Lợi dụng Windows, tin tặc có thể đánh cắp tiền ảo đang giao dịch

Do ví tiền ảo có địa chỉ rất dài nên nhiều người dùng có thói quen copy dòng ký tự đó vào ứng dụng clipboard, qua đó tạo điều kiện cho ComboJack.

Cảnh báo của công ty bảo mật Palo Alto Networks cho biết ComboJack đang lây lan trên máy tính Windows. Theo đó, khi được cài đặt và chạy ngầm, phần mềm độc hại này sẽ đánh cắp địa chỉ ví tiền ảo sao chép vào ứng dụng clipboard của Windows.

bitcoin,tiền ảo,tin tặc
Lỗ hổng trên Windows giúp tin tặc đánh cắp tiền ảo đang giao dịch.

Do ví tiền ảo có địa chỉ rất dài nên nhiều người dùng có thói quen copy dòng ký tự đó vào ứng dụng clipboard, qua đó tạo điều kiện cho ComboJack.

ComboJack là biến thể mới của CryptoJack, chuyên thay thế địa chỉ ví tiền ảo của nạn nhân bằng địa ví tiền của tin tặc. Nếu không để ý, người dùng rất dễ chuyển nhầm tiền cho tin tặc trong khi đinh ninh là đang chuyển tiền vào ví của mình.

 

Thực tế, CryptoShuffler là phần mềm độc hại đầu tiên có chức năng đánh cắp địa chỉ ví tiền kiểu này nhưng chỉ nhằm vào bitcoin. Trong khi đó, mục tiêu của ComboJack đa dạng hơn, không chỉ Bitcoin mà còn có Ethereum, Litecoin, Monero và nhiều loại tiền ảo khác.

Các chuyên gia bảo mật cảnh báo người dùng có thể tránh được kiểu đánh cắp này nếu không mở tệp tin đính kèm e-mail từ những người không quen biết hoặc từ nguồn không an toàn.

Chủ đề :
 
List comment
 

Ứng dụng công nghệ trong từng mắt xích sẽ giúp tối ưu quy trình vận hành, tạo ra lợi thế cạnh tranh lớn, giúp doanh nghiệp logistics bứt phá trên thị trường.

 

Các tài xế công nghệ có thể đăng ký vay từ 3 - 20 triệu đồng trong tối đa 24 tháng ngay trên ứng dụng gọi xe Be để giảm bớt áp lực, cũng như tránh được bẫy 'tín dụng đen'

 

Thương mại điện tử Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh hơn trong năm 2022 nhờ kiểm soát tốt đại dịch Covid-19 và những động lực tăng trưởng từ làn sóng thứ hai. Năm 2021, quy mô thương mại điện tử đạt 16 tỷ USD.

 

Cú sập của LUNA cuốn bay hàng trăm tỷ USD khỏi thị trường tiền số. Vấn đề đáng ngại hơn là khủng hoảng lòng tin và chính sách khắt khe hơn với stablecoin.

 

Vào 9h30 ngày 18/05/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS, A.I-Soft sẽ chia sẻ cách các trường đại học hiện đại xây dựng môi trường số trên nền tảng AWS. Từ đó nâng cấp kho học liệu số, đơn giản hóa công tác quản lý, học tập và giảng dạy.  

 
 

Để giải quyết khó khăn trước mắt, nhiều công nhân ở các tỉnh Bình Dương, Bình Phước phải gõ cửa các tổ chức, cá nhân chuyên cho vay nặng lãi và nhanh chóng trở thành nạn nhân của các hoạt động “tín dụng đen”.

Trên Twitter, người sáng lập, kiêm CEO dự án Terra thông báo sẽ tăng tốc độ đốt UST để sớm đưa stablecoin về mốc 1 USD, dù việc này có thể kéo token LUNA tiếp tục giảm sâu.

Tại hội nghị trực tuyến Diễn đàn Giáo dục Trường Đại học Westminster, diễn ra đầu tháng 5, các chuyên gia giáo dục Anh cảnh báo tình trạng gian lận trong các trường đại học đang trở nên “bình thường hóa”.

Chiến sự Ukraine: Quốc gia này công bố việc mua Bitcoin 10 lần kể từ tháng 9/2021. Tổng thống El Salvador liên tục nói hành động của mình là 'bắt đáy', dù giá Bitcoin ở thời điểm đó cao hay thấp.

Lợi dụng dịch vụ giao hàng thu tiền hộ (COD) các đối tượng lừa đảo đã dàn dựng nên các giao dịch ảo tinh vi để chiếm đoạt tiền của các shipper.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123