Lượng người gọi xe ôm công nghệ tăng đều mỗi ngày

Số lượng đơn hàng xe ôm công nghệ tăng trưởng đều đặn mỗi ngày kể từ khi TP.HCM cho mở lại dịch vụ này hôm 19/11.

Dịch vụ gọi xe hai bánh bắt đầu hoạt động trở lại tại TP.HCM từ 19/11. Ngay lập tức, rất nhiều người dân thành phố háo hức sử dụng, số lượng cuốc xe đã đạt khoảng 2/3 so với trước dịch.

Lượng người gọi xe ôm công nghệ tăng đều mỗi ngày
Xe ôm công nghệ mở lại tạo thêm tuỳ chọn di chuyển cho người dân TP.HCM. (Ảnh: Hải Đăng)

Ở ngày đầu mở trở lại, dù các ứng dụng khá thận trọng không hiển thị dịch vụ xe ôm công nghệ ra ngoài giao diện chính nhưng rất nhiều người đã “soi” được tính năng này để gọi xe. Theo ghi nhận của ICTnews, ngay hôm 19/11, rất nhiều người đã tranh thủ gọi xe đi chơi, đi gặp bạn bè, hoặc cần phải di chuyển vào lúc sáng sớm hay tối khuya, nhất là phụ nữ.

Phía Gojek thông tin, dịch vụ gọi xe 2 bánh của hãng này cũng hoạt động trở lại hôm 19/11. Với tốc độ tăng trung bình 17% mỗi ngày, tính đến ngày 23/11/2021, số lượng đơn hàng xe ôm đạt mức 63% so với thời điểm ngay trước khi TP.HCM tạm dừng hoạt động xe ôm công nghệ để phòng, chống dịch Covid-19 (ngày 9/7/2021).

Số lượng đơn hàng xe ôm hiện chiếm tỷ trọng 25% tổng số đơn các dịch vụ 2 bánh của Gojek. Hãng cũng ghi nhận trong 5 ngày qua số lượng tài xế tăng thêm 23%, xấp xỉ mức tăng tổng lượng đơn hàng của nền tảng xe 2 bánh (24%) trong cùng khoảng thời gian. 

Dịch vụ gọi xe hai bánh mở lại khiến người dân TP.HCM có nhiều lựa chọn di chuyển hơn, với mức giá rẻ hơn so với việc di chuyển bằng xe taxi hay taxi công nghệ. Rất nhiều người, đặc biệt chị em phụ nữ, đã sử dụng dịch vụ từ rất sớm.

Chị Hương (Bình Thạnh) không biết đi xe máy nên thường xuyên phải nhờ bạn bè chở đi, hoặc gọi taxi trong thời gian xe ôm công nghệ phải tạm ngưng. 

 

“Cảm thấy như được làm chủ cuộc sống trở lại vậy”, chị Hương ví von.

Trong khi đó, chị An ở khu vực vùng ven (quận 12) nên ngại tự chạy xe đi xa, phải mất công kiếm chỗ gửi xe nên thường ngày chị hay sử dụng dịch vụ gọi xe hai bánh. Chị đã bắt đầu mua gói dịch vụ theo tháng để sử dụng vào việc di chuyển hàng ngày.

Để hoạt động trở lại, quy định của thành phố yêu cầu các hãng xe đảm bảo số lượng xe lưu thông không quá 50% số xe thuộc sự quản lý của đơn vị. Tất cả tài xế đều được yêu cầu tuân thủ nguyên tắc 5K và đã tiêm ít nhất một liều vắc-xin sau 14 ngày, hoặc đã khỏi bệnh Covid-19.

Ngoài ra, nhằm đảm bảo các đối tác tài xế tuân thủ việc đeo khẩu trang, Gojek cho hay đã triển khai tính năng mới trên ứng dụng dành riêng cho tài xế, yêu cầu chụp ảnh xác nhận việc đeo khẩu trang thì mới có thể đăng nhập tài khoản để bắt đầu hoạt động trong ngày.

Hải Đăng

Người Sài Gòn hào hứng vì xe ôm công nghệ mở lại

Người Sài Gòn hào hứng vì xe ôm công nghệ mở lại

Sau hơn 4 tháng tạm ngưng, dịch vụ gọi xe hai bánh đã hoạt động trở lại khiến nhiều người dân TP.HCM rất háo hức.

Chủ đề : xe ômgrabgrabbike
 
List comment
 
Mất 8.000 USD do bị lừa mua altcoin, một người đàn ông Mỹ quyết dành cả đời để săn những kẻ lừa đảo tiền điện tử
icon

Sau khi trở thành nạn nhân của một âm mưu lừa đảo, Robert Browning đã quyết dấn thân vào hành trình săn lùng những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

 
Bên trong nhà kho bí mật của Intel tại Costa Rica
icon

Trước khi có cơ sở này, đôi lúc các chuyên gia của Intel phải lên mạng tìm mua lại những chip do công ty sản xuất cách đó vài năm, phục vụ cho việc nghiên cứu bảo mật.

 
Đà Nẵng tập trung nguồn lực cho chuyển đổi số và đô thị thông minh
icon

Thành phố Đà Nẵng sẽ tập trung nguồn lực, dự kiến dành 2% nguồn chi cho chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh.

 
Khai trương nền tảng xã hội số, Thái Nguyên muốn giải bài toán phát triển công dân số
icon

Nền tảng xã hội số Thái Nguyên ID sẽ được chính thức ra mắt, đưa vào ứng dụng. Sự ra đời của nền tảng này với công nghệ định danh điện tử eKYC được kỳ vọng sẽ là lời giải đáp cho bài toán phát triển công dân số.

 
Bưu chính chuyển đổi thành hạ tầng thiết yếu của kinh tế số
icon

Chiến lược Phát triển bưu chính đến năm 2025, tầm nhìn đến 2030 dự kiến sẽ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong tháng 12/2021. Theo đó, bưu chính giữ vai trò hạ tầng thiết yếu của nền kinh tế số.

 
 
Chính thức vận hành Cổng hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử
icon

Cổng thông tin điện tử hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử tại địa chỉ tmdt.mic.gov.vn vừa chính thức được khai trương. Kênh kết nối này sẽ là công cụ giúp các hộ sản xuất nông nghiệp giảm khoảng cách về kỹ năng số.

Trình diễn nhiều giải pháp công nghệ mới “thành phố xanh thông minh”
icon

Thành phố xanh thông minh sẽ xuất hiện tại Techday 2021 của FPT, bao gồm các giải pháp, sản phẩm công nghệ mới nhất của tập đoàn này.

Vĩnh Long thử nghiệm từng dịch vụ đô thị thông minh trước khi nhân rộng
icon

Trong kế hoạch giai đoạn 2021-2025, Vĩnh Long đặt mục tiêu xây dựng phát triển các dịch vụ đô thị thông minh phù hợp điều kiện, đặc thù, nhu cầu thực tế của tỉnh; ưu tiên các dịch vụ giải quyết vấn đề bức thiết của xã hội

Năm 2025, Điện Biên đặt mục tiêu triển khai tối thiểu 10% dịch vụ đô thị thông minh
icon

Tỉnh Điện Biên đã đặt ra các mục tiêu cụ thể về đô thị thông minh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Trung tâm IOC là nền tảng cốt lõi hình thành đô thị thông minh tỉnh Điện Biên
icon

Theo Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Điện Biên Vũ Anh Dũng, Trung tâm điều hành thông minh tỉnh (IOC) là nền tảng cốt lõi quan trọng phục vụ cho sự hình thành Đô thị thông minh tỉnh Điện Biên tiên tiến, kiểu mẫu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123