LG hình dung về tương lai con người “dễ thở” hơn nhờ AI

ictnews Xe hơi, máy giặt, tủ lạnh đều sẽ biết tất cả về chủ nhân của chúng và điều chỉnh theo sở thích của chủ nhân nhờ trí tuệ nhân tạo.

Ông I.P. Park, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công nghệ LG, tại CES 2019

Chủ tịch kiêm Giám đốc Công nghệ LG, ông I.P.Park, đã mời một vị khách đặc biệt đến họp báo tại CES 2019. Ngay khi ông bắt đầu nói về tương lai của trí tuệ nhân tạo (AI), robot LG CLOi GuideBot xuất hiện. Ông Park cho biết bạn bè của “cô ấy” sẽ xuất hiện tại các sân bay để trợ giúp hành khách, còn CLOi GuideBot có mặt trên sân khấu để hỗ trợ ông.

Trong họp báo, Giám đốc Công nghệ LG nói về kế hoạch sử dụng AI của công ty để khiến cuộc sống trở nên “dễ thở” hơn. Ông nhắc đến công dụng hiện tại của AI trong các sản phẩm như TV OLED, nơi AI được dùng để tự động tối ưu thiết lập hình ảnh, âm thanh tùy theo các nội dung đang trình chiếu.

Chủ yếu, ông tập trung vào tầm nhìn của LG với thế hệ AI tiếp theo và những thay đổi của nó đến cuộc sống. Một video bố cục 3 phần được chiếu xuyên suốt bài phát biểu trình diễn việc AI sẽ được tích hợp vào mọi khía cạnh đời sống như thế nào, từ trong ngôi nhà đến xe hơi và trải nghiệm mua sắm, ăn tối.

 

Chẳng hạn, tủ lạnh sẽ thông báo khi sắp hết sữa và thay mặt chủ nhân đặt mua thêm. Máy giặt sẽ biết bạn thích cài đặt nào và giặt trong bao lâu. Xe hơi tự lái tính toán tuyến đường tối ưu dựa trên tình hình giao thông. Ông Park cho biết AI sẽ đi từ việc đơn giản nhất là nhận diện yêu cầu của chủ nhân cho đến thực sự hiểu nhu cầu, mục đích của họ. “AI không chỉ phân tích lệnh mà còn đọc được ý định của bạn và đưa ra cách tốt nhất để đạt được điều đó”.

Gần đây, LG đang thúc đẩy AI trong bối cảnh làm cho mọi sản phẩm từ smartphone đến tivi, máy giặt trở nên thông minh hơn. Công ty hợp tác cùng Adient, chuyên về ghế ngồi xe hơi, để phát triển các ghế thông minh trên nền AI, có thể nhận ra bạn và điều chỉnh theo cách bạn mong muốn. Ông Park cũng nói LG sẽ sử dụng giao diện webOS, vốn đang được dùng cho tivi, cho trải nghiệm giải trí trên xe hơi tương lai.

Loại cuộc sống thông minh mà LG hình dung đòi hỏi khả năng truyền dẫn và xử lý dữ liệu khổng lồ. Đó là lý do vì sao 5G là yếu tố quan trọng để kích hoạt cuộc sống di động thông minh. LG cũng bắt tay Qualcomm để ngày nào đó thực hiện được các tính năng như cho phép xe cộ “nói chuyện” với nhau, chia sẻ tình trạng đường sá.

Ông Durga Malladi, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách 4G và 5G tại Qualcomm, nói các công ty đang nỗ lực để đưa 5G vào xe hơi sớm nhất là năm 2021.

 
List comment
 
TP.HCM: Địa phương đầu tiên công bố chương trình chuyển đổi số
icon

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định chương trình chuyển đổi số tại TP.HCM hướng tới mục tiêu gia tăng năng suất lao động, giảm chi phí, phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn.

 
TP.HCM tăng khả năng cung cấp dịch vụ công trực tuyến với nền tảng LGSP
icon

Nền tảng kết nối, chia sẻ dữ liệu thành phố HCM LGSP mới được công bố giúp cho TP.HCM tăng khả năng cung cấp dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức độ cao cho người dân, doanh nghiệp.

 
Văn hoá doanh nghiệp: Năng lực cạnh tranh độc quyền của mỗi doanh nghiệp trong thời đại 4.0
icon

Cơn bão của Chuyển đổi số và cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 đang “nổi lên” trên toàn cầu. Thị trường ngày càng trở nên biến động hơn bao giờ hết trước những biến cố bất ngờ như dịch COVID-19. 

 
Gần 1.000 nhân viên LinkedIn bị sa thải vì Covid-19
icon

LinkedIn, mạng xã hội tuyển dụng của Microsoft vừa thông báo cắt giảm 960 vị trí, tương đương 6% nhân sự toàn cầu do ảnh hưởng của dịch Covid-19.  

 
Thêm một trang web phim 'lậu' lớn ở Việt Nam bị ngừng hoạt động
icon

Bằng các biện pháp kĩ thuật từ phía nhà mạng viễn thông, các trang web xem phim 'lậu' đang dần biến mất khỏi lãnh thổ Việt Nam.

 
 
Nhân sự IT đa năng và có kinh nghiệm được tuyển nhiều sau Covid-19
icon

Thị trường tuyển dụng nhân sự IT 6 tháng đầu năm không bị ảnh hưởng quá nặng nề bởi dịch bệnh, các nhân sự đa năng vẫn được tuyển và tăng lương.

Tiền Giang đặt mục tiêu tạo hệ sinh thái chuyển đổi số của tỉnh
icon

Giai đoạn 2021 - 2025, Tiền Giang sẽ phát triển Chính quyền số theo hướng chính quyền tương tác, minh bạch, hoạt động hiệu quả; cung cấp các dịch vụ số mới dựa trên nhu cầu của người dân, doanh nghiệp, tạo hệ sinh thái chuyển đổi số của tỉnh.

Tham gia xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, VNPT tiếp tục gắn liền với những dự án quốc gia
icon

Ngày 20/7/2020, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Bộ công an và Nhà thầu liên danh VNPT-HADIC-GTEL ICT đã tổ chức Lễ phát động triển khai dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư.

TP.HCM cập nhật Kiến trúc Chính quyền điện tử
icon

Một mục tiêu của việc cập nhật, điều chỉnh Kiến trúc Chính quyền điện tử TP.HCM là làm rõ sự tương quan, phù hợp của Kiến trúc với chương trình chuyển đổi số của thành phố và Đề án xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh.

Thị trường tiền mật mã sôi động hơn hẳn nhờ dịch Covid-19
icon

Trong khi các thị trường tài chính truyền thống điêu đứng, sàn giao dịch tiền mật mã Binance ước tính thu nhập của mình lên đến 262,5 triệu USD trong quý 1/2020.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123