Lũ lịch sử Trung Quốc ảnh hưởng sản lượng iPhone

Chủ tịch Foxconn, đối tác lắp ráp iPhone, dự đoán trận lũ lịch sử tại Trịnh Châu (Trung Quốc) ảnh hưởng hạn chế đến việc sản xuất tại đây.  

Lũ lịch sử Trung Quốc ảnh hưởng sản lượng iPhone

Trịnh Châu thuộc tỉnh Hà Nam là thủ phủ sản xuất iPhone lớn nhất thế giới. Nơi đây vừa trải qua trận lũ lịch sử, khiến 33 người chết và thiệt hại ngàn ngàn tỷ đồng. Tại cuộc họp cổ đông thường niên ở thành phố New Taipei, Chủ tịch Foxconn Young Liu cho biết, ở thời điểm hiện tại, lũ lụt ở Trịnh Châu không ảnh hưởng lớn đến sản xuất. Khủng hoảng linh kiện và bán dẫn cũng không có khả năng tác động nghiêm trọng đến việc kinh doanh của Foxconn.

Ông “lạc quan về triển vọng nửa sau năm nay”. Trong nửa đầu năm 2021, Foxconn đạt doanh thu kỷ lục 2,7 nghìn Đài tệ (964 tỷ USD), tăng 31% so với cùng kỳ năm 2020. Theo ông Liu, Foxconn nhìn thấy nhu cầu xây dựng các trung tâm sản xuất khu vực trên toàn cầu. Công ty đã có cơ sở khắp thế giới và sẽ tiếp tục hoàn thiện chuỗi cung ứng khu vực để đáp ứng nhu cầu.

“Đây là kỷ nguyên mà mọi công ty cần xây dựng các trung tâm vùng. Foxconn đang phát triển chuỗi cung ứng tích hợp theo chiều dọc khắp các khu vực, giống như những gì chúng tôi đã làm tại Trung Quốc trước đây”, ông nói. Hướng đi này đánh dấu sự thay đổi so với trước khi họ tập trung sản xuất tại một địa điểm là Trung Quốc.

Trận lũ tại Trịnh Châu làm dấy lên những lo ngại về quá trình chuẩn bị sản xuất iPhone thế hệ mới. Vào giữa tuần, nước tràn vào khu phức hợp sản xuất iPhone của Foxconn trong thành phố, ảnh hưởng đến việc giao linh kiện và chặn đứng đường đi làm của một số nhân viên. Tuy nhiên, tất cả cơ sở, trang thiết bị và nhân viên đều an toàn.

 

Foxconn đã thành lập một nhóm phản ứng khẩn cấp để theo dõi tình hình tại Trịnh Châu và hỗ trợ nhân viên không thể quay trở về ký túc xá. Nước cũng bắt đầu rút.

Foxconn, nhà thầu sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất thế giới, cũng là công ty lắp ráp iPhone lớn nhất, đang vận hành nhiều cơ sở tại Trịnh Châu, Thái Nguyên, Thâm Quyến (Trung Quốc), Ấn Độ. Foxconn cùng các đối tác khác của Apple chuẩn bị lắp ráp iPhone mới nhất từ tháng 8.

Du Lam (Theo Nikkei)

Tất cả iPhone 2022 sẽ đều có 5G

Tất cả iPhone 2022 sẽ đều có 5G

Mọi iPhone ra mắt năm 2022 đều hỗ trợ kết nối 5G, bao gồm cả iPhone SE giá rẻ.  

Chủ đề : appleiphonefoxconn
 
List comment
 
Mất 8.000 USD do bị lừa mua altcoin, một người đàn ông Mỹ quyết dành cả đời để săn những kẻ lừa đảo tiền điện tử
icon

Sau khi trở thành nạn nhân của một âm mưu lừa đảo, Robert Browning đã quyết dấn thân vào hành trình săn lùng những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

 
Bên trong nhà kho bí mật của Intel tại Costa Rica
icon

Trước khi có cơ sở này, đôi lúc các chuyên gia của Intel phải lên mạng tìm mua lại những chip do công ty sản xuất cách đó vài năm, phục vụ cho việc nghiên cứu bảo mật.

 
Đà Nẵng tập trung nguồn lực cho chuyển đổi số và đô thị thông minh
icon

Thành phố Đà Nẵng sẽ tập trung nguồn lực, dự kiến dành 2% nguồn chi cho chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh.

 
Khai trương nền tảng xã hội số, Thái Nguyên muốn giải bài toán phát triển công dân số
icon

Nền tảng xã hội số Thái Nguyên ID sẽ được chính thức ra mắt, đưa vào ứng dụng. Sự ra đời của nền tảng này với công nghệ định danh điện tử eKYC được kỳ vọng sẽ là lời giải đáp cho bài toán phát triển công dân số.

 
Bưu chính chuyển đổi thành hạ tầng thiết yếu của kinh tế số
icon

Chiến lược Phát triển bưu chính đến năm 2025, tầm nhìn đến 2030 dự kiến sẽ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong tháng 12/2021. Theo đó, bưu chính giữ vai trò hạ tầng thiết yếu của nền kinh tế số.

 
 
Chính thức vận hành Cổng hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử
icon

Cổng thông tin điện tử hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử tại địa chỉ tmdt.mic.gov.vn vừa chính thức được khai trương. Kênh kết nối này sẽ là công cụ giúp các hộ sản xuất nông nghiệp giảm khoảng cách về kỹ năng số.

Trình diễn nhiều giải pháp công nghệ mới “thành phố xanh thông minh”
icon

Thành phố xanh thông minh sẽ xuất hiện tại Techday 2021 của FPT, bao gồm các giải pháp, sản phẩm công nghệ mới nhất của tập đoàn này.

Vĩnh Long thử nghiệm từng dịch vụ đô thị thông minh trước khi nhân rộng
icon

Trong kế hoạch giai đoạn 2021-2025, Vĩnh Long đặt mục tiêu xây dựng phát triển các dịch vụ đô thị thông minh phù hợp điều kiện, đặc thù, nhu cầu thực tế của tỉnh; ưu tiên các dịch vụ giải quyết vấn đề bức thiết của xã hội

Năm 2025, Điện Biên đặt mục tiêu triển khai tối thiểu 10% dịch vụ đô thị thông minh
icon

Tỉnh Điện Biên đã đặt ra các mục tiêu cụ thể về đô thị thông minh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Trung tâm IOC là nền tảng cốt lõi hình thành đô thị thông minh tỉnh Điện Biên
icon

Theo Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Điện Biên Vũ Anh Dũng, Trung tâm điều hành thông minh tỉnh (IOC) là nền tảng cốt lõi quan trọng phục vụ cho sự hình thành Đô thị thông minh tỉnh Điện Biên tiên tiến, kiểu mẫu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123