Lợi ích từ Data Warehouse - 'chiếc dạ dày' dữ liệu của doanh nghiệp

Khi lượng dữ liệu mà doanh nghiệp phải xử lý mỗi ngày quá lớn và phức tạp với nhiều hệ thống và công cụ cần được điều phối, Data Warehouse sẽ là giải pháp tối ưu hỗ trợ doanh nghiệp.

Tiết kiệm thời gian và hiệu quả khi tìm thấy dữ liệu cần thiết

Thay vì phải đi “nhặt nhạnh” từng nguồn dữ liệu, doanh nghiệp chỉ cần vào Data Warehouse, nơi đã có đầy đủ dữ liệu, từ đó việc xử lý dữ liệu sẽ nhanh hơn rất nhiều. Quá trình tổng hợp được tự động hóa giúp cắt giảm rất nhiều thời gian và nhất là dữ liệu sẽ có độ chính xác cao so với tập hợp thủ công.

Tích hợp dữ liệu lại về một nguồn, cùng một định dạng

Bùng nổ cách mạng công nghiệp 4.0 khiến doanh nghiệp phải đưa lượng lớn dữ liệu bên ngoài về để quản lý, phân tích và tìm kiếm cơ hội kinh doanh. Thông qua Data Warehouse, nguồn dữ liệu không bị phân mảnh và rời rạc mà được tập trung về một mối, một dạng để dễ làm việc hơn.

Chất lượng dữ liệu và tính thống nhất dữ liệu của toàn doanh nghiệp

Dữ liệu thừa bị giảm đi, dữ liệu cần thiết được lọc ra và các hoạt động thu thập dữ liệu từ nguồn được chuẩn hóa, qua đó doanh nghiệp sẽ có một hệ thống dữ liệu nguồn được thống nhất trong toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp. Tính thống nhất dữ liệu rất quan trọng bởi nó giúp mọi thành viên trong doanh nghiệp làm việc trên cùng một số liệu, cùng con số và nói cùng một ngôn ngữ giúp việc truyền đạt nhanh chóng, thuận lợi.

Nâng cao lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp

Mọi vấn đề của doanh nghiệp đều cần “mổ xẻ”, phân tích dữ liệu thì mới tìm ra được lời giải. Data Warehouse cung cấp môi trường số liệu cho các quản lý, lãnh đạo tìm hiểu, từ đó đưa ra quyết định chiến lược cho doanh nghiệp, định hướng đúng khách hàng, đúng sản phẩm vào đúng thời điểm, đưa doanh nghiệp lên tầm cao mới với thị trường và phân khúc khách hàng mới.

Nhằm giúp doanh nghiệp hưởng lợi từ việc xây dựng kiến trúc Data Warehouse tối ưu nhất với chiến lược hiện đại hóa dữ liệu, CMC Telecom phối hợp cùng Google tổ chức sự kiện “Đột phá doanh thu với giải pháp Google Data Warehouse”.

 
Lợi ích từ Data Warehouse - 'chiếc dạ dày' dữ liệu của doanh nghiệp
Sự kiện trực tuyến “Đột phá doanh thu với giải pháp Google Data Warehouse”

Trong khuôn khổ sự kiện, ông Bùi Hoàng Anh, Giám đốc Trung tâm SME của CMC Telecom sẽ chia sẻ “bí kíp” gia tăng doanh thu với Data Warehouse giúp người tham dự nhìn nhận được những lợi ích mà kho dữ liệu mang lại. Ông Hoàng Anh có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực tư vấn các khách hàng SMEs chuyển đổi số, trực tiếp hỗ trợ triển khai giải pháp cho nhiều doanh nghiệp như: BIDV, HSBC, VNPay, Samsung, P&G, One Mount Group.

Hội thảo có sự tham gia của ông Nguyễn Đăng Vinh, chuyên gia công nghệ sở hữu chứng chỉ Google Professional Data Engineer Certificate. Ông Vinh sẽ trình bày demo kiến trúc giải pháp Data Warehouse.

Đại diện Google chia sẻ trong webinar có ông Nguyễn Ngọc Điệp - Senior Solution Consultant với những câu chuyện thực tế thú vị về việc sử dụng Data Warehouse tại Việt Nam và thế giới. Ông Điệp đã có kinh nghiệm 13 năm làm việc trong ngành công nghệ thông tin cho các doanh nghiệp lớn: IBM, TechX Corp.,... và sở hữu những chứng chỉ cao cấp như: GCP professional cloud architect, AWS certified solution architect - professional, Oracle cloud Infra certified Cloud Operation Associate.

Lợi ích từ Data Warehouse - 'chiếc dạ dày' dữ liệu của doanh nghiệp
Các diễn giả tham gia webinar “Đột phá doanh thu với giải pháp Google Data Warehouse”

Sự kiện do CMC Telecom phối hợp cùng Google đồng tổ chức dành cho những doanh nghiệp quan tâm đến chuyển đổi số. Sự kiện được tổ chức qua Google Meet.

Sự kiện sẽ diễn ra từ 9h30-11h30 ngày 27/04/2022 trên nền tảng Google Meet
Link đăng ký tham gia: https://event.cmctelecom.vn/googledata 
Mọi nhu cầu hỗ trợ về sự kiện xin liên hệ Ban tổ chức
SĐT: 0399.858.346
CMC Telecom đang là đối tác viễn thông duy nhất của Google tại Việt Nam được công nhận là đối tác cao cấp toàn cầu - Premier Partner. CMC Telecom có hơn 200 chuyên gia đạt chứng chỉ Google về điện toán đám mây, các chứng chỉ chuyên sâu về bảo mật cho Cloud và đặc biệt là AI và Big Data. Với lợi thế nền tảng của một công ty hạ tầng số, chủ động về đường truyền, băng thông cũng như Data Center, khách hàng dùng dịch vụ của CMC Telecom sẽ được sử dụng kết nối trực tiếp là Google Cloud Interconnect.

Phương Dung

 
List comment
 

Sáng 25/05/2022, CMC Telecom sẽ tổ chức webinar miễn phí “Triển khai kiến trúc Microservice cùng CMC Cloud với các dịch vụ K8s và Auto Scaling” nhằm cung cấp kiến thức cụ thể về công nghệ container, nền tảng Kubernetes.

 

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

 

Royole, nhà sản xuất đầu tiên đưa smartphone màn hình gập ra thị trường vào năm 2018, giờ đây đang chật vật tìm nguồn vốn duy trì hoạt động.

 

Danh sách hơn 7.400 học sinh đoạt giải quốc gia cuộc thi giải Toán, Vật lý qua Internet (Violympic) năm học 2021 – 2022 vừa được Ban tổ chức công bố.

 

Được góp mặt tại sân chơi thể thao lớn nhất khu vực SEA Games là mơ ước của bao nhiêu vận động viên thi đấu đỉnh cao, và là ước mơ tưởng như xa vời của rất nhiều vận động viên không chuyên.

 
 

Tiếp tục đem đến những lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp sử dụng giải pháp AWS, CMC Telecom mang những cơ hội cuối nhận ưu đãi độc quyền tháng 5 dành riêng cho khách hàng đăng ký dịch vụ AWS thông qua CMC Telecom.

Sau khi nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos chỉ trích tweet về lạm phát của Tổng thống Mỹ Joe Biden, phát ngôn viên Nhà Trắng đã phản bác.

Phương thức mã hóa đầu cuối (E2EE) là sự nâng cấp về bảo mật của Zalo giúp bảo vệ tối ưu các nội dung trao đổi của người dùng qua nền tảng này.

Lương cao, chế độ đãi ngộ tốt nhưng tăng trưởng và giá cổ phiếu không đạt kỳ vọng đang khiến lao động ngành công nghệ bị chỉ trích.

Musk nói khi được hỏi, có buồn khi nghĩ về tương lai không một cách thành thực: Có! Nhưng thay vì buồn bã vì nó, ông bảo: Hãy bắt tay vào làm một điều gì đó, và khi bạn thực sự làm điều đó, thế giới sẽ tốt đẹp hơn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123