Lương kỹ sư CNTT Đà Nẵng còn cao hơn cả New York, Hồng Kông - ICTNews
 

Lương kỹ sư CNTT Đà Nẵng còn cao hơn cả New York, Hồng Kông

Đà Nẵng của Việt Nam là thành phố trả lương kỹ sư công nghệ thông tin (CNTT) trung bình cao hơn cả những nơi có ngành công nghệ phát triển như New York, Thượng Hải, Hồng Kông.

Theo báo cáo mới nhất về triển vọng việc làm CNTT của Hiệp hội CNTT – Truyền thông Malaysia (PIKOM), kỹ sư CNTT Việt Nam có mức lương hàng đầu ASEAN. Không chỉ có vậy, số liệu của PIKOM còn cho thấy trong năm 2013, Đà Nẵng của Việt Nam là nơi trả lương CNTT cao nhất, vượt cả Seattle, New York, Dallas, Thượng Hải và thậm chí là Hồng Kông.

lương kỹ sư cntt, lao động ict

Lấy dữ liệu từ nhà cung cấp dịch vụ và phần mềm, dữ liệu PayScale, PIKOM so sánh mức thu nhập của 70 thành phố tại 13 quốc gia ngoài Malaysia. Căn cứ theo phương pháp sức mua tương đương, mức thu thập ngành CNTT hấp dẫn nhất thuộc về Việt Nam và Hồng Kông. Nếu lấy lao động CNTT Malaysia làm mốc, kỹ sư Việt Nam có thu nhập cao gấp 2,19 lần, còn Hồng Kông cao hơn 2,12 lần. PIKOM cho biết lương trung bình năm của chuyên gia CNTT tại Malaysia năm 2013 là 7.152 RM (hơn 47 triệu đồng).

 

Theo PIKOM, chuyên gia CNTT có kỹ năng Java, C#, C++, dot Net, SharePoint và Web Application Developers được “săn lùng” nhiều chỉ sau chuyên gia an ninh và nhà phân tích Big Data.

PIKOM dự báo nhờ triển vọng tăng trưởng kinh tế khả quan, lương ngành CNTT tại Malaysia có thể tăng thêm 8,7% vào cuối năm 2014. Tuy nhiên, do mức lương còn đi sau nhiều khu vực khác, hiệp hội lo ngại tình trạng chảy máu chất xám sẽ diễn ra trong tương lai. Bên cạnh đó, còn một nỗi lo khác về việc nhiều sinh viên CNTT tốt nghiệp không tìm được việc làm do kỹ năng yếu và yêu cầu cao từ nhà tuyển dụng. Điều đó có thể là nguyên nhân vì sao khoảng cách thu nhập giữa sinh viên mới tốt nghiệp và lao động giàu kinh nghiệm ngày một lớn.

Chủ đề :
 
List comment
 
Nhà bán lẻ công nghệ tăng gấp đôi doanh thu mùa Black Friday
icon

Nhiều nhà bán lẻ công nghệ tại Việt Nam ghi nhận mức doanh thu ngày Black Friday tăng trưởng gấp đôi so với năm ngoái.

 
Vai trò của công nghệ thông tin địa lý trong xây dựng thành phố thông minh
icon

Công nghệ thông tin địa lý (GIT) bao trùm toàn bộ dữ liệu, công nghệ của đo đạc bản đồ, công nghệ thông tin và truyền thông. GIT được coi như một nền tảng cho chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và xã hội thông minh.  

 
Hải Phòng: Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số
icon

Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số sẽ giải quyết các thách thức khi phát triển kinh tế, xã hội tại Hải Phòng.

 
Xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh đầu tiên tại Việt Nam
icon

Ba công ty vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược, triển khai Dự án xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh đầu tiên Việt Nam trên khuôn viên trường Đại học Phenikaa (Hà Nội).  

 
Lo sợ về biến chủng Omicron, nhà đầu tư ồ ạt bán ra bitcoin
icon

Giá bitcoin hiện thấp hơn khoảng 20% so với mức cao kỷ lục gần 69.000USD vào đầu tháng này.

 
 
Thành phố Bắc Kạn lên phương án xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh
icon

Theo dự kiến, năm 2023, Thành phố Bắc Kạn sẽ xây dựng một trung tâm điều hành thông minh IOC điều hành tập trung theo quy trình thu thập thông tin, xử lý thông tin, dự báo tình huống và thực thi hành động một cách nhanh chóng nhất.

Thừa Thiên Huế khuyến khích phát triển các loại hình dịch vụ đô thị thông minh
icon

Thừa Thiên Huế khuyến khích phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ vận tải, dịch vụ logistics, dịch vụ đô thị thông minh nhằm cơ cấu lại ngành dịch vụ của tỉnh.

Chương trình trọng điểm triển khai chuyển đổi số và dịch vụ đô thị thông minh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021 - 2025
icon

Hoàn thiện chính quyền điện tử, triển khai chuyển đổi số và dịch vụ đô thị thông minh là một trong 6 chương trình trọng điểm của Thừa Thiên Huế trong giai đoạn 2021 – 2025.

Sẽ tổ chức đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ về bảo vệ trẻ em trên mạng
icon

Một trong những hoạt động của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng là tham gia đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, nền tảng, công nghệ về bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng.

Thủ tướng ủng hộ đại học của Nhật Bản hợp tác xây dựng thành phố thông minh ở Việt Nam
icon

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn đại học của Nhật Bản hợp tác xây dựng thí điểm thành phố thông minh ở Việt Nam bởi đây là ưu tiên của Việt Nam trong phát triển đô thị. 

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123