lên 300 triệu trong năm 2030.

Alibaba mua cổ phần trong Lazada năm 2016 thông qua vụ đầu tư 1 tỷ USD. Năm tiếp theo, hãng công nghệ Trung Quốc rót thêm 1 tỷ USD nữa, nâng cổ phần lên 83%. Năm 2018, Alibaba đổ thêm 2 tỷ USD với mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng nhanh hơn nữa.

Du Lam (Theo SCMP)

Thương mại điện tử châu Á bùng nổ vì dịch bệnh

Thương mại điện tử châu Á bùng nổ vì dịch bệnh

Các nhà bán lẻ thương mại điện tử khắp châu Á ghi nhận tăng trưởng doanh thu bùng nổ trong thời kỳ dịch bệnh do người tiêu dùng phải ở nhà do lệnh phong tỏa.   

 
List comment
 
Sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử thay sơ yếu lý lịch giấy từ năm 2023
icon

Một mục tiêu cụ thể của Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước là đến năm 2023 sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử thay thế sơ yếu lý lịch giấy.

 
Facebook cảnh báo khi người dùng chia sẻ tin cũ
icon

Facebook ra mắt tính năng cảnh báo khi người dùng chuẩn bị chia sẻ một bài báo cũ, có thể khiến người khác nhầm lẫn về sự kiện đang diễn ra.  

 
Nhà mạng lớn thứ hai Mỹ tẩy chay Facebook
icon

Nhà mạng Verizon tuyên bố rút quảng cáo khỏi Facebook và Instagram trong tháng 7/2020, trong khi đại lý quảng cáo Goodby Silverstein cũng thông báo tương tự.

 
Bộ trưởng TT&TT 'mời' Hậu Giang đẩy việc khó lên Bộ
icon

Có những vấn đề nếu tỉnh thấy khó thì cứ 'đẩy' lên Bộ, Bộ sinh ra để phục vụ tỉnh - Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết như vậy trong buổi làm việc chiều 25/6.

 
Google trả tiền 'nội dung chất lượng cao' cho các hãng tin địa phương
icon

Trước áp lực từ nhà quản lý, Google từ nay sẽ trả tiền cho một số hãng tin địa phương tại Đức và Australia để sử dụng nội dung của họ.  

 
 
Thế giới đầu tư 30 tỷ USD cho công tơ thông minh trong 5 năm tới
icon

Theo hãng nghiên cứu Wood Mackenzie Power and Renewables, 5 năm tới, thế giới sẽ có gần 1,3 tỷ công tơ điện thông minh đi vào hoạt động.  

Công tơ điện tử càng thông minh, người dân càng bớt than về giá điện
icon

Trên thế giới, việc sử dụng công tơ điện tử đã được ứng dụng từ lâu và ngày càng trở nên phổ biến. Điều này cũng sẽ được ứng dụng tại Việt Nam trong bối cảnh người dân khát khao sự minh bạch từ ngành điện.   

Google mặc định xóa lịch sử vị trí sau 18 tháng
icon

Google thông báo từ nay sẽ tự động xóa lịch sử người dùng và hoạt động web sau 18 tháng.  

Olympus rút khỏi thị trường máy ảnh
icon

Olympus chính thức từ bỏ bộ phận máy ảnh 84 tuổi đời của mình.  

Viettel khởi công nhiều công trình hỗ trợ huyện nghèo
icon

10 năm qua, Viettel đã đầu tư gần 250 tỷ đồng hỗ trợ hơn 4.700 hộ nghèo để xây dựng nhà ở, tặng bò giống, xây dựng trường học, trạm y tế và tặng quà Tết hỗ trợ huyện nghèo theo Nghị quyết 30A của Chính phủ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123