Lo ngại Covid, Facebook và Twitter huỷ kế hoạch tham gia CES

Một loạt công ty công nghệ tuyên bố không tham dự Hội chợ điện tử tiêu dùng (CES) vào tháng tới do lo ngại biến chủng Omicron.  

Lo ngại Covid, Facebook và Twitter huỷ kế hoạch tham gia CES

Khách thăm quan các gian hàng tại CES 2020. (Ảnh: Reuters)

Hôm 21/12, lần lượt Facebook, Twitter và Pinterest ra thông báo sẽ không cử các đội tham gia sự kiện CES dự kiến tổ chức tại Las Vegas vào tháng 1/2022 do gia tăng lo ngại về sự lây lan của biến thể coronavirus Omicron.

T-Mobile, nhà mạng đồng thời là nhà tài trợ của sự kiện, khẳng định lãnh đạo cấp cao của họ sẽ không có bài phát biểu trực tiếp hay trực tuyến, cùng với việc phần lớn đội ngũ công ty cũng không tham dự sự kiện.

“Chúng tôi tin tưởng rằng các nhà tổ chức CES đang triển khai các biện pháp toàn diện để bảo vệ những người tham dự trực tiếp sự kiện, tuy nhiên chúng tôi vẫn phải ưu tiên sự an toàn của đội ngũ cũng như những người tham dự khác”, T-Mobile cho biết.

CES là sự kiện thường niên, thường được các công ty sử dụng để giới thiệu xu hướng và tiện ích mới trong lĩnh vực công nghệ. Từng có thời điểm CES thu hút hơn 180.000 người từ khắp nơi trên thế giới đến với Las Vegas tham gia sự kiện và tới các sòng bạc.

Hiệp hội Công nghệ tiêu dùng, đơn vị tổ chức CES, cho biết sự kiện sẽ kéo dài trong 3 ngày từ ngày 5-8/1/2022. Các biện pháp y tế được triển khai bao gồm giấy chứng nhận tiêm chủng, đeo khẩu trang và xét nghiệm Covid-19.

Twitter có kế hoạch cử nhân viên tham gia một số phiên hội thảo. Cả Twitter và Facebook đều cho biết họ sẽ tận dụng các cơ hội trực tuyến.

 

Pinterest thậm chí còn huỷ kế hoạch tham gia, dù trong các dịp trước đó công ty đã thu nhỏ gian hàng tại sự kiện phục vụ các nhóm bán hàng và đối tác.

Trong khi đó, Qualcomm, Sony, Alphabet (Google) và hãng xe tự hành Waymo khẳng định họ đã có kế hoạch tham dự giới thiệu các sản phẩm phần cứng mới cũng như tổ chức phiên hội thảo.

General Motors thông báo Giám đốc điều hành Mary Barra có thể vẫn có buổi ra mắt xe bán tải chạy điện Silverado tại CES và thảo luận trực tiếp về chiến lược phát triển của công ty tại hội nghị.

Một số công ty khác đã lên kế hoạch tham dự trực tuyến, trong đó có nhà sản xuất chip Nvidia. Nvidia sẽ đem đến 2 bài phát biểu quan trọng bằng video của các giám đốc điều hành.

Vinh Ngô(Theo Reuters)

Triển lãm công nghệ CES 2021 phải chuyển sang hình thức trực tuyến

Triển lãm công nghệ CES 2021 phải chuyển sang hình thức trực tuyến

Triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới CES sẽ phải chuyển sang hình thức trực tuyến vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên toàn cầu.

Chủ đề : covidCES
 
List comment
 

Ngày 7/1/2022, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2021. 

 

Việc kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa 2 cơ sở dữ liệu (CSDL) về dân cư và thuế sẽ hoàn thành trong quý I/2022. Khi đó, người nộp thuế không phải khai báo lại các thông tin thay đổi đã có trong CSDL về dân cư.

 

Đại diện Xiaomi cho rằng xu hướng bán lẻ công nghệ tại Việt Nam sẽ thay đổi trong 5 năm tới, các nhà bán lẻ cần thích ứng và thay đổi.

 

Theo thông tin đăng ký trên App Store, mạng xã hội Truth Social (Sự thật) dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 21/2 tới đây.  

 

Những kẻ lừa đảo đã lấy đi 14 tỷ USD tiền điện tử trong năm 2021 nhờ sự phổ biến của các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi).  

 
 

Sau một thời gian hỗ trợ các tài xế khoản thuế thu nhập cá nhân đối với tiền thưởng, hoa hồng... một số ứng dụng đã thông báo đưa khoản thuế này về mức 1,5% từ đầu năm 2022.

Theo Nghị định mới của Chính phủ, mức phạt từ 100 - 150 triệu đồng được áp dụng cho 1 trong các hành vi: Chuyển thiết bị chấp nhận thẻ, QR Code cho bên khác sử dụng; sử dụng trái phép các thiết bị chấp nhận thẻ, QR Code...

Nhà chức trách Pháp phạt Google 150 triệu EUR và Facebook 60 triệu EUR do vi phạm quy định liên quan tới cookie trên trình duyệt web.  

Đối mặt với cuộc khủng hoảng năng lượng tồi tệ nhất trong vòng một thập kỷ, Kosovo đã phải tiến hành nhiều biện pháp để tiết kiệm năng lượng.

Cộng đồng những người chơi BlackBerry vốn tĩnh lặng bỗng dưng được nhắc nhiều trong thời gian gần đây, cho thấy sản phẩm BlackBerry dù có thành 'cục gạch' vẫn được nhiều người yêu mến.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123