Lý do Apple 'ép' người dùng cập nhật lên iOS 15

Apple không còn cho phép người dùng cập nhật bản vá bảo mật trên phiên bản iOS 14 nữa.

Được ra mắt vào tháng 9/2021, iOS 15 là phiên bản hệ điều hành mới nhất từ Apple thời điểm hiện tại. Trong bản cập nhật mới nhất này, Apple tuyên bố sẽ cung cấp các bản vá bảo mật iOS 14 dành cho những người dùng không muốn cập nhật lên iOS 15. Tuy nhiên, hiện tại Apple đang đi ngược lại lời nói của mình khi không cho phép người dùng iOS 14 cập nhật các bản vá bảo mật.

Lý do Apple 'ép' người dùng cập nhật lên iOS 15

Cụ thể, người dùng buộc phải cài đặt phiên bản iOS 15 mới nhất mới có thể nhận các bản vá bảo mật. Trước đó, những ai không muốn cập nhật lên iOS 15 có thể lựa chọn phiên bản iOS 14 cùng bản vá bảo mật mới nhất. Hiện nay, Apple đã xóa đi bản cập nhật đó và chỉ để lại duy nhất tùy chọn cập nhật lên iOS 15.

Lý giải cho hành động này, rất có thể Apple vẫn chưa hài lòng với con số thiết bị iPhone được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Theo thống kê từ trang chủ của Apple, tỷ lệ thiết bị iPhone được cập nhật lên phiên bản iOS 15 chiếm 63% và 49% đối với các thiết bị iPad. Việc có quá nhiều thiết bị chạy các phiên bản khác nhau có thể khiến cho việc phát triển phần mềm bị phân mảnh và tốn thời gian để tương thích hơn. Do đó, nếu các thiết bị cùng chạy chung 1 phiên bản iOS sẽ đem lại tính đồng bộ và hiệu quả cao hơn.

 

Một số thông tin đề cập đây có thể chỉ là một lỗi trong hệ thống cập nhật phần mềm trên iOS bởi Apple đã không phát hành một bản vá bảo mật nào từ tháng 10/2021. Cho tới thời điểm hiện tại, hãng vẫn chưa nói gì về vấn đề này. Tuy nhiên, nếu bạn là người dùng iPhone và muốn cài đặt bản cập nhật bảo mật mới nhất, bạn buộc phải cập nhật iPhone hoặc iPad của mình lên iOS 15.

Thái Hoàng(Theo news18)

iOS 15.2.1 sửa lỗi bảo mật gì?

iOS 15.2.1 sửa lỗi bảo mật gì?

Để tránh nguy cơ tấn công từ chối dịch vụ, iOS/iPadOS 15.2.1 sẽ nâng cao khả năng xác thực thiết bị gia dụng đầu vào cho ứng dụng Apple HomeKit.

 
List comment
 

Apple, Samsung đang hợp tác với các nhà bán lẻ tại Việt Nam để tăng cường mở các cửa hàng chuyên biệt chỉ bán sản phẩm của hãng. Xiaomi cũng không đứng ngoài.

 

VNG trao 1.000 laptop và gần 3.000 máy tính bảng cho học sinh miền Tây Nam Bộ trong chương trình 'Sóng và máy tính cho em'.

 

Năm 2022 đã sang và bạn vẫn chưa thể thoát ra khỏi giai điệu hút tai của bài hát thiếu nhi “Baby Shark”.

 

UBND tỉnh Lạng Sơn vừa yêu cầu các doanh nghiệp, cơ quan chức năng liên quan chính thức sử dụng thí điểm nền tảng cửa khẩu số từ ngày 14/1 tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị và tiếp tục triển khai tại cửa khẩu Tân Thanh từ ngày 19/1.

 

Trong lễ hội mua sắm Tết trên thương mại điện tử, người dân đang tập trung mua những mặt hàng chăm sóc cá nhân và dọn dẹp nhà cửa, để phục vụ Tết Nguyên đán sắp tới.

 
 

Với thông điệp “Thúc đẩy tạo dựng các hệ sinh thái số”, giải thưởng Sao Khuê năm 2022 chính thức nhận hồ sơ từ nay đến hết ngày 13/3/2022, tiếp tục lựa chọn và vinh danh các nền tảng, dịch vụ, giải pháp số theo 6 nhóm.

Bên cạnh những tính năng mới của iOS 15.2, bản cập nhật 15.2.1 còn giải quyết sự cố của những ứng dụng như Messages hay CarPlay.

Các chuyên gia nhận định, vũ trụ ảo (metaverse), nền tảng đòi hỏi sức mạnh điện toán lớn, sẽ tạo điều kiện để các nhà sản xuất vi xử lý toàn cầu thắng lớn.

Sáng 10/01/2022, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã tiến hành tổ chức “Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2022” nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong năm qua, đồng thời triển khai nhiệm vụ để hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2022.

Sau một năm đối mặt với những cuộc khủng hoảng truyền thông, Meta (công ty mẹ của Facebook) không còn là nơi làm việc đáng mơ ước của nhiều người.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123