‘Mạng blockchain Ripple phân cấp hơn Bitcoin, Ethereum’

Hiện tại, Ripple - tài sản kỹ thuật số của công ty khởi nghiệp fintech Ripple đã vươn lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap. Hiện tại, nhiều chuyên gia nghi ngờ về tính tập trung của loại tiền tệ này.

Hiện tại, Ripple - tài sản kỹ thuật số của công ty khởi nghiệp fintech Ripple đã vươn lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap. Nhiều chuyên gia nghi ngờ về tính tập trung của loại tiền tệ này, các chuyên gia cho rằng XRP Ledger được tập trung hóa vì nó sử dụng chế độ đồng thuận khác mà không hề giống như Proof of Work của Bitcoin hay Proof of Stake được đưa ra bởi các nhà phát triển Ethereum.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn trong chương trình Ask Me Anything,  Brad Garlinghouse, giám đốc điều hành công ty giải thích tại sao Ripple lại rất phân cấp thay vì tập trung.

Ông tuyên bố rằng Ripple có sổ cái XRP phân cấp trong nhiều năm nay, vấn đề này phải nói đi nói lại rất thường xuyên vẫn có nhiều thông tin sai lệch về Ripple đã được cộng đồng truyền tải.

 

“Bằng tất cả các cách hiện nay có, XRP Ledger phân cấp hơn so với sổ cái Bitcoin hay sổ cái Ethereum. nơi bạn chỉ cần các máy đào và biết rõ cần sức mạnh như thế nào để chiếm 50% sức mạnh hệ thống”, Garlinghouse nói.

Cùng với đó gần đây, CEO sàn Binance CZhao cho biết sẽ sớm bổ sung Ripple thành đồng tiền cơ sở. Mặc dù không giải thích những cặp coin nào sẽ hỗ trợ với đồng tiền cơ sở mới, nhưng có thể giả định rằng các loại tiền điện tử hàng đầu sẽ được ghép cặp với XRP.

"Chúng tôi sẽ sớm thêm một vài cặp giao dịch với XRP làm tiền tệ cơ sở, và đổi tên thị trường ETH thành thị trường ALTS. Đồng thời thay đổi hết giao diện người dùng. Chúc mừng Giáng sinh", CEO sàn Binance cho biết.

 
List comment
 
Nhiều nhãn hàng đồng loạt tẩy chay Facebook
icon

Hãng quần áo dã ngoại nổi tiếng The North Face là công ty mới nhất cam kết tẩy chay quảng cáo trên Facebook để phản đối cách xử lý thông tin sai lệch và phát ngôn thù địch.

 
Robot: Đồng minh hay kẻ thù của con người sau khủng hoảng COVID-19?
icon

Chuyên gia Frey cảnh báo mối lo ngại robot cướp đi việc làm của người lao động gia tăng khi nỗi lo sợ virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 qua đi.

 
Vì sao App Store của Apple đang “ngồi trên lửa”?
icon

Công việc kinh doanh của Apple tiếp tục lọt vào tầm ngắm của các nhà chức trách khi mới đây châu Âu thông báo điều tra kho ứng dụng App Store có vi phạm luật cạnh tranh hay không.

 
Viết phần mềm bán qua mạng, thanh niên Hà Nội thu 140 tỷ
icon

Cục Thuế Hà Nội đã xác định có hơn 1.100 cá nhân hoạt động kinh doanh phần mềm, dịch vụ điện tử, trò chơi trên mạng có tổng thu nhập từ năm 2016 đến 2019 là 4.800 tỷ đồng.

 
Triệu phú đứng sau FaceApp tai tiếng là ai?
icon

Lan toả với tốc độ chóng mặt trên các nền tảng mạng xã hội, FaceApp kiếm được tiền ngay từ lúc phát hành.

 
 
Nếu xuất hiện vào thập niên 80, những ứng dụng online phổ biến nhất thế giới sẽ có diện mạo ra sao?
icon

Chắc chắn những ứng dụng này sẽ mang phong cách cổ điển một chút, retro một chút chứ không còn tối giản, tinh tế như hiện nay nữa.

Ông Trump cùng lúc bị “tuýt còi” trên cả Facebook, Twitter
icon

Các bài viết và quảng cáo của Tổng thống Mỹ Donald Trump trên Twitter, Facebook đều bị “gắn cờ” hoặc gỡ bỏ.  

11 Apple Store tại Mỹ đóng cửa do số ca Covid-19 tại Mỹ tăng trở lại
icon

Apple cho biết sẽ đóng cửa 11 Apple Store một lần nữa sau khi số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ có xu hướng tăng trở lại.  

Thêm 2 nền tảng “Make in Vietnam” hỗ trợ đẩy nhanh chuyển đổi số tại Việt Nam
icon

Nền tảng chuyển đổi giọng nói tiếng Việt thành văn bản VAIS và nền tảng giọng nói nhân tạo tiếng Việt tự nhiên Vbee là 2 nền tảng số “Make in Vietnam” được Bộ TT&TT chọn giới thiệu nhằm góp phần thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Phát huy vai trò của bưu điện trong chính quyền điện tử
icon

Mạng lưới bưu điện đã thể hiện rõ vai trò cánh tay nối dài của các cơ quan hành chính nhà nước. Mục tiêu xa hơn nữa, bưu điện sẽ là nhân tố tích cực và quan trọng của chính quyền điện tử, chính phủ điện tử.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123