Lợi dụng ứng dụng thuê xe điện Scooter, người biểu tình tại San Francisco dùng xe chặn kín đường để phản đối các công ty công nghệ

Để phản đối sự bành trướng của các công ty công nghệ, một số người dân tại San Francisco đã dùng xe điện Scooter mà họ thuê được để chặn kín đường dẫn tới trụ sở của các công ty lớn tại Silicon Valley

Trước đây, chúng tôi từng đưa tin về một ứng dụng cho thuê xe Scooter điện đang được thử nghiệm tại San Francisco, cho phép người dùng có thể thuê xe để đi rồi sau đó để xe tại bất kỳ chỗ nào tùy ý. Sau 1 đêm sẽ có những người đi dọn dẹp lại xe hay đơn giản là các xe sẽ được để nguyên tại đó cho tới khi có ai đó muốn thuê thì có thể dựng nó dậy và tiếp tục sử dụng.

Mới đây, chính những chiếc xe điện Scooter này đã được những người biểu tình sử dụng để chống lại các công ty công nghệ. Theo đó thì dòng người biểu tình đã để hàng loạt xe điện scooter mà họ thuê được ngay trước mũi xe buýt chở nhân viên tới trụ sở của các công ty lớn tại Silicon Valley khiến chúng không thể di chuyển được, bao gồm cả Google.

"Chúng tôi muốn thể hiện ở đây rằng các xe điện Scooter này còn được coi trọng hơn con người", Chirag Bhakta, một người biểu tình chia sẻ với trang Business Insider. "Đáng lẽ thứ tự ưu tiên phải là chăm lo cho con người trước rồi mới đến các chiếc xe Scooter như thế này. Chúng tôi đã chán cảnh mình bị đem ra làm vật thử thí nghiệm cho các công ty công nghệ rồi."

Nguyên nhân của vụ biểu tình này được cho là bởi những người phản đối các công ty công nghệ phát triển loại hình chia sẻ cho thuê xe điện Scooter mới, cho phép vất xe ở bất kì chỗ nào cũng được. Họ cho rằng làm thế là không công bằng bởi tại sao công ty công nghệ có thể vất xe Scooter ở khắp nơi còn người vô gia cư trên phố lại bị hắt hủi và đuổi đi. Ngoài ra, những người biểu tình còn cho rằng các công ty công nghệ về ứng dụng chia sẻ xe không được phép sử dụng đường phố như nơi thử nghiệm của mình.

8h45 phút sáng, những người biểu tình mang những chiếc xe điện Scooter thuê được tới để tại ngay ngã tư đường tại quận Mission thuộc San Francisco để cản xe buýt chở nhân viên của Google.

Lợi dụng ứng dụng thuê xe điện Scooter, người biểu tình tại San Francisco dùng xe chặn kín đường để phản đối các công ty công nghệ - Ảnh 1.

Xe Scooter được chất đống trước xe buýt với khẩu hiệu cho rằng các công ty công nghệ đang lừa dối chúng ta.

Lợi dụng ứng dụng thuê xe điện Scooter, người biểu tình tại San Francisco dùng xe chặn kín đường để phản đối các công ty công nghệ - Ảnh 2.

Những người biểu tình chọn trang phục là bộ đồ bảo hộ trắng kín người cùng với khẩu trang.

Lợi dụng ứng dụng thuê xe điện Scooter, người biểu tình tại San Francisco dùng xe chặn kín đường để phản đối các công ty công nghệ - Ảnh 3.

Những người biểu tình đứng chặn cả ngã tư đường 

Lợi dụng ứng dụng thuê xe điện Scooter, người biểu tình tại San Francisco dùng xe chặn kín đường để phản đối các công ty công nghệ - Ảnh 4.

Số xe Scooter được đặt tại đây đã khiến con đường bị ách tắc trong khoảng 2 giờ đồng hồ.

 
Lợi dụng ứng dụng thuê xe điện Scooter, người biểu tình tại San Francisco dùng xe chặn kín đường để phản đối các công ty công nghệ - Ảnh 5.

Google cũng là công ty công nghệ bị đưa vào diện phản đối của những người biểu tình. Biểu ngữ bên dưới ghi dòng chữ "Biến đi Google!"

Lợi dụng ứng dụng thuê xe điện Scooter, người biểu tình tại San Francisco dùng xe chặn kín đường để phản đối các công ty công nghệ - Ảnh 6.

Biểu ngữ này muốn nói rằng hãy dẹp bỏ các thử nghiệm của các công ty công nghệ thay vì dọn dẹp lều của những người vô gia cư khốn khổ. Những người biểu tình này cho rằng thật bất công khi người vô gia cư bị đuổi khỏi đường phố còn các xe điện Scooter thì lại thoải mái được vứt ở đường phố mà không bị sự quản lý của ai.

Lợi dụng ứng dụng thuê xe điện Scooter, người biểu tình tại San Francisco dùng xe chặn kín đường để phản đối các công ty công nghệ - Ảnh 7.

Một người đàn ông trên xe buýt đã xuống dỡ các xe điện Scooter ra và nói rằng làm thế này là không công bằng. "Các bạn nhắm vào nhầm người rồi."

Lợi dụng ứng dụng thuê xe điện Scooter, người biểu tình tại San Francisco dùng xe chặn kín đường để phản đối các công ty công nghệ - Ảnh 8.

Cảnh sát đã xuất hiện và yêu cầu người đàn ông áo vàng trở lại xe buýt bởi cho rằng những người mang xe điện ra để ở đây là đúng luật bởi những chiếc xe điện Scooter này sau khi thuê xong có thể bỏ lại bất kỳ đâu.

Lợi dụng ứng dụng thuê xe điện Scooter, người biểu tình tại San Francisco dùng xe chặn kín đường để phản đối các công ty công nghệ - Ảnh 9.

Cuộc biểu tình kỳ lạ này đã kéo dài được hơn 2 giờ đồng hồ.

Lợi dụng ứng dụng thuê xe điện Scooter, người biểu tình tại San Francisco dùng xe chặn kín đường để phản đối các công ty công nghệ - Ảnh 10.
Xe điện Model 3 lập kỷ lục đi được 970 km sau một lần sạc, gần gấp đôi so với số liệu mà Tesla đưa ra

Theo Trí Thức Trẻ

Chủ đề :
 
List comment
 

Theo CNBC, Trung Quốc đã từng là trung tâm khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới, chiếm từ 65 – 75% tổng hoạt động đào bitcoin trên thế giới.

 

CMC Telecom tung ra 'cơn mưa' ưu đãi lớn với hàng loạt chiết khấu sâu chưa từng có xuyên suốt hai tháng.

 

Vào 9h30 ngày 18/05/2022, các chuyên gia từ CMC Telecom, AWS và A.I-Soft đã chia sẻ cách ứng dụng giải pháp công nghệ chuyên biệt cho giáo dục trên nền tảng công nghệ hiện đại AWS cho hơn 100 đại diện các trường đại học và tổ chức giáo dục.

 

Elon Musk liệu có phải hiện thân thời hiện đại của ông vua xe hơi Henry Ford?

 

'Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân', một thanh niên tâm sự.

 
 

Sự hợp tác giữa Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Y Hà Nội được kỳ vọng đem tới hướng đi tiên phong về ứng dụng chuyển đổi số trong quản trị đại học và mô hình hợp tác toàn diện về KH&CN sức khỏe.

UBND tỉnh Vĩnh Long yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện, xã nghiên cứu, đề xuất hình thức khuyến khích người dân, doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến mức 3 và 4.

Công nghệ là yếu tố chính thúc đẩy tăng trưởng trong môi trường làm việc kết hợp (hybrid work). Các tổ chức cần ưu tiên hàng đầu cho bảo mật, làm nền tảng cho nỗ lực số hóa, là cốt lõi trong kiến trúc công nghệ.

Vũ trụ ảo có thể khởi sắc trong 10 năm tới theo cách công nghệ di động đã làm được.  

Dữ liệu giải mã gen của khách hàng sẽ được Genetica lưu giữ bằng blockchain, trao quyền kiểm soát cho khách hàng, hướng tới phát triển y học chính xác.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123