Link kết quả bầu cử Mỹ đầu tiên hiển thị trên Google là giả mạo

Đại diện Google cho biết công ty đang điều tra sự cố hiển thị nguồn tin không chính xác về kết quả kiểm phiếu cuối cùng trên kết quả tìm kiếm đầu tiên.

Khi tìm kiếm “final election count” (kết quả kiểm phiếu cuối cùng) trên Google, liên kết hàng đầu được đưa ra dẫn đến blog WordPress có tên 70 News. Tuy nhiên thông tin mà blog này đưa ra lại sai sự thật khi nói Donald Trump thắng cả phiếu phổ thông và đại cử tri. Kết quả chính xác, theo AP, là Hillary Clinton có nhiều phiếu phổ thông hơn Trump nhưng thua ở phiếu đại cử tri.

Được đăng hôm thứ 7 và cập nhật hôm Chủ nhật tuần vừa qua, bài đăng có tiêu đề: “Kết quả bầu cử 2017 cuối cùng: Trump thắng cả phiếu phổ thông (62,9 triệu – 62,2 triệu) và phiếu đại cử tri (306-232”. Tác giả bài viết dẫn thông tin từ “các bài đăng Twitter”.

 

Bài đăng sai này cũng xuất hiện ở vị trí cao trên Google khi tìm kiếm một vài từ khóa khác như “final popular vote”. Khi tìm “who won the popular vote”, bạn có thể nhìn thấy con số chính xác.

Với khoảng 7 triệu lá phiếu chưa được kiểm, phần lớn đến từ các bang như New York, California và Washington, dường như bà Clinton cuối cùng còn có số phiếu phổ thông cao hơn nữa, theo Business Insider.

Chủ đề :
 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam vừa được cho ra mắt. Đây là hệ thống sẽ đóng vai trò then chốt trong việc hỗ trợ các Tổ chức chứng thực hợp đồng điện tử trong hoạt động cung cấp dịch vụ.

 

Chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Báo chí số của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa được thẩm định. Nhà trường dự kiến sẽ mở ngành mới này ngay trong năm 2022.

 

Viettel IDC trở thành đối tác công nghệ của Cloudian tại thị trường Việt Nam. Sự kết hợp với đối tác quốc tế Cloudian lần này mang đến giải pháp Cloudian HyperStore là sản phẩm lưu trữ Object Storage tương thích hoàn toàn với chuẩn S3 (S3-Native).

 

Chuyển đổi số đã và đang ảnh hưởng đến những lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, logistics, bảo hiểm, sản xuất… trong đó không thể thiếu du lịch. Các động thái chuyển đổi số biến du lịch trở thành một trong những ngành số hóa tích cực nhất.

 
 

Một số cơ sở dữ liệu chính phủ Ukraine đang đặt trên máy chủ đám mây tại Ba Lan. Các quan chức nước này cũng đang đàm phán thỏa thuận tương tự với Pháp, Estonia và vài nước khác.

Các khách hàng có thể yêu cầu tài xế Grab giữ im lặng trong suốt chuyến đi, kể cả việc tài xế nói chuyện điện thoại khi bật tính năng “chuyến xe yên lặng”.

Mở rộng trung tâm dịch vụ thể hiện cam kết lâu dài của Zebra với Việt Nam cũng như đối với thành công dài hạn của các khách hàng và đối tác kênh trong nước.

Bitcoin bật tăng trở lại khi chạm ngưỡng 20.000 USD, thấp nhất trong vòng 18 tháng.  

Biên bản nội bộ bị rò rỉ của Facebook cho thấy công ty đang ấp ủ kế hoạch lớn để cạnh tranh với TikTok, đối thủ đến từ Trung Quốc.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123