Luyện CODE như luyện GYM: Làn gió mới trong đào tạo lập trình viên tại Đà Nẵng

Mô hình đào tạo CodeGym với nguyên tắc huấn luyện “Luyện code như luyện cơ' hướng đến mục tiêu đào tạo những lập trình viên hiện đại, cung cấp nhân lực cao cho ngành công nghiệp CNTT.

Ngày 7/4/2018, đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Học viện Công nghệ thông tin CODEGYM và Trung tâm Tin học Bách khoa (trường Đại học Bách khoa-Đại học Đà Nẵng).

Theo ông Võ Đức Hoàng, Phó Giám đốc Trung tâm Tin học Bách khoa (trường Đại học Bách khoa-Đại học Đà Nẵng): Mô hình đào tạo CodeGym hướng đến mục tiêu đào tạo những lập trình viên hiện đại cung cấp nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp CNTT, góp phần nâng tầm phát triển ngành phần mềm Việt Nam, tiến kịp tiêu chuẩn quốc tế.

Khóa đào tạo hợp tác này sẽ vận hành theo hướng mới, bài giảng – giáo trình và bài tập (theo dự án/projet) sẽ được gửi trước cho học viên. Lên lớp, Thầy – Trò trao đổi sâu về chuyên môn và cùng nhau sửa lỗi, rút kinh nghiệm. Trong phương pháp và nội dung đào tạo, CodeGym chú trọng đến bồi dưỡng kỹ năng (quản lý thời gian, quản lý công việc; chia sẻ quan điểm và kỹ năng tìm kiếm thông tin,….) cho lập trình viên tương lai mà theo họ - phải như một nghệ nhân.

Phó GS.TS Nguyễn Thanh Bình, Chủ nhiệm Khoa CNTT, Giám đốc Trung tâm Tin học Bách khoa cho biết: Luyện code cũng như rèn luyện thân thể cho khỏe mạnh, dẻo dai. Mỗi lập trình viên xuất thân từ CodeGym phải thuộc phương châm hành động “Kỷ luật – Tinh xảo – Chuyên nghiệp” và chỉ bằng rèn luyện tay nghề liên tục, toàn tâm và nghiêm túc mới có thể thành nghệ nhân lập trình.

 

Cũng theo ông Bình: "Cho đến nay, dù đã có nhiều cơ sở, trung tâm đào tạo, song nguồn nhân lực phần mềm tại TP Đà Nẵng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của các doanh nghiệp. Hợp tác hôm nay của chúng tôi, góp một phần để giải quyết sự thiếu hụt rất bức xúc đó".

Điều đặc biệt, việc đào tạo nguồn nhân lực lập trình viên của Học viện CodeGym, với nhiều ưu điểm, sẽ dành cho nhiều đối tượng, chứ không chỉ học sinh, sinh viên.

Người đã tốt nghiệp chuyên ngành phần mềm và đã đi làm, nay muốn nâng cao tay nghề cũng có thể ghi danh học. Và người làm ngành nghề khác, nay muốn chuyển sang thử sức ở lĩnh vực lập trình, cũng có thể học, Phó GS.TS Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh.

Chủ tịch CodeGym Việt Nam, ông Dương Trọng Tấn cho biết: Học viện CodeGym chính thức đi vào hoạt từ tháng 4/2017 với 3 đơn đặt hàng đào tạo nguồn nhân lực cho 3 Công ty làm phần mềm Nhật Bản. Hiện CodeGym phát triển mạnh ở Hà Nội, và theo tiến độ thì đến cuối 2018, CodeGym mới hiện diện tại Đà Nẵng. Tuy nhiên, chính Đội CodeGym Đà Nẵng (đang làm việc tại Học viện CodeGym Hà Nội) lại thôi thúc việc đưa mô hình này sớm về với một nơi rất sôi động về CNTT.

Trung tâm sẽ tích cực cho công tác chuẩn bị để cuối tháng 4 bắt đầu chiêu sinh. Dự kiến, khóa đầu tiên tuyển sinh khoảng 100 học viên.

Chủ đề :
 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Năm 2021 có gần 100 triệu hồ sơ dữ liệu bị khai thác, hơn 100 nghìn tài khoản và mật khẩu nội bộ trọng yếu của các tổ chức bị đưa lên internet. Nhưng chi phí bảo mật của doanh nghiệp Việt chỉ chiếm 5% tổng vốn dành cho CNTT.

 

MyID là ứng dụng được Viettel phát triển cho thị trường Myanmar, tích hợp tính năng liên lạc, ví điện tử, thông tin, giải trí… Nó nhanh chóng trở thành siêu ứng dụng số 1 ở đây. Và mô hình này đang được Viettel Global nhân rộng.

 

Được sự hậu thuẫn từ Thế Giới Di Động, TopZone hướng đến một mục tiêu lớn hơn, không chỉ dừng lại ở việc phục vụ sản phẩm cho khách hàng mà tương lai khách hàng Việt có thể mua được iPhone cùng ngày với Singapore, Mỹ, Châu Âu.

 

Dù khoản đầu tư vào Bitcoin đang lỗ nặng, tổng thống El Salvador vẫn nhất quyết chờ đợi đợt tăng giá tiếp theo của Bitcoin.

 
 

Sàn giao dịch tiền mã hoá Binance đã mua vào khoảng 101.266 đồng Bitcoin, khi đồng tiền này rơi xuống mức thấp nhất 2 năm trở lại đây.

Các tỷ phú như Jeff Bezos, Mark Zuckerberg thường nghỉ hè trên các du thuyền hay ghé thăm những hòn đảo riêng tư.  

Bill Gates cho rằng những người có chỉ số IQ cao nên làm việc cho các doanh nghiệp thân thiện với khí hậu thay vì đổ xô đến Phố Wall.

Các công ty Internet đang tính đường rút lui khỏi Trung Quốc trước sự cạnh tranh từ đối thủ nội địa, khó khăn do dịch bệnh và quy định nghiêm ngặt của chính phủ.

Tổng doanh thu của các sản phẩm Apple tại Việt Nam vào cuối 2023 sẽ đạt từ 2,2 - 2,5 tỷ USD. Điều này sẽ thay đổi cách nhìn của Apple đối với thị trường Việt Nam nói chung và Thế Giới Di Động nói riêng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123