Lương kỹ sư CNTT Đà Nẵng còn cao hơn cả New York, Hồng Kông

Đà Nẵng của Việt Nam là thành phố trả lương kỹ sư công nghệ thông tin (CNTT) trung bình cao hơn cả những nơi có ngành công nghệ phát triển như New York, Thượng Hải, Hồng Kông.

Theo báo cáo mới nhất về triển vọng việc làm CNTT của Hiệp hội CNTT – Truyền thông Malaysia (PIKOM), kỹ sư CNTT Việt Nam có mức lương hàng đầu ASEAN. Không chỉ có vậy, số liệu của PIKOM còn cho thấy trong năm 2013, Đà Nẵng của Việt Nam là nơi trả lương CNTT cao nhất, vượt cả Seattle, New York, Dallas, Thượng Hải và thậm chí là Hồng Kông.

lương kỹ sư cntt, lao động ict

Lấy dữ liệu từ nhà cung cấp dịch vụ và phần mềm, dữ liệu PayScale, PIKOM so sánh mức thu nhập của 70 thành phố tại 13 quốc gia ngoài Malaysia. Căn cứ theo phương pháp sức mua tương đương, mức thu thập ngành CNTT hấp dẫn nhất thuộc về Việt Nam và Hồng Kông. Nếu lấy lao động CNTT Malaysia làm mốc, kỹ sư Việt Nam có thu nhập cao gấp 2,19 lần, còn Hồng Kông cao hơn 2,12 lần. PIKOM cho biết lương trung bình năm của chuyên gia CNTT tại Malaysia năm 2013 là 7.152 RM (hơn 47 triệu đồng).

 

Theo PIKOM, chuyên gia CNTT có kỹ năng Java, C#, C++, dot Net, SharePoint và Web Application Developers được “săn lùng” nhiều chỉ sau chuyên gia an ninh và nhà phân tích Big Data.

PIKOM dự báo nhờ triển vọng tăng trưởng kinh tế khả quan, lương ngành CNTT tại Malaysia có thể tăng thêm 8,7% vào cuối năm 2014. Tuy nhiên, do mức lương còn đi sau nhiều khu vực khác, hiệp hội lo ngại tình trạng chảy máu chất xám sẽ diễn ra trong tương lai. Bên cạnh đó, còn một nỗi lo khác về việc nhiều sinh viên CNTT tốt nghiệp không tìm được việc làm do kỹ năng yếu và yêu cầu cao từ nhà tuyển dụng. Điều đó có thể là nguyên nhân vì sao khoảng cách thu nhập giữa sinh viên mới tốt nghiệp và lao động giàu kinh nghiệm ngày một lớn.

Chủ đề :
 
List comment
 
FPT Smart Cloud và VMware thảo luận cách thức chuyển đổi hạ tầng cùng 300 lãnh đạo doanh nghiệp Việt
icon

Trước những thách thức của hành trình dịch chuyển lên Cloud, gần 300 lãnh đạo doanh nghiệp đã cùng các chuyên gia FPT Smart Cloud và VMware thảo luận, tìm ra phương thức vận hành hiệu quả với nền tảng FPT Cloud thế hệ mới đã được VMware chứng nhận.

 
Zalo trên máy tính đang gặp sự cố về tin nhắn
icon

Một số người dùng phản ánh ứng dụng Zalo trên máy tính không nhận được tin nhắn dù vẫn gửi được thành công.  

 
 
Apple cuối cùng cũng phải 'đau đầu' vì thiếu chip: Cắt giảm 10 triệu iPhone 13
icon

Các báo cáo mới cho thấy Apple đã đặt mục tiêu cắt giảm sản lượng sản xuất iPhone do thiếu linh kiện.

 
Facebook cấm cửa người tạo ra công cụ 'hủy theo dõi mọi thứ'
icon

Facebook đã đình chỉ vô thời hạn đối với một nhà phát triển vì tạo ra công cụ cho phép người dùng ngừng theo dõi bạn bè và các trang tin tức trên mạng xã hội này.

 
 
CMC tham dự triển lãm trực tuyến ITU Virtual Digital World 2021
icon

Tại Triển lãm trực tuyến Thế giới số (ITU Digital World) 2021, Tập đoàn Công nghệ CMC giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ thế mạnh ở các mảng: Điện toán đám mây, bảo mật, chuyển đổi số và công nghệ nghiên cứu, ứng dụng.   

AXT: Giải pháp nhận dạng và bóc tách chữ viết tay tiếng Việt
icon

Nhờ có giải pháp số hóa AXT, các doanh nghiệp sẽ không cần phải nhập tài liệu viết tay một cách thủ công vô cùng tốn thời gian nữa, giúp nâng cao năng suất và hiệu quả công việc.

Tây Ninh vận động cán bộ, công chức và người dân toàn tỉnh dùng ứng dụng PC-Covid
icon

Từ việc sử dụng hiệu quả PC-Covid trong triển khai các nền tảng công nghệ hỗ trợ phòng chống dịch, Tây Ninh vừa tiếp tục tuyên truyền, vận động các cán bộ, công chức, người lao động và người dân toàn tỉnh cài đặt và sử dụng ứng dụng.

Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã được sửa xong
icon

Sau 2 lần lỗi hẹn, vào 22h ngày 10/10, sự cố xảy ra trên nhánh S1B kết nối từ Hong Kong đi Singapore của tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã được sửa xong. Hiện chỉ còn sự cố trên tuyến cáp biển AAE-1 chưa được khắc phục.

Nhà sáng lập hãng Ford có ý tưởng về Bitcoin từ 100 năm trước
icon

Henry Ford từng đề cập đến loại tiền tệ đặc biệt, được đo lường dựa trên năng lượng, tương tự cách con người ngày nay nói về tiêu tốn điện trong khai thác Bitcoin.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123