Link kết quả bầu cử Mỹ đầu tiên hiển thị trên Google là giả mạo

Đại diện Google cho biết công ty đang điều tra sự cố hiển thị nguồn tin không chính xác về kết quả kiểm phiếu cuối cùng trên kết quả tìm kiếm đầu tiên.

Khi tìm kiếm “final election count” (kết quả kiểm phiếu cuối cùng) trên Google, liên kết hàng đầu được đưa ra dẫn đến blog WordPress có tên 70 News. Tuy nhiên thông tin mà blog này đưa ra lại sai sự thật khi nói Donald Trump thắng cả phiếu phổ thông và đại cử tri. Kết quả chính xác, theo AP, là Hillary Clinton có nhiều phiếu phổ thông hơn Trump nhưng thua ở phiếu đại cử tri.

Được đăng hôm thứ 7 và cập nhật hôm Chủ nhật tuần vừa qua, bài đăng có tiêu đề: “Kết quả bầu cử 2017 cuối cùng: Trump thắng cả phiếu phổ thông (62,9 triệu – 62,2 triệu) và phiếu đại cử tri (306-232”. Tác giả bài viết dẫn thông tin từ “các bài đăng Twitter”.

 

Bài đăng sai này cũng xuất hiện ở vị trí cao trên Google khi tìm kiếm một vài từ khóa khác như “final popular vote”. Khi tìm “who won the popular vote”, bạn có thể nhìn thấy con số chính xác.

Với khoảng 7 triệu lá phiếu chưa được kiểm, phần lớn đến từ các bang như New York, California và Washington, dường như bà Clinton cuối cùng còn có số phiếu phổ thông cao hơn nữa, theo Business Insider.

Chủ đề :
 
List comment
 

Nhiều cá nhân có nguồn thu nhập 'khủng' từ các nền tảng xuyên biên giới như Facebook, Google, Youtube... bị cơ quan thuế truy thu số tiền lên tới 356 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.

 

Việc chuyển dịch lên điện toán đám mây là một thách thức không nhỏ với các chính phủ, xét tới hệ thống công nghệ thông tin đồ sộ và hạn chế về bảo mật, ngân sách, tổ chức.

 

Nói tới đám mây, khu vực tư nhân đã nhanh hơn khu vực công một bước và phần nào giúp xóa bỏ định kiến về công nghệ này. Nó mở ra cánh cửa để chính phủ và cơ quan công quyền tiếp cận nhiều lợi ích của đám mây.

 

Trong tháng 7 này, Viettel gửi tới hàng ngàn Voucher vui chơi giải trí ngày hè cho các bạn sĩ tử trẻ 2007 vừa bước qua kỳ thi đại học đầy cam go, chuẩn bị cho một hành trình dài phía trước.

 

Đại lý bán lẻ ủy quyền Apple chính hãng - CellphoneS mở bán gần 700 đơn đặt trước. Đi kèm ưu đãi giảm đến 5 triệu, đầy đủ 4 phiên bản màu sắc.

 
 

Trong gần hai thập kỷ, Apple và Trung Quốc có mối quan hệ mật thiết. Quốc gia đông dân nhất thế giới không chỉ sản xuất phần lớn thiết bị của Apple mà còn là thị trường tiêu thụ quan trọng.

Từ đầu năm 2022 đến nay, chạy theo “dòng chảy” chuyển đổi số quốc gia, hóa đơn điện tử an toàn MIFI đã thực hiện hàng loạt cái bắt tay với những “ông lớn” để hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số.

Kể từ 3/2022, đã có 26 nhà cung cấp nước ngoài lớn như Microsoft, Facebook, Netflix, TikTok,eBay... đăng ký, kê khai và nộp khoảng 20 triệu USD tiền thuế qua cổng thông tin điện tử dành cho các đơn vị này.

Được định giá ở phân khúc tầm trung, tuy nhiên, không vì thế mà Alpha 15 tỏ ra kém cạnh những “đàn anh” trong gia đình MSI.

Sau khi đối tác quốc tế cấu hình lại nguồn, dung lượng kết nối hướng HongKong (Trung Quốc) và Singapore của tuyến cáp quang biển quốc tế APG hiện đã được khôi phục.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123