LINE cho ra mắt sàn giao dịch tiền ảo BITBOX

LINE, dịch vụ tin nhắn có trụ sở tại Nhật Bản của tập đoàn Naver (Hàn Quốc), mới đây đã mở sàn giao dịch tiền mã hóa mang tên BITBOX.

Có trụ sở tại Singapore, BITBOX được điều hành bởi LINE Tech Plus, công ty con của LINE, thuộc mảng kinh doanh tiền mã hóa và blockchain. Hiện tại, có hơn 30 tiền ảo hoạt động trên BITBOX như bitcoin, Ethereum, Bitcoincash và Litecoin, được chọn lựa thông qua một ủy ban các chuyên gia với đánh giá chặt chẽ.

Nền tảng này chỉ chấp thuận các giao dịch token-to-token, và không chấp nhận các mua bán giữa tiền giấy và tiền mã hóa. BITBOX cũng không hoạt động tại Mỹ và Nhật Bản do quan ngại về mặt chính sách quản lý.

Mặc dù Nhật Bản là thị trường lớn nhất của LINE về doanh thu, người sử dụng và ảnh hưởng, việc loại bỏ quốc gia này ra khỏi địa bàn hoạt động của BITBOX có khả năng làm giảm tăng trưởng tiềm năng của sàn giao dịch trong tương lai.

 

Tuy vậy, LINE vẫn rất lạc quan với khả năng thu hút người sử dụng của BITBOX, bằng cách tăng cường trải nghiệm của các thiết kế app di động UI và UX để tạo ra bố cục trực quan dễ dàng sử dụng và hỗ trợ 15 ngôn ngữ.

“Danh tiếng của LINE được xây dựng từ việc cung cấp trải nghiệm xã hội tuyệt vời cho khách hàng, và chúng tôi quyết định đem bí quyết đó vào thế giới tiền điện tử cùng BITBOX. Sàn giao dịch này hướng tới mục tiêu đơn giản dễ dùng như mức độ an toàn cao nhất”, Takeshi Idezawa, CEO của LINE, tuyên bố.

Về mặt bảo mật, BITBOX đã tích hợp các dịch vụ của mình với BitGo, một nhà cung cấp các giải pháp an ninh tiền ảo nội bộ.

“Ví tiền BitGo là ví nóng duy nhất tích hợp nội bộ, đa chữ ký và đa loại tiền ảo. Các tính năng như đa chữ ký, quản trị ba lớp khóa sẽ loại trừ các lỗi, và đảm bảo tài sản được an toàn khi di chuyển vào ra khỏi ví”, theo thông báo của LINE.

Chủ đề :
 
List comment
 

Ứng dụng công nghệ trong từng mắt xích sẽ giúp tối ưu quy trình vận hành, tạo ra lợi thế cạnh tranh lớn, giúp doanh nghiệp logistics bứt phá trên thị trường.

 

Các tài xế công nghệ có thể đăng ký vay từ 3 - 20 triệu đồng trong tối đa 24 tháng ngay trên ứng dụng gọi xe Be để giảm bớt áp lực, cũng như tránh được bẫy 'tín dụng đen'

 

Thương mại điện tử Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh hơn trong năm 2022 nhờ kiểm soát tốt đại dịch Covid-19 và những động lực tăng trưởng từ làn sóng thứ hai. Năm 2021, quy mô thương mại điện tử đạt 16 tỷ USD.

 

Cú sập của LUNA cuốn bay hàng trăm tỷ USD khỏi thị trường tiền số. Vấn đề đáng ngại hơn là khủng hoảng lòng tin và chính sách khắt khe hơn với stablecoin.

 

Vào 9h30 ngày 18/05/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS, A.I-Soft sẽ chia sẻ cách các trường đại học hiện đại xây dựng môi trường số trên nền tảng AWS. Từ đó nâng cấp kho học liệu số, đơn giản hóa công tác quản lý, học tập và giảng dạy.  

 
 

Để giải quyết khó khăn trước mắt, nhiều công nhân ở các tỉnh Bình Dương, Bình Phước phải gõ cửa các tổ chức, cá nhân chuyên cho vay nặng lãi và nhanh chóng trở thành nạn nhân của các hoạt động “tín dụng đen”.

Trên Twitter, người sáng lập, kiêm CEO dự án Terra thông báo sẽ tăng tốc độ đốt UST để sớm đưa stablecoin về mốc 1 USD, dù việc này có thể kéo token LUNA tiếp tục giảm sâu.

Tại hội nghị trực tuyến Diễn đàn Giáo dục Trường Đại học Westminster, diễn ra đầu tháng 5, các chuyên gia giáo dục Anh cảnh báo tình trạng gian lận trong các trường đại học đang trở nên “bình thường hóa”.

Chiến sự Ukraine: Quốc gia này công bố việc mua Bitcoin 10 lần kể từ tháng 9/2021. Tổng thống El Salvador liên tục nói hành động của mình là 'bắt đáy', dù giá Bitcoin ở thời điểm đó cao hay thấp.

Lợi dụng dịch vụ giao hàng thu tiền hộ (COD) các đối tượng lừa đảo đã dàn dựng nên các giao dịch ảo tinh vi để chiếm đoạt tiền của các shipper.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123