Lý do Apple 'ép' người dùng cập nhật lên iOS 15

Apple không còn cho phép người dùng cập nhật bản vá bảo mật trên phiên bản iOS 14 nữa.

Được ra mắt vào tháng 9/2021, iOS 15 là phiên bản hệ điều hành mới nhất từ Apple thời điểm hiện tại. Trong bản cập nhật mới nhất này, Apple tuyên bố sẽ cung cấp các bản vá bảo mật iOS 14 dành cho những người dùng không muốn cập nhật lên iOS 15. Tuy nhiên, hiện tại Apple đang đi ngược lại lời nói của mình khi không cho phép người dùng iOS 14 cập nhật các bản vá bảo mật.

Lý do Apple 'ép' người dùng cập nhật lên iOS 15

Cụ thể, người dùng buộc phải cài đặt phiên bản iOS 15 mới nhất mới có thể nhận các bản vá bảo mật. Trước đó, những ai không muốn cập nhật lên iOS 15 có thể lựa chọn phiên bản iOS 14 cùng bản vá bảo mật mới nhất. Hiện nay, Apple đã xóa đi bản cập nhật đó và chỉ để lại duy nhất tùy chọn cập nhật lên iOS 15.

Lý giải cho hành động này, rất có thể Apple vẫn chưa hài lòng với con số thiết bị iPhone được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Theo thống kê từ trang chủ của Apple, tỷ lệ thiết bị iPhone được cập nhật lên phiên bản iOS 15 chiếm 63% và 49% đối với các thiết bị iPad. Việc có quá nhiều thiết bị chạy các phiên bản khác nhau có thể khiến cho việc phát triển phần mềm bị phân mảnh và tốn thời gian để tương thích hơn. Do đó, nếu các thiết bị cùng chạy chung 1 phiên bản iOS sẽ đem lại tính đồng bộ và hiệu quả cao hơn.

 

Một số thông tin đề cập đây có thể chỉ là một lỗi trong hệ thống cập nhật phần mềm trên iOS bởi Apple đã không phát hành một bản vá bảo mật nào từ tháng 10/2021. Cho tới thời điểm hiện tại, hãng vẫn chưa nói gì về vấn đề này. Tuy nhiên, nếu bạn là người dùng iPhone và muốn cài đặt bản cập nhật bảo mật mới nhất, bạn buộc phải cập nhật iPhone hoặc iPad của mình lên iOS 15.

Thái Hoàng(Theo news18)

iOS 15.2.1 sửa lỗi bảo mật gì?

iOS 15.2.1 sửa lỗi bảo mật gì?

Để tránh nguy cơ tấn công từ chối dịch vụ, iOS/iPadOS 15.2.1 sẽ nâng cao khả năng xác thực thiết bị gia dụng đầu vào cho ứng dụng Apple HomeKit.

 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Tổng doanh thu của các sản phẩm Apple tại Việt Nam vào cuối 2023 sẽ đạt từ 2,2 - 2,5 tỷ USD. Điều này sẽ thay đổi cách nhìn của Apple đối với thị trường Việt Nam nói chung và Thế Giới Di Động nói riêng.

 

Công và tội của Sheryl Sandberg sẽ mãi là một phần trong lịch sử của tập đoàn Meta.

 

Chiến sự Ukraine: Thiếu bảo hiểm rủi ro, các nhà đầu tư hoàn toàn không được bảo vệ. Giá trị các đồng tiền mã hóa có thể trở về số 0 bất kỳ lúc nào.

 

Tờ Bloomberg đưa tin, Meta vừa bị đệ đơn kiện với cáo buộc cho phép dữ liệu y tế riêng tư được chia sẻ bí mật với Facebook mỗi khi bệnh nhân truy cập website của một số nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

 
 

Sergey Brin là siêu tỷ phú mới nhất ly hôn sau những vụ chia tay ồn ào của Bill Gates và Jeff Bezos.

Tỉ lệ người dùng Android chuyển sang iPhone đang gia tăng, trong khi Apple biết cách “khóa chặt” hàng trăm triệu người dùng iPhone vào hệ sinh thái của mình.

Từ một biểu tượng của độc quyền thập niên 90, hình ảnh Microsoft ngày càng đẹp hơn trong mắt nhà quản lý.

Quốc hội Mỹ đứng trước áp lực thông qua một cặp dự luật phân bổ vốn để bắt đầu sản xuất bán dẫn trong nước.

Hoạt động sản xuất trong nước của Mỹ đang có những diễn biến tích cực dưới thời Tổng thống Mỹ Joe Biden, khi các doanh nghiệp cam kết chi hàng trăm tỷ USD cho nhà máy nội địa.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123