LinkSME bổ sung hoạt động hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Hoạt động triển khai chương trình hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa là 1 trong 4 hoạt động vừa được bổ sung vào kế hoạch năm 2021 của dự án LinkSME.

Xây dựng Sổ tay chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Dự án hỗ trợ kỹ thuật “Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa” (LinkSME) do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ - USAID tài trợ.

Được thực hiện trong thời gian 5 năm, từ tháng 9/2018 đến tháng 9/2023, dự án LinkSME nhằm mục đích tăng cường năng lực cho các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp tại Việt Nam, các đơn vị xúc tiến doanh nghiệp nhỏ và vừa cũng như nâng cao năng lực của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam để tham gia vào chuỗi cung ứng.

LinkSME bổ sung hoạt động hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
Trong 3 quý cuối năm 2021, dự án LinkSME sẽ tổ chức đào tạo về chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn quốc (Ảnh minh họa: saigondautu.com.vn)

Thông tin từ Văn phòng Chính phủ cho hay, Ban chỉ đạo dự án LinkSME vừa quyết định bổ sung 4 hoạt động vào kế hoạch năm 2021 của dự án này, trong đó có việc triển khai chương trình hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Theo đó, việc xây dựng bộ công cụ trực tuyến để hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong công tác chuyển đổi số, bao gồm nâng cấp công cụ đánh giá số, xây dựng sổ tay chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, thiết kế trang web để doanh nghiệp nhỏ và vừa tìm kiếm thông tin kiến thức về chuyển đổi số, sẽ được hoàn thành trong quý III.

Trong thời gian 3 quý cuối năm, nhóm dự án LinkSME sẽ triển khai trên phạm vi toàn quốc các nội dung: hỗ trợ xây dựng mạng lưới chuyên gia chuyển đổi số; đào tạo cho doanh nghiệp nhỏ và vừa về chuyển đổi số và đào tạo chuyên môn về CNTT cho mạng lưới chuyên gia; tư vấn chuyển đổi số cho 10 doanh nghiệp vừa và nhỏ; cũng như nâng cao nhận thức, kiến thức về chuyển đổi số cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số nhanh bằng các nền tảng

Việc dự án LinkSME bổ sung hoạt động về hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số được nhận định sẽ góp thêm vào nỗ lực chung của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp để giúp khối doanh nghiệp ứng dụng công nghệ để tối ưu hóa hoạt động, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh cũng như năng lực và lợi thế cạnh tranh trong kỷ nguyên cách mạng 4.0.

Theo phân tích của các chuyên gia, doanh nghiệp nhỏ và vừa - nhóm doanh nghiệp chiếm hơn 98% tổng số doanh nghiệp của Việt Nam, là những doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức khi tiếp cận chuyển đổi số. 

 

Nhóm doanh nghiệp này nếu không áp dụng công nghệ, thực hiện chuyển đổi số, họ sẽ rất khó để vượt qua khó khăn trong giai đoạn đại dịch Covid-19 cũng như tận dụng cơ hội từ chuyển đổi số để phát triển. Thế nhưng, họ không sử dụng sản phẩm chuyển đổi số của nước ngoài vì giá cao, hơn thế am hiểu của họ về công nghệ, ngành nghề không đủ sâu để có thể áp dụng chuyển đổi số thành công.

Đây cũng chính là lý do Bộ TT&TT phối hợp cùng Bộ KH&ĐT, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam triển khai Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số - SMEdx bắt đầu từ năm 2021.

Chương trình hướng đến đẩy nhanh việc chuyển đổi số trong doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua việc sử dụng các nền tảng số xuất sắc và các hoạt động của chương trình, giúp nhóm doanh nghiệp này biến khó khăn thành cơ hội.

Đưa vào vận hành Cổng thông tin điện tử tại các địa chỉ http://smedx.vn, http://smedx.mic.gov.vn là một hoạt động của chương trình SMEdx đã được Bộ TT&TT triển khai. Ngoài việc cung cấp thông tin về chương trình, cung cấp kiến thức, tài liệu về chuyển đổi số doanh nghiệp, Cổng thông tin cũng là đầu mối, nơi các doanh nghiệp nhỏ và vừa đăng ký tham gia Chương trình và sử dụng các nền tảng số xuất sắc do Chương trình lựa chọn.

LinkSME bổ sung hoạt động hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
Từ cuối tháng 1/2021, qua trang smedx.vn, các doanh nghiệp nhỏ và vừa đã có chọn, đăng ký dùng các nền tảng trong 15 nền tảng số xuất sắc để chuyển đổi số đơn vị mình.

Hiện danh sách các nền tảng xuất sắc hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số đã có 15 nền tảng về quản trị doanh nghiệp, an toàn thông tin, các nghiệp vụ cụ thể như kế toán, tuyển dụng nhân sự, thanh toán trực tuyến, chăm sóc khách hàng…

Theo thống kê, sau 1 tháng Cổng thông tin của chương trình SMEdx hoạt động, đã thu hút khoảng 400 người dùng doanh nghiệp, hỗ trợ gần 200 doanh nghiệp dùng các nền tảng để chuyển đổi số.

Vân Anh

Ít nhất mỗi năm 30.000 doanh nghiệp được trải nghiệm các nền tảng để chuyển đổi số

Ít nhất mỗi năm 30.000 doanh nghiệp được trải nghiệm các nền tảng để chuyển đổi số

Một mục tiêu cụ thể của Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số mới được Bộ TT&TT phê duyệt là mỗi năm có tối thiểu 30.000 doanh nghiệp được trải nghiệm các nền tảng số để chuyển đổi số doanh nghiệp.

Chủ đề :
 
List comment
 
Mất 8.000 USD do bị lừa mua altcoin, một người đàn ông Mỹ quyết dành cả đời để săn những kẻ lừa đảo tiền điện tử
icon

Sau khi trở thành nạn nhân của một âm mưu lừa đảo, Robert Browning đã quyết dấn thân vào hành trình săn lùng những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

 
Bên trong nhà kho bí mật của Intel tại Costa Rica
icon

Trước khi có cơ sở này, đôi lúc các chuyên gia của Intel phải lên mạng tìm mua lại những chip do công ty sản xuất cách đó vài năm, phục vụ cho việc nghiên cứu bảo mật.

 
Đà Nẵng tập trung nguồn lực cho chuyển đổi số và đô thị thông minh
icon

Thành phố Đà Nẵng sẽ tập trung nguồn lực, dự kiến dành 2% nguồn chi cho chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh.

 
Khai trương nền tảng xã hội số, Thái Nguyên muốn giải bài toán phát triển công dân số
icon

Nền tảng xã hội số Thái Nguyên ID vừa được chính thức ra mắt, đưa vào ứng dụng. Sự ra đời của nền tảng này với công nghệ định danh điện tử eKYC được kỳ vọng sẽ là lời giải đáp cho bài toán phát triển công dân số.

 
Bưu chính chuyển đổi thành hạ tầng thiết yếu của kinh tế số
icon

Chiến lược Phát triển bưu chính đến năm 2025, tầm nhìn đến 2030 dự kiến sẽ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong tháng 12/2021. Theo đó, bưu chính giữ vai trò hạ tầng thiết yếu của nền kinh tế số.

 
 
Chính thức vận hành Cổng hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử
icon

Cổng thông tin điện tử hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử tại địa chỉ tmdt.mic.gov.vn vừa chính thức được khai trương. Kênh kết nối này sẽ là công cụ giúp các hộ sản xuất nông nghiệp giảm khoảng cách về kỹ năng số.

Trình diễn nhiều giải pháp công nghệ mới “thành phố xanh thông minh”
icon

Thành phố xanh thông minh sẽ xuất hiện tại Techday 2021 của FPT, bao gồm các giải pháp, sản phẩm công nghệ mới nhất của tập đoàn này.

Vĩnh Long thử nghiệm từng dịch vụ đô thị thông minh trước khi nhân rộng
icon

Trong kế hoạch giai đoạn 2021-2025, Vĩnh Long đặt mục tiêu xây dựng phát triển các dịch vụ đô thị thông minh phù hợp điều kiện, đặc thù, nhu cầu thực tế của tỉnh; ưu tiên các dịch vụ giải quyết vấn đề bức thiết của xã hội

CMC Telecom - nhà mạng Việt đầu tiên kết nối “đa điểm” đến AWS và Google
icon

Vừa qua, CMC Telecom đã nâng cấp thêm 3 đường truyền kết nối với Google, AWS - trở thành nhà mạng Việt đầu tiên thiết lập kết nối “đa điểm” trực tiếp đến hai “ông lớn” Cloud tại Hong Kong và Singapore (2 hubs viễn thông lớn nhất Châu Á).

Xây dựng đô thị thông minh cần đi vào thiết thực, phục vụ con người
icon

Theo đề xuất, hai Bộ Xây dựng và TT&TT sẽ phối hợp triển khai rà soát quy hoạch các đô thị dự kiến triển khai đô thị thông minh, đảm bảo việc triển khai đô thị thông minh có đầy đủ cơ sở pháp lý ngay từ khi lập quy hoạch.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123